ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การประเมินโครงการสถานศึกษาปลอดภัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของโรงเรียนวัดลาดบัวขาว

ชื่อเรื่อง รายงานการประเมินโครงการสถานศึกษาปลอดภัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

ของโรงเรียนวัดลาดบัวขาว

ผู้รายงาน นางสาวนาถลดา มนต์ทอง

ปีการศึกษา 2561

บทสรุปของผู้บริหาร

รายงานการประเมินโครงการสถานศึกษาปลอดภัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของโรงเรียนวัดลาดบัวขาว มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ประเมินบริบท (Context Evaluation) ของโครงการสถานศึกษาปลอดภัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของโรงเรียนวัดลาดบัวขาว (2) ประเมินปัจจัยนำเข้า (Inputs Evaluation) ของการดำเนินโครงการสถานศึกษาปลอดภัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของโรงเรียนวัดลาดบัวขาว (3) ประเมินกระบวนการ (Process Evaluation) ของโครงการสถานศึกษาปลอดภัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของโรงเรียนวัดลาดบัวขาว และ (4) ประเมินผลผลิต (Products Evaluation) ของโครงการสถานศึกษาปลอดภัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของโรงเรียนวัดลาดบัวขาว ประกอบด้วย 4.1) กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ 4.2) กิจกรรมเดินทางปลอดภัยไปโรงเรียน 4.3) กิจกรรมการป้องกันและระงับอัคคีภัย 4.4) กิจกรรมห้องเรียนสีขาวปลอดยาเสพติดและอบายมุข 4.5) กิจกรรม 5 ส. พัฒนาสภาพแวดล้อมให้มีความปลอดภัย 4.6) กิจกรรมเปิดประตูใจ ใส่ประตูธรรม และ 4.7) กิจกรรมเฝ้าระวังและรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิด ประชากรที่ใช้ในการประเมินโครงการ มีจำนวนทั้งสิ้น 103 คน ประกอบด้วย ครูผู้สอนโรงเรียนวัดลาดบัวขาว จำนวน 6 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 9 คน ผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2-3 และชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวน 44 คน นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2-3 และชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวน 44 คน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในประเมินโครงการ มีจำนวนทั้งสิ้น 63 คน ประกอบด้วย ครูผู้สอนโรงเรียนวัดลาดบัวขาว จำนวน 6 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 7 คน ยกเว้นกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานที่เป็นผู้แทนครูและผู้แทนผู้บริหารได้อยู่ในส่วนที่เป็นครูผู้สอนแล้ว ผู้ปกครองนักเรียนโดยใช้การเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เป็นผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3-6 จำนวน 25 คนนักเรียน โดยใช้การเลือกกลุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เป็นนักเรียนที่กำลังศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 3-6 จำนวน 25 คน ซึ่งมีศักยภาพในการตอบแบบสอบถามและสามารถอ่านแบบสอบถามได้คล่องทุกคน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลมี 4 ฉบับ สถิติที่ใช้ในการหาคุณภาพเครื่องมือ หาค่าความสอดคล้อง (IOC) หาค่าความเชื่อมั่น (Reliability) สถิติค่าเฉลี่ย ( ) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน

(S.D.)

สรุปผล

การประเมินโครงการสถานศึกษาปลอดภัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของโรงเรียนวัดลาดบัวขาวสรุปผลการประเมินดังรายละเอียดต่อไปนี้

ความคิดเห็นการประเมินด้านบริบท (Context Evaluation) ของโครงการสถานศึกษาปลอดภัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของโรงเรียนวัดลาดบัวขาว ของครูผู้สอน พบว่า โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ( = 4.30, S.D. = .35) และของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ( = 4.48, S.D. = .38)

ความคิดเห็นการประเมินด้านปัจจัยนำเข้า (Inputs Evaluation) ของโครงการสถานศึกษาปลอดภัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของโรงเรียนวัดลาดบัวขาวของครูผู้สอน พบว่า โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ( = 4.10, S.D. = .37) และของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.62, S.D. = .42)

ความคิดเห็นการประเมินด้านกระบวนการ (Process Evaluation) ของโครงการสถานศึกษาปลอดภัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของโรงเรียนวัดลาดบัวขาวของครูผู้สอน พบว่า โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ( = 3.98, S.D. = .24) และของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.51, S.D.= .24)

ความคิดเห็นการประเมินด้านผลผลิต (Products Evaluation) ของโครงการสถานศึกษาปลอดภัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของโรงเรียนวัดลาดบัวขาว ของครูผู้สอน พบว่า โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ( = 4.49, S.D. = .12) ของผู้ปกครองนักเรียน พบว่า โดยภาพรวม อยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.54, S.D.=.12) และของนักเรียน พบว่า โดยภาพรวม อยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.54, S.D.=.11)

โพสต์โดย นาถลดา : [11 มิ.ย. 2562 เวลา 11:19 น.]
อ่าน [647] ไอพี : 182.53.196.163
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ