ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เรื่อง การวิจัยเชิงทดลองเพื่อเปรียบเทียบการคิดเชิงเหตุผลของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังการทำกิจกรรมศิลปะสร้


เรื่องราวจากสมาชิก

8,463

views
Advertisement

เรื่อง การวิจัยเชิงทดลองเพื่อเปรียบเทียบการคิดเชิงเหตุผลของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังการทำกิจกรรมศิลปะสร้

❝ เรื่อง การวิจัยเชิงทดลองเพื่อเปรียบเทียบการคิดเชิงเหตุผลของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังการทำกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์เกี่ยวกับสัตว์ ❞

เรื่อง การวิจัยเชิงทดลองเพื่อเปรียบเทียบการคิดเชิงเหตุผลของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังการทำกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์เกี่ยวกับสัตว์

ชื่อผู้รายงาน นางรัตนา     เอี่ยมสอาด

ประจำปีการศึกษา 2551

ระยะเวลาการทำวิจัย ตั้งแต่ เดือนพฤษภาคม 2551 ถึงเดือนกันยายน 2551
 
              การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงทดลอง เพื่อเปรียบเทียบการคิดเชิงเหตุผลของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังการทำกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์เกี่ยวกับสัตย์ ทั้งนี้เพื่อนประโยชน์และเป็นแนวทางสำหรับครู ผู้ปกครอง และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษาปฐมวัย ในการพิจารณาเลือกกิจกรรมที่จะช่วยส่งเสริมการคิดเชิงเหตุผลแก่เด็กปฐมวัยได้อย่างเหมาะสม

              ประชากรที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้เป็นเด็กปฐมวัยชาย – หญิง อายุระหว่าง 5 – 6 ที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นอนุบาลศึกษาปีที่ 2 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2550 โรงเรียนบางขุนเทียนศึกษา สังกัดกรุงเทพมหานคร
 ซึ่งมีขั้นตอนการเลือกกลุ่มตัวอย่างด้วยวิธีการสุ่มแบบหลายขั้นตอน (Mulit – Stage Random Sampling) โดยเลือกเด็กที่ผู้ปกครองมารับหลังเวลา 15.50 ซึ่งเป็นเวลาเลิกเรียนแล้วจำนวน 18 คน โดยการเจาะจงเลือก 15 คน

 การดำเนินงานครั้งนี้จุดมุ่งหมายเพื่อเปรียบเทียบการคิดเชิงเหตุผลของเด็กปฐมวัย ก่อนและหลังการทำกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์เกี่ยวกับสัตว์ การคิดเชิงเหตุผลเด็กปฐมวัย หลังการทดลองสูงกว่าก่อนการทดลองทำกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์เกี่ยวกับสัตว์อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 ซึ่งเป็นไปตามสมมติฐานที่ตั้งไว้แสดงให้เห็นว่า การใช้กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์เกี่ยวกับสัตว์ ส่งผลให้เด็กมีการคิดเชิงเหตุผลสูงขึ้น การคิดเชิงเหตุผลทั้งโดยรวมและรายด้านของเด็กปฐมวัยหลังการทดลองสูงกว่าก่อนการทดลองทำกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์เกี่ยวกับสัตว์อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 4836 วันที่ 23 เม.ย. 2552

[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ

฿74 - ฿1,153

https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6


เรื่อง การวิจัยเชิงทดลองเพื่อเปรียบเทียบการคิดเชิงเหตุผลของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังการทำกิจกรรมศิลปะสร้เรื่องการวิจัยเชิงทดลองเพื่อเปรียบเทียบการคิดเชิงเหตุผลของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังการทำกิจกรรมศิลปะสร้

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ตะลึง!!..กระตุ้นอยาก

ตะลึง!!..กระตุ้นอยาก


เปิดอ่าน 8,528 ครั้ง
แบบทดสอบพลังจิต

แบบทดสอบพลังจิต


เปิดอ่าน 8,448 ครั้ง
Gold   (รอบรู้เรื่องทองคำ)

Gold (รอบรู้เรื่องทองคำ)


เปิดอ่าน 8,631 ครั้ง
ภัยร้ายรายวัน : ยาย้อมผม

ภัยร้ายรายวัน : ยาย้อมผม


เปิดอ่าน 8,471 ครั้ง
***รวมผู้ชายหน้าตาดี***

***รวมผู้ชายหน้าตาดี***


เปิดอ่าน 8,516 ครั้ง
ขอขคุณครูบาอาจารย์

ขอขคุณครูบาอาจารย์


เปิดอ่าน 8,450 ครั้ง
แค่ผูกผม...ก็ผอมได้!!

แค่ผูกผม...ก็ผอมได้!!


เปิดอ่าน 8,466 ครั้ง
กลเม็ด .....โกงให้ผอม

กลเม็ด .....โกงให้ผอม


เปิดอ่าน 8,540 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ความรักไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

ความรักไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

เปิดอ่าน 8,476 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
จริงหรือ?...ผู้หญิงไทยในสมัยก่อนนั้นมีความเป็นกุลสตรีโดยแท้จริง
จริงหรือ?...ผู้หญิงไทยในสมัยก่อนนั้นมีความเป็นกุลสตรีโดยแท้จริง
เปิดอ่าน 8,556 ☕ คลิกอ่านเลย

จัดอันดับ 30 ชาติพ่นคาร์บอนอื้อไทยซิวที่ 24
จัดอันดับ 30 ชาติพ่นคาร์บอนอื้อไทยซิวที่ 24
เปิดอ่าน 8,412 ☕ คลิกอ่านเลย

ท่านทราบหรือไม่?
ท่านทราบหรือไม่?
เปิดอ่าน 8,434 ☕ คลิกอ่านเลย

เตือนภัย ระวัง! แชร์ลูกโซ่ระบาด
เตือนภัย ระวัง! แชร์ลูกโซ่ระบาด
เปิดอ่าน 8,434 ☕ คลิกอ่านเลย

ดอกไม้แสนอร่อย!!
ดอกไม้แสนอร่อย!!
เปิดอ่าน 8,510 ☕ คลิกอ่านเลย

..แล้วฉันก็ได้เรียนรู้...
..แล้วฉันก็ได้เรียนรู้...
เปิดอ่าน 8,471 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เทคนิคการประเมินผลในชั้นเรียน
เทคนิคการประเมินผลในชั้นเรียน
เปิดอ่าน 29,956 ครั้ง

ครูแท้แพ้ไม่เป็น ตอนที่5
ครูแท้แพ้ไม่เป็น ตอนที่5
เปิดอ่าน 7,712 ครั้ง

อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์
เปิดอ่าน 18,310 ครั้ง

ตูนส์ศึกษา : ปรัชญาการศึกษาไทยในปัจจุบันคือ?
ตูนส์ศึกษา : ปรัชญาการศึกษาไทยในปัจจุบันคือ?
เปิดอ่าน 16,185 ครั้ง

อยากฉลาดฟังดนตรีคลาสสิก
อยากฉลาดฟังดนตรีคลาสสิก
เปิดอ่าน 19,365 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ