ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เป็นผู้สอบแข่งขันได้ทั้ง 2 บัญชี หากได้รับการบรรจุแล้วอีกแห่งหนึ่งเรียกบรรจุ จะย้ายโดยผลการสอบได้หรือไม่


ข่าวการศึกษา 23 ก.พ. 2559 เวลา 10:25 น.

13,925

views
Advertisement


เป็นผู้สอบแข่งขันได้ทั้ง 2 บัญชี หากได้รับการบรรจุแล้วอีกแห่งหนึ่งเรียกบรรจุ จะย้ายโดยผลการสอบได้หรือไม่

สถานี ก.ค.ศ.
เป็นผู้สอบแข่งขันได้ทั้ง 2 บัญชี หากได้รับการบรรจุแล้วอีกแห่งหนึ่งเรียกบรรจุ
จะย้ายโดยผลการสอบได้หรือไม่

สวัสดีข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกท่าน ในสัปดาห์นี้ได้รับการสอบถามจากครูผู้ช่วยท่านหนึ่งว่า เมื่อมีการเปิดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1/2558 ได้ไปสมัครสอบที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 1 เมื่อประกาศผลการสอบแข่งขัน ตนเองเป็นผู้สอบแข่งขันได้ลำดับที่ 3 ซึ่งรอการเรียกบรรจุ ต่อมามีการประกาศสอบครั้งที่ 2/2558 ก็ได้ไปสมัครสอบในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 2 ซึ่งเมื่อประกาศผลการสอบแข่งขัน ตนเองเป็นผู้สอบแข่งขันได้ลำดับที่ 1 และได้รับการบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ณ วันที่ 1 ตุลาคม 2558 ต่อมาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต

1 ได้เรียกให้ไปรายงานตัวเพื่อเข้ารับการบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการ ซึ่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 1 เป็นเขตใกล้บ้าน จึงมีความต้องการที่จะไปปฏิบัติงานในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 1
อยากสอบถามว่า

1) จะสามารถย้ายจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 2 ไป สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 1 ได้หรือไม่ จะต้องยึดตามหลักเกณฑ์และวิธีการย้าย ตาม ว 16/2558 หรือไม่
2) หากย้ายได้จะต้องให้ผู้บังคับบัญชาที่เดิมอนุญาตก่อนหรือไม่ และ
3) หากย้ายได้จะนำระยะเวลาการเตรียมความพร้อมและพัฒนาอย่างเข้มมานับต่อเนื่องในสถานศึกษาแห่งใหม่ได้หรือไม่

จากข้อสอบถามดังกล่าว สำนักงาน ก.ค.ศ. ขอชี้แจงทำความเข้าใจ ดังนี้

1.กรณีที่สอบถามมานี้ เป็นการย้ายโดยผลการสอบแข่งขัน ซึ่งสามารถดำเนินการได้ตามหนังสือสำนักงาน ก.ค.ศ. ที่ ศธ 0206.2/ว 20 ลงวันที่ 6 ธันวาคมเป็นการย้ายต่างกรณีกับการย้ายตามหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ตามหนังสือสำนักงาน ก.ค.ศ. ที่ ศธ 0206.4/ว 16 ลงวันที่ 28 กรกฎาคม 2558

2.จากข้อคำถามที่ 2 ในวันที่ผู้สอบถามไปสมัครสอบแข่งขันใน สพป. เขต 2 นั้น ยังไม่ได้เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในหน่วยงานการศึกษาใด แต่เพียงสอบแข่งขันได้และขึ้นบัญชีรอการบรรจุไว้ที่ สพป. เขต 1 เท่านั้น หลังจากนั้นได้ไปสอบแข่งขันใน สพป. เขต 2 และได้รับการบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ใน สพป. เขต 2 ต่อมา สพป. เขต 1 เรียกไปรายงานตัวเพื่อบรรจุแต่งตั้ง ในกรณีเช่นนี้ผู้สอบถามจะต้องสมัครใจที่จะย้ายโดยผลการสอบแข่งขัน โดยไม่ต้องมีหลักฐานการได้รับอนุญาตและยินยอมให้ย้ายจากผู้บังคับบัญชาของหน่วยงานการศึกษาเดิม เนื่องจากในวันที่สมัครสอบแข่งขันผู้สอบถามยังไม่ได้เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สำหรับการให้ได้รับเงินเดือนให้ได้รับตามตำแหน่งและคุณวุฒิที่สอบแข่งขันได้ หากได้รับเงินเดือนสูงกว่าอัตราเงินเดือนตามตำแหน่งและคุณวุฒิที่สอบแข่งขันได้ ก็ให้ได้รับในอันดับและขั้นเดิม แต่ต้องไม่สูงกว่าอันดับและขั้นสูงสุดของเงินเดือนในอันดับสำหรับตำแหน่งที่สอบแข่งขันได้

3.ผู้ดำรงตำแหน่งครูผู้ช่วยอยู่ก่อนแล้ว และอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมและพัฒนาอย่างเข้ม หากย้ายโดยผลการสอบแข่งขัน สามารถนำผลการเตรียมความพร้อมและพัฒนาอย่างเข้ม ไปดำเนินการต่อในหน่วยงานการศึกษาใหม่

หวังว่ากรณีที่นำมาให้ความรู้ในวันนี้ จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงาน ให้มีความเข้าใจตรงกันและสามารถปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้อง

พินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์
เลขาธิการ ก.ค.ศ.

ที่มา : หนังสือพิมพ์มติชน ฉบับวันจันทร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2559 

[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ

฿74 - ฿1,153

https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6


เป็นผู้สอบแข่งขันได้ทั้ง 2 บัญชี หากได้รับการบรรจุแล้วอีกแห่งหนึ่งเรียกบรรจุ จะย้ายโดยผลการสอบได้หรือไม่เป็นผู้สอบแข่งขันได้ทั้ง2บัญชีหากได้รับการบรรจุแล้วอีกแห่งหนึ่งเรียกบรรจุจะย้ายโดยผลการสอบได้หรือไม่

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

สพฐ.ประกาศแนวทางลดภาระครู "ปรับ ลด ปลดล็อค" สู่คุณภาพผู้เรียน ตามนโยบายระยะเร่งด่วน (Quick Win)

สพฐ.ประกาศแนวทางลดภาระครู "ปรับ ลด ปลดล็อค" สู่คุณภาพผู้เรียน ตามนโยบายระยะเร่งด่วน (Quick Win)

เปิดอ่าน 8,855 ☕ 11 มี.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"พิเชฐ" เร่งรัดใช้งบประมาณปี 2569 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ผู้บริหารระดับสูงส่วนกลางไม่ WFH ขณะที่ เรื่องนำมือถือเข้าห้องเรียนมอบโรงเรียนพิจารณาตามความเหมาะสม
"พิเชฐ" เร่งรัดใช้งบประมาณปี 2569 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ผู้บริหารระดับสูงส่วนกลางไม่ WFH ขณะที่ เรื่องนำมือถือเข้าห้องเรียนมอบโรงเรียนพิจารณาตามความเหมาะสม
เปิดอ่าน 415 ☕ 18 มี.ค. 2569

"ก.ค.ศ."เล็งแก้เกณฑ์ขึ้นบัญชีผอ.สพท.จาก1ปี เป็น 2 ปี พร้อมประกาศรางวัลระดับชาตินำมาเลื่อนวิทยฐานะฯ
"ก.ค.ศ."เล็งแก้เกณฑ์ขึ้นบัญชีผอ.สพท.จาก1ปี เป็น 2 ปี พร้อมประกาศรางวัลระดับชาตินำมาเลื่อนวิทยฐานะฯ
เปิดอ่าน 525 ☕ 18 มี.ค. 2569

การดำเนินการรับนักเรียน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา 2569
การดำเนินการรับนักเรียน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา 2569
เปิดอ่าน 506 ☕ 18 มี.ค. 2569

สพฐ.สำรวจข้อมูลจำนวนอัตราว่าง กลุ่มวิชา หรือทาง หรือสาขาวิชาเอก ที่ประสงค์จะดำเนินการคัดเลือก ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ
สพฐ.สำรวจข้อมูลจำนวนอัตราว่าง กลุ่มวิชา หรือทาง หรือสาขาวิชาเอก ที่ประสงค์จะดำเนินการคัดเลือก ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ
เปิดอ่าน 401 ☕ 18 มี.ค. 2569

คุรุสภาประกาศ เรื่อง การคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา เพื่อรับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ "คุรุสดุดี" ประจำปี 2569
คุรุสภาประกาศ เรื่อง การคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา เพื่อรับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ "คุรุสดุดี" ประจำปี 2569
เปิดอ่าน 786 ☕ 18 มี.ค. 2569

คุรุสภาขอเชิญชวนสถานศึกษาส่งผลงานเข้ารับการคัดสรรรางวัล "หนึ่งโรงเรียน หนึ่งนวัตกรรม" ประจำปี 2569 ระหว่างวันที่ 1 - 20 เมษายน 2569
คุรุสภาขอเชิญชวนสถานศึกษาส่งผลงานเข้ารับการคัดสรรรางวัล "หนึ่งโรงเรียน หนึ่งนวัตกรรม" ประจำปี 2569 ระหว่างวันที่ 1 - 20 เมษายน 2569
เปิดอ่าน 358 ☕ 18 มี.ค. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

อาการแบบนี้...พบหมอด่วน
อาการแบบนี้...พบหมอด่วน
เปิดอ่าน 15,163 ครั้ง

เศรษฐศาสตร์มนุษย์เงินเดือน
เศรษฐศาสตร์มนุษย์เงินเดือน
เปิดอ่าน 12,231 ครั้ง

กระแสออกกำลังกายเท้าเปล่ามาแรง
กระแสออกกำลังกายเท้าเปล่ามาแรง
เปิดอ่าน 13,039 ครั้ง

(ก.ค.ศ.)การพัฒนาคุณภาพของครูอาจารย์ให้เป็นบุคคลที่มีทั้งความรู้ และคุณธรรม
(ก.ค.ศ.)การพัฒนาคุณภาพของครูอาจารย์ให้เป็นบุคคลที่มีทั้งความรู้ และคุณธรรม
เปิดอ่าน 22,464 ครั้ง

เผย 10 อันดับงาน คนอยากทำ-องค์กรอยากได้
เผย 10 อันดับงาน คนอยากทำ-องค์กรอยากได้
เปิดอ่าน 17,969 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ