ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

คุรุสภาประกาศ เรื่อง การคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา เพื่อรับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ "คุรุสดุดี" ประจำปี 2569


ข่าวการศึกษา 18 มี.ค. 2569 (06:37 น.)

4,754

views
Advertisement

คุรุสภาประกาศ เรื่อง การคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา เพื่อรับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ "คุรุสดุดี" ประจำปี 2569

คุรุสภาประกาศ เรื่อง การคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา เพื่อรับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ “คุรุสดุดี” ประจำปี 2569

คุรุสภาประกาศคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา เพื่อรับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ “คุรุสดุดี” ประจำปี 2569 จำนวนไม่เกิน 925 คน เพื่อส่งเสริมและยกย่องเชิดชูเกียรติผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาที่ปฏิบัติตนตามจรรยาบรรณของวิชาชีพเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา สร้างขวัญกำลังใจและแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาประพฤติปฏิบัติตนตามจรรยาบรรณของวิชาชีพ สร้างศรัทธาและความเชื่อถือในการประกอบวิชาชีพทางการศึกษา และเปิดโอกาสให้ผู้ได้รับรางวัลเป็นต้นแบบให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และถ่ายทอดประสบการณ์ทางวิชาชีพ

คุณสมบัติของผู้มีสิทธิได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ “คุรุสดุดี” ประจำปี 2569

  • ต้องเป็นผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทางการศึกษา ที่ปฏิบัติงานต่อเนื่องรวมกันมาแล้วไม่น้อยกว่า 10 ปี
  • เป็นผู้มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทางการศึกษาตรงตามตำแหน่งที่ดำรงอยู่ในปัจจุบันและยังไม่หมดอายุ ณ วันที่ออกประกาศนี้
  • ไม่มีกรณีอยู่ในระหว่างการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย ถูกดำเนินการทางวินัยหรือเป็นผู้เคยถูกลงโทษทางวินัย แม้จะได้รับการล้างมลทินตามพระราชบัญญัติล้างมลทินแล้ว รวมทั้งการดำเนินการเกี่ยวกับการประพฤติผิดจรรยาบรรณของวิชาชีพ
  • ไม่เคยได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ “คุรุสดุดี” มาก่อน

หลักเกณฑ์การคัดเลือก 

ต้องประพฤติปฏิบัติตนตามข้อบังคับคุรุสภา ว่าด้วย จรรยาบรรณของวิชาชีพ พ.ศ. 2556 อย่างเคร่งครัด ประพฤติปฏิบัติตนตามจรรยาบรรณของวิชาชีพในเรื่องใดเรื่องหนึ่งที่มีความเด่นชัด โดดเด่นเป็นพิเศษ ปรากฎชัด และไม่เคยกระทำความเสื่อมเสียใด ๆ ต่อวิชาชีพหรือบกพร่องในศีลธรรมอันดี

การเสนอขอรับรางวัล 

สามารถทำได้ 2 วิธี คือ เสนอขอรับผลงานด้วยตนเอง หรือได้รับการเสนอชื่อจากบุคคล หรือองค์กร หน่วยงานทางการศึกษา สถานศึกษา สมาคม มูลนิธิ ชมรม โดยเสนอผลงานให้ผู้บังคับบัญชาชั้นต้นรับรอง ซึ่งสามารถลงนามรับรองการเสนอได้มากกว่าหนึ่งคน ตามจำนวนที่เสนอขอได้และผู้เสนอผลงานด้วยตนเองแล้ว ต้องไม่ให้บุคคอื่นเสนอผลงานซ้ำอีก

ทั้งนี้ ผู้เสนอผลงานหรือได้รับการเสนอชื่อ กรอกข้อมูลประวัติและผลงานตามแบบและจำนวนที่กำหนด เสนอไปยังสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด ภายในวันที่ 30 เมษายน 2569

วิธีการคัดเลือก มีดังนี้

1) การคัดเลือกรางวัลในจังหวัด สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดแต่งตั้งกรรมการคัดเลือกฯ จำนวนไม่เกิน 20 คน ดำเนินการคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพฯ ตามคุณสมบัติ และจำนวนตามสัดส่วนที่กำหนดในประกาศฯ เมื่อคัดเลือกเสร็จให้ประกาศรายชื่อฯ เพื่อรับฟังการคัดค้านภายใน 7 วัน และส่งผลการคัดเลือกพร้อมเอกสารตามที่กำหนดไปยังสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา ระหว่างวันที่ 1 – 29 พฤษภาคม 2569

2) การคัดเลือกรางวัลในกรุงเทพมหานคร สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาคัดเลือกแทนสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดกรุงเทพมหานคร โดยแต่งตั้งกรรมการคัดเลือกฯ จำนวนไม่เกิน 20 คน ดำเนินการคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพฯ ตามคุณสมบัติ และจำนวนสัดส่วนที่กำหนดในประกาศฯ เมื่อคัดเลือกเสร็จให้ประกาศรายชื่อฯ เพื่อรับฟังการคัดค้านภายใน 7 วัน

3) สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา จะดำเนินการพิจารณาให้ความเห็นชอบรายชื่อผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อจากการคัดเลือกรางวัลในจังหวัดและกรุงเทพมหานคร ตามจำนวนสัดส่วนที่กำหนดในประกาศฯ และจะประกาศผลการคัดเลือก ภายในเดือนธันวาคม 2569 คำวินิจฉัยของคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพถือเป็นที่สุด และกำหนดมอบรางวัลในงานวันครู ครั้งที่ 71 พ.ศ. 2570 หรือตามความเหมาะสม

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์คุรุสภา www.ksp.or.th หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ สำนักพัฒนาและส่งเสริมวิชาชีพ กลุ่มยกย่องวิชาชีพ โทร. 0 2281 4843 

ดาวน์โหลด ประกาศการคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา เพื่อรับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ “คุรุสดุดี” ประจำปี 2569

 

ที่มา สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา วันที่ 16 มีนาคม 2569

 


คุรุสภาประกาศ เรื่อง การคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา เพื่อรับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ "คุรุสดุดี" ประจำปี 2569คุรุสดุดี 2569รางวัลคุรุสดุดีการขอคุรุสดุดี

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 15 ราย (25 พฤษภาคม 2569)

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 15 ราย (25 พฤษภาคม 2569)

เปิดอ่าน 10,543 ☕ 29 พ.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.แจ้งแนวทางจัดสรรงบ "เดินทางไปราชการประจำ" ของหน่วยงานในสังกัด เริ่มใช้สิงหาคม 2569
สพฐ.แจ้งแนวทางจัดสรรงบ "เดินทางไปราชการประจำ" ของหน่วยงานในสังกัด เริ่มใช้สิงหาคม 2569
เปิดอ่าน 9,724 ☕ 26 มิ.ย. 2569

สพฐ.แจ้งแนวทางบริหารกรอบพนักงานราชการในสำนักงานเขตพื้นที่ฯ ให้จัดอัตราตามกรอบใหม่ รายงานภายใน 31 กรกฎาคม 2569
สพฐ.แจ้งแนวทางบริหารกรอบพนักงานราชการในสำนักงานเขตพื้นที่ฯ ให้จัดอัตราตามกรอบใหม่ รายงานภายใน 31 กรกฎาคม 2569
เปิดอ่าน 4,705 ☕ 26 มิ.ย. 2569

สพฐ.เปิดคัดเลือก "ครูดีในดวงใจ" ครั้งที่ 24 ประจำปี 2570 ส่งรายชื่อภายใน 31 สิงหาคม 2569
สพฐ.เปิดคัดเลือก "ครูดีในดวงใจ" ครั้งที่ 24 ประจำปี 2570 ส่งรายชื่อภายใน 31 สิงหาคม 2569
เปิดอ่าน 8,608 ☕ 25 มิ.ย. 2569

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 6/2569 เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2569
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 6/2569 เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2569
เปิดอ่าน 4,145 ☕ 25 มิ.ย. 2569

ก.ค.ศ.เห็นชอบแก้เกณฑ์ย้ายครูตาม ว 18/2566 ปรับลำดับพิจารณาวิชาเอกให้สอดคล้องความต้องการจำเป็นของสถานศึกษาเป็นลำดับแรก
ก.ค.ศ.เห็นชอบแก้เกณฑ์ย้ายครูตาม ว 18/2566 ปรับลำดับพิจารณาวิชาเอกให้สอดคล้องความต้องการจำเป็นของสถานศึกษาเป็นลำดับแรก
เปิดอ่าน 1,511 ☕ 25 มิ.ย. 2569

ก.ค.ศ.เห็นชอบปรับเกณฑ์ย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัด สพฐ. ปี 2569 ตัดเกณฑ์นับการเป็นกรรมการ-คณะทำงาน-วิทยากร เน้นนวัตกรรมและผลลัพธ์ผู้เรียน
ก.ค.ศ.เห็นชอบปรับเกณฑ์ย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัด สพฐ. ปี 2569 ตัดเกณฑ์นับการเป็นกรรมการ-คณะทำงาน-วิทยากร เน้นนวัตกรรมและผลลัพธ์ผู้เรียน
เปิดอ่าน 7,763 ☕ 25 มิ.ย. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ไม่อยากให้ลูกลำบาก!! เทคนิคง่ายๆ สอนเด็กให้เป็น "เศรษฐี"
ไม่อยากให้ลูกลำบาก!! เทคนิคง่ายๆ สอนเด็กให้เป็น "เศรษฐี"
เปิดอ่าน 16,444 ครั้ง

สอนอย่างไรให้เด็กคิดเขียน
สอนอย่างไรให้เด็กคิดเขียน
เปิดอ่าน 14,170 ครั้ง

จิตรกรรมไทยแบบประเพณี
จิตรกรรมไทยแบบประเพณี
เปิดอ่าน 28,406 ครั้ง

ไข่มุก โชว์ชุดประจำชาติ ประกวดเวทีจักรวาล
ไข่มุก โชว์ชุดประจำชาติ ประกวดเวทีจักรวาล
เปิดอ่าน 13,636 ครั้ง

ลูกหมาเดินวนกินนม แบบกังหัน น่ารักมากครับ
ลูกหมาเดินวนกินนม แบบกังหัน น่ารักมากครับ
เปิดอ่าน 13,845 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ