ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > "หมอธี" ชง ใช้ม.44 ตั้งสถาบันคุรุพัฒนา

"หมอธี" ชง ใช้ม.44 ตั้งสถาบันคุรุพัฒนา

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 23 ธ.ค. 2560 เปิดอ่าน : 7,433 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

"หมอธี" ชง ใช้ม.44 ตั้งสถาบันคุรุพัฒนา

Advertisement

รมว.ศึกษาธิการ ชง คสช.ใช้มาตรา 44 ตั้งสถาบันคุรุพัฒนาในกำกับของคุรุสภา หวังยกระดับพัฒนาคุณภาพวิชาการครู ด้าน บอร์ดคุรุสภา เห็นชอบ ผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา 9 รายรับรางวัลคุรุสภา ประจำปี 60

วันนี้ (22 ธ.ค.) นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการคุรุสภา เมื่อเร็วๆนี้ ที่ประชุมได้กำหนดการจัดงานวันครู ครั้งที่ 62 ระหว่างวันที่ 16-17 ม.ค.2561 ที่หอประชุมคุรุสภา ภายใต้หัวข้อ “เฉลิมรัชสมัย ครูไทยพัฒนา” ซึ่งจะมีพิธีคารวะครูอาสุโว ประกอบด้วย ครูของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จำนวน 2 ท่าน คือ พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ และพล.ท.สมพงษ์ ตุ้มสวัสดิ์ ในส่วนของตนจะเป็น นายสงวน วงศ์สุชาต อาจารย์ประจำโรงเรียนเสริมหลักสูตรภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นคราภาษาอังกฤษที่สอนดีมาก นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้เห็นชอบผู้ที่ได้รับการคัดเลือกผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาเพื่อรับรางวัลคุรุสภา ระดับดีเด่น จำนวน 9 ราย ได้แก่ 1.นางพรพิมล บุญโคตร รร.ดอยสะเก็ดวิทยาคม จ.เชียงใหม่ 2.นายพรนิรัตน์ สีสุรพงศ์ รร.บ้านทุ่งมะขามป้อม จ.ตรัง 3.น.ส.อาภร กันตังกุล รร.กาญจนาภิเษกวิทยาลัย จ.สุราษฎร์ธานี 4.นางอรุณ บุญฤทธิ์ รร.บ้านหน้าทอง จ.สงขลา 5.นางกันยา โพธารินทร์ รร.บ้านโนนงาม จ.อำนาจเจริญ 6.นายอภิวัฒน์ แสนคุ้ม รร.อนุบาลศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ 7.นางสมพร หวานเสร็จ ศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลาง กทม.8.นายอโณทัย ไทยวรรณศรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ตาก เขต 2 และ 9.นางธัญธรณ์ สวโรจน์เตโชกิจ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ชัยภูมิ เขต 1

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ส่วนความคืบหน้าการจัดตั้งสถาบันคุรุพัฒนา ของคุรุสภานั้น ขณะนี้ตนได้เสนอคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ขอใช้อำนาจมาตรา 44 แห่งรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักไทย ให้สามารถจัดตั้งสถาบันคุรุพัฒนา ขึ้นเป็นหน่วยงานในกำกับของสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา เนื่องจากในปัจจุบันมีข้อจำกัดมาก เช่น การรับหลักสูตรมาพิจารณา การคำนวณค่าใช่จ่ายต่างๆ โดยจะปรับให้สถาบันคุรุพัฒนา มีหน้าที่พิจารณาเรื่องวิชาการ หลักสูตรต่างๆ และควบคุมคุณภาพของหลักสูตรที่ใช้ในการอบรม เพื่อที่จะดำเนินการให้เกิดประโยชน์กับครูมากที่สุด ซึ่งเชื่อว่าขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นการพิจารณาว่าขัดต่อข้อกฎหมายหรือไม่ คิดว่าใช้เวลาไม่นาน

“ผมมองว่าประเทศไทยยังไม่มีหน่วยงานที่พัฒนาทางวิชาการให้แก่ครู เหมือนกับกลุ่มแพทยศาสตร์ ที่จะมีราชวิทยาลัยแพทย์แต่ละสาขาเป็นผู้ดูแลพัฒนาคุณภาพด้านวิชาการ ซึ่งผมอยากให้สถาบันคุรุพัฒนาทำหน้าที่ในลักษณะนี้ และในอนาคตอาจจะพัฒนาให้เป็นราชวิทยาลัยครูดูแลด้านวิชาการ โดยจะเกิดขึ้นอย่างไรนั้นจะให้ครูได้ช่วยคิดและพัฒนาไปพร้อมกันกับ ศธ.ด้วย” นพ.ธีระเกียรติ กล่าว

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์ วันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม 2560 เวลา 15.44 น.

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> "หมอธี" ชง ใช้ม.44 ตั้งสถาบันคุรุพัฒนา , , , หมอธี , , ชง , ใช้ม.44 , ตั้งสถาบันคุรุพัฒนา << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"เลขาธิการ กศน." มอบ 12 ภารกิจเร่งด่วนขับเคลื่อนงาน กศน.☕ 20 ต.ค. 2563
"เลขาธิการ กศน." มอบ 12 ภารกิจเร่งด่วนขับเคลื่อนงาน กศน.
เปิดอ่าน 1,713 ครั้ง
"ณัฏฐพล" ล้มหลักสูตรฐานสมรรถนะ☕ 19 ต.ค. 2563
"ณัฏฐพล" ล้มหลักสูตรฐานสมรรถนะ
เปิดอ่าน 3,838 ครั้ง
กพฐ.กลับลำไม่จำกัดรับเด็ก 40 คนต่อห้อง ควบรวมโรงเรียนเล็ก นร.ต่ำกว่า 100 คน☕ 18 ต.ค. 2563
กพฐ.กลับลำไม่จำกัดรับเด็ก 40 คนต่อห้อง ควบรวมโรงเรียนเล็ก นร.ต่ำกว่า 100 คน
เปิดอ่าน 23,943 ครั้ง
ผ่าประเด็นร้อน เกณฑ์การย้ายผู้บริหารสถานศึกษา ปัญหาในทางปฏิบัติ!☕ 18 ต.ค. 2563
ผ่าประเด็นร้อน เกณฑ์การย้ายผู้บริหารสถานศึกษา ปัญหาในทางปฏิบัติ!
เปิดอ่าน 11,695 ครั้ง
จ่อเพิ่ม"สพม. "แต่ไม่ครบทุกจังหวัด อยู่ในกรอบ ไม่เพิ่มงบ-ไม่เพิ่มคน☕ 16 ต.ค. 2563
จ่อเพิ่ม"สพม. "แต่ไม่ครบทุกจังหวัด อยู่ในกรอบ ไม่เพิ่มงบ-ไม่เพิ่มคน
เปิดอ่าน 3,625 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

9 ปัญหาสุขภาพ ที่ควรบอกผ่านการขับรถ9 ปัญหาสุขภาพ ที่ควรบอกผ่านการขับรถ
เปิดอ่าน 8,149 ครั้ง
ตีแผ่ชีวิตเด็กจีนต้องปีนเขาสูง 800ม.เพื่อไปเรียนหนังสือตีแผ่ชีวิตเด็กจีนต้องปีนเขาสูง 800ม.เพื่อไปเรียนหนังสือ
เปิดอ่าน 9,426 ครั้ง
ประเพณีขึ้นโขนชิงธง"คลองหัววัง-พนังตัก" เมืองชุมพรประเพณีขึ้นโขนชิงธง"คลองหัววัง-พนังตัก" เมืองชุมพร
เปิดอ่าน 11,853 ครั้ง
ชมด่วน คลิป หมาเดาะบอลขั้นเทพชมด่วน คลิป หมาเดาะบอลขั้นเทพ
เปิดอ่าน 9,555 ครั้ง
คลิปการทดลองน่าทึ่ง เมื่อคนแปลกหน้าขอแบ่งของกินจากขอทานคลิปการทดลองน่าทึ่ง เมื่อคนแปลกหน้าขอแบ่งของกินจากขอทาน
เปิดอ่าน 6,852 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ