ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

"หมอธี" ปลื้มผลงานศธ.ปราบโกงสำเร็จ


ข่าวการศึกษา 17 ม.ค. 2562 เวลา 18:28 น.

6,521

views
Advertisement


"หมอธี" ปลื้มผลงานศธ.ปราบโกงสำเร็จ

รมว.ศึกษาธิการ ปลื้มผลงานศธ.ในรอบ 4 ปี พอใจผู้บริหารศธ.ทุกช่วยขับเคลื่อนงานการศึกษาตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เผย ผลงานชิ้นสำคัญที่พอใจมากที่สุด คือ การปราบทุจริตภายในกระทรวง ชี้ สังคมให้ความสนใจ

วันนี้ (17 ม.ค.) นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า การแถลงผลงานในรอบ 4 ปีของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ตนรู้สึกพอใจภาพรวมการทำงานของข้าราชการและผู้บริหารทุกองค์กร หลักฯ เพราะทุกคนได้ดำเนินงานภายใต้แผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีของรัฐบาล ซึ่งขอให้คะแนนการทำงานของทุกคน 5 เต็ม 10 คะแนน โดยเฉพาะคูปองพัฒนาครูให้ 9 คะแนน เพราะถือเป็นการเปลี่ยนแปลงการพัฒนาครูครั้งใหญ่ และอีกเรื่องสำคัญที่ตนพอใจอย่างมากคือการสร้างธรรมาภิบาลให้เกิดขึ้นในวงการศึกษา โดยยุคนี้เป็นยุคที่ได้สะสางปัญหาการทุจริตมากที่สุดยุคหนึ่ง ส่วนจะเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงหรือไม่นั้นตนไม่ได้มองเช่นนั้นแต่คิดว่าเรื่องทุจริตเป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจมากกว่า

นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตนได้รับมอบหมายจาก รมว.ศึกษาธิการ ให้แถลงผลงานศธ.ในรอบ 4 ปี เพื่อเป็นการสร้างความรับรู้ผลการดำเนินงานในภาพรวมของศธ.ซึ่งทุกองค์กรหลักฯได้ดำเนินโครงการตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี โดยในส่วนของสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตาอัธยาศัย (กศน.) ได้มีกิจกรรมลูกเสือจังหวัดชายแดนใต้ พัฒนาลูกเสือจิตอาสาเพื่อสร้างความสามัคคีในพื้นที่ จัดทำหลักสูตรอิสลามศึกษาฟัรฎูอีนประจำมัสยิด หลักสูตรแกนกลางสถาบันศึกษาปอเนาะ เพื่อเป็นแนวทางในการจัดการศึกษาอิสลามศึกษา การช่วยเหลือประชากรวัยเรียนที่อยู่นอกระบบการศึกษา จำนวน 45,289 คน สามารถช่วยเหลือได้แล้ว 38,501 คน คิดเป็นร้อยละ 85

นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า สำหรับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ดำเนินโครงการพัฒนาครูแบบครบวงจร หรือ คูปองพัฒนาครู ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของการพัฒนาครูทั้งประเทศ การพัฒนาและส่งเสริมการคิดเลขเร็วแบบอินเดีย การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม (DLTV) โครงการสานฝันการกีฬาสู่ชายแดนใต้ พื้นที่นวัตกรรม ด้วยการกำหนดพื้นที่เพื่อพัฒนาคุณภาพและลดความเหลื่อมล้ำให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมจัดการศึกษา

ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้ดำเนินการขับเคลื่อนการจัดการอาชีวศึกษาโดยร่วมมือกับทุกภาคส่วนโดยเฉพาะภาคเอกชนเพื่อผลิตและพัฒนากำลังคนให้สอดคล้องกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมและสถานประกอบการล้อมเน้นยกระดับคุณภาพวิชาชีพให้มีประสิทธิภาพตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ เช่น การจัดโครงการอาชีวะศึกษาประชารัฐจังหวัดใช้แดนภาคใต้ การแก้ไขปัญหาทะเลาะวิวาทของนักเรียนนักศึกษา การจัดตั้งศูนย์ประสานงานการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา การพัฒนาความร่วมมืออาชีวศึกษากับประเทศที่มีศักยภาพสูงให้มีมาตรฐานสากล การเพิ่มสถานศึกษาที่จัดการศึกษาในรูปแบบทวิภาคี รวมถึงการยกระดับมาตรฐานอาชีวสู่สากล นอกจากนี้จะตั้งเป้าเพิ่มผู้เรียนสายอาชีพในปี 2562 ให้ได้ 45% จากเดิมปี 2561 40%

สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) กล่าวว่า สกศ.ได้ทำงานวางนโยบายการศึกษาร่วมกับคณะกรรมการอิสระเพื่อปฎิรูปการศึกษา (กอศ.) ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาการศึกษาปฐมวัย และการจัดตั้งกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) โดยสิ่งที่ สกศ. ขับเคลื่อนแล้วคือ ระบบส่งเสริมประสบการณ์และการเรียนรู้ (เครดิต แบงก์) ทั้งนี้ สถาบันอุดมศึกษาหลายแห่งได้ปรับมาใช้โมเดลนี้ โดยการเปิดโอกาสให้ผู้เรียนไม่ต้องเรียนต่อเนื่องครบ 4 ปี หากต้องการหยุดเรียนเพื่อออกไปทำธุรกิจ ทำงาน หรือเหตุผลอื่น ๆ ก็สามารถพักการเรียนได้ โดยมหาวิทยาลัยจะเก็บหน่วยกิตไว้ให้ และจะกลับมาเรียนเมื่อไรก็ได้ ซึ่งเครดิตแบงก์ครอบคลุมทั้งการเรียนแบบเก็บหน่วยกิตปกติ การเรียนออนไลน์ และการเปิดหลักสูตรระยะสั้นที่สามารถเก็บวิชาเหล่านั้นมาเปรียบเทียบเป็นหน่วยกิต ในกรณีที่ต้องการศึกษาต่อระดับปริญญาได้ซึ่งเป็นระบบเรียนรูปแบบใหม่ที่ขยายโอกาสทางการศึกษา.

ดร.อรสา ภาววิมล รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้ดำเนินโครงการทุนอุดมศึกษาพัฒนาภาคใต้ โครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ การพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนของอุดมศึกษาให้สอดคล้องกับโลกยุคปัจจุบัน


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์ วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562

ขอบคุณภาพจาก สกว.


"หมอธี" ปลื้มผลงานศธ.ปราบโกงสำเร็จหมอธีปลื้มผลงานศธ.ปราบโกงสำเร็จ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

การย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี พ.ศ. 2569

การย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี พ.ศ. 2569

เปิดอ่าน 12,480 ☕ 27 พ.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
รมช.ศึกษาธิการ เดินหน้าปฏิรูปการศึกษาไทย ชูแนวคิด "ทุบทุกข้อจำกัด ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง" ย้ำต้องลดภาระครูจริง ไม่ใช่แค่ในกระดาษ
รมช.ศึกษาธิการ เดินหน้าปฏิรูปการศึกษาไทย ชูแนวคิด "ทุบทุกข้อจำกัด ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง" ย้ำต้องลดภาระครูจริง ไม่ใช่แค่ในกระดาษ
เปิดอ่าน 110 ☕ 5 มิ.ย. 2569

ศธ.เดินหน้ายกร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติฉบับใหม่ มุ่งสร้าง "ธรรมนูญการศึกษา" ที่ยืดหยุ่น ทันสมัย ตอบโจทย์การเรียนรู้ตลอดชีวิต
ศธ.เดินหน้ายกร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติฉบับใหม่ มุ่งสร้าง "ธรรมนูญการศึกษา" ที่ยืดหยุ่น ทันสมัย ตอบโจทย์การเรียนรู้ตลอดชีวิต
เปิดอ่าน 174 ☕ 5 มิ.ย. 2569

ศธ.เร่งจัดทำแผนของบ พ.ร.ก.กู้เงินฯ ดัน AI ควบคู่พลังงานสะอาด ลดภาระค่าไฟโรงเรียน
ศธ.เร่งจัดทำแผนของบ พ.ร.ก.กู้เงินฯ ดัน AI ควบคู่พลังงานสะอาด ลดภาระค่าไฟโรงเรียน
เปิดอ่าน 172 ☕ 5 มิ.ย. 2569

สพฐ.ขอให้โรงเรียนที่จัดการเรียนรู้โดย DLTV และมีความประสงค์จะขอรับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ (ใบงานและใบความรู้) สำหรับนักเรียน ระดับประถมศึกษา (ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 3) ภาคเรียนที่ 2/2569 กรอกข้อมูลในระบบ
สพฐ.ขอให้โรงเรียนที่จัดการเรียนรู้โดย DLTV และมีความประสงค์จะขอรับชุดกิจกรรมการเรียนรู้ (ใบงานและใบความรู้) สำหรับนักเรียน ระดับประถมศึกษา (ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 3) ภาคเรียนที่ 2/2569 กรอกข้อมูลในระบบ
เปิดอ่าน 255 ☕ 4 มิ.ย. 2569

คุรุสภาร่วมกับสถาบันพลังจิตตานุภาพ เปิดรับสมัครผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาเข้าอบรมโครงการประยุกต์ใช้หลักสมาธิในการปฏิบัติตนตามจรรยาบรรณของวิชาชีพ หลักสูตรระดับ 2 (ระดับกลาง) รุ่นที่ 2 รับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-31 ก.ค
คุรุสภาร่วมกับสถาบันพลังจิตตานุภาพ เปิดรับสมัครผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาเข้าอบรมโครงการประยุกต์ใช้หลักสมาธิในการปฏิบัติตนตามจรรยาบรรณของวิชาชีพ หลักสูตรระดับ 2 (ระดับกลาง) รุ่นที่ 2 รับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-31 ก.ค
เปิดอ่าน 215 ☕ 4 มิ.ย. 2569

รองนายกฯ สั่ง ก.พ. ศึกษาแผนเออร์ลี่รีไทร์ ปรับโครงสร้างกำลังคนภาครัฐ รับยุครัฐบาลดิจิทัล
รองนายกฯ สั่ง ก.พ. ศึกษาแผนเออร์ลี่รีไทร์ ปรับโครงสร้างกำลังคนภาครัฐ รับยุครัฐบาลดิจิทัล
เปิดอ่าน 975 ☕ 3 มิ.ย. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ร่างพระราชบัญญัติการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ....
ร่างพระราชบัญญัติการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรม (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ....
เปิดอ่าน 18,153 ครั้ง

ความคิดสร้างสรรค์ (จบ)
ความคิดสร้างสรรค์ (จบ)
เปิดอ่าน 8,789 ครั้ง

ปวดตึงที่คอและไหล่ อย่าคิดว่ามันเรื่องเล็ก
ปวดตึงที่คอและไหล่ อย่าคิดว่ามันเรื่องเล็ก
เปิดอ่าน 12,426 ครั้ง

ประโยชน์ต้นอ่อนทานตะวัน
ประโยชน์ต้นอ่อนทานตะวัน
เปิดอ่าน 22,504 ครั้ง

ฟีฟ่า จับมือ กูเกิล เปิดเว็บเอาใจคอบอล
ฟีฟ่า จับมือ กูเกิล เปิดเว็บเอาใจคอบอล
เปิดอ่าน 9,956 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ