ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > เด็กหญิง 10 ขวบ ยอดกตัญญู ลาออกจากโรงเรียนเพื่อเลี้ยงดูพ่อตาบอด

เด็กหญิง 10 ขวบ ยอดกตัญญู ลาออกจากโรงเรียนเพื่อเลี้ยงดูพ่อตาบอด

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 20 พ.ค. 2558 เปิดอ่าน : 1,692 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
เด็กหญิง 10 ขวบ ยอดกตัญญู ลาออกจากโรงเรียนเพื่อเลี้ยงดูพ่อตาบอด

Advertisement

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 19 พ.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเด็กหญิง วัย 10 ปี ต้องลาออกจากโรงเรียน มาเลี้ยงดูบิดาที่ตาบอดจากการเกิดอุบัติเหตุจักรยานยนต์ล้ม จนสายตาเริ่มพร่ามัว มองไม่เห็นทั้ง 2 ข้าง และร้องขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือ โดยทั้งสองพ่อลูกอยู่บ้านเลขที่ 10 ม. 3 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าสภาพบ้านของหนูน้อยรกรุงรัง บริเวณทางเข้าเป็นถนนลูกรังห่างไกลชุมชน โดยพบกับนายทิ้ง ทับทิม อายุ 70 ปี และ ด.ญ.มนัสวี ทับทิม อายุ 10 ปี กำลังนั่งอยู่หน้าบ้าน เมื่อได้พบกับผู้สื่อข่าวด.ญ. มนัสวี ก็แสดงอาการหวาดกลัวและพยายามจะวิ่งหนีจนผู้เป็นพ่อต้องกอดไว้


จากการสอบถามนายทิ้ง ทราบว่าที่ลูกสาวเป็นอย่างนี้เพราะเมื่อสมัยตอนเป็นเด็กได้วิ่งไปตกบ่อน้ำและโดนก้อนหินกระแทกหน้าอก จากนั้นรู้สึกเจ็บหน้าอกหายใจไม่ออกเจ็บบริเวณหัวใจ บางครั้งต้องใช้กำปั้นทุบหน้าอกจนเหนื่อยหอบ และยังเป็นเด็กขี้กลัว เวลาเจอคนแปลกหน้าจะวิ่งหนีเพราะกลัวคนจะมาจับเข้ารถตู้ไปขอทาน และลูกสาวเคยเรียนอยู่ ที่ ร.ร.บ้านตะโกล่าง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 แต่ได้ย้ายมาอยู่ที่ ต.ท่าเคย จึงให้หยุดเรียนเนื่องจากไม่มีที่พักอาศัยใกล้โรงเรียนและตนเองก็มีร่างกายที่ไม่แข็งแรงปวดหลังและสายตาทั้งสองข้างก็พร่ามัวมองไม่เห็น หลังจากประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม ไม่นานก็ออกไปทำงานนอกบ้านไม่ได้ ลูกสาวต้องออกจากโรงเรียนมาดูแลตนและไม่มีเงินให้ลูกไปโรงเรียนด้วย


โดยอาศัยใช้เงินเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 600 บาท ในการดำรงชีพ ทั้งซื้อข้าวสารและกับข้าวประทังชีวิต ไม่มีรายได้อื่น เวลาจะออกไปหาซื้อกับข้าวหรือของใช้ลูกสาวต้องพาเดินจากบ้านไปปากทางซึ่งมีระยะทางมากกว่า 4 กิโลเมตร ไปกลับเกือบ 8 กิโลเมตร โดยจะหาซื้อของใช้และกับข้าวที่เก็บไว้ได้หลายวัน เช่น ปลาร้า เอามาเก็บไว้อยู่ได้หลายวัน ส่วนน้ำดื่มก็จะต้องไปตักน้ำจากสระน้ำใกล้บ้านมาใช้อาบและดื่มกิน ลำบากมากเพราะเวลาที่น้ำแห้งก็ต้องอาศัยน้ำขุ่นๆ ที่อยู่ในโคลนมาอาบและกิน ทุกวันนี้ก็อยู่กับลูกสาวไปวันๆ ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร จึงวอนผู้มีจิตเมตตาช่วยเหลือ เพื่อให้ลูกสาวได้ไปโรงเรียน โดยสามารถบริจาคได้ที่

เลขที่บัญชี นายทิ้ง ทับทิม ธนาคารกรุงไทย สาขาสวนผึ้ง หมายเลขบัญชี 729-0-30047-5

 

 

 

ที่มาจาก หนังสือพิมพ์ข่าวสด วันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> เด็กหญิง 10 ขวบ ยอดกตัญญู ลาออกจากโรงเรียนเพื่อเลี้ยงดูพ่อตาบอด , , เด็กหญิง , 10 , ขวบ , ยอดกตัญญู , ลาออกจากโรงเรียนเพื่อเลี้ยงดูพ่อตาบอด << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
อว.เตรียมเสนอของบฯจ้างงานบัณฑิต 2 แสนตำแหน่ง 1 ปี☕ 5 มิ.ย. 2563
อว.เตรียมเสนอของบฯจ้างงานบัณฑิต 2 แสนตำแหน่ง 1 ปี
เปิดอ่าน 1,810 ครั้ง
ด่วนที่สุด! สพฐ.แจ้งกำหนดการรายงานการจัดการเรียนการสอนทางไกลในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)☕ 5 มิ.ย. 2563
ด่วนที่สุด! สพฐ.แจ้งกำหนดการรายงานการจัดการเรียนการสอนทางไกลในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)
เปิดอ่าน 9,738 ครั้ง
"ผู้แทนยูเนสโก-ยูนิเซฟ" ชมประเทศไทยเตรียมการศึกษาช่วงโควิดได้ดีเยี่ยม☕ 4 มิ.ย. 2563
"ผู้แทนยูเนสโก-ยูนิเซฟ" ชมประเทศไทยเตรียมการศึกษาช่วงโควิดได้ดีเยี่ยม
เปิดอ่าน 1,130 ครั้ง
รมว.ศธ.เผย ไม่เคยมีนโยบายบังคับหรือกำหนดสีหน้ากากอนามัย☕ 4 มิ.ย. 2563
รมว.ศธ.เผย ไม่เคยมีนโยบายบังคับหรือกำหนดสีหน้ากากอนามัย
เปิดอ่าน 828 ครั้ง
สพฐ.แจ้งแนวทางการจัดสอบคัดเลือกหรือคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อ ปี 2563☕ 4 มิ.ย. 2563
สพฐ.แจ้งแนวทางการจัดสอบคัดเลือกหรือคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อ ปี 2563
เปิดอ่าน 1,147 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

สั่งจองพื้นที่บนดวงจันทร์ได้แล้วสั่งจองพื้นที่บนดวงจันทร์ได้แล้ว
เปิดอ่าน 14,794 ครั้ง
เตือนอย่าทดลองแมงมุมหม้ายดำ รักษานกเขาไม่ขันเตือนอย่าทดลองแมงมุมหม้ายดำ รักษานกเขาไม่ขัน
เปิดอ่าน 6,784 ครั้ง
12 วิธีแก้เซ็ง12 วิธีแก้เซ็ง
เปิดอ่าน 8,040 ครั้ง
ผู้นำซูเปอร์บอร์ดการศึกษา? ผู้นำซูเปอร์บอร์ดการศึกษา?
เปิดอ่าน 5,913 ครั้ง
14 วิธีการประยุกต์ใช้ลวดเสียบกระดาษ ที่คุณคาดไม่ถึง14 วิธีการประยุกต์ใช้ลวดเสียบกระดาษ ที่คุณคาดไม่ถึง
เปิดอ่าน 18,616 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ