|
Advertisement
|
โรงเรียนวัดรางกำหยาด ภายใต้การบริหารของว่าที่ ร้อยตรีหญิงจิรฐา ภาสนยงภิญโญ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะครูได้จัดทำนวัตกรรม MORAL TREE Model ซึ่งจากการศึกษาสภาพปัญหาและความต้องการจำเป็นของผู้เรียนจากการจัดกิจกรรมการเรียนการสอน พบว่า นักเรียนมีความรู้ตามตัวชี้วัดของหลักสูตร แต่ยังขาดการแสดงออกด้านคุณธรรมในชีวิตประจำวัน ด้านความรับผิดชอบในการปฏิบัติหน้าที่ ความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ และการเป็นผู้นำในการทำความดี ส่งผลให้คุณธรรมยังไม่เกิดเป็นพฤติกรรมที่ยั่งยืน จึงศึกษาแนวคิดและทฤษฎีที่เกี่ยวข้อง ในการส่งเสริมคุณธรรมให้นักเรียนเกิดเป็นพฤติกรรมที่ยั่งยืน ได้แก่
หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน
โครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ.
หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
การจัดการเรียนรู้เชิงรุก Active Learning
Professional Learning Community (PLC)
วงจรคุณภาพ PDCA (PlanDoCheckAct)
จากนั้นนำมาสังเคราะห์เป็น MORAL TREE Model ซึ่งใช้ "ต้นไม้คุณธรรม" ในการพัฒนาผู้เรียน การปลูกฝังคุณธรรมต้องอาศัยการวางรากฐาน การดูแล และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง การพัฒนานวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ ด้วยรูปแบบ MORAL TREE Model บูรณาการวงจร PDCA กับการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning) ส่งเสริมคุณธรรมอัตลักษณ์ของผู้เรียนอย่างเป็นระบบเพื่อปลูกฝังให้นักเรียนเป็นคนดี มีคุณธรรม จริยธรรม มีพฤติกรรมอันพึงประสงค์ ให้นักเรียนนำคุณธรรม 5 ประการ ไปเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต ส่งเสริมและพัฒนาทักษะอาชีพพื้นฐานที่สอดคล้องกับความถนัดของนักเรียนและบริบทของท้องถิ่น
|
โพสต์โดย โรงเรียนวัดรางกำหยาด : [2 ส.ค. 2569 (11:03 น.)] อ่าน [93] ไอพี : 118.175.174.205
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 12,271 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,732 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,249 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,116 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 35,165 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 77,356 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,626 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,823 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,088 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,546 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,958 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,888 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,827 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 287,601 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,890 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 14,351 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,828 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 59,996 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,239 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 4,360 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|