ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

สพฐ.ขอตั้งเขตพื้นที่มัธยมทุกจังหวัด


ข่าวการศึกษา 23 มี.ค. 2561 เวลา 04:35 น.

14,520

views
Advertisement


สพฐ.ขอตั้งเขตพื้นที่มัธยมทุกจังหวัด

สพฐ.สรุปแล้วขอตั้งเขตพื้นที่มัธยมทุกจังหวัด เตรียมแจ้งเหตุผลต่อสภาการศึกษาก่อนเสนอเสมา 1

วันนี้(21มี.ค.)ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.)เปิดเผยถึงการเสนอแยกเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) โดยให้มีในทุกจังหวัดจากปัจจุบันที่มีอยู่ 42 เขต ว่า หลังจากที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ชี้แจงเรื่องนี้กับสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย(ส.บ.ม.ท.) ซึ่งเท่าที่ฟัง รมว.ศึกษาธิการ ก็ไม่ขัดข้องที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)จะขอขยาย สพม.ให้ครบทุกจังหวัด เพราะมีเหตุผลความจำเป็น โดยประเด็นหลัก คือ ที่ผ่านมาในการประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.) หากประชุมพร้อมกันหลายจังหวัด ทำให้ ผอ.สพม.ที่รับผิดชอบหลายจังหวัดต้องวิ่งรอกประชุม ซึ่งไม่ค่อยสะดวกนัก และอีกประเด็น คือ เรื่องของการเดินทางติดต่อราชการของข้าราชการและครูไม่เอื้ออำนวย เป็นต้น

เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อไปว่า ในสัปดาห์หน้า สพฐ.จะเตรียมเอกสารอย่างเป็นทางการ เข้าหารือกับ ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการสภาการศึกษา(สกศ.)ก่อน เนื่องจากอำนาจการพิจารณาเสนอรัฐมนตรีเป็นหน้าที่ของสกศ. ดังนั้นจึงต้องไปทำความเข้าใจในเหตุผลความจำเป็นที่จะต้องตั้ง สพม.เพิ่มก่อน ส่วนข้อกังวลของสังคมว่า จะเกิดภาระผูกพันงบประมาณ ที่เกี่ยวกับคน อาคารสถานที่ วัสดุอุปกรณ์ หรือไม่นั้น ต้องบอกก่อนว่า เรื่องคนนั้นสพฐ.สามารถบริหารอัตราที่มีอยู่ทุกตำแหน่งเพื่อไปจัดตั้ง และเกลี่ยคนที่มีอยู่เดิมด้วย เนื่องจากเราจะปรับขนาดของเขตพื้นที่เป็นขนาดเล็กสุด เล็ก กลาง และใหญ่ ส่วนเรื่องสถานที่ทำงานก็ได้ความร่วมมือจากโรงเรียนขนาดใหญ่ประจำจังหวัดในการแบ่งห้องให้เป็นสำนักงาน โดยเฉพาะ สพม.ที่ตั้งใหม่ส่วนใหญ่จะเป็นเขตขนาดเล็กสุด เล็ก และขนาดกลาง

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์ วันพุธที่ 21 มีนาคม 2561

สพฐ.จ่อถกสภาการศึกษาแยกเขตพื้นที่มัธยม

บุญรักษ์ เผย“รมต.”หนุนตั้งครบทุกจังหวัด-เพิ่มประสิทธิภาพบริหารงาน

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยถึงการเสนอแยกเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) โดยให้มีในทุกจังหวัดจากปัจจุบันที่มีอยู่ 42เขต ว่า หลังจากที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ชี้แจงเรื่องนี้กับสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย(ส.บ.ม.ท.) ซึ่งเท่าที่ฟัง รมว.ศึกษาธิการ ก็ไม่ขัดข้องที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) จะขอขยาย สพม.ให้ครบทุกจังหวัด เพราะมีเหตุผลความจำเป็น

โดยประเด็นหลัก คือ ที่ผ่านมาในการประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.) หากประชุมพร้อมกันหลายจังหวัด ทำให้ ผอ.สพม.ที่รับผิดชอบหลายจังหวัดต้องวิ่งรอกประชุม ซึ่งไม่ค่อยสะดวกนัก และอีกประเด็น คือ เรื่องของการเดินทางติดต่อราชการของข้าราชการและครูไม่เอื้ออำนวย เป็นต้น

เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อไปว่า ในสัปดาห์หน้า สพฐ.จะเตรียมเอกสารอย่างเป็นทางการเข้าหารือกับ ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการสภาการศึกษา(สกศ.) ก่อน เนื่องจากอำนาจการพิจารณาเสนอรัฐมนตรี เป็นหน้าที่ของ สกศ. ดังนั้นจึงต้องไปทำความเข้าใจในเหตุผลความจำเป็นที่จะต้องตั้ง สพม.เพิ่มก่อน ส่วนข้อกังวลของสังคมว่าจะเกิดภาระผูกพันงบประมาณที่เกี่ยวกับคน อาคารสถานที่ วัสดุอุปกรณ์ หรือไม่นั้น ต้องบอกก่อนว่า เรื่องคนนั้น สพฐ.สามารถบริหารอัตราที่มีอยู่ทุกตำแหน่ง เพื่อไปจัดตั้งและเกลี่ยคนที่มีอยู่เดิมด้วย เนื่องจากเราจะปรับขนาดของเขตพื้นที่เป็นขนาดเล็กสุด เล็ก กลาง และใหญ่ ส่วนเรื่องสถานที่ทำงานก็ได้ความร่วมมือจากโรงเรียนขนาดใหญ่ประจำจังหวัดในการแบ่งห้องให้เป็นสำนักงาน โดยเฉพาะ สพม.ที่ตั้งใหม่ ส่วนใหญ่จะเป็นเขตขนาดเล็กสุด ขนาดเล็ก และขนาดกลาง

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก สยามรัฐออนไลน์ 21 มีนาคม 2561

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


สพฐ.ขอตั้งเขตพื้นที่มัธยมทุกจังหวัด

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

แนวทางการดำเนินการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญพิเศษ

แนวทางการดำเนินการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญพิเศษ

เปิดอ่าน 4,330 ☕ 27 ม.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.จัดสรรงบประมาณค่าเช่าใช้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 (ระยะเวลา 6 เดือน)
สพฐ.จัดสรรงบประมาณค่าเช่าใช้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 (ระยะเวลา 6 เดือน)
เปิดอ่าน 199 ☕ 3 ก.พ. 2569

แจ้งผลการจัดสรรเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษแบบมีเงื่อนไข (นักเรียนทุนเสมอภาค) ครั้งที่ 2 สังกัด สพฐ. ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
แจ้งผลการจัดสรรเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษแบบมีเงื่อนไข (นักเรียนทุนเสมอภาค) ครั้งที่ 2 สังกัด สพฐ. ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
เปิดอ่าน 208 ☕ 3 ก.พ. 2569

ปฏิทินการบริหารงานบุคคล สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2569
ปฏิทินการบริหารงานบุคคล สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2569
เปิดอ่าน 3,078 ☕ 2 ก.พ. 2569

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 14 ราย (26 มกราคม 2569)
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 14 ราย (26 มกราคม 2569)
เปิดอ่าน 7,580 ☕ 30 ม.ค. 2569

ก.ค.ศ.เห็นชอบ (ร่าง) ระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ ตำแหน่งด้านพัสดุ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. ....
ก.ค.ศ.เห็นชอบ (ร่าง) ระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ ตำแหน่งด้านพัสดุ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. ....
เปิดอ่าน 4,625 ☕ 27 ม.ค. 2569

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 1/2569 เมื่อที่ 27 มกราคม พ.ศ.2569
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 1/2569 เมื่อที่ 27 มกราคม พ.ศ.2569
เปิดอ่าน 2,511 ☕ 27 ม.ค. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

คู่มือการจัดทำแผนชั้นเรียนรายปีและแผนชั้นเรียนเต็มรูปของสถานศึกษา สังกัด สพฐ.
คู่มือการจัดทำแผนชั้นเรียนรายปีและแผนชั้นเรียนเต็มรูปของสถานศึกษา สังกัด สพฐ.
เปิดอ่าน 35,533 ครั้ง

ทริคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับน้ำ ที่คุณครูเอาไปสอนเด็กได้
ทริคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับน้ำ ที่คุณครูเอาไปสอนเด็กได้
เปิดอ่าน 14,031 ครั้ง

ประโยชน์จากปูทะเล
ประโยชน์จากปูทะเล
เปิดอ่าน 32,455 ครั้ง

ทีวีดิจิทัล หรือ ทีวีดิจิตอล (Digital television)
ทีวีดิจิทัล หรือ ทีวีดิจิตอล (Digital television)
เปิดอ่าน 55,726 ครั้ง

ดาวน์โหลดสื่อวิดีทัศน์ ชุด "กายบริหารหน้าเสาธง"
ดาวน์โหลดสื่อวิดีทัศน์ ชุด "กายบริหารหน้าเสาธง"
เปิดอ่าน 25,264 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ