|
Advertisement
|
คู่มือการใช้นวัตกรรม SSP PLC โรงเรียนสตรีสมุทรปราการฉบับนี้ จัดทำขึ้นเพื่อให้ผู้ที่ใช้นวัตกรรม มีแนวทางในการปฏิบัติ สามารถเข้าใจกระบวนการในการนำนวัตกรรมไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ (PLC: Professional Learning Community) ที่เป็นการรวมตัวกันของครูเพื่อร่วมใจ ร่วมพลัง ร่วมทำและเรียนรู้ร่วมกันทุกฝ่าย ทั้งครู ผู้บริหาร ผู้ปกครอง บนพื้นฐานความสัมพันธ์แบบกัลยาณมิตร มีวิสัยทัศน์ คุณค่าและเป้าหมายร่วมกัน ผ่านการทำงานเป็นทีม ที่ครูเป็นผู้นำและมีผู้บริหารเป็นผู้ดูแลสนับสนุน นำไปสู่การเรียนรู้ในการพัฒนาวิชาชีพ การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของตนเองสู่การพัฒนาคุณภาพการจัดการเรียนรู้ที่เน้นความสำเร็จและประสิทธิผลของผู้เรียนเป็นสำคัญ ทั้งนี้โดยคำนึงถึงความสุขในการทำงานร่วมกันของสมาชิกในชุมชนเป็นที่ตั้ง การแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำหน้าที่ของครูแต่ละคน ร่วมกันออกแบบการเรียนรู้ ฝึกตนให้เป็นโค้ช (Coach) และผู้อำนวยความสะดวก (Facilitator) โรงเรียนสตรีสมุทรปราการได้พัฒนานวัตกรรม SSP PLC เพื่อให้คุณครูได้นำนวัตกรรมไปใช้โดยคู่มือ SSP PLC เป็นแผนเพื่อนำไปปฏิบัติในการรวบรวมและแสดงร่องรอยการทำงานร่วมกัน เพื่อการร่วมกันพัฒนาวิชาชีพกับเพื่อนครูและพัฒนากระบวนการในการการจัดการเรียนรู้ รวมถึงเพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของผู้เรียนให้สูงขึ้นในทุก ๆ ด้าน ตลอดจนพัฒนาต่อยอดกระบวนการทางวิชาชีพให้กับ ผู้ที่เกี่ยวข้องและผู้ที่สนใจต่อไป
|
โพสต์โดย สสป. : [15 ส.ค. 2567 (16:47 น.)] อ่าน [60741] ไอพี : 49.49.229.120
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 34,182 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 461,134 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 166,909 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,424 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 53,953 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 102,561 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,331 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 5,374 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,987 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,805 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,328 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,253 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 6,537 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,244 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,938 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 22,353 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,367 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,086 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,766 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 4,909 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|