ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ให้กู้แล้ว8พันล.ซื้อบ้านประชารัฐ

ให้กู้แล้ว8พันล.ซื้อบ้านประชารัฐ

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 2 ส.ค. 2559 เปิดอ่าน : 8,372 ครั้ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

Advertisement

คลังพอใจยอดปล่อยกู้บ้านประชารัฐผ่าน ธอส.-ออมสิน อนุมัติแล้ว กว่า 8,000 ล้านบาท ยันไม่ปรับเงื่อนไขเพิ่ม

นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รมช.คลัง กล่าวถึงโครงการปล่อยสินเชื่อบ้านประชารัฐว่า ล่าสุดยอดปล่อยกู้ผ่านธนาคารออมสินและธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) รวมทั้งสองธนาคารอยู่ที่ราว 8,000 ล้านบาท จากเป้าหมายปล่อยกู้ทั้งโครงการที่ 4 หมื่นล้านบาท แยกเป็นธนาคารละ 2 หมื่นล้านบาท มีระยะเวลาดำเนินโครงการ 2 ปี โดยที่อยู่อาศัยภายใต้โครงการบ้านประชารัฐจะครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ แต่จะต้องมีราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาท

ทั้งนี้ กระทรวงการคลังยืนยันว่าจะยังไม่มีการเปลี่ยนเงื่อนไขการให้กู้ เพราะถือว่ายอดปล่อยกู้และอนุมัติสินเชื่อยังอยู่ในกรอบที่ตั้งไว้ปีละ 1 หมื่นล้านบาท โครงการ 2 ปี มีวงเงิน 2 หมื่นล้านบาท

สำหรับโครงการบ้านประชารัฐจะให้กู้เพื่อซื้อที่ดินพร้อมอาคารห้องชุดกับโครงการที่เข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐ รวมทั้งเพื่อปลูกสร้างอาคารหรือต่อเติม หรือซ่อมแซมอาคารในที่ดินของตนเอง และให้รวมถึงทรัพย์สินจากการขายทอดตลาดของกรมบังคับคดี และทรัพย์สินรอการขายของธนาคารออมสิน และบริษัทบริหารสินทรัพย์ ดอกเบี้ยคิดอัตราเดียวกันทั้งสองธนาคาร คือ 6 ปีแรก จากระยะเวลากู้เงินไม่เกิน 30 ปี แบ่งเป็น 2 กรณี คือ กู้ไม่เกิน 7 แสนบาท และกู้เพื่อซ่อมแซม ต่อเติม ไม่เกิน 5 แสนบาท ดอกเบี้ยปีแรก 0% ปีที่ 2-3 อัตรา 2% ปีที่ 4-6 อัตรา 5% ปีที่ 7เป็นต้นไป คิดอัตราดอกเบี้ยลอยตัว คือ ธอส. เอ็มอาร์อาร์ ลบ 0.75% ธนาคารออมสินคิดอัตราเอ็มอาร์อาร์ ลบ 1.475% สำหรับผู้กู้เกิน 7 แสนบาท แต่ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท คิดดอกเบี้ยปีที่ 1-3 ที่ 3% ปีที่ 4-6 อัตรา 5% หลังจากนั้นจะคิดอัตราดอกเบี้ยตามที่ธนาคารแต่ละแห่งกำหนด

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. กล่าวว่า ธนาคารมียอดอนุมัติ สินเชื่อในโครงการบ้านประชารัฐแล้วกว่า 5,000 ล้านบาท โดยวงเงินส่วนที่เหลืออีกกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท คาดว่าจะทยอยอนุมัติไปจนถึงปี 2560 โดยผู้กู้รายย่อยที่สนใจยังสามารถยื่นคำขอกู้เงินในโครงการต่อไปได้ จนกว่าธนาคารจะอนุมัติได้ครบวงเงินตามโครงการ

นายวิสุทธิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับผลการคัดเลือกผู้ยื่นซองประมูลโครงการบ้านประชารัฐในพื้นที่นำร่อง 6 โครงการนั้น คาดว่าจะได้ข้อสรุปในวันที่ 2 ส.ค.นี้ โดยกรมธนารักษ์จะแถลงข่าวถึงรายชื่อเอกชนที่ชนะการประมูลในที่ราชพัสดุทั้ง 6 แปลง โดยแปลงที่ จ.เชียงราย มีผู้ยื่นเอกสารเข้ามาแล้ว แต่โครงการยังไม่เรียบร้อย ประกอบกับทำเลอยู่ในพื้นที่ห่างไกล

 

 

ขอบคุณที่มาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์ 02 สิงหาคม 2559 เวลา 08:36 น.

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ให้กู้แล้ว8พันล.ซื้อบ้านประชารัฐ , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
การกำหนดตำแหน่งและอัตราเงินเดือนข้าราชการครูฯ ในสถานศึกษาที่ว่างจากผลการเกษียณอายุราชการ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2562☕ 26 ม.ค. 2563
การกำหนดตำแหน่งและอัตราเงินเดือนข้าราชการครูฯ ในสถานศึกษาที่ว่างจากผลการเกษียณอายุราชการ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2562
เปิดอ่าน 999 ครั้ง
แนวทางการนำชั่วโมงการพัฒนาวิชาการและวิชาชีพมาทดแทนชั่วโมงการมีส่วนร่วมในชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ (PLC)☕ 24 ม.ค. 2563
แนวทางการนำชั่วโมงการพัฒนาวิชาการและวิชาชีพมาทดแทนชั่วโมงการมีส่วนร่วมในชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ (PLC)
เปิดอ่าน 1,466 ครั้ง
ศธ.เตรียมคืนอำนาจแต่งตั้งโยกย้าย ขรก.ครูฯ กลับให้เขตพื้นที่การศึกษา☕ 24 ม.ค. 2563
ศธ.เตรียมคืนอำนาจแต่งตั้งโยกย้าย ขรก.ครูฯ กลับให้เขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 6,595 ครั้ง
ลูกจ้างศธ.ได้เฮ "เสมา 1" จัดเต็มประกันสุขภาพ☕ 24 ม.ค. 2563
ลูกจ้างศธ.ได้เฮ "เสมา 1" จัดเต็มประกันสุขภาพ
เปิดอ่าน 1,597 ครั้ง
"คุรุสภา"ทบทวนมาตรฐานผู้บริหาร เข้มคัดผู้มีวุฒิภาวะ!☕ 24 ม.ค. 2563
"คุรุสภา"ทบทวนมาตรฐานผู้บริหาร เข้มคัดผู้มีวุฒิภาวะ!
เปิดอ่าน 1,644 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เทควันโด : ประวัติกีฬาเทควันโดเทควันโด : ประวัติกีฬาเทควันโด
เปิดอ่าน 13,768 ครั้ง
ทำไม ชีวจิต ถึงไม่แนะนำให้รับประทานเนื้อสัตว์ทำไม ชีวจิต ถึงไม่แนะนำให้รับประทานเนื้อสัตว์
เปิดอ่าน 5,932 ครั้ง
ฟุตซอล(Futsal): กติกาข้อ 12 การเล่นที่ผิดกติกาและประพฤติผิด ฟุตซอล(Futsal): กติกาข้อ 12 การเล่นที่ผิดกติกาและประพฤติผิด
เปิดอ่าน 44,674 ครั้ง
เตือนน้ำมังคุด ไม่ได้ช่วยรักษาโรคเตือนน้ำมังคุด ไม่ได้ช่วยรักษาโรค
เปิดอ่าน 9,788 ครั้ง
ลำดับดาวเคราะห์ลำดับดาวเคราะห์
เปิดอ่าน 45,294 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ