ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > รับมือโควิด-19! บิ๊กสพฐ.ตั้งศูนย์เซอร์วิส รับข้อมูลดูแลนักเรียน-บุคลากรกว่า10ล้านคน

รับมือโควิด-19! บิ๊กสพฐ.ตั้งศูนย์เซอร์วิส รับข้อมูลดูแลนักเรียน-บุคลากรกว่า10ล้านคน

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 12 มี.ค. 2563 เปิดอ่าน : 4,364 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
รับมือโควิด-19! บิ๊กสพฐ.ตั้งศูนย์เซอร์วิส รับข้อมูลดูแลนักเรียน-บุคลากรกว่า10ล้านคน

Advertisement

บิ๊กสพฐ.ตั้งศูนย์เซอร์วิส รับข้อมูลดูแลนักเรียน-บุคลากรกว่า10ล้านคน เผยหากสถานการณ์โควิด-19ระบาดหนักช่วงพ.ค. อาจเลื่อนเปิดเทอมออกไป

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2563 นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) กล่าวภายหลังประชุมผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า ที่ประชุมได้หารือถึงแนวทางปฏิบัติของ สพฐ.ในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านี้ สพฐ.แจ้งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปยังเขตพื้นที่การศึกษา และโรงเรียนในสังกัดแล้ว

ขณะนี้ สพฐ.ได้มีมาตรการเพิ่มเติมโดยเฉพาะในช่วงเทศการสงกรานต์นี้ โดย สพฐ.ได้ตั้งศูนย์เซอร์วิสดูแลเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 สพฐ.โดยแต่งตั้งให้ นายสนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการ กพฐ.เป็นประธานฯ เพื่อบริหารจัดการข้อมูล เนื่องจาก สพฐ.มีนักเรียนในความดูแลจำนวน 6.7 ล้านคน และมีผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา อีก 5.4 แสนคน รวมแล้วกว่า 10 ล้านคน ดังนั้น จึงขอให้รับฟังข้อมูลจากศูนย์เซอร์วิสไวรัสโควิด-19 สพฐ.เพื่อไม่ให้เกิดความตื่นตระหนกหากรับข้อมูลจากหลายหน่วยงาน

เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ สพฐ.ได้เตรียมมาตรการร้องรับสถานการ ไวรัสโควิด-19 เนื่องจากในช่วงเดือน พ.ค.นี้ จะเปิดภาคเรียนแล้ว หากสถานการณ์โควิด-19 ยังลุกลามมากเกินไป สพฐ.ก็จะเลื่อนเปิดภาคเรียนออกไปก่อน และหากสถานการการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มีไม่มากขึ้น หรือสถานการทรงตัว หรือควบคุมได้บางสถานการณ์ ก็ให้มีการบริหารเชิงพื้นที่ ซึ่งบางโรงเรียนที่มีนักเรียนไม่มากอาจจะต้องเลื่อนเปิดภาคเรียน ส่วนโรงเรียนชายขอบ โรงเรียนในชนบทที่ไม่มีผลกระทบมากๆ และมีจำนวนนักเรียนไม่มากก็อาจจะเปิดเรียนได้ หรือบางโรงเรียนเปิดภาคเรียนได้ แต่บางห้องบางชั้นเรียนอาจจะให้เรียนทางออนไลน์แทน ทั้งนี้ เป็นการควบคุมการแก้ปัญหาเฉพาะกรณีไป

ส่วนช่วงการรับนักเรียน โดยเฉพาะโรงเรียนใหญ่ๆ จะมีนักเรียนมาสอบแข่งขั้นจำนวนมากๆ นั้น สพฐ.ได้มอบหมายให้ทางโรงเรียนมีการตรวจคัดกรองเด็กที่มาสอบ มามอบ หรือมารายงานตัว โดยการวัดไข้ ตรวจสอบข้อมูลความเสี่ยง เช่น กรณีมีผู้ปกครองเด็กเดินทางไปต่างประเทศมาก็ให้มีมาตรการดูแลเด็กคนนั้น และให้โรงเรียนประสารกับกระทรวงสาธารณสุขมาให้ความรู้และมาช่วยตรวจคัดกรองดูแลเด็กที่มีไข้สูงเพื่อส่งต่อไปรับการรักษา

นายอำนาจ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ทางโรงเรียนไม่มีการร้องข้อหน้ากากเข้ามาที่ สพฐ.ซึ่งทางโรงเรียนก็มีมาตรหารดูแลนักเรียนอยู่แล้ว ประกอบกับผู้ปกครองเองก็ให้ความสำคัญในการป้องกันให้กับลูกหลานอยู่แล้ว รวมถึงทางสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ก็ได้ผลิตหน้ากากออกไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่มีความจำเป็นหรือขาดแคลนในระดับหนึ่งด้วยแล้ว


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก แนวหน้า วันพุธ ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2563 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> รับมือโควิด-19! บิ๊กสพฐ.ตั้งศูนย์เซอร์วิส รับข้อมูลดูแลนักเรียน-บุคลากรกว่า10ล้านคน , , รับมือโควิด-19! , บิ๊กสพฐ.ตั้งศูนย์เซอร์วิส , รับข้อมูลดูแลนักเรียน-บุคลากรกว่า10ล้านคน << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"สมพงษ์" จี้ศธ.ปรับเงินอุดหนุนรายหัวนร. หลังใช้มากว่า 10ปี ไม่สอดคล้องกับรายจ่ายจริงปัจจุบัน☕ 19 มิ.ย. 2564
"สมพงษ์" จี้ศธ.ปรับเงินอุดหนุนรายหัวนร. หลังใช้มากว่า 10ปี ไม่สอดคล้องกับรายจ่ายจริงปัจจุบัน
เปิดอ่าน 836 ครั้ง
สุภัทร ย้ำ ศธ.อนุญาตนักเรียนไว้ผมยาวได้ ยึดหลักบุคลิกภาพที่ดี ด้วยการมีส่วนร่วม☕ 19 มิ.ย. 2564
สุภัทร ย้ำ ศธ.อนุญาตนักเรียนไว้ผมยาวได้ ยึดหลักบุคลิกภาพที่ดี ด้วยการมีส่วนร่วม
เปิดอ่าน 644 ครั้ง
บอร์ด ปฏิรูปประเทศด้านการศึกษา หารือ "ตรีนุช" จี้ดำเนินการให้เป็นรูปธรรม☕ 17 มิ.ย. 2564
บอร์ด ปฏิรูปประเทศด้านการศึกษา หารือ "ตรีนุช" จี้ดำเนินการให้เป็นรูปธรรม
เปิดอ่าน 1,281 ครั้ง
สพฐ.วางแผนประเมินจัดการเรียนยุคโควิด☕ 17 มิ.ย. 2564
สพฐ.วางแผนประเมินจัดการเรียนยุคโควิด
เปิดอ่าน 1,482 ครั้ง
สมศ.แจงข้อมูลประเมินสถานศึกษากว่า 3,825 แห่งแล้ว☕ 17 มิ.ย. 2564
สมศ.แจงข้อมูลประเมินสถานศึกษากว่า 3,825 แห่งแล้ว
เปิดอ่าน 4,298 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ปฏิรูปการศึกษาแล้ว ปฏิรูปการลูกเสือด้วยครับ โดย จารึก อะยะวงศ์ปฏิรูปการศึกษาแล้ว ปฏิรูปการลูกเสือด้วยครับ โดย จารึก อะยะวงศ์
เปิดอ่าน 22,285 ครั้ง
รู้หรือยัง ประวัติ "ปาท่องโก๋"รู้หรือยัง ประวัติ "ปาท่องโก๋"
เปิดอ่าน 15,702 ครั้ง
ไข่ดิบมีประโยชน์จริงหรือไข่ดิบมีประโยชน์จริงหรือ
เปิดอ่าน 8,215 ครั้ง
พิชิตคณิตให้เป็นเรื่องง่ายพิชิตคณิตให้เป็นเรื่องง่าย
เปิดอ่าน 51,464 ครั้ง
สมจิตร จงจอหอสมจิตร จงจอหอ
เปิดอ่าน 16,286 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ