ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ประธาน "ส.ค.ศ.ท."คนใหม่”


ข่าวการศึกษา 7 พ.ย. 2559 เวลา 08:59 น.

5,906

views
Advertisement

ประธาน "ส.ค.ศ.ท."คนใหม่”

“รศ.ดร.ประพันธ์ศิริ สุเสารัจ” คณบดีคณะศึกษาฯ มศว ได้รับคะแนนเสียงท่วมท้น นั่งเก้าอี้ประธาน ส.ค.ศ.ท.คนใหม่-7พ.ย.ศกนี้ ประชุมวาระพิเศษ

รายงานข่าวแจ้งว่า ในการประชุมสภาคณบดีคณะครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์แห่งประเทศไทย(ส.ค.ศ.ท.) ณ ห้องประชุมพรหมโยธี มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2559 โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกประธานสภาคณบดีฯ คนใหม่แทน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรวาท ทองบุ ซึ่งหมดวาระลง ผลปรากฏว่า รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ศิริ สุเสารัจ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ(มศว) ได้รับการเลือกตั้งด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น จากสมาชิกประชุมให้เป็นประธานสภาคณบดีฯคนใหม่

 

"โดยสมาชิกในที่ประชุมเห็นว่า รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ศิริ เป็นผู้อาวุโส มีความลึกซึ้งและมีประสบการณ์ทางการศึกษาอย่างคร่ำหวอดมาอย่างยาวนาน เป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงการศึกษา จึงน่าที่จะเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนในการปฏิรูประบบการผลิตและพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาได้เป็นอย่างดีรวมทั้งจะสามารถร่วมมือและสร้างความตระหนักให้กับหน่วยงานอื่นๆ ในการปฎิรูประบบการผลิตครูของประเทศได้อย่างถูกต้อง สอดคล้องกับบริบทสังคมไทยอย่างแท้จริงได้"แหล่งข่าวจาก ส.ค.ศ.ท. ระบุ


รศ.ประพันธ์ศิริ กล่าวว่า ในฐานะที่คณะครุศาสตร์ศึกษาศาสตร์ เป็นหน่วยงานผลิตครูที่ต้องนำนโยบาย กฏหมาย ระเบียบ ข้อบังคับต่างๆ ที่รัฐกำหนดไปปฏิบัติในการผลิตและพัฒนาครู เพื่อออกไปรับใช้สังคม จึงเป็นทั้งศูนย์รวมข้อมูลการผลิตและพัฒนาครูและหน่วยงานที่ปฏิบัติลงไปสัมผัสกับงานครูตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง ได้เห็นข้อดีข้อบกพร่องของนโยบาย และกฎระเบียบ ข้อบังคับ กระบวนการส่งออกที่มีผลต่อคุณภาพครูตลอดจนถึงปลายทาง ที่เป็นผู้ใช้ครู จึงเห็นและเข้าใจในสิ่งต่างๆที่เป็นทั้งปัญหาอุปสรรคและส่งเสริมในการผลิต และการใช้ครู รวมถึงผลผลิตครูที่มีคุณภาพหรือด้อยคุณภาพได้เป็นอย่างดี ซึ่งรัฐบาล หน่วยงานต่างๆและผู้เกี่ยวข้อง น่าจะนำไปเป็นข้อมูลที่ดีที่จะได้นำไปพัฒนาปรับปรุงแก้ไขระบบการผลิตครูได้ดีต่อไป นอกจากนี้ สมาชิกสภาคณบดี คณะครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ เป็นผู้ที่มีความรู้และประสบการณ์ทางการศึกษาสูงมาก ถือได้ว่าสภาคณบดีฯเป็นเสมือนขุมทรัพย์ทางความรู้และสติปัญญาทางการศึกษาของประเทศ

“แต่ที่ผ่านมาโอกาสที่จะได้แสดงความรู้ ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่อฝ่ายต่างๆ มีน้อยมาก จึงอยากให้เป็นแหล่งความรู้ ความคิดหรือเป็นเวทีในการส่งผ่านความรู้ ข้อมูลความคิดเห็น ทั้งจากการศึกษาวิจัยและจากประสบการณ์ของตัวคณบดีเองที่มาจากหลากหลายสถาบันอุดมศึกษาถึง 79 สถาบัน ไปยังผู้เกี่ยวข้องทั้งหลายทั้งระดับบนและระดับล่าง ให้หันมารับฟังเพื่อร่วมมือหรือนำไปเป็นข้อมูลในการกำหนดแนวทางในการผลิตและพัฒนาครู ตลอดจนนำไปเป็นแนวทางในการปฏิรูปการศึกษาด้านอื่นๆ ทั้งระบบให้ถูกต้องเหมาะสมต่อไป”

รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันจันทร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2559 นี้ จะมีการประชุมประธานสภาคณบดีคณะครุศาสตร์-ศึกษาศาสตร์แห่งประเทศไทย วาระพิเศษ เป็นครั้งแรกหลังจาก "รศ.ดร.ประพันธ์ศิริ สุเสารัจ”เข้ารับตำแหน่งประธาน ส.ค.ศ.ท.คนใหม่

 

 

ขอบคุณที่มาจาก คม ชัด ลึก วันที่ 6 พฤศจิกายน 2559

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


ประธาน "ส.ค.ศ.ท."คนใหม่”ประธานส.ค.ศ.ท.คนใหม่”

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

มาแล้ว ปฏิทินการบริหารจัดการข้อมูลสารสนเทศทางการศึกษา ปีการศึกษา 2569 (DMC 2569)

มาแล้ว ปฏิทินการบริหารจัดการข้อมูลสารสนเทศทางการศึกษา ปีการศึกษา 2569 (DMC 2569)

เปิดอ่าน 1,650 ☕ 15 พ.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ประชาสัมพันธ์โรงเรียนที่สนใจเข้าร่วมประกวดโครงการประกวดโรงเรียนจัดการเรียนรู้การสหกรณ์รางวัลพระราชทาน ประจำปี 2569
ประชาสัมพันธ์โรงเรียนที่สนใจเข้าร่วมประกวดโครงการประกวดโรงเรียนจัดการเรียนรู้การสหกรณ์รางวัลพระราชทาน ประจำปี 2569
เปิดอ่าน 415 ☕ 23 พ.ค. 2569

สพฐ.ออกหนังสือซักซ้อมแนวทางการออกระเบียนแสดงผลการเรียนหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ปพ.1)
สพฐ.ออกหนังสือซักซ้อมแนวทางการออกระเบียนแสดงผลการเรียนหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ปพ.1)
เปิดอ่าน 499 ☕ 23 พ.ค. 2569

สพฐ.มีหนังสือซักซ้อมทำความเข้าใจข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ประสงค์จะเข้าร่วมโครงการสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ
สพฐ.มีหนังสือซักซ้อมทำความเข้าใจข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ประสงค์จะเข้าร่วมโครงการสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ
เปิดอ่าน 288 ☕ 22 พ.ค. 2569

สพฐ. ให้เขตพื้นที่การศึกษาตอบแบบสำรวจโครงการหน่วยงานภายนอก เพื่อใช้เป็นข้อมูลลดภาระงานครู
สพฐ. ให้เขตพื้นที่การศึกษาตอบแบบสำรวจโครงการหน่วยงานภายนอก เพื่อใช้เป็นข้อมูลลดภาระงานครู
เปิดอ่าน 2,210 ☕ 22 พ.ค. 2569

แนวทางการจัดกิจกรรมป้องกันและแก้ไขปัญหาบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปี 2569
แนวทางการจัดกิจกรรมป้องกันและแก้ไขปัญหาบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปี 2569
เปิดอ่าน 638 ☕ 22 พ.ค. 2569

"ประเสริฐ" สั่งโรงเรียนห้ามกั๊กใบ ปพ. ค้างค่าเทอมก็ต้องออกเอกสารให้เด็ก ตามรัฐธรรมนูญ
"ประเสริฐ" สั่งโรงเรียนห้ามกั๊กใบ ปพ. ค้างค่าเทอมก็ต้องออกเอกสารให้เด็ก ตามรัฐธรรมนูญ
เปิดอ่าน 584 ☕ 20 พ.ค. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ผักสุกมีคุณค่าอาหารสูงกว่าดิบ
ผักสุกมีคุณค่าอาหารสูงกว่าดิบ
เปิดอ่าน 20,231 ครั้ง

สำรวจบ้าน-พิชิตโรค
สำรวจบ้าน-พิชิตโรค
เปิดอ่าน 10,107 ครั้ง

ระบบสอบเข้ามหาวิทยาลัย : สรุปให้รู้ตามทันโลกการศึกษา EP. 1
ระบบสอบเข้ามหาวิทยาลัย : สรุปให้รู้ตามทันโลกการศึกษา EP. 1
เปิดอ่าน 9,052 ครั้ง

20 วิธีอ่อนเยาว์มากขึ้นในวันนี้
20 วิธีอ่อนเยาว์มากขึ้นในวันนี้
เปิดอ่าน 11,587 ครั้ง

เผยรายชื่อ 10 ประเทศที่ประกาศแบนเฟซบุ๊ก
เผยรายชื่อ 10 ประเทศที่ประกาศแบนเฟซบุ๊ก
เปิดอ่าน 11,009 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ