ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินโครงการระดมทรัพยากรเพื่อก่อสร้างโดมอเนกประสงค์ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ อุดรธานี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษา เข

ชื่อเรื่อง รายงานการประเมินโครงการระดมทรัพยากรเพื่อก่อสร้างโดมอเนกประสงค์

โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ อุดรธานี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา

มัธยมศึกษา เขต 20

ผู้ประเมิน นายประวัติวิทย์ ศรีเชียงสา

ปีที่ประเมิน ปีการศึกษา 2561

บทคัดย่อ

การประเมินโครงการระดมทรัพยากรเพื่อก่อสร้างโดมอเนกประสงค์ ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ อุดรธานี (เดิมชื่อโรงเรียนบ้านผือพิทยาสรรค์) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 20 ปีการศึกษา 2560 โดยการจัดทำผ้าป่าการศึกษาเพื่อสร้าง “โดมอนุสรณ์” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ประเมินความเหมาะสมด้านสภาพแวดล้อมการดำเนินโครงการ (Context) 2) เพื่อประเมินความเหมาะสมด้านปัจจัยเบื้องต้นในการดำเนินโครงการ (Input) 3) เพื่อประเมินความเหมาะสมด้านกระบวนการในการดำเนินโครงการ (Process) 4) เพื่อประเมินด้านผลผลิตของโครงการ (Product) ประกอบด้วยกิจกรรมการระดมทรัพยากรและกิจกรรมการก่อสร้างโดมอเนกประสงค์ 5) เพื่อประเมินผลกระทบจากโครงการที่มีต่อการพัฒนาคุณภาพการศึกษา โดยประเมินความความพึงพอใจ ของการใช้โดมอเนกประสงค์ 6) เพื่อประเมิน ผลกระทบจากโครงการของผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ในการดำเนินโครงการ โดยประเมินความพึงพอใจในกิจกรรมการระดมทรัพยากร และประเมินความพึงพอใจในกิจกรรมการก่อสร้างโดมอเนกประสงค์ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้จำนวน 771 คน เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 95 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานจำนวน 14 คน นักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ อุดรธานี จำนวน 331 คน และผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 331 คน ได้มาโดยการสุ่มอย่างง่าย โดยจับคู่ประชากรระหว่างนักเรียน และผู้ปกครองจากกลุ่มประชากร ตามตารางกำหนดของ Krejcie and Morgan (กาญจนา วัฒนายุ. 2548) เป็นผู้ให้ข้อมูลการประเมิน เครื่องมือที่ใช้ ในการเก็บรวบรวมข้อมูล ได้แก่ แบบสอบถามประเมินโครงการ ค่าความเชื่อมั่น (α=0.92) แบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้บริการโดมอเนกประสงค์ ค่าความเชื่อมั่น (α=0.88) แบบสอบถามความพึงพอใจในกิจกรรมโครงการระดมทรัพยากร เพื่อก่อสร้างโดมอเนกประสงค์ (α = 0.85) สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ (Percentage) ค่าเฉลี่ย (Mean) ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation) การทดสอบที (t-test Independent)

ผลการประเมินพบว่า การระดมทรัพยากรเพื่อก่อสร้างโดมอเนกประสงค์ โดยรวม มีความเหมาะสมในระดับมากที่สุด ซึ่งด้านปัจจัยเบื้องต้น มีค่าเฉลี่ย 4.88 ด้านสภาพแวดล้อม มีค่าเฉลี่ย 4.86 ด้านกระบวนการ มีค่าเฉลี่ย 4.86 ด้านผลผลิต มีค่าเฉลี่ย 4.80 ผลกระทบจากโครงการที่มีต่อการพัฒนาคุณภาพการศึกษา มีความพึงพอใจ ในระดับมาก ส่วนผลกระทบจากโครงการ ของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินโครงการ มีความพึงพอใจในระดับมากที่สุด ซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพ การจัดการศึกษาสนองความต้องการของนักเรียน จัดการเรียนการสอนที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีแหล่งเรียนรู้ ที่เพียงพอ เอื้อต่อการเรียนรู้และการศึกษาค้นคว้า ช่วยให้การใช้ทรัพยากรเป็นไปอย่างคุ้มค่า เกิดประโยชน์สูงสุด ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมีส่วนร่วมและมีความภาคภูมิใจ สามารถช่วยพัฒนา และยกระดับคุณภาพการศึกษาได้

โพสต์โดย por : [6 ก.พ. 2563 เวลา 18:40 น.]
อ่าน [1374] ไอพี : 125.24.72.105
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ