ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เลขาธิการ กอศ.มอบนโยบายการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและส่วนราชการ จากผลกระทบอุทกภัย


ข่าวการศึกษา 4 ก.ย. 2562 เวลา 09:48 น.

5,987

views
Advertisement


เลขาธิการ กอศ.มอบนโยบายการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและส่วนราชการ จากผลกระทบอุทกภัย

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 62 ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ส่งข้อความถึง ประธาน อศจ.และ ผอ.วิทยาลัย ในสังกัดอาชีวศึกษาทุกแห่ง เรื่อง นโยบายการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและส่วนราชการ จากผลกระทบอุทกภัย ดังนี้

เรียน ประธาน อศจ. และ ผอ.วิทยาลัย ในสังกัดอาชีวศึกษาทุกแห่ง

สอศ. ขอมอบนโยบายการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและส่วนราชการ จากผลกระทบอุทกภัย ดังนี้

1. มอบประธาน อศจ. เป็นประธานการดำเนินการบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยเหลือประชาชนจากผลกระทบจากอุทกภัย ให้แต่งตั้งคณะกรรมการฯประจำจังหวัดทำหน้าที่ประชุม/ประสาน/วางแผนร่วมกับวิทยลัยสังกัด สอศ.ในจังหวัดให้การดำเนินการร่วมกันช่วยเหลือประชาชน

2.ให้ทุกวิทยาลัยสังกัด สอศ. ร่วมมือกับประธาน อศจ. ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

3.ให้คณะกรรมการ/หน่วยงานสังกัดอาชีวะ โดยประธาน อศจ. เป็นประธานและผอ.วิทยาลัยต่างๆดำเนินการดังนี้

3.1 จัดทำระบบข้อมูลผลกระทบที่มีต่อวิทยลัยในสังกัดอาชีวศึกษา รายงาน สอศ. และ ผวจ.

3.2 จัดตั้งโรงครัวปรุงอาหารเพื่อแจกจ่ายประชาชน โดยอาจประชาสัมพันธ์รับบริจาควัตถุดิบและอาหารสดจากผู้มีความประสงค์บริจาคหรือใช้งบประมาณที่สอดคล้องกับภารกิจนี้ดำเนินการ ทั้งนี้หากมี รมต. หรือข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของ ศธ. หรือรัฐบาลลงพื้นที่ให้ประสานเยี่ยมชมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานที่วิทยาลัยที่เป็นโรงครัว

3.3 ให้ช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของของส่วนราชการและประชนชน

3.4 ให้ความรู้เรื่องอันตรายจากไฟฟ้าช็อตจากน้ำท่วม

3.5 ให้ดำเนินการบริการหน่วย Fixit center ในพื้นที่ที่สะดวกใช้บริการของประชาชนหลังจากน้ำลดทันทีที่สามารถดำเนินการได้ โดยให้ประสานนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและผอ.โรงเรียนสังกัด สพฐ. ช่วยประชาสัมพันธ์ในการออกหน่วยบริการ

3.6 ให้ประสานสำนักงานเขตพื้นการศึกษาประถมศึกษา/สำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาและโรงเรียนสังกัด สพฐ. เพื่อขอทราบความต้องการในการช่วยเหลือการซ่อมแซมอาคารที่สามารถทำได้ การซ่อมแซมระบบการรับสัญญาณ DLTV ให้สามารถใช้ได้เร็วที่สุดและเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ชำรุดเสียหายของสถานศึกษา

3.7 กรณีที่ต้องใช้งบประมาณมากกว่าที่ได้รับจัดสรรของการบริการ Fixit Center ให้ขอรับจัดสรรงบประมาณจาก สอศ.โดยเร็ว

3.8 การดำเนินการทุกกรณี ให้คำนึงถึงความปลอดภัยของนักเรียน นักศึกษา ครูและบุคลากรทางการศึกษาในการปฎิบัติงานเป็นลำดับแรกและสำคัญที่สุด

4. มอบประธาน อศจ. และคณะกรรมการประจำจังหวัด ประสานและบูรณาการการดำเนินการตามข้อสั่งการนี้กับ ผวจ. นายอำเภอ ฝ่ายความมั่นคง ผู้นำท้องที่ และส่วนราชราชการที่เกี่ยวข้อง ให้การดำเนินการเกิดประสิทธิผลสูงสุด

5. กรณีกำลังคน วัสดุและอุปกรณ์ในจังหวัดที่เป็นพื้นที่น้ำท่วมมีไม่เพียงพอหรือไม่มีความพร้อม ให้ประธาน อศจ. ขอความร่วมมือจาก อศจ.ใกล้เคียงและขอให้ อศจ. นอกพื้นที่น้ำท่วมให้ความร่วมมือโดยเร่งด่วน

6.ให้รายงานการปฎิบัตการที่มอบหมาย ทุกวันทางไลน์กลุ่มผู้บริหารสถานศึกษา ไลน์ตรงเลขาธิการ สอศ. จนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจในพื้นที่และรายงานสรุปเป็นเอกสาร พร้อมภาพประกอบ จำนวน 3 เล่มเมื่อเสร็จภารกิจ

จึงเรียนมาเพื่อทราบและดำเนินการ

บุญรักษ์ ยอดเพชร  เลขาธิการ กอศ.

 


เลขาธิการ กอศ.มอบนโยบายการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและส่วนราชการ จากผลกระทบอุทกภัยเลขาธิการกอศ.มอบนโยบายการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและส่วนราชการจากผลกระทบอุทกภัย

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

สพฐ.มีคำสั่งย้ายและแต่งตั้ง ผอ.สพท. 40 ราย มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2569

สพฐ.มีคำสั่งย้ายและแต่งตั้ง ผอ.สพท. 40 ราย มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2569

เปิดอ่าน 50,511 ☕ 28 ก.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ศธ.ระดมความเห็นแก้ปัญหาโซเชียล-AI กระทบจิตใจผู้เรียน
ศธ.ระดมความเห็นแก้ปัญหาโซเชียล-AI กระทบจิตใจผู้เรียน
เปิดอ่าน 120 ☕ 11 ส.ค. 2569

ลูกหนี้ ช.พ.ค.ได้เฮ สกสค. จับมือออมสินลดดอกเบี้ยเงินกู้
ลูกหนี้ ช.พ.ค.ได้เฮ สกสค. จับมือออมสินลดดอกเบี้ยเงินกู้
เปิดอ่าน 7,650 ☕ 2 ส.ค. 2569

ศธ.- รง. จับมือเชื่อมโยงการศึกษากับโลกอาชีพ วางเส้นทางอาชีพตั้งแต่อยู่ในห้องเรียน ชูโมเดล "เรียนไปด้วย มีงานทำ มีรายได้"
ศธ.- รง. จับมือเชื่อมโยงการศึกษากับโลกอาชีพ วางเส้นทางอาชีพตั้งแต่อยู่ในห้องเรียน ชูโมเดล "เรียนไปด้วย มีงานทำ มีรายได้"
เปิดอ่าน 821 ☕ 31 ก.ค. 2569

ศธ.จับมือ INET ปฏิวัติข้อมูลการศึกษา เปิดตัว "EduPass" ดันไทยสู่ยุค MoE Digital Era 2570
ศธ.จับมือ INET ปฏิวัติข้อมูลการศึกษา เปิดตัว "EduPass" ดันไทยสู่ยุค MoE Digital Era 2570
เปิดอ่าน 750 ☕ 29 ก.ค. 2569

สพฐ.มีคำสั่งบรรจุและแต่งตั้ง "รอง ผอ.สพท." ใหม่ 4 ราย มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2569
สพฐ.มีคำสั่งบรรจุและแต่งตั้ง "รอง ผอ.สพท." ใหม่ 4 ราย มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2569
เปิดอ่าน 10,950 ☕ 29 ก.ค. 2569

สพฐ.มีคำสั่งย้ายและแต่งตั้ง "รอง ผอ.สพท." 9 ราย มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2569
สพฐ.มีคำสั่งย้ายและแต่งตั้ง "รอง ผอ.สพท." 9 ราย มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2569
เปิดอ่าน 10,636 ☕ 29 ก.ค. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ข้อคิดก่อนเลี้ยงสุนัข
ข้อคิดก่อนเลี้ยงสุนัข
เปิดอ่าน 13,732 ครั้ง

Supernova : ซูเปอร์โนวา, มหานวดารา
Supernova : ซูเปอร์โนวา, มหานวดารา
เปิดอ่าน 21,481 ครั้ง

Robovi-nano สุดยอดหุ่นยนต์จิ๋ว!!!
Robovi-nano สุดยอดหุ่นยนต์จิ๋ว!!!
เปิดอ่าน 11,329 ครั้ง

หญิงไทยอายุต่ำกว่า 40 ปีเป็นมะเร็งเต้านมร้อยละ 33.4 สูงกว่าหญิงมะกัน
หญิงไทยอายุต่ำกว่า 40 ปีเป็นมะเร็งเต้านมร้อยละ 33.4 สูงกว่าหญิงมะกัน
เปิดอ่าน 12,212 ครั้ง

เกาะติดการปิดเปิดเทอม มหาวิทยาลัยไทยตามอาเซียน
เกาะติดการปิดเปิดเทอม มหาวิทยาลัยไทยตามอาเซียน
เปิดอ่าน 8,586 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ