ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

"เสมา 1" ย้ำเปลี่ยนสถานที่อบรมครูจากโรงแรมเป็นโรงเรียน


ข่าวการศึกษา 14 พ.ย. 2562 เวลา 04:26 น.

9,632

views
Advertisement


"เสมา 1" ย้ำเปลี่ยนสถานที่อบรมครูจากโรงแรมเป็นโรงเรียน

"ณัฏฐพล" ย้ำงบฯ64เลิกวิธีปฎิบัติแบบเดิมๆ

รมว.ศึกษาธิการ ถก วางแผนงบประมาณปี 64 ให้สอดรับกับนโยบายรัฐบาล และนโยบาย ศธ. ต้องลดปัญหาใช้งบซ้ำซ้อน ชี้ เลิกวิธีปฎิบัติแบบเดิมๆ

วันนี้ (13 พ.ย.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆนี้ ตนได้ประชุมหารือเรื่องการจัดเตรียมงบประมาณปี 2564 ของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ร่วมกับฝ่ายจัดทำงบประมาณขององค์หลัก ศธ. เพื่อสร้างความเข้าใจที่ตรงกันในการจัดเตรียมงบประมาณให้สอดรับกับนโยบายรัฐบาล และนโยบายของ ศธ. ที่สำคัญเป็นการป้องกันปัญหาเรื่องความซ้ำซ้อนของการใช้งบประมาณ เพราะตนมองว่าในบางเรื่องอาจจะสามารถบริหารจัดการงบประมาณร่วมกันระหว่างหน่วยงานได้ เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งนี้เราจะไม่ทำงบประมาณเหมือนกับที่ผ่านมา คือ การให้หน่วยงานในพื้นที่เป็นผู้เสนอความต้องการเข้ามาและส่วนกลางจะสนับสนุนลงไปให้ แต่การจัดทำงบประมาณ ปี 2564 นั้น จะต้องมีการวางแผนในการสนับสนุนเรื่องต่างๆ ที่เข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาครูและบุคลากร ที่จะต้องทำให้ตรงตามเป้าหมายที่ ศธ. วางไว้ เช่น เรื่องภาษาอังกฤษ ทักษะความเข้าใจและใช้เทคโนโลยีดิจิทัล (Digital literacy) เป็นต้น

“ผมคงไม่สามารถบอกได้ในขณะนี้ว่างบประมาณในปี 2564 จะมีตัวเลขเพิ่มขึ้นหรือลดลง เพราะผมต้องเห็นภาพรวมทั้งหมดก่อน ทุกอย่างจะต้องมีความเหมาะสม ซึ่งผมต้องการให้ทุกๆ เรื่องที่แต่ละองค์กรหลักของ ศธ.จะขับเคลื่อน มีความชัดเจนก่อน ทั้งเรื่องของเวลาในการดำเนินงาน อุปกรณ์ที่จะใช้ในการขับเคลื่อน รวมไปถึงจำนวนเงินที่จะใช้ เพื่อที่จะอธิบาย และสร้างความสบายใจให้กับสำนักงบประมาณในการสนับสนุนภารกิจงานตรงนี้ แต่ส่วนตัวคิดว่างบประมาณปี 2564 คงต้องเพิ่มขึ้นจากเดิม นอกจากนี้ผมยังได้มอบหมายให้นายอนุชา บูรพชัยศรี เลขานุการ รมว.ศธ.เป็นที่ปรึกษาในการขับเคลื่อนการจัดทำงบประมาณปี 2564 ซึ่งคาดว่าจะมีการติดตามการจัดทำงบประมาณในทุกสัปดาห์ เพื่อรับทราบความคืบหน้า รวมถึงปัญหา อุปสรรคต่างๆ ในการทำงบประมาณรูปแบบใหม่นี้ด้วย” รมว.ศธ.กล่าว

นายณัฏฐพล กล่าวต่อไปว่า สำหรับเรื่องงบประมาณที่จะใช้ในเรื่องการอบรมพัฒนาครูนั้น ตนมองว่าเมื่อ ศธ. สามารถนำระบบอินเตอร์เน็ตให้ครอบคลุมทุกโรงเรียนได้แล้ว การอบรมครูก็จะเปลี่ยนจากการที่อบรมในโรงแรมมาดำเนินการที่โรงเรียนที่มีศักยภาพแทน ซึ่งจะทำให้ครูไม่จำเป็นต้องเดินทางและจะไม่เสียเวลา และสามารถอบรมในช่วงนอกเวลาราชการได้ ตนคิดว่าน่าจะได้ประโยชน์กับครูมากยิ่งขึ้น และตนมั่นใจว่าการอบรมครูในอนาคตจะมีความเข้มข้นมากขึ้น ใช้เวลาน้อยลง ครูสะดวกและได้รับความรู้ตรงกับแนวทางของศตวรรษที่ 21 สำหรับเรื่องโครงการพัฒนาครูรูปแบบครบวงจร หรือ คูปองครู ก็ยังคงมีอยู่ในสัดส่วนที่มีความจำเป็น โดยเรื่องนี้จะถูกกำหนดให้เกี่ยวโยงกับการเลื่อนวิทยฐานะของครูด้วย ซึ่งรูปแบบในการดำเนินการเรื่องนี้จะทำให้ครูมีความคล่องตัวและมีความสะดวกในการเลื่อนวิทยฐานะมากยิ่งขึ้น


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก เดลินิวส์ วันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562

 

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


"เสมา 1" ย้ำเปลี่ยนสถานที่อบรมครูจากโรงแรมเป็นโรงเรียนเสมา1ย้ำเปลี่ยนสถานที่อบรมครูจากโรงแรมเป็นโรงเรียน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

คำขวัญวันครู ครั้งที่ 70 พ.ศ. 2569

คำขวัญวันครู ครั้งที่ 70 พ.ศ. 2569

เปิดอ่าน 3,573 ☕ 13 ม.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 14 ราย (26 มกราคม 2569)
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 14 ราย (26 มกราคม 2569)
เปิดอ่าน 4,643 ☕ 30 ม.ค. 2569

ก.ค.ศ.เห็นชอบ (ร่าง) ระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ ตำแหน่งด้านพัสดุ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. ....
ก.ค.ศ.เห็นชอบ (ร่าง) ระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ ตำแหน่งด้านพัสดุ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. ....
เปิดอ่าน 2,044 ☕ 27 ม.ค. 2569

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 1/2569 เมื่อที่ 27 มกราคม พ.ศ.2569
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 1/2569 เมื่อที่ 27 มกราคม พ.ศ.2569
เปิดอ่าน 1,256 ☕ 27 ม.ค. 2569

แนวทางการดำเนินการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญพิเศษ
แนวทางการดำเนินการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญพิเศษ
เปิดอ่าน 3,114 ☕ 27 ม.ค. 2569

แนวทางการหักเงินเดือนเงินบำเหน็จเงินบำนาญเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินครู ในการชำระหนี้โดยคำนึงถึง เงินคงเหลือเพื่อการดำรงชีพ
แนวทางการหักเงินเดือนเงินบำเหน็จเงินบำนาญเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินครู ในการชำระหนี้โดยคำนึงถึง เงินคงเหลือเพื่อการดำรงชีพ
เปิดอ่าน 12,379 ☕ 22 ม.ค. 2569

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เรื่อง แก้ไขเพิ่มเติมนโยบายและแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการรับนักเรียน สังกัด สพฐ. ปีการศึกษา 2569 (ฉบับที่ 2)
ประกาศสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เรื่อง แก้ไขเพิ่มเติมนโยบายและแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการรับนักเรียน สังกัด สพฐ. ปีการศึกษา 2569 (ฉบับที่ 2)
เปิดอ่าน 2,279 ☕ 22 ม.ค. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

5 ปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อแบบหล่อเสาแอลให้ใช้งานได้นาน
5 ปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อแบบหล่อเสาแอลให้ใช้งานได้นาน
เปิดอ่าน 1,123 ครั้ง

Download คู่มือ เส้นทางครูมืออาชีพสำหรับครูผู้ช่วย
Download คู่มือ เส้นทางครูมืออาชีพสำหรับครูผู้ช่วย
เปิดอ่าน 38,695 ครั้ง

กษัตริย์อาร์เธอร์ กับอัศวินโต๊ะกลม
กษัตริย์อาร์เธอร์ กับอัศวินโต๊ะกลม
เปิดอ่าน 63,991 ครั้ง

เทคนิคนวดผมพาเพลิน
เทคนิคนวดผมพาเพลิน
เปิดอ่าน 9,551 ครั้ง

อะโวคาโด
อะโวคาโด
เปิดอ่าน 14,970 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ