ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > กกอ. ไม่ปรับเกณฑ์ ครูคืนถิ่น ย้ำ TOEIC 400
กกอ. ไม่ปรับเกณฑ์ ครูคืนถิ่น ย้ำ TOEIC 400
✎ โพสต์เมื่อวันที่ : 10 ก.ค. 2560 เปิดอ่าน : 14,631 ครั้ง
Advertisement

☰แชร์เลย >  
เพิ่มเพื่อน

กกอ. ไม่ปรับเกณฑ์ ครูคืนถิ่น ย้ำ TOEIC 400

Advertisement

กกอ. ไม่ปรับเกณฑ์ ครูคืนถิ่น ย้ำ TOEIC 400

เลขาธิการกกอ. ยืนยัน ไม่สามารถปรับเกณฑ์ ครูคืนถิ่น ได้พร้อมย้ำ TOEIC 400 คะแนน คกก.โครงการครูคืนถิ่น พิจารณาหลายรอบ ขณะที่ สช. หนุนทดสอบความรู้ทางภาษาอังกฤษ

ดราม่า "#ครูคืนถิ่น" เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่นโลกโซเซียล ความคิดเห็นหลากหลาย กรณีผู้ผ่านคัดเลือก “โครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น” หรือ “ครูคืนถิ่น” ปี 2560 ที่ออกมาเรียกร้องให้ปรับลดคะแนนสอบ เช่น TOEIC จาก 400 คะแนน เหลือ 250 คะแนน หรือใช้วิธีการอบรมแทน นั้น

ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่าการกำหนดเกณฑ์โครงการครูคืนถิ่นนั้น มีการปรับเปลี่ยนทุกปี เพื่อคัดเลือกครูที่มีคุณภาพ และการปรับเกณฑ์ปีนี้ มีความเข้มข้นมากขึ้น เพราะต้องการคนเก่งมาเป็นครู ส่วนการกำหนดเกณฑ์ภาษาอังกฤษ ซึ่งจะต้องผ่านจากการสอบข้อสอบกลาง 400 คะแนน ไม่ใช่คะแนนจากมหาวิทยาลัย เพราะไม่ต้องการให้เกิดความเหลื่อมล้ำ


อีกทั้ง คะแนนโทอิค 400 คะแนนนั้น ได้ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการในโครงการดังกล่าว ซึ่งคาดว่ามีการพิจารณาหลายรอบแล้ว คงไม่สามารถปรับเกณฑ์ได้ ซึ่งหากปรับได้คงต้องเป็นเกณฑ์ใหม่ในปีถัดไป

ขณะที่ ดร.พะโยม ชิณวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวว่า ขณะนี้นวัตกรรมการจัดการศึกษามีความก้าวหน้าไปมาก มีการส่งเสริมการสอนรูปแบบสะเต็มศึกษา ที่เน้นวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และยังมีในมิติอื่นๆ อีกมาก เพราะฉะนั้น ความรู้ ความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษเป็นอีกเรื่องที่ครูผู้สอนจำเป็นจะต้องมี อย่างไรก็ตาม กรณีที่มีการกำหนดให้ครูที่ผ่านการคัดเลือกโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น หรือ ครูคืนถิ่น ปี 2560 จะต้องมีผลการทดสอบภาษาอังกฤษ เช่น มีคะแนน TOEIC 400 คะแนนนั้น ส่วนตัวมองว่าการทดสอบความรู้ทางภาษาอังกฤษเป็นส่วนหนึ่ง แต่ก็เป็นเรื่องปลายทาง เพราะประเด็นสำคัญคือ การจัดการศึกษาแต่ต้น โดยส่งเสริมให้นิสิต นักศึกษาในโครงการครูคืนถิ่นได้รับการพัฒนาภาษาอังกฤษ

“ผมมองว่าสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) สามารถช่วยสนับสนุนและพัฒนาครูคืนถิ่นได้ เพราะโรงเรียนในสังกัดมีทั้งที่เปิดหลักสูตรอิงลิชโปรแกรม มินิอิงลิชโปรแกรม รวมถึงโรงเรียนนานาชาติ ที่เน้นการใช้ภาษาอังกฤษ ดังนั้น ถ้านิสิต นักศึกษาในโครงการครูคืนถิ่นใช้โอกาสในช่วงฝึกปฏิบัติการสอน มาฝึกสอนที่โรงเรียนเหล่านี้ ก็จะได้ฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษ ทั้งทักษะการฟัง การพูด เกิดความคุ้นเคยมากขึ้น อย่างไรก็ตาม นพ.ธีระเกียติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ มีนโยบายส่งเสริมเรื่องภาษาอังกฤษ แก่ครูและนักเรียน ซึ่งผมจะนำเรื่องนี้หารือกับรมว.ศึกษาธิการด้วย ขณะเดียวกัน ในการประชุมสมาคมโรงเรียนเอกชนในวันที่ 17 ก.ค.นี้ จะเสนอให้ร่วมมือกันนำจุดแข็งของแต่ละสมาคมร่วมกันพัฒนาการเรียนการสอน คุณภาพการศึกษา”ดร.พะโยม กล่าว

 

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก คม ชัด ลึก 7 ก.ค. 2560

ครูคืนถิ่นต่อรองลดคะแนนสอบTOEIC??
 

โซเชียลวิจารณ์แซ่ด!! ผู้ผ่านคัดเลือกโครงการครูคืนถิ่น ขอปรับลดคะแนนทดสอบภาษาอังกฤษ หลังเกณฑ์กำหนดให้ต้องทดสอบครั้งแรก

กลายเป็นกระแสดราม่าในโซเชียลมีเดียทีเดียวในช่วง 1-2 วันนี้ แค่พิมพ์ #ครูคืนถิ่น ความคิดเห็นหลากหลาย กรณีผู้ผ่านคัดเลือก “โครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น” หรือ “ครูคืนถิ่น” ปี 2560 ที่ออกมาเรียกร้องให้ปรับลดคะแนนสอบ เช่น TOEIC จาก 400 คะแนน เหลือ 250 คะแนน หรือใช้วิธีการอบรมแทน จนเป็นที่วิจารณ์อย่างมาก และไม่เห็นด้วยกับการขอปรับลดคะแนน ไปจนตั้งคำถามถึงคุณภาพของ “ครู”

สำหรับโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น เป็นโครงการในรูปแบบการประกันการมีงานทำ นิสิต นักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการจะได้ สิทธิบรรจุเป็นข้าราชการครูหรือบุคลากรทางการศึกษาตามภูมิลำเนาเดิมของผู้สมัครในสาขาวิชาและพื้นที่ที่มีความต้องการในหน่วยงานภายใต้กระทรวงศึกษาธิการได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) และสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) และกรุงเทพมหานคร

โดยครูคืนถิ่น ปี 2560 สำนักงานคณะกรมการการอุดมศึกษา (สกอ.)ได้ประกาศผลการคัดเลือกไปตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2560 มีผู้ผ่านการคัดเลือก 3,792 คน ขณะที่ จำนวนรับที่เตรียมไว้ทั้งสิ้น 5,100 คน แบ่งเป็น สพฐ. 4,830 คน สอศ. 245 คน กศน. 10 คน และกรุงเทพฯ 15 คน

อย่างไรก็ตาม ตามประกาศสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ เรื่องรายชื่อผู้ผ่านคัดเลือกเข้าร่วมโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ปี 2560 กรณีคัดเลือกนิสิต นักศึกษาครู ชั้นปีที่ 5 ปีการศึกษา 2559 ได้แจ้งเงื่อนไขและคุณสมบัติที่ผู้ผ่านการคัดเลือกทราบและปฏิบัติ ว่า ผู้ผ่านการคัดเลือกโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นจะต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้ เป็นนิสิตนักศึกษาครูหลักสูตรระดับปริญญาตรี 5 ปี ที่กำลังศึกษาชั้นปีที่ 5 ในปีการศึกษา 2559 ในสาขาวิชาที่กําหนด ต้องมีผลการเรียนเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตรทุกวิชา ผลการเรียนเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตรในวิชาเอก และผลการเรียนเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตร (GPAX) ในวิชาชีพครูตามข้อบังคับของสถาบันอุดมศึกษาที่สังกัดไม่ต่ำกว่า 3.00

ต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ภายในวันที่ 1 ตุลาคม 2560 หากพ้นระยะเวลาที่กำหด จะถือว่าผู้ผ่านการคัดเลือกคุณสมบัติไม่เป็นตามที่กำหนด จะถูกตัดสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ

ผู้ที่ผ่านคัดเลือกโครงการฯ จะต้องมีผลการทดสอบภาษาอังกฤษ ซึ่งได้ให้ตัวเลือกไว้ดังนี้ TOEFL ได้คะแนนไม่ต่ำกว่า 400 คะแนน (paper) หรือไม่ต่ำกว่า 120 (CBT) และไม่ต่ำกว่า 40 (IBT)IELTS ได้คะแนนไม่ต่ำกว่า 3.5 TOEIC ได้คะแนนไม่ต่ำกว่า 400 คะแนนการสอบมาตรฐานอื่นๆ ที่เทียบเท่ากับ TOEFL เช่น CU-TEP

และผลการสอบดังกล่าวต้องไม่เกิน 2 ปี โดยนับถึงวันที่ปิดรับสมัคร ภาายในวันที่ 1 ตุลาคม 2560 หากพ้นวันที่กำหนดจะถือว่าคุณสมบัติไม่เป็นไปตามประกาศ จะถูกตัดสิทธิ์สมัครเข้าร่วมโครงการ

อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้เป็นปีแรกที่ โครงการครูคืนถิ่น ปี 2560 กำหนดคุณสมับัติให้ต้องมีผลทดสอบภาษาอังกฤษ

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก 7 ก.ค. 2560

 

เชื่อกระแสดราม่า "ครูคืนถิ่นลดสอบTOEIC" เหตุเตรียมตัวไม่ทัน

คณบดีศึกษาฯ มศว. ชี้คะแนนภาษาอังกฤษ 400 ไม่สูง เชื่อคนเก่งมาเป็นครูมากขึ้น ระบุบอกกระทันหัน ไม่แจ้งล่วงหน้า หวั่นครูเตรียมตัวไม่ทัน กลัวคะแนนไม่ถึง แนะเปิดโอกาส

รศ.ดร.ประพันธ์ศิริ สุเสารัจ คณบดีคณะ ศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ประสานมิตร และในฐานะ ประธานสภาคณบดีคณะ ครุศาสตร์ ศึกษาศาสตร์แห่งประเทศไทย (ส.ค.ศ.ท.) กล่าวถึงกรณี ดราม่า "ครูคืนถิ่น ขอให้ลดคะแนนภาษาอังกฤษ เช่น TOEIC จาก 400 คะแนน เป็น 250 คะแนน ว่า ต้องถามว่าการสอบครูคืนถิ่น ในโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นนั้น ต้องการครูคุณภาพ หรือ ครูประเภทไหน ซึ่งหากตามความจริงต้องการครูคุณภาพ และมีการกำหนดเกณฑ์การคัดเลือกอย่างชัดเจน ก็ต้องยอมรับว่าคะแนนภาษาอังกฤษ 400 นั้น ไม่ใช่คะแนนที่สูง และตอนนี้นักศึกษาที่มาเรียนครู ไม่ใช่เด็กที่ไม่เก่งแล้วมาเรียนครูแต่เป็นเด็กมีความรู้ความสามารถ ซึ่งเชื่อว่ามีครูคืนถิ่นที่สอบได้คะแนนตามเกณฑ์ที่กำหนด และย่อมแสดงให้เห็นว่ามีคุณภาพ

แต่กระแสดราม่า ที่เกิดขึ้นนั้น ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะเกณฑ์ดังกล่าว เป็นการใช้ปีแรกและไม่แน่ชัดว่ามีการประกาศบอกล่วงหน้าแก่ผู้สมัครเข้าร่วมโครงการหรือไม่ เพราะถ้าไม่มีการบอกล่วงหน้าคงมีหลายคนที่อาจเตรียมตัวไม่ทัน เนื่องจากบางคนเรียนเอกที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ก็มีความเชี่ยวชาญวิชาอื่นๆ ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเท่าที่ควร อาจทำให้กังวลว่าตนเองจะสอบได้คะแนนภาษาอังกฤษตามที่กำหนดหรือไม่ ดังนั้น ก็ต้องให้ความยุติธรรมแก่ทุกฝ่าย

"ตอนนี้ทุกคนน่าจะวิตกกังวลว่าคะแนนสอบภาษาอังกฤษของตัวเองจะถึงตามที่เกณฑ์กำหนดหรือไม่ ซึ่งถ้ามองว่า 400 คะแนนสูงไปหรือไม่ หากมีผู้สอบได้ แสดงว่าคะแนนอาจจะไม่สูง แต่หากไม่มีผู้สอบได้คะแนนไม่ถึง และไม่ได้เป็นการประกาศใช้ล่วงหน้า แถมให้ยื่นทีหลัง หลายคนก็คงไม่มั่นใจ เพราะคงเตรียมตัวไม่ทัน ฉะนั้น คงต้องมาดูว่าเกณฑ์ดังกล่าวเหมาะสมหรือไม่ มีผู้สอบได้คะแนนถึงจำนวนเท่าใด ซึ่งหากมีคะแนนถึง และคะแนนรวมอื่นๆผ่านก็ต้องรับเขาไป รวมถึงถ้ามีอัตราว่างอยู่ และมีผู้ที่สอบคะแนนอื่นๆ ผ่าน ก็ต้องดูคะแนนภาษาอังกฤษว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะรับผู้สมัครอื่นๆ ที่ได้คะแนนภาษาอังกฤษลดต่ำลงมา" รศ.ดร.ประพันธ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม แม้ครูไม่ควรจะกลัวข้อสอบ กลัวการสอบ กลัวคะแนน แต่หากเกณฑ์ดังกล่าว ไม่ได้บอกครูล่วงหน้า บอกกระชั้นชิด กระทันหัน ครูก็คงเตรียมตัวไม่ทัน ก็ต้องให้โอกาสแก่ครูด้วย แต่ถ้าบอกนานแล้ว ก็ต้องยอมรับกฎเกณฑ์ และคะแนนภาษาอังกฤษ 400 คะแนน มีคนที่สอบได้ ต้องดูศักยภาพของตัวเอง พัฒนาตัวเองให้ได้ตามเกณฑ์

 

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก 7 ก.ค. 2560

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> กกอ. ไม่ปรับเกณฑ์ ครูคืนถิ่น ย้ำ TOEIC 400 กกอ.ไม่ปรับเกณฑ์ครูคืนถิ่นย้ำTOEIC400 << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ด่วนที่สุด การจัดสรรอัตราข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในสถานศึกษาที่จะเกษียณอายุราชการเมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2564

ด่วนที่สุด การจัดสรรอัตราข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในสถานศึกษาที่จะเกษียณอายุราชการเมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2564
เปิดอ่าน 10,831 ครั้ง
สทศ.แจ้งแนวทางการจัดการทดสอบ O-NET ชั้น ป.6 ม.3 และ V-NET ปวช.3 ปีการศึกษา 2563

สทศ.แจ้งแนวทางการจัดการทดสอบ O-NET ชั้น ป.6 ม.3 และ V-NET ปวช.3 ปีการศึกษา 2563
เปิดอ่าน 14,843 ครั้ง
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 4 ราย (20 ต.ค.64)

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 4 ราย (20 ต.ค.64)
เปิดอ่าน 9,232 ครั้ง
เฉลยข้อสอบ NT ป.3 ปีการศึกษา 2563

เฉลยข้อสอบ NT ป.3 ปีการศึกษา 2563
เปิดอ่าน 23,297 ครั้ง
ว5/2564 การย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ

ว5/2564 การย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ
เปิดอ่าน 23,634 ครั้ง
ว9/2564 หลักเกณฑ์และวิธีการประเมินตำแหน่งและวิทยฐานะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู

ว9/2564 หลักเกณฑ์และวิธีการประเมินตำแหน่งและวิทยฐานะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู
เปิดอ่าน 18,409 ครั้ง
สพฐ.ประกาศแก้ไขเพิ่มเติมนโยบายการรับนักเรียน ปีการศึกษา 64 ไม่ใช้คะแนน O-NET

สพฐ.ประกาศแก้ไขเพิ่มเติมนโยบายการรับนักเรียน ปีการศึกษา 64 ไม่ใช้คะแนน O-NET
เปิดอ่าน 15,185 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่องรายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา

ด่วนที่สุด เรื่องรายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 9,670 ครั้ง
สพฐ.ประกาศรายชื่อสถานศึกษาในเขตพื้นที่พิเศษ

สพฐ.ประกาศรายชื่อสถานศึกษาในเขตพื้นที่พิเศษ
เปิดอ่าน 13,116 ครั้ง
ว12/2564 หลักเกณฑ์และวิธีการประเมินตำแหน่งและวิทยฐานะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งผู้บริหารการศึกษา

ว12/2564 หลักเกณฑ์และวิธีการประเมินตำแหน่งและวิทยฐานะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งผู้บริหารการศึกษา
เปิดอ่าน 8,726 ครั้ง
ว10/2564 หลักเกณฑ์และวิธีการประเมินตำแหน่งและวิทยฐานะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษา

ว10/2564 หลักเกณฑ์และวิธีการประเมินตำแหน่งและวิทยฐานะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษา
เปิดอ่าน 11,537 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 9/2564 (20 กันยายน 2564)

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 9/2564 (20 กันยายน 2564)
เปิดอ่าน 28,122 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เปิดอ่าน 3,698 ☕ 23 พ.ย. 2564
ระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ ตำแหน่งด้านพัสดุ พ.ศ.2564
ระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ ตำแหน่งด้านพัสดุ พ.ศ.2564

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เปิดอ่าน 5,472 ☕ 30 พ.ย. 2564
ด่วนที่สุด! สพฐ.ออกมาตราการเเก้ไขปัญหาหนี้สินข้าราชการครูเเละบุคลากรทางการศึกษา
ด่วนที่สุด! สพฐ.ออกมาตราการเเก้ไขปัญหาหนี้สินข้าราชการครูเเละบุคลากรทางการศึกษา

เปิดอ่าน 2,215 ☕ 30 พ.ย. 2564
"ตรีนุช"รับครูสะท้อนเกณฑ์ประเมิน PA มีปัญหา
"ตรีนุช"รับครูสะท้อนเกณฑ์ประเมิน PA มีปัญหา

เปิดอ่าน 4,856 ☕ 28 พ.ย. 2564
ศธ. ประชุมผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพย์ครู 20 แห่ง ที่สมัครเข้าร่วมโครงการแก้ปัญหาหนี้สินครู
ศธ. ประชุมผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพย์ครู 20 แห่ง ที่สมัครเข้าร่วมโครงการแก้ปัญหาหนี้สินครู

เปิดอ่าน 4,199 ☕ 27 พ.ย. 2564
"ตรีนุช" เซ็นตั้ง "อำนาจ" ที่ปรึกษารมว.ศธ. ขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษา
"ตรีนุช" เซ็นตั้ง "อำนาจ" ที่ปรึกษารมว.ศธ. ขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษา

เปิดอ่าน 1,692 ☕ 26 พ.ย. 2564
การยกเว้นเกณฑ์อัตรากำลังข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อบรรจุนักศึกษาทุนตามโครงการต่าง ๆ
การยกเว้นเกณฑ์อัตรากำลังข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อบรรจุนักศึกษาทุนตามโครงการต่าง ๆ

เปิดอ่าน 2,444 ☕ 26 พ.ย. 2564
การกำหนดกรอบอัตรากำลังข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค. (2)
การกำหนดกรอบอัตรากำลังข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค. (2)

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 10,009 ครั้ง
ไส้เดือนดิน
ไส้เดือนดิน

เปิดอ่าน 10,566 ครั้ง
การศึกษาไทย 2.0
การศึกษาไทย 2.0

เปิดอ่าน 33,351 ครั้ง
หยุด การศึกษาที่สร้างทุกข์ให้นักเรียน และผู้ปกครอง
หยุด การศึกษาที่สร้างทุกข์ให้นักเรียน และผู้ปกครอง

เปิดอ่าน 6,975 ครั้ง
ปิดตำนาน Geocities ผู้แพ้ในโลกอินเตอร์เน็ต
ปิดตำนาน Geocities ผู้แพ้ในโลกอินเตอร์เน็ต

เปิดอ่าน 14,687 ครั้ง
เช็กสุขภาพ 12 ราศี พื้นดวงแบบนี้มีอะไรต้องระวัง
เช็กสุขภาพ 12 ราศี พื้นดวงแบบนี้มีอะไรต้องระวัง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com

แนวข้อสอบท้องถิ่น
แนวข้อสอบ กพ


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ