ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ผู้บริหารศธ.รับฟังปัญหาคนอุดรธานี

ผู้บริหารศธ.รับฟังปัญหาคนอุดรธานี

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 14 พ.ย. 2559 เปิดอ่าน : 5,203 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ผู้บริหารศธ.รับฟังปัญหาคนอุดรธานี

Advertisement

“ชัยพฤกษ์"เผยลงพื้นที่ดูโรงเรียนในจังหวัดอุดรฯ พบปัญหาเพียบ ทั้งการขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ผู้เรียนสายเกษตรน้อย ล่ามภาษามือไม่พอ แต่คนสนใจเรียน กศน.เพิ่ม เร่งสรุปปัญหาใช้เป็นข้อมูลทำแผนพัฒนาการศึกษา

วันนี้(14พ.ย.)ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ผู้บริหาร ศธ.ได้ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายของศธ.ในจังหวัดอุดรธานี พร้อมทั้งรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะ โดยแบ่งการตรวจออกเป็น 4 คณะ ซึ่งคณะแรกดูงานการศึกษาเอกชน มีดร.บัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร หัวหน้าผู้ตรวจราชการศธ.เป็นหัวหน้าคณะ พบว่า ปัญหาที่เอกชนต้องการให้รัฐบาลช่วยแก้ไข คือ ปรับปรุงอัตราเงินอุดหนุนในส่วนของเงินเดือนครู และเรื่องการขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทั้งครูไทยและครูต่างชาติ ให้มีหลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติที่ชัดเจน คณะที่สอง ดูงานโรงเรียนการศึกษาพิเศษ มีนางสุจิตร พัฒนะภูมิ ผู้ตรวจราชการศธ.เป็นหัวหน้าคณะ พบว่าปัจจุบันมีโรงเรียนโสตศึกษาทั้งสิ้น 21 แห่ง แต่จำนวนเด็กที่เข้าเรียนลดลง เนื่องจากประชากรวัยเด็กได้รับการส่งเสริมคุณภาพที่ดีขึ้น ทางโรงเรียนจึงรับเด็กที่มีความพิการซ้ำซ้อนประเภทอื่นเข้ามาเรียนร่วม แต่ก็พบปัญหาล่ามภาษามือไม่เพียงพอ อีกทั้งปัญหาข้อสอบประเมินคุณภาพการศึกษาขั้นพื้นฐาน(NT) และการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือ โอเน็ต ไม่สอดคล้องกับการวัดความรู้ของเด็กที่มีความบกพร่อง

ปลัด ศธ. กล่าวต่อไปว่า คณะที่สาม ตรวจเยี่ยมวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี มีนางนิตย์ โรจน์รัตนวาณิชย์ ผู้ตรวจราชการศธ. เป็นหัวหน้าคณะ พบว่า ผู้เรียนสายเกษตรมีน้อย อีกทั้งการจัดระบบทวิภาคีก็ทำได้ยาก เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลาง อาจารย์ส่วนใหญ่อยู่ในวัยใกล้เกษียณ และคณะที่สี่ติดตามงานของสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) มีนายวีระกุล อรัณยะนาค ผู้ตรวจราชการศธ.เป็นหัวหน้าคณะ พบว่า หลักสูตร กศน.มีแนวโน้มได้รับความสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานระดับม.ปลาย หลักสูตรการศึกษาต่อเนื่องเพื่อพัฒนาอาชีพประชาชน และหลักสูตรดูแลผู้สูงอายุ ทั้งนี้ข้อมูลที่ได้จะนำไปวางแผนแก้ไขปัญหา และใช้ในการวางแผนจัดทำงบประมาณปี 2561 ต่อไป

 

ขอบคุณที่มาจาก เดลินิวส์ วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2559

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ผู้บริหารศธ.รับฟังปัญหาคนอุดรธานี , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.แจ้งตรวจสอบข้อมูลผู้สมัครสอบครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ มากกว่าหนึ่งแห่ง☕ 9 ก.ค. 2563
สพฐ.แจ้งตรวจสอบข้อมูลผู้สมัครสอบครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ มากกว่าหนึ่งแห่ง
เปิดอ่าน 265 ครั้ง
สพฐ.แจ้งสำรวจข้อมูลสภาพอัตรากำลัง ปีการศึกษา 2563☕ 9 ก.ค. 2563
สพฐ.แจ้งสำรวจข้อมูลสภาพอัตรากำลัง ปีการศึกษา 2563
เปิดอ่าน 690 ครั้ง
"ครูตั้น" กำชับโรงเรียนอย่าการ์ดตก ไม่อยากให้โควิดระบาดรอบสอง☕ 9 ก.ค. 2563
"ครูตั้น" กำชับโรงเรียนอย่าการ์ดตก ไม่อยากให้โควิดระบาดรอบสอง
เปิดอ่าน 662 ครั้ง
การประชุมชี้แจงการดำเนินงานการขอรับเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษแบบมีเงื่อนไข ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 ผ่านระบบ Teleconference☕ 9 ก.ค. 2563
การประชุมชี้แจงการดำเนินงานการขอรับเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษแบบมีเงื่อนไข ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 ผ่านระบบ Teleconference
เปิดอ่าน 984 ครั้ง
กำหนดรหัสกลุ่มวิชา หรือทาง หรือสาขาวิชาเอก ในการสอบแข่งขัน ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2563 เพิ่มเติม☕ 9 ก.ค. 2563
กำหนดรหัสกลุ่มวิชา หรือทาง หรือสาขาวิชาเอก ในการสอบแข่งขัน ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2563 เพิ่มเติม
เปิดอ่าน 1,411 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

วันเนาวันเนา
เปิดอ่าน 23,102 ครั้ง
ชมย้อนหลังรายการ ตอบโจทย์ ช่องไทยพีบีเอส เรื่อง ม.44 ล้าง "ขั้วอำนาจ" ยกเครื่อง "กระทรวงศึกษาธิการ" (24 มี.ค. 59)ชมย้อนหลังรายการ ตอบโจทย์ ช่องไทยพีบีเอส เรื่อง ม.44 ล้าง "ขั้วอำนาจ" ยกเครื่อง "กระทรวงศึกษาธิการ" (24 มี.ค. 59)
เปิดอ่าน 10,643 ครั้ง
คลิปเณรน้อยอายุแค่ 3 ขวบ สวดมนต์ให้พรคล่องปรื๋อ (ชมคลิป)คลิปเณรน้อยอายุแค่ 3 ขวบ สวดมนต์ให้พรคล่องปรื๋อ (ชมคลิป)
เปิดอ่าน 12,832 ครั้ง
พายุสุริยะ คืออะไรพายุสุริยะ คืออะไร
เปิดอ่าน 18,462 ครั้ง
อาหารยอดนิยมในอาเซียน (กัมพูชา)อาหารยอดนิยมในอาเซียน (กัมพูชา)
เปิดอ่าน 13,693 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ