ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > หอพัก สกสค.พร้อมเปิดบริการ ภายใน 6 เดือนยังคงราคาเดิม

หอพัก สกสค.พร้อมเปิดบริการ ภายใน 6 เดือนยังคงราคาเดิม

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 28 มิ.ย. 2559 เปิดอ่าน : 9,334 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
หอพัก สกสค.พร้อมเปิดบริการ ภายใน 6 เดือนยังคงราคาเดิม

Advertisement

ฤกษ์ดี 29 มิ.ย.นี้ เปิดบริการอย่างเป็นทางการ หลังปิดปรับปรุงนาน 1 ปี "ดาว์พงษ์" ขอให้คงราคาเดิมไว้ก่อน เพื่อเป็นสวัสดิการครูฯ รอดูการบริหารจัดการถ้า 6 เดือนไม่ไหวค่อยหารือกัน

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.59 ที่หอพัก สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ พร้อมด้วย นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ ประธานคณะทำงาน รมว.ศึกษาธิการ และผู้บริหาร สกสค.ได้ตรวจความพร้อมของหอพัก สกสค.ก่อนที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 29 มิ.ย.59 หลังปิดปรับปรุงเป็นเวลา 1 ปีเศษ ซึ่งมีทั้งหมด 240 ห้อง เป็นห้องธรรมดา 228 ห้อง และห้องสูท 12 ห้อง

โดยภายหลังตรวจเยี่ยม พล.อ.ดาว์พงษ์ กล่าวว่า เท่าที่ดูพบว่ามีความพร้อมที่จะเปิดให้บริการแล้ว ซึ่งตนได้ให้นโยบายว่าเนื่องจากเป็นหอพัก ที่เป็นสวัสดิการของครูและบุคคลากรทางการศึกษา จึงขอให้คงราคาเดิม โดยราคาห้องสูทอยู่ 750 บาท และห้องธรรมดา 490 บาททั้งนี้ ขอให้ สกสค.ใช้การบริหารจัดการไปก่อน โดยให้เวลา 6 เดือน ถ้าไม่ไหวจริงๆ และจำเป็นต้องมีการปรับขึ้นราคา ก็ให้นำข้อเท็จจริงมาคุยกัน ซึ่งเชื่อว่าครูก็น่าจะเข้าใจ แต่อย่างไรก็ตาม ขอย้ำว่าอยากให้หอพัก สกสค.เป็นสวัสดิการของครูจริงๆ ไม่อยากให้คนอื่นเข้ามาใช้สิทธิแทน เพราะหากไม่ใช่ครู ก็ควรจะเก็บค่าห้องพักคนละราคากัน

ด้านนายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการ สกสค. กล่าวว่า ราคาค่าห้องพักดังกล่าว ไม่เคยมีการปรับขึ้นราคามาเป็นเวลาถึง 18 ปีแล้ว หากจะมีการปรับราคาเชื่อว่าครูน่าจะเข้าใจ เพราะได้มีการปรับปรุงใหม่จนอยู่ในสภาพที่ดี อย่างไรก็ตามการ จะปรับขึ้นหรือเปลี่ยนแปลงราคาจะต้องได้รับความเห็นชอบจากบอร์ด สกสค.ก่อน ไม่สามารถปรับขึ้นโดยพลการได้

ทั้งนี้ หลังจากที่ได้มีการปรับปรุงสวัสดิการหอพัก สกสค.ในส่วนกลาง และเปิดให้บริการเรียบร้อยแล้ว สกสค.จะเข้าไปดำเนินการอาคารพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาภาคเหนือ หรือหอพัก สกสค.จ.เชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้บอร์ด สกสค.ได้ให้ความเห็นชอบเช่าพื้นที่ ซึ่งเป็นที่ราชพัสดุ ต่ออีก 3 ปี เพื่อเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดว่าจะมีการสร้างต่อหรือไม่หรือจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เพราะมองว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับครูและบุคลากรทางการศึกษา มากกว่าที่จะส่งคืนพื้นที่ดังกล่าว

 

ที่มา: http://www.siamrath.co.th

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> หอพัก สกสค.พร้อมเปิดบริการ ภายใน 6 เดือนยังคงราคาเดิม , , หอพัก , สกสค.พร้อมเปิดบริการ , ภายใน , 6 , เดือนยังคงราคาเดิม << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"ตรีนุช" สั่งผู้บริหารศธ. ทุกแท่งทำงานโปร่งใส  ไว้วางใจ สอดส่องลูกน้องห้ามทุจริต☕ 17 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" สั่งผู้บริหารศธ. ทุกแท่งทำงานโปร่งใส ไว้วางใจ สอดส่องลูกน้องห้ามทุจริต
เปิดอ่าน 104 ครั้ง
สภาฯ ไฟเขียว รื้อคำสั่งคสช. ฉบับ 19 คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้ง โยกย้ายครูให้ อ.ก.ค.ศ.☕ 17 ก.ย. 2564
สภาฯ ไฟเขียว รื้อคำสั่งคสช. ฉบับ 19 คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้ง โยกย้ายครูให้ อ.ก.ค.ศ.
เปิดอ่าน 1,174 ครั้ง
ศธ. เปิดดาวน์โหลดแบบฟอร์มการฉีดวัคซีนนักเรียน พร้อมเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง☕ 17 ก.ย. 2564
ศธ. เปิดดาวน์โหลดแบบฟอร์มการฉีดวัคซีนนักเรียน พร้อมเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง
เปิดอ่าน 526 ครั้ง
"สุภัทร" เผยประชุมซักซ้อมความเข้าใจแผนฉีดไฟเซอร์  นร.-นศ. 17 ก.ย.นี้ ก่อนเชิญผู้ปกครองยินยอม☕ 16 ก.ย. 2564
"สุภัทร" เผยประชุมซักซ้อมความเข้าใจแผนฉีดไฟเซอร์ นร.-นศ. 17 ก.ย.นี้ ก่อนเชิญผู้ปกครองยินยอม
เปิดอ่าน 1,053 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา☕ 15 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 2,601 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

รูปแบบการสอน 7 ประการรูปแบบการสอน 7 ประการ
เปิดอ่าน 29,633 ครั้ง
การจัดการความรู้ในโรงเรียน (ศน.ชัด บุญญา)การจัดการความรู้ในโรงเรียน (ศน.ชัด บุญญา)
เปิดอ่าน 9,521 ครั้ง
การวัดปริมาณน้ำฝน การวัดปริมาณน้ำฝน
เปิดอ่าน 27,210 ครั้ง
เก็บโลกไว้ให้ลูกหลานด้วย “10 วิถีใช้ชีวิตพอเพียง”เก็บโลกไว้ให้ลูกหลานด้วย “10 วิถีใช้ชีวิตพอเพียง”
เปิดอ่าน 8,201 ครั้ง
การนำหลักคณิตศาสตร์ มาเล่นกับตัวเลข ให้กลายเป็นสิ่งที่น่าทึ่งที่สุด ชมคลิปการนำหลักคณิตศาสตร์ มาเล่นกับตัวเลข ให้กลายเป็นสิ่งที่น่าทึ่งที่สุด ชมคลิป
เปิดอ่าน 10,578 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ