ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

สถานี ก.ค.ศ. การชี้แจงข้อร้องเรียนกรณีการประเมินวิทยฐานะ ว 13/2556 (ต่อ)


ข่าวการศึกษา 26 มิ.ย. 2561 เวลา 05:34 น.

26,630

views
Advertisement


สถานี ก.ค.ศ. การชี้แจงข้อร้องเรียนกรณีการประเมินวิทยฐานะ ว 13/2556 (ต่อ)

สถานี ก.ค.ศ.
การชี้แจงข้อร้องเรียนกรณีการประเมินวิทยฐานะ ว 13/2556 (ต่อ)

ตามที่สำนักงาน ก.ค.ศ. ได้ชี้แจงข้อร้องเรียนกรณีการประเมินวิทยฐานะ ว 13/2556 ผ่านคอลัมน์นี้ไปเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2561 รวม 2 ประเด็นแล้ว นั้น ในสัปดาห์นี้จะขอชี้แจงและแจ้งมติ ก.ค.ศ. ที่เกี่ยวข้องในเรื่องดังกล่าวเพิ่มเติม ดังนี้

กรณี ก.ค.ศ. แจ้งผลการพิจารณาว่าเป็นผู้ไม่มีคุณสมบัติ โดยที่ไม่มีการแจ้งเหตุผล บางคนรางวัลตรงตามที่ ก.ค.ศ. กำหนด 3 รางวัลตามเกณฑ์ ก็ได้รับการแจ้งว่าไม่มีคุณสมบัติ นั้น ขอเรียนว่า

1. หลักเกณฑ์และวิธีการ ว 13/2556 ได้กำหนดให้ส่วนราชการต้นสังกัดเสนอรายชื่อข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้ารับการประเมิน ได้มีการแจ้งไว้แล้วตามหนังสือ ว 1/2559 ว่าการที่ส่วนราชการต้นสังกัดคัดเลือกมาถือว่าเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติเบื้องต้นเท่านั้น โดย ก.ค.ศ. จะพิจารณาคุณสมบัติของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ส่วนราชการต้นสังกัดเสนอมาอีกครั้งหนึ่ง

2. กรณีการพิจารณาผลงานดีเด่นฯ ของผู้ขอรับการประเมินที่เสนอมา 3 รางวัล แม้จะมีชื่อรางวัลตรงตามที่ ก.ค.ศ. รับรอง ก็ยังต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่ ก.ค.ศ. กำหนดในกรณีต่าง ๆ ตาม ว 1/2559 เช่น

2.1 ผลงานดีเด่นฯ ที่เสนอขอต้องตรงกับสาขาวิชาที่ขอรับการประเมิน ไม่น้อยกว่า จำนวน 2 รางวัลสำหรับวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ และต้องเป็นผู้ดำเนินการจัดทำขึ้นเอง ร้อยละ 100 จำนวน 1 รางวัล และไม่น้อยกว่า 3 รางวัล สำหรับวิทยฐานะเชี่ยวชาญ และต้องเป็นผู้ดำเนินการจัดทำขึ้นเอง ร้อยละ 100 จำนวน 2 รางวัล

2.2 ต้องเป็นผลงานดีเด่นฯ ที่อยู่ในช่วงระยะเวลาที่ ก.ค.ศ. กำหนด (1 พฤษภาคม 2556 – 30 เมษายน 2559) หากเกินระยะเวลาดังกล่าว ต้องชี้แจงข้อมูลและแสดงหลักฐานอย่างชัดเจนว่าหลังจากนั้นได้มีการพัฒนาและนำผลงานดีเด่นฯ ไปใช้ประโยชน์อย่างต่อเนื่องอย่างไร

2.3 รางวัลที่รับรองให้กับผู้อำนวยการสถานศึกษาที่ปฏิบัติหน้าที่ในสถานศึกษานั้นจนได้รับรางวัล คิดเป็นร้อยละ 100 หรือหากรางวัลนี้ผู้อำนวยการสถานศึกษาไม่นำมาเสนอขอ รองผู้อำนวยการสถานศึกษาที่ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบเรื่องดังกล่าวและปฏิบัติหน้าที่ในสถานศึกษานั้นจนได้รับรางวัล สามารถนำมาเสนอขอได้ คิดเป็นร้อยละ 100 หากมีรองผู้อำนวยการสถานศึกษาที่ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบเรื่องดังกล่าวหลายคน ให้นำมาเสนอขอได้เพียงคนเดียว และผู้นั้นต้องมีส่วนร่วมในการดำเนินการไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 แต่ไม่ถึงร้อยละ 100
กรณีที่ผู้อำนวยการสถานศึกษาหรือรองผู้อำนวยการสถานศึกษาไม่นำรางวัลนี้มาเสนอขอ ให้ครูที่มีส่วนร่วมในการจัดทำสามารถนำมาเสนอขอได้ โดยต้องร่วมจัดทำไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 แต่ไม่ถึงร้อยละ 100 ทั้งนี้ต้องตรงกับสาขา/สาขาวิชา/กลุ่มสาระการเรียนรู้ที่ขอรับการประเมิน

3. เมื่อ ก.ค.ศ. พิจารณาคุณสมบัติของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเป็นประการใดแล้ว สำนักงาน ก.ค.ศ. ได้แจ้งมติดังกล่าวให้ส่วนราชการต้นสังกัดทราบเป็นการเบื้องต้น สำหรับผู้ขอรายใดที่มีคุณสมบัติไม่เป็นไปตามที่ ก.ค.ศ. กำหนด จะแจ้งเหตุผลให้ส่วนราชการต้นสังกัดทราบ เพื่อแจ้งผู้ขอทราบต่อไป

สำหรับประเด็นที่เสนอขอให้มีการทบทวนมติของ ก.ค.ศ. ที่ได้แจ้งแล้ว และที่ยังไม่แจ้ง ควรต้องรีบดำเนินการ นั้น ขอเรียนว่า ในการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 6/2561 เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2561 ได้มีมติยืนยันไม่ทบทวนหลักเกณฑ์การขอมีและเลื่อนวิทยฐานะดังกล่าว แต่หากผู้ที่ไม่ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติหรือการประเมินรายใดได้รับทราบเหตุผลแล้ว เห็นว่าการพิจารณานั้นอาจคลาดเคลื่อน ก็มีสิทธิที่จะเสนอขอให้มีการทบทวนผลการพิจารณาเป็นรายบุคคล พร้อมทั้งชี้แจงเหตุผลประกอบการพิจารณา โดยเสนอผ่านส่วนราชการต้นสังกัดถึงสำนักงาน ก.ค.ศ. เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

ทั้งนี้ ในจำนวนผู้ที่ไม่ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติ จำนวน 1,524 ราย คาดว่าเป็นผู้ที่จะเกษียณอายุราชการ ในวันที่ 30 กันยายน 2561 ประมาณ 40 ราย ซึ่งสำนักงาน ก.ค.ศ. จะเร่งพิจารณากลุ่มนี้ก่อนและมีแผนเร่งรัดการดำเนินการวิเคราะห์คุณสมบัติให้เสร็จโดยเร็วสำหรับผู้ที่มีรายชื่อประกาศทางเว็บไซต์ของสำนักงานก.ค.ศ. (www.otepc.go.th) แล้ว สำนักงาน ก.ค.ศ. ได้จัดเจ้าหน้าที่ของภารกิจต่าง ๆ ไปปฏิบัติหน้าที่เป็นฝ่ายเลขานุการ เพื่อให้เพียงพอสำหรับการประเมิน ณ สถานที่ปฏิบัติงาน ต่อไป

พินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์
เลขาธิการ ก.ค.ศ.


เผยแพร่ทางคอลัมน์ “สถานี ก.ค.ศ.” หนังสือพิมพ์มติชน ฉบับวันที่ 25 มิถุนายน 2561

ที่มา เว็บไซต์สำนักงาน ก.ค.ศ. วันที่ 25 มิถุนายน 2561

 

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


สถานี ก.ค.ศ. การชี้แจงข้อร้องเรียนกรณีการประเมินวิทยฐานะ ว 13/2556 (ต่อ)สถานีก.ค.ศ.การชี้แจงข้อร้องเรียนกรณีการประเมินวิทยฐานะ132556(ต่อ)

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 8 ราย (26 พฤศจิกายน 2568)

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 8 ราย (26 พฤศจิกายน 2568)

เปิดอ่าน 18,263 ☕ 3 ธ.ค. 2568

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
คุรุสภา เตรียมพร้อมจัดงานวันครู ครั้งที่ 70 พ.ศ.2569 "พระผู้ทรงเป็นแม่และครูแห่งแผ่นดิน"
คุรุสภา เตรียมพร้อมจัดงานวันครู ครั้งที่ 70 พ.ศ.2569 "พระผู้ทรงเป็นแม่และครูแห่งแผ่นดิน"
เปิดอ่าน 332 ☕ 4 ธ.ค. 2568

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 8 ราย (26 พฤศจิกายน 2568)
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 8 ราย (26 พฤศจิกายน 2568)
เปิดอ่าน 18,263 ☕ 3 ธ.ค. 2568

การจัดทำข้อตกลงในการพัฒนางาน (PA) ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
การจัดทำข้อตกลงในการพัฒนางาน (PA) ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัด สพฐ. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
เปิดอ่าน 867 ☕ 29 พ.ย. 2568

มาตรการและแนวปฏิบัติการดำเนินการในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568 (ว49633)
มาตรการและแนวปฏิบัติการดำเนินการในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568 (ว49633)
เปิดอ่าน 2,624 ☕ 27 พ.ย. 2568

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 10/2568 เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2568
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 10/2568 เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2568
เปิดอ่าน 19,001 ☕ 27 พ.ย. 2568

"อรรถพล" เรียกร้องทุกพรรคการเมืองปฏิรูปอาชีพครู ถ้าไม่ทำการศึกษาไทยจะถอยหลังอีกเป็นสิบปี
"อรรถพล" เรียกร้องทุกพรรคการเมืองปฏิรูปอาชีพครู ถ้าไม่ทำการศึกษาไทยจะถอยหลังอีกเป็นสิบปี
เปิดอ่าน 940 ☕ 27 พ.ย. 2568

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการปฏิบัติของผู้เข้าสอบ (ฉบับที่ 2) ปี 2555
ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการปฏิบัติของผู้เข้าสอบ (ฉบับที่ 2) ปี 2555
เปิดอ่าน 42,900 ครั้ง

อาหารบำรุงผม
อาหารบำรุงผม
เปิดอ่าน 19,269 ครั้ง

อารยธรรมกรีกโบราณ
อารยธรรมกรีกโบราณ
เปิดอ่าน 48,471 ครั้ง

กรมอนามัย เผยวัยทำงานสุขภาพแย่ แนะกินถูกหลัก ออกกำลังกาย ลดเครียด
กรมอนามัย เผยวัยทำงานสุขภาพแย่ แนะกินถูกหลัก ออกกำลังกาย ลดเครียด
เปิดอ่าน 2,772 ครั้ง

เกณฑ์วิทยฐานะใหม่
เกณฑ์วิทยฐานะใหม่
เปิดอ่าน 77,864 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ