ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การประเมินโครงการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน โรงเรียนบ้านหมาก

การประเมินโครงการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน โรงเรียนบ้านหมาก ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินผลโครงการในด้านบริบท ด้านปัจจัยนาเข้า ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิตของโครงการ ในการจัดทาโครงการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน กลุ่มผู้ให้ ข้อมูล คือ ผู้บริหารโรงเรียน ครูผู้สอน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้ปกครองนักเรียน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมิน ได้แก่ แบบสัมภาษณ์ แบบสอบถามและแบบบันทึก วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติ ค่าร้อยละ ( % ) และค่าเฉลี่ย ( ) ผลการประเมิน พบว่า X

1. ผลการกาหนดกรอบแนวคิด จากการพิจารณาของผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เกี่ยวข้อง พบว่า ได้กำหนดค่าน้าหนักของประเด็นและตัวชี้วัดในด้านต่าง ๆ คือ

1.1 ด้านบริบท 10 % ประกอบด้วย 3 ตัวชี้วัด ได้แก่ ความต้องการจาเป็น ของโครงการ 3% ความเป็นไปได้ของโครงการ 4% และความสอดคล้องของวัตถุประสงค์โครงการ 3%

1.2 ด้านปัจจัยนาเข้า 20% ประกอบด้วย 4 ตัวชี้วัด ได้แก่ บุคลากร 6% สื่อวัสดุอุปกรณ์ 5% งบประมาณ 5% และรูปแบบการจัดกิจกรรม 4%

1.3 ด้านกระบวนการ 30% ประกอบด้วย 4 ตัวชี้วัด ได้แก่ การบริหารโครงการ 8% การจัด กิจกรรม 8% และการนิเทศ ติดตาม 7% การสรุปและประเมินผล 7%

1.4 ด้านผลผลิต 40% ประกอบด้วย 5 ตัวชี้วัด ได้แก่ ความพึงพอใจของผู้บริหารโรงเรียน และครูผู้สอน 8% ความพึงพอใจของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน 7% ความพึงพอใจ ของผู้ปกครองนักเรียน 7% รางวัลด้านคุณลักษณะอันพึงประสงค์ที่นักเรียนและหรือโรงเรียนได้รับ 8 % และ ผลการประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน 10%

2. ผลการประเมินด้านบริบท พบว่า มีผลการประเมินด้านบริบทในระดับมากที่สุด ตัวชี้วัด ผ่านเกณฑ์ทั้ง 3 ตัว โดยผลการประเมินตัวชี้วัดที่อยู่ในระดับมากที่สุด 2 ตัว คือ ความต้องการจาเป็น ของโครงการ (4.44) ความเป็นไปได้ของโครงการ (4.38) ส่วนอีก 1 ตัวชี้วัด คือ ความสอดคล้อง ของวัตถุประสงค์โครงการ (4.21) ได้ผลการประเมินอยู่ในระดับมาก

3. ผลการประเมินด้านปัจจัยนาเข้า พบว่า มีผลการประเมินในด้านปัจจัยนาเข้าในระดับมาก ทุกตัวชี้วัดผ่านเกณฑ์การประเมิน โดยผลการประเมินตัวชี้วัดอยู่ในระดับมาก 3 ตัวชี้วัด คือ รูปแบบ การจัดกิจกรรม (4.16) บุคลากร (3.96) สื่อ วัสดุอุปกรณ์ (3.88) ตามลาดับ ส่วนอีก 1 ตัวชี้วัดคือ งบประมาณ (3.63) อยู่ในระดับปานกลาง

4. ผลการประเมินด้านกระบวนการ พบว่า มีผลการประเมินด้านกระบวนการในระดับมาก ผ่านเกณฑ์การประเมินทุกตัวชี้วัด โดยผลการประเมินทุกตัวชี้วัดอยู่ในระดับมาก คือ การสรุป และประเมินผล (4.13) การนิเทศ ติดตาม (3.97) การจัดกิจกรรม (3.96) และการบริหารโครงการ (3.88) ตามลาดับ

5. ผลการประเมินด้านผลผลิต พบว่า มีผลการประเมินด้านผลผลิตในระดับมากที่สุด ผ่านเกณฑ์ การประเมิน โดยตัวชี้วัดอยู่ในระดับมากที่สุด 3 ตัวชี้วัด คือผลการประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์ ของนักเรียน (5.00) รางวัลด้านคุณลักษณะอันพึงประสงค์ที่นักเรียนและหรือโรงเรียนได้รับ (5.00) ความพึงพอใจของผู้บริหารโรงเรียนและครูผู้สอน (4.55) ส่วนอีก 2 ตัวชี้วัด คือ ความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียน (4.29) ความพึงพอใจของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน (4.21) อยู่ในระดับมาก

6. ผลการประเมินในภาพรวม พบว่า ผลการประเมินโครงการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ ของนักเรียน โรงเรียนบ้านหมาก สานักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 3 ในภาพรวมผ่านเกณฑ์ประเมินตามที่กำหนดไว้ โดยผลของการดาเนินโครงการ อยู่ในระดับมากที่สุด ได้คะแนน 85.60 คะแนน เมื่อพิจารณาในรายละเอียดของประเด็นการประเมินทั้ง 4 ประเด็น พบว่า ผ่านการประเมินเช่นเดียวกัน ซึ่งผลการประเมินทั้ง 4 ประเด็น ในประเด็นด้านบริบท และด้านผลผลิต อยู่ในระดับมากที่สุด ส่วนด้านปัจจัยนาเข้าและด้านกระบวนการ อยู่ในระดับมาก

โพสต์โดย krupui : [14 ส.ค. 2561 เวลา 08:52 น.]
อ่าน [405] ไอพี : 171.6.247.246
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
สมัครงานอย่างมืออาชีพ และพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์กับอุปกรณ์เพิ่มความสะดวกสบายอย่าง คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ้กและอีกมากมาย การรันตีสินค้าได้มาตราฐาน
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ