ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > สถานี ก.ค.ศ.: การกำหนดกรอบอัตรากำลัง ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา

สถานี ก.ค.ศ.: การกำหนดกรอบอัตรากำลัง ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 4 ก.ย. 2560 เปิดอ่าน : 8,701 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

สถานี ก.ค.ศ.: การกำหนดกรอบอัตรากำลัง ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา

Advertisement

สถานี ก.ค.ศ.: การกำหนดกรอบอัตรากำลัง ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา

พินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์
เลขาธิการ ก.ค.ศ.


ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาและผู้สนใจทุกท่าน ในช่วงเวลานี้สิ่งที่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาหลายท่านให้ความสนใจ คงจะเป็นเรื่องการประเมินวิทยฐานะและการพัฒนาครูแนวใหม่

ซึ่งสำนักงาน ก.ค.ศ.ได้นำเรื่องดังกล่าวมาชี้แจงทำความเข้าใจให้กับผู้สนใจกันไปแล้ว ส่วนอีกเรื่องหนึ่งที่อยู่ในความสนใจของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ดำรงตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค. (2) และตำแหน่งศึกษานิเทศก์ ในประเด็นเกี่ยวกับการเกลี่ยอัตรากำลังสู่โครงสร้างใหม่ของทั้งสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดและสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ที่อาจทำให้เกิดความไม่สบายใจต่อผู้ดำรงตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค. (2) และตำแหน่งศึกษานิเทศก์

ในสัปดาห์นี้จึงขอนำเรื่องดังกล่าวมา สร้างความรู้ความเข้าใจกับเพื่อนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาได้รับทราบโดยทั่วกัน ดังนี้

ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 19/2560 ลงวันที่ 3 เมษายน 2560 กำหนดให้มีสำนักงานศึกษาธิการภาคและสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด ทำหน้าที่บูรณาการการจัดการศึกษาของจังหวัดและของภูมิภาค และกำหนดให้ศึกษาธิการจังหวัดเป็นผู้มีอำนาจในการบรรจุและแต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตามมาตรา 53 (3) และ (4) ในจังหวัด อีกทั้งยังกำหนดให้โอนงานการจัดการศึกษาเอกชน และงานบางส่วนของงานการบริหารงานบุคคล จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาไปยังสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดและให้มีการเกลี่ยอัตรากำลังข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาจากหน่วยงานการศึกษาอื่นไปปฏิบัติงานในสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด โดยให้เป็นไปตามมาตรการ "การเกลี่ยอัตรากำลังต้องไม่เพิ่มกำลังคนและงบประมาณ" จากเงื่อนไขดังกล่าว ก.ค.ศ.จึงมอบหมายให้สำนักงาน ก.ค.ศ.ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการไปศึกษาและวิเคราะห์กรอบอัตรากำลังที่เหมาะสมของทั้ง 2 หน่วยงาน คือ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดและสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ตามภาระงาน ปริมาณงาน คุณภาพของงาน และสภาพการทำงาน ดังนั้น จากการวิเคราะห์และการทำความตกลงร่วมกันให้เกลี่ยอัตรากำลังจำนวนร้อยละ 25

จากอัตรากำลังทั้งหมดของตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค. (2) และตำแหน่งศึกษานิเทศก์ จำนวน 958 อัตรา จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามาสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด โดยความเห็นชอบของ ก.ค.ศ.แล้วนั้น ปรากฏผลจากการดำเนินการกำหนดกรอบอัตราและเกลี่ยอัตรากำลังดังกล่าว สามารถเกลี่ยได้จำนวนร้อยละ 24 ซึ่งอัตรากำลังนี้จะนำมาใช้ในช่วงเปลี่ยนผ่าน อย่างไรก็ดี การกำหนดกรอบอัตรากำลังในครั้งนี้เป็นการกำหนดกรอบอัตรากำลังที่ใช้ในระยะแรกไม่เกิน 1 ปี ซึ่งจะมีการติดตามการปฏิบัติงานและภาระงาน ที่แท้จริง

เพื่อปรับปรุงกรอบอัตรากำลังให้มีความเหมาะสมต่อไป ทั้งนี้ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้กรุณาเน้นย้ำว่าการเกลี่ยและการจัดกรอบอัตรากำลังในครั้งนี้ต้องเป็นไปด้วยความสมัครใจ และไม่ทำให้ผู้ดำรงตำแหน่งอยู่ในปัจจุบันเสียสิทธิหรือความก้าวหน้าที่พึงจะมี

จึงขอเรียนมายังเพื่อนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ผู้ดำรงตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38 ค. (2) และตำแหน่งศึกษานิเทศก์ ได้รับทราบโดยทั่วกันและหวังว่าเพื่อนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาจะได้ร่วมแรงร่วมใจกันปฏิบัติงานและสนับสนุนการปฏิรูปการศึกษา เพื่อขับเคลื่อนงานด้านการศึกษาให้มีคุณภาพยิ่งขึ้นต่อไป

ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

เผยแพร่บน เว็บไซต์กระทรวงศึกษาธิการ วันที่ 4 กันยายน 2560

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> สถานี ก.ค.ศ.: การกำหนดกรอบอัตรากำลัง ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา , , สถานี , ก.ค.ศ.: , การกำหนดกรอบอัตรากำลัง , ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ. ซักซ้อมความเข้าใจฉีดวัคซีนนักเรียน เผยไม่บังคับไปรร. หากผู้ปกครองกังวล ให้ลูกเรียนออนไลน์ได้☕ 22 ก.ย. 2564
สพฐ. ซักซ้อมความเข้าใจฉีดวัคซีนนักเรียน เผยไม่บังคับไปรร. หากผู้ปกครองกังวล ให้ลูกเรียนออนไลน์ได้
เปิดอ่าน 2,248 ครั้ง
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 31 ปีการศึกษา ☕ 21 ก.ย. 2564
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 31 ปีการศึกษา
เปิดอ่าน 3,974 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. และตำแหน่ง รอง ผอ.สพท.☕ 21 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. และตำแหน่ง รอง ผอ.สพท.
เปิดอ่าน 7,780 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 9/2564 (20 กันยายน 2564)☕ 20 ก.ย. 2564
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 9/2564 (20 กันยายน 2564)
เปิดอ่าน 22,754 ครั้ง
"ตรีนุช" ลงนามระเบียบฯจัดตั้งสถาบันหลักสูตร☕ 20 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" ลงนามระเบียบฯจัดตั้งสถาบันหลักสูตร
เปิดอ่าน 4,165 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

น้องซีที หุ่นยนต์ เสิร์ฟอาหาร สัญชาติไทย น้องซีที หุ่นยนต์ เสิร์ฟอาหาร สัญชาติไทย
เปิดอ่าน 8,325 ครั้ง
๒๐ คำถามกับท่าน ว.วชิรเมธี๒๐ คำถามกับท่าน ว.วชิรเมธี
เปิดอ่าน 9,231 ครั้ง
ผู้เรียนและสังคมได้อะไร จากนโยบาย"ลดเวลาเรียน เพิ่มการเรียนรู้"ผู้เรียนและสังคมได้อะไร จากนโยบาย"ลดเวลาเรียน เพิ่มการเรียนรู้"
เปิดอ่าน 12,332 ครั้ง
Windows XP มีโปรแกรมซ่อนอยู่ตั้ง 23 โปรแกรม Windows XP มีโปรแกรมซ่อนอยู่ตั้ง 23 โปรแกรม
เปิดอ่าน 14,582 ครั้ง
15 หลักฮวงจุ้ยในที่ทำงานสำหรับสาวมิลเลเนียม15 หลักฮวงจุ้ยในที่ทำงานสำหรับสาวมิลเลเนียม
เปิดอ่าน 9,712 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ