ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > "ดาว์พงษ์"เซ็นโอน "รังสรรค์"นั่งสำนักนายกฯ

"ดาว์พงษ์"เซ็นโอน "รังสรรค์"นั่งสำนักนายกฯ

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 27 ต.ค. 2558 เปิดอ่าน : 6,155 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
"ดาว์พงษ์"เซ็นโอน "รังสรรค์"นั่งสำนักนายกฯ

Advertisement

ศธ.เด้ง"รังสรรค์"นั่งสำนักนายกฯ "กำจร" เผยเพื่อให้การบริหารงาน สพฐ.คล่องตัว ด้าน "รังสรรค์"รู้สึกงง โอดยังไม่รู้ทำผิดอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการได้ลงนามคำสั่งที่ ศธ.0203.4/973 เมื่อวันที่21 ต.ค.2558 เรื่องโอนบุคคลไปแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่เป็นอัตรากำลังชั่วคราว อ้างถึง 1.คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 16/2558 ลงวันที่25 พ.ค.2558 2.คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 19/2558 ลงวันที่25 มิ.ย.2558 ตามคำสั่งที่อ้างถึง1.หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติได้กำหนดมาตรการแก้ปัญหาเจ้าหน้าที่รัฐที่อยู่ระหว่างการถูกตรวจสอบและกำหนดอัตรากำลังชั่งคราวกรณีพิเศษในสำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อรองรับมาตรการดังกล่าวและตามคำสั่งอ้างถึง 2.ได้มีคำสั่งให้ข้าราชการในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการระงับการปฎิบัติราชการในตำแหน่งเดิมเป็นการชั่วคราวและไปปฎิบัติราชการในตำแหน่งประจำสำนักงานปลัด ศธ.โดยไม่ขาดจากอัตราเงินเดือนเดิมนั้น

ขณะนี้กระทรวงศึกษาธิการมีความจำเป็นต้องขอใช้อัตรากำลังชั่วคราวเพื่อรับโอนนายรังสรรค์ มณีเล็ก ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานแต่เนื่องจากตำแหน่งรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นตำแหน่งประเภทผู้บริหารระดับสูงจำเป็นต้องมีผู้ปฎิบัติหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าวซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้รับการกำหนดกรอบอัตราในตำแหน่งรองเลขาธิการกพฐ.เพียง 3 อัตราเมื่อนายรังสรรค์ ได้ถูกคำสั่งดังกล่าวจึงส่งผลให้การบริหารราชการได้รับผลกระทบโดยเฉพาะปัจจุบันกระทรวงศึกษาธิการกำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการปฎิรูปการศึกษาช่วงที่2 ดังนั้นศธ.พิจารณาแล้วเห็นว่าเพื่อช่วยแก้ปัญหาในการบริหาราชการของสพฐ.จึงมีความประสงค์ขอให้สำนักงานปลัด ศธ.พิจารณาโอนย้ายนายรังสรรค์ ไปดำรงตำแหน่งตามกรอบอัตรากำลังชั่วคราวที่ได้รับการกำหนดตำแหน่งในการรองรับมาตรการแก้ปัญหาเจ้าหน้าที่ของรัฐที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบตามคำสั่งคสช. เพื่อที่ ศธ.จะได้พิจารณาคัดเลือกข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งทดแทนต่อไป

รศ.นพ.กำจร ตติยกวี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า การออกคำสั่งดังกล่าวไม่ได้หมายความว่า นายรังสรรค์มีความผิด เพียงแต่ได้รับความชัดเจนจากสำนักนายกฯว่า สามารถรับโอนได้ เท่ากับว่า ขณะนี้ตำแหน่งรองเลขาธิการ กพฐ.ว่างอยู่ 2 ตำแหน่ง ดังนั้นขั้นตอนต่อจากนี้ คือ เลขาธิการ กพฐ.จะพิจารณาคัดเลือกผู้ที่มีความเหมาะสม เสนอให้ รมว.ศธ.พิจารณาต่อไป

ด้าน นายรังสรรค์ กล่าวว่า ทราบว่าจะมีการโอนย้ายตนไปสำนักนายกฯ แต่ยังไม่ทราบว่ามีคำสั่งออกมาหรือยัง ทั้งนี้ ส่วนตัวรู้สึกผิดหวังและเสียใจเพราะนับตั้งแต่มีคำสั่ง คสช.ให้มาปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวที่สำนักงานปลัด ศธ. เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็ไม่เคยบอกสาเหตุที่แท้จริงว่า ตนกระทำความผิดเรื่องใด จนถึงตอนนี้เป็นเวลา 4 เดือนแล้วก็ไม่เคยมีการตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง หรือให้โอกาสตนได้ชี้แจงแต่อย่างใด ทั้งนี้ หากให้ตนไปอยู่สำนักนายกฯ จริงก็รู้สึกว่าใจร้าย

“ทราบมาว่าในช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ได้เรียกประชุมทุกกระทรวงที่มีคำสั่ง คสช.โยกย้ายข้าราชการ ซึ่งผมไม่ทราบว่า ปลัด ศธ.ได้เข้าร่วมหรือไม่ แต่ทราบว่ารองนายกฯได้ให้ทางเลือกในการดำเนินการแต่ละกระทรวงว่า 1.ให้รีบตั้งคณะกรรมการสอบสวนโดยเร็วหากไม่ทราบข้อมูลให้สอบถามไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) หากสอบสวนพบว่ามีความผิดก็ให้ดำเนินการตามขั้นตอน แต่หากไม่ผิดให้รีบแจ้งไปยัง คสช.เพื่อยกเลิกคำสั่ง 2.ในช่วงที่มีการสอบสวนไม่ควรมีการโยกย้าย และ 3.หากเกิดความเสียหายร้ายแรงให้สามารถขอตำแหน่งสำรองที่สำนักนายกฯ ได้ ดังนั้นการมีคำสั่งโอนผมไปสำนักนายกฯ ทำให้ผมรู้สึกงง มากถามตัวเองว่าทำผิดอะไร ทำไมถึงผลักไสไล่ส่งผมนัก อีกทั้งคำสั่ง คสช.สั่งห้ามไม่ให้ปฏิบัติหน้าที่ใน สพฐ.เท่านั้น ซึ่งเท่ากับว่ายังปฏิบัติงานในหน่วยงานอื่น ๆ ของ ศธ.ได้ และเวลานี้ระดับ 10 ในศธ.ยังว่างอีกหลายตำแหน่ง” นายรังสรรค์กล่าว

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันที่ 26 ตุลาคม 2558

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> "ดาว์พงษ์"เซ็นโอน "รังสรรค์"นั่งสำนักนายกฯ , , , ดาว์พงษ์ , เซ็นโอน , , รังสรรค์ , นั่งสำนักนายกฯ << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ยันเดินหน้าแผนการศึกษาจังหวัดต่อแม้ไร้"เสมา1"☕ 26 ก.พ. 2564
ยันเดินหน้าแผนการศึกษาจังหวัดต่อแม้ไร้"เสมา1"
เปิดอ่าน 450 ครั้ง
เปิดโปรฯ "524 รร.เอกชน" คืนค่าธรรมเนียมผู้ปกครอง 561 ล้านบาท☕ 25 ก.พ. 2564
เปิดโปรฯ "524 รร.เอกชน" คืนค่าธรรมเนียมผู้ปกครอง 561 ล้านบาท
เปิดอ่าน 970 ครั้ง
ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์วิทยฐานะผอ.สถานศึกษา☕ 25 ก.พ. 2564
ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์วิทยฐานะผอ.สถานศึกษา
เปิดอ่าน 6,883 ครั้ง
"ดร.รัชชัยย์" สะท้อนปัญหา เกณฑ์ย้าย ผอ.โรงเรียน☕ 24 ก.พ. 2564
"ดร.รัชชัยย์" สะท้อนปัญหา เกณฑ์ย้าย ผอ.โรงเรียน
เปิดอ่าน 3,907 ครั้ง
คำสั่ง สพฐ.ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาไปปฏิบัติหน้าที่ใน สพม.ตามการกำหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาใหม่ จำนวน 62 เขต☕ 24 ก.พ. 2564
คำสั่ง สพฐ.ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาไปปฏิบัติหน้าที่ใน สพม.ตามการกำหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาใหม่ จำนวน 62 เขต
เปิดอ่าน 17,951 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

โรคภูมิแพ้ที่กิดจากอาหารโรคภูมิแพ้ที่กิดจากอาหาร
เปิดอ่าน 6,828 ครั้ง
จารีตประเพณีของชาวสยามตามชั้นบุคคลในฐานะต่าง ๆจารีตประเพณีของชาวสยามตามชั้นบุคคลในฐานะต่าง ๆ
เปิดอ่าน 10,692 ครั้ง
ไม่ใช่แค่ไอคิว!! สร้างเด็กไทยพันธุ์ใหม่ “เก่ง-ฉลาด-ดี” ต้อง “ฝึกทักษะสมอง EF”ไม่ใช่แค่ไอคิว!! สร้างเด็กไทยพันธุ์ใหม่ “เก่ง-ฉลาด-ดี” ต้อง “ฝึกทักษะสมอง EF”
เปิดอ่าน 11,102 ครั้ง
สำนวนอังกฤษที่จำเป็นในการจัดการโปรเจ็คสำนวนอังกฤษที่จำเป็นในการจัดการโปรเจ็ค
เปิดอ่าน 22,712 ครั้ง
แต่งหน้าตามราศี เสริมโหงวเฮ้งรับปีวัวแต่งหน้าตามราศี เสริมโหงวเฮ้งรับปีวัว
เปิดอ่าน 7,028 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ