ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

สพป.พล.เขต 1 ตั้งกรรมการสอบ กรณีประกาศผลสอบครูผู้ช่วยผิด


ข่าวการศึกษา 24 ธ.ค. 2558 เวลา 14:58 น.

7,723

views
Advertisement


สพป.พล.เขต 1 ตั้งกรรมการสอบ กรณีประกาศผลสอบครูผู้ช่วยผิด

ผอ.สพป.พล.เขต 1 แจงผลสอบครูผู้ช่วยกรรมการเข้าใจเกณฑ์คลาดเคลื่อน ทำให้เกิดการประกาศผลผิดพลาด เผยมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน ผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้แล้ว

นายประพฤทธิ์ สุขใย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 เปิดเผยว่า กรณีการประกาศผลการสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 ซึ่งมีการปรับเปลี่ยน เนื่องจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 ได้ตรวจสอบภายหลัง พบว่า ประกาศผลการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ครั้งที่ 2 ปี พ.ศ. 2558 มีลำดับที่คลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริงบางกลุ่มวิชา สาเหตุเพราะคณะกรรมการประมวลผลมีความเข้าใจในเกณฑ์การจัดลำดับคลาดเคลื่อน เฉพาะรายที่มีผลคะแนนรวม ภาค ก ภาค ข และ ภาค ค เท่ากัน ทำให้ผลที่ประกาศในวันที่ 4 ธันวาคม 2558 ไม่ตรงตามเกณฑ์การตัดสินตามหนังสือสำนักงาน ก.ค.ศ.ที่ ศธ0206.6/ว16 ลงวันที่ 26 พ.ย.2557 อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ จึงตรวจสอบข้อมูลใหม่อีกครั้งและประกาศ แก้ไขให้ถูกต้อง

โดยข้อผิดพลาดที่ผ่านมา คณะกรรมการใช้เกณฑ์เดิมพิจารณา กรณีผลคะแนนผู้เข้าสอบเท่านั้น ใช้คะแนนภาค ก เป็นตัวตัดสิน แต่เมื่อทราบข้อผิดพลาดแล้ว จึงมาใช้เกณฑ์การตัดสินตามระเบียบดังนี้ กรณีผู้เข้าสอบมีคะแนนรวมภาค ก ภาค ข และ ภาค ค เท่ากัน ให้ผู้สอบได้คะแนนภาค ข มากกว่า เป็นผู้อยู่ในลำดับที่ดีกว่า หากยังได้คะแนน ภาค ข เท่ากันอีก ให้ผู้สอบได้คะแนนภาค ก มากกว่า เป็นผู้อยู่ในลำดับดีกว่า และหากยังได้คะแนน ภาค ก เท่ากันอีกให้จับวิธีจับสลาก แล้วประกาศผลการคัดเลือกใหม่ ในวันที่ 8 ธันวาคม 2558 ซึ่งมีผลให้ในทุกวิชาเอกที่มีผู้สอบได้คะแนนเท่ากัน ถูกแก้ไขใหม่ จำนวน 4 กลุ่มวิชา คือวิชาเอกวิทยาศาสตร์ วิชาเอกการศึกษาปฐมวัย วิชาเอกเทคโนโลยีการศึกษา และวิชาเอกคอมพิวเตอร์ และในวันเดียวกันสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 ได้ประสานให้ผู้อยู่ในลำดับที่มีผลกระทบมารับฟังคำชี้แจงและแจ้งสิทธิ์โต้แย้งได้ภายใน 30 วัน ซึ่งในขณะนี้ นายอมร กรุดทอง ผู้สอบได้ลำดับที่ 2 ในวิชาเอกคอมพิวเตอร์ ก็ได้ยื่นหนังสืออุทธรณ์มาแล้วและอยู่ระหว่างเสนอพิจารณาโดยนัดประชุมคณะกรรมอ.ก.ค.ศ. ในวันที่ 30 ธันวาคม นี้ ขณะที่ผู้ที่เลื่อนขึ้นมาเป็นอันดับ 1 นั้น ได้รับการบรรจุไปแล้วเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนคณะกรรมการประมวลผลครั้งนี้แล้ว

นายประพฤทธิ์ กล่าวต่อไปว่า ตนเข้าใจและรู้สึกเห็นใจถึงความตั้งใจของนายอมร แต่อยากให้เข้าใจ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 1 เนื่องจากไม่ได้มีเจตนาให้เกิดความผิดพลาด เมื่อพบความผิดพลาดก็เร่งแก้ไขและไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งการสอบสวนเบื้องต้น พบว่าคณะกรรมการประมวลผลไม่ได้เข้าไปแก้ไขคะแนนของผู้เข้าสอบ เพียงแต่เข้าไปจัดเรียงลำดับใหม่ให้ถูกต้องตามเกณฑ์ อีกทั้งกระบวนการในการดำเนินการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุแต่งตั้งในครั้งนี้ ได้ดำเนินการอย่างรัดกุม มีความบริสุทธิ์ โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน ซึ่งผู้เสียสิทธิ์ทุกท่านสามารถดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อตรวจสอบคะแนนได้ตลอดเวลา และหากมีข้อสงสัยประการใดให้ประสานกับตนเองได้โดยตรงที่ กลุ่มบริหารงานบุคคล สพป.พิษณุโลก เขต 1 

 

ที่มา สำนักข่าวเอดีดี นิวส์ (ADD NEWS) วันที่ 24 ธันวาคม 2558


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเล่าเช้านี้ แม่ร้อง ลูกชายสอบติดครูผู้ช่วย แต่ถูกเปลี่ยนผล อ้างผิดพลาด(24 ธ.ค.58)

พิษณุโลก-แม่หอบเอกสาร ร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกชายทั้งน้ำตา หลังสอบได้เป็นครูผู้ช่วยอันดับ 1 แต่จนมาถึงนาทีสุดท้ายก่อนถึงเช้าวันเข้าร­ายงาน ได้รับแจ้งว่าประกาศผลผิด โดยให้ผู้ที่อันดับที่ 2 มาอยู่อันดับที่ 1 แทน สร้างความสะเทือนใจและเสียใจให้กับทุกคนใน­ครอบครัว และเตรียมร้องศาลปกครองให้ความเป็นธรรม

ชมคลิปข่าวนี้

 

ขอบคุณข้อมูลจากยูทูป : https://youtu.be/LrjQozoJl5c

ขอบคุณเนื้อหาและที่มาของข่าวจาก : เรื่องเล่าเช้านี้  วันที่ 24 ธันวาคม 2558


สพป.พล.เขต 1 ตั้งกรรมการสอบ กรณีประกาศผลสอบครูผู้ช่วยผิดสพป.พล.เขต1ตั้งกรรมการสอบกรณีประกาศผลสอบครูผู้ช่วยผิด

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

สพฐ.มีคำสั่งย้ายและแต่งตั้ง ผอ.สพท. 40 ราย มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2569

สพฐ.มีคำสั่งย้ายและแต่งตั้ง ผอ.สพท. 40 ราย มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2569

เปิดอ่าน 50,533 ☕ 28 ก.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ศธ.ระดมความเห็นแก้ปัญหาโซเชียล-AI กระทบจิตใจผู้เรียน
ศธ.ระดมความเห็นแก้ปัญหาโซเชียล-AI กระทบจิตใจผู้เรียน
เปิดอ่าน 146 ☕ 11 ส.ค. 2569

ลูกหนี้ ช.พ.ค.ได้เฮ สกสค. จับมือออมสินลดดอกเบี้ยเงินกู้
ลูกหนี้ ช.พ.ค.ได้เฮ สกสค. จับมือออมสินลดดอกเบี้ยเงินกู้
เปิดอ่าน 7,670 ☕ 2 ส.ค. 2569

ศธ.- รง. จับมือเชื่อมโยงการศึกษากับโลกอาชีพ วางเส้นทางอาชีพตั้งแต่อยู่ในห้องเรียน ชูโมเดล "เรียนไปด้วย มีงานทำ มีรายได้"
ศธ.- รง. จับมือเชื่อมโยงการศึกษากับโลกอาชีพ วางเส้นทางอาชีพตั้งแต่อยู่ในห้องเรียน ชูโมเดล "เรียนไปด้วย มีงานทำ มีรายได้"
เปิดอ่าน 823 ☕ 31 ก.ค. 2569

ศธ.จับมือ INET ปฏิวัติข้อมูลการศึกษา เปิดตัว "EduPass" ดันไทยสู่ยุค MoE Digital Era 2570
ศธ.จับมือ INET ปฏิวัติข้อมูลการศึกษา เปิดตัว "EduPass" ดันไทยสู่ยุค MoE Digital Era 2570
เปิดอ่าน 751 ☕ 29 ก.ค. 2569

สพฐ.มีคำสั่งบรรจุและแต่งตั้ง "รอง ผอ.สพท." ใหม่ 4 ราย มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2569
สพฐ.มีคำสั่งบรรจุและแต่งตั้ง "รอง ผอ.สพท." ใหม่ 4 ราย มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2569
เปิดอ่าน 10,957 ☕ 29 ก.ค. 2569

สพฐ.มีคำสั่งย้ายและแต่งตั้ง "รอง ผอ.สพท." 9 ราย มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2569
สพฐ.มีคำสั่งย้ายและแต่งตั้ง "รอง ผอ.สพท." 9 ราย มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2569
เปิดอ่าน 10,650 ☕ 29 ก.ค. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เตือนเด็กต่ำกว่า 16 ใช้มือถือ เสี่ยง 5 เท่า เนื้องอกสมอง
เตือนเด็กต่ำกว่า 16 ใช้มือถือ เสี่ยง 5 เท่า เนื้องอกสมอง
เปิดอ่าน 12,838 ครั้ง

หลากวิธีกำจัด จุดอ่อน ที่หัวใจ
หลากวิธีกำจัด จุดอ่อน ที่หัวใจ
เปิดอ่าน 9,841 ครั้ง

เอกสาร/แนวทางเตรียมรับการประเมินวิทยฐานะ
เอกสาร/แนวทางเตรียมรับการประเมินวิทยฐานะ
เปิดอ่าน 438,280 ครั้ง

คนแบบไหนที่ต้องการวิตามินซี
คนแบบไหนที่ต้องการวิตามินซี
เปิดอ่าน 16,039 ครั้ง

5 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อ Macbook ในราคานักเรียน
5 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อ Macbook ในราคานักเรียน
เปิดอ่าน 2,600 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ