ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

อุตุฯเตือน11จังหวัด น้ำท่วมฉับพลัน


เรื่องราวจากสมาชิก

8,292

views
Advertisement

อุตุฯเตือน11จังหวัด น้ำท่วมฉับพลัน

อุตุฯเตือน11จังหวัด น้ำท่วมฉับพลัน

 

 

     กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนปชช.ในพื้นที่เสี่ยงภัยใน 11 จังหวัดระวังอันตรายจากสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในระยะ 2-3 วันนี้ ทะเลคลื่นแรงชาวเรือระวัง....

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 7 (102/2552) เรื่อง ฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ประจำวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2552 เมื่อเวลา 04.00 น.ว่า มรสุม ตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและ พื้นที่ลุ่มในจังหวัดหนองคาย นครพนม ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูลระมัดระวังอันตรายจากสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในระยะ 2-3 วันนี้

ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามัน และอ่าวไทยมีกำลังแรง ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือโดยเรือเล็กในทะเล อันดามัน และอ่าวไทยตอนบนควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 13-16 กรกฎาคมนี้

อนึ่ง พายุ ดีเปรสชั่น "เซาเดโลร์" เคลื่อนสู่ประเทศเวียดนามแล้ว และอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ คาดว่าจะสลายตัวในระยะต่อไป

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้.

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล
มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.

ภาคเหนือ
มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัด เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดหนองคาย เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร กาฬสินธุ์ อำนาจเจริญ และอุบลราชธานีลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.

ภาคกลาง
มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี กาญจนบุรี และราชบุรีลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.

ภาคตะวันออก
มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจันทบุรีและตราดลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ภาคใต้
(ฝั่งตะวันออก) มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลาลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม.
ทะเลมีคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก)   มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

http://www.thairath.co.th/content/misc/19165

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 923 วันที่ 13 ก.ค. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


อุตุฯเตือน11จังหวัด น้ำท่วมฉับพลันอุตุฯเตือน11จังหวัดน้ำท่วมฉับพลัน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ปูนาขาเก...เซมารู....

ปูนาขาเก...เซมารู....


เปิดอ่าน 8,310 ครั้ง
JiGsAw ...แห่งชีวิต

JiGsAw ...แห่งชีวิต


เปิดอ่าน 8,296 ครั้ง
ส่วนต่าง ๆ ของหนังสือ

ส่วนต่าง ๆ ของหนังสือ


เปิดอ่าน 8,288 ครั้ง
เจลล้างมือ

เจลล้างมือ


เปิดอ่าน 8,295 ครั้ง
คำอธิษฐาน 10 ประการ

คำอธิษฐาน 10 ประการ


เปิดอ่าน 8,297 ครั้ง
songs for  the English classes

songs for the English classes


เปิดอ่าน 8,306 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ลาภยศ

ลาภยศ

เปิดอ่าน 8,291 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ทะเลใจ.....ตอน ชุมนุมปะการัง
ทะเลใจ.....ตอน ชุมนุมปะการัง
เปิดอ่าน 8,293 ☕ คลิกอ่านเลย

 ใกล้วันเข้าพรรษาแล้ว ...ควรถวายสังฆทานอะไร...จึงจะเกิดประโยชน์
ใกล้วันเข้าพรรษาแล้ว ...ควรถวายสังฆทานอะไร...จึงจะเกิดประโยชน์
เปิดอ่าน 8,294 ☕ คลิกอ่านเลย

วิธีการดูว่าใครที่เข้าเล่นเครื่องคอมแล้วเข้าเว็บใดบ้าง
วิธีการดูว่าใครที่เข้าเล่นเครื่องคอมแล้วเข้าเว็บใดบ้าง
เปิดอ่าน 8,291 ☕ คลิกอ่านเลย

ลองถามแฟนดูนะ.....ว่า...?
ลองถามแฟนดูนะ.....ว่า...?
เปิดอ่าน 8,290 ☕ คลิกอ่านเลย

【 ตุ๊กตาน่าสะสม 】
【 ตุ๊กตาน่าสะสม 】
เปิดอ่าน 8,293 ☕ คลิกอ่านเลย

ชมมิวสิคเพลงล้านนา....
ชมมิวสิคเพลงล้านนา....
เปิดอ่าน 8,292 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

มาฝึกออกเสียง 40 ประโยคภาษาอังกฤษพื้นฐานกันเถอะ
มาฝึกออกเสียง 40 ประโยคภาษาอังกฤษพื้นฐานกันเถอะ
เปิดอ่าน 37,884 ครั้ง

8 โรคห้ามรับราชการ
8 โรคห้ามรับราชการ
เปิดอ่าน 154,928 ครั้ง

"พรมมิ" วัชพืชบำรุงสมอง
"พรมมิ" วัชพืชบำรุงสมอง
เปิดอ่าน 16,576 ครั้ง

คาดคนอ้วนมี"โดปามีน"น้อย ต้นเหตุไร้ความสุข
คาดคนอ้วนมี"โดปามีน"น้อย ต้นเหตุไร้ความสุข
เปิดอ่าน 10,237 ครั้ง

รับชมย้อนหลัง! การประชุมทางไกล ระบบติดตามและประเมินผลครูผู้เข้ารับการพัฒนา
รับชมย้อนหลัง! การประชุมทางไกล ระบบติดตามและประเมินผลครูผู้เข้ารับการพัฒนา
เปิดอ่าน 39,299 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ