ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

รวมเรื่องแปลกๆ แบบนี้ก็มีด้วย???


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,390 ครั้ง
รวมเรื่องแปลกๆ แบบนี้ก็มีด้วย???

Advertisement


บ้านมนุษย์หิน
แม้เทคโนโลยีทุกวันนี้จะก้าวไกลเจริญสุดกู่แค่ไหน แต่ก็ยังมีมนุษย์บางคนพอใจใช้ชีวิตแบบดึกดำบรรพ์
เหมือนกับเจ้าของ "บ้านหิน" แปลกประหลาด ที่ตั้งโด่อยู่บนภูเขาในเมืองฟาฟเฟ แดนโปรตุเกส 
ตัวบ้านทำจากหินล้วนๆ แล้วต่อเติมประตู หน้าต่าง หลังคา เข้าไปนิดหน่อยให้พออยู่ได้ 
สื่อพากันขนานนามว่าเป็น "บ้านมนุษย์หินฟลินต์สโตน" เพราะดูตัวบ้านแล้วราวกับหลุดออกมาจากการ์ตูนเรื่องนี้จั๊ดๆ! : เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์

แครอตมือ
นายปีเตอร์ แจ๊กสัน อายุ 66 ปี ในหมู่บ้านคอนโดเวอร์ เมืองชร็อปไชร์ ในอังกฤษ ตื่นเช้าไปขุดแครอตในสวน ถึงกับปล่อยก๊ากที่เห็นว่าแครอตรูปร่างเหมือนมือคนเป๊ะจึงรีบเอาไปให้ ลินด์เซย์ ลูกสาววัย 42 ปี
จากนั้นพ่อลูกก็นั่งขำแล้วก็จัดการถ่ายรูปไว้ ก่อนจะจัดแจงหั่นแครอตหน้าตาประหลาดมาทำกับข้าวแล้วหม่ำกันทั้งบ้าน แหม..ถ้ามาโผล่เมืองไทยละก็จะไหว้ขอเลขเด็ดงวดหน้าซ้านิดนึง..กร๊ากก : เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์


สะพานง่อย
ชาวบ้านในเมืองเหอเฝ่ย มณฑลอันฮุย ฝั่งตะวันออกของจีน เฝ้าดูการระเบิดสะพานทิ้ง รัฐบาลจีนเห็นว่าผู้รับเหมาสร้างสะพานหลายแห่งโลภมาก กินงบประมาณจนทำให้โครงสร้างไม่ได้มาตรฐาน ต้องทำลายทิ้งเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ เมื่อ 20 ก.ย. (เอเอฟพี)

 
ผ่าพลาสติกติดปอด 2 ปี
วันที่ 18 ก.ย. เอพีรายงานว่า ดร.โมเมน วาฮีดี ผู้อำนวยการคณะแพทย์ของศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยดยุก รัฐนอร์ท แคโร ไลนา สหรัฐ ผ่าตัดเอาเศษพลาสติกขนาด 1 นิ้วที่ติดอยู่ในปอดชายวัย 50 ปี ออกมาได้สำเร็จ หลังจากที่ชายคนนี้สูดหายใจเอาชิ้นส่วนพลาสติกเข้าไปโดยไม่รู้ตัวเมื่อเกือบ 2 ปีก่อนขณะดื่มในร้านเวนดี้ จากนั้นก็ไอไม่หยุด อ่อนเพลียและปอดบวมมาตลอด ไปพบหมอมาแล้วหลายคน กระทั่งได้รับการวินิจฉัยว่ามีชิ้นส่วนแปลกปลอมในปอดข้างซ้าย

 

แอปเปิ้ล 2 สี 
ฮือฮาแอปเปิ้ลฝั่งละสี แดง-เขียวในลูกเดียว
ที่อังกฤษ เมื่อ 24 ก.ย. เดลี่เมล์ รายงานข่าวแปลกพิสดารในอังกฤษ เมื่อพบแอปเปิ้ล 2 สี คือสีเขียวและสีแดง ในลูกเดียว โดยแบ่งข้างละสี ตรงกึ่งกลางลูกพอดิบพอดี

แอปเปิ้ลลูกดังกล่าว พันธุ์โกลเด้น ดีลิเชียส เป็นของนายเคน มอร์ริช ชาวอังกฤษ ที่พบในสวนของตนเอง ทีแรกนึกว่ามีใครมือบอนไปทาสีแดงอยู่ครึ่งลูก แต่เมื่อหยิบมาดูใกล้ๆ ถึงได้เห็นว่า เป็นสีจริงตามธรรมชาติ ขณะที่เพื่อนบ้านบอกเรื่องแปลกนี้ต่อๆ กันไป จนคนในหมู่บ้านแห่มาดู และถึงกับเข้าคิวขอถ่ายรูป ด้านผู้เชี่ยวชาญด้านการเพาะปลูก กล่าวว่า โอกาสที่จะมีแอปเปิ้ลที่สีแบ่งครึ่งพอดีได้แบบลูกนี้เป็นไปได้เพียง “หนึ่งในล้าน” เท่านั้น น่าจะมีสาเหตุมาจากการกลายพันธุ์ของยีน

นายมอร์ริช อายุ 72 ปี ซึ่งเคยเป็นช่างทาสีและช่างตกแต่งแต่ตอนนี้เกษียณแล้ว อาศัยอยู่ในเมืองโคเลตัน ราลีห์ แคว้นเดวอน กล่าวว่า จะเก็บแอปเปิ้ลลูกนี้ไว้ ไม่กิน

 


สายน้ำอะเมซอน

องค์การนาซ่าเผยภาพมุมสูงของทะเลสาบเออเรเปชู ความยาว 38.5 กิโลเมตร ในบราซิลที่ทอดตัวยาวขนานกับแม่น้ำริโอ ทร็อมเบตาส ที่พื้นที่ลาดลุ่มกว่าและคดเคี้ยวเหมือนงู ซึ่งมนุษย์อวกาศเก็บภาพไว้ได้ โดยบรรดารูปร่างลักษณะแม่น้ำในป่าฝนลุ่มน้ำอะเมซอนนั้นมืดครึ้มยากแก่การแยกแยะ อย่างทะเลสาบและแม่น้ำที่เห็นโดดเด่นออกมาจากกลุ่มป่าสีเขียวผืนใหญ่ได้ก็เพราะผิวน้ำสะท้อนแสงแดด (ภาพ-เอพี)

 ไอด้าวีต้า
เรือเดินสมุทรตระกูล "ไอด้า" ลำนี้ชื่อ "ไอด้าวีต้า" จอดทอดสมออยู่นอกชายฝั่งเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส มุ่งเป้าหมายให้บริการผู้โดยสารที่ชื่นชอบความกระชุ่ม กระชวยและวิถีชีวิตที่รักษาสุขภาพ แต่หรูระยับบนเรือลำยักษ์ เป็นของอู่ต่อเรือเอเกอร์ เอ็มทีดับเบิลยู สัญชาติเยอรมนี สร้างขึ้นเมื่อปี 2545 (ภาพ-เอเอฟพี)

cat 
ตั้งค่าหัว จับ
คนใจร้าย แกล้งแมว
ตั้ง 3 หมื่นล่ามือแกล้งแมว

วันที่ 24 ก.ย. เอพีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งรัฐเพนซิล วาเนีย ในเมืองฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา ตั้งเงินรางวัล 1,000 ดอลลาร์ หรือราว 33,500 บาทให้กับผู้แจ้งเบาะแสคนใจร้าย แกล้งพันเทปกาวทั่วตัวแมวเหมือนมัมมี่ ตั้งแต่คอไปจนจรดขาสี่ข้างแล้วเอาไปปล่อยทิ้งในสวนสาธารณะ โชคดีที่มีผู้หญิงคนหนึ่งไปพบเข้าและแจ้งเจ้าหน้าที่ สัตวแพทย์ช่วยแกะเทปออกให้และแมวมีท่าทีมีความสุขขึ้น ส่งเสียงคราง และเริ่มไม่กลัวคนอุ้ม โดยลายขนสีขาวดำเริ่มขึ้นมาเหมือนเดิมแล้ว เจ้าหน้าที่ตั้งชื่อให้ว่าเจ้าสติ๊กกี้ แปลว่า เหนียวหนึบ

 
ตี๋เล่นซ่อนแอบหัวติดซอก

ซีซีทีวีของจีนราย งานวันที่ 24 ก.ย. หน่วยกู้ภัยในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวนของจีน เข้าช่วยเหลือเด็กชายเคราะห์ร้ายวัย 3 ปี ที่ศีรษะติดอยู่ในซอกเสาคอนกรีตของอาคาร โดยเหตุเกิดเนื่องจากเด็กชายเล่นซ่อนแอบกับเพื่อนๆ แล้วพยายามมุดเข้าไปในซอกเสา หวังใช้เป็นที่ซ่อนตัว แต่ศีรษะเกิดติดค้าง เอาออกไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้สิ่ว เข็มขัดพลาสติก น้ำมันหล่อลื่นและเลื่อยไฟฟ้าในการช่วยนำศีรษะเด็กออกมาได้จนสำเร็จ

แก้วสยอง 
แก้วสยอง
ใกล้เดือนแห่งเทศกาลวันปล่อยผี "ฮัลโลวีน" ตุลาคมนี้เข้ามาทุกขณะ
บริษัทออกแบบขี้เล่น "เมกาวิงก์" ในแดนปลาดิบ เลยส่ง "แก้วน้ำ" เขย่าขวัญชวน แหวะมาวางตลาด 
ตรงขอบแก้วปั้นเป็นรูปทรงเหมือน "ฟัน" จากซากศพเรียงเป็นซี่ห่างๆ ดูแล้วน่าขนลุกขนพองสุดๆ
ขายผ่านเว็บญี่ปุ่น mollaspace.com ราคาใบละ 840 บาท เหมาะใช้เป็นแก้วประจำตัวคนไม่กลัวผี...กุ๊กๆ กู๋!

เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์ ที่มา นสพ.ข่าวสด

มนุษย์ปะการัง 
รักษาผิวหนัง มนุษย์ปะการัง ได้แล้ว 
เดอะมิเรอร์รายงานวันที่ 23 ก.ย. เปิดตัวหนุ่มจีน ชื่อนายหลิน เถียนจวน อายุ 38 ปี มีฉายาว่า "มนุษย์ปะการัง" จากอาการผิดปกติทางผิวหนัง คล้ายกับนายเดเด ชาวอินโดนีเซียที่มีฉายาว่า "มนุษย์ต้นไม้" แต่ตอนนี้นายหลินรักษาหายแล้ว กลับไปใช้ชีวิตที่เมืองชุ่ยเหมิน ทางใต้ของจีน โดยนายหลินเล่าว่า เมื่อตอนอายุ 13 ปี เห็นผิวหนังเป็นตุ่มที่ขาและแขนก่อน จากนั้นก็เริ่มหนาเป็นทรงรูปหอย และขยายลามไปทั่วแขนและขา อาการหนักขึ้นเรื่อยๆ จนงอแขนงอขาไม่ได้ เวลาจะออกจากบ้านต้องใช้ผ้าห่มคลุมทั่วตัว เพราะชาวบ้านเห็นเข้าก็หวีดร้อง

ดร.หลิว หยิงหง รองประธานโรงพยาบาลป้องกันโรคผิวหนังฟุโจว ผู้รักษา กล่าวว่า ตกตะลึงกันมากตอนเห็นคนไข้ครั้งแรก แต่เมื่อบำบัดรักษานาน 1 ปี นายหลินหายจากอาการดังกล่าว

ทารก ตะลึง!ทารกอินโดฯอุแว้ 8.7ก.ก.
อุแว้สถิติ- ทารกอินโดนีเซีย เพศชาย เกิดที่โรงพยาบาลในเมืองเมดาน ทางเหนือของเกาะสุมาตรา ตัวใหญ่มากเมื่อเทียบกับทารกทั่วไปข้างๆ หนูน้อยมีน้ำหนักแรกเกิดสูงที่สุดเท่าที่การมีการบันทึกในอินโดนีเซีย 8.7 กิโลกรัม ลำตัวยาว 62 เซนติเมตร เมื่อ 23 ก.ย. (เอเอฟพี)

วันที่ 23 ก.ย. เอเอฟพีรายงานเรื่องฮือฮาที่เกิดขึ้นในอินโดนีเซีย กรณีที่หญิงวัย 41 ปี ให้กำเนิดทารกเพศชายที่มีน้ำหนักตัวมากถึง 8.7 กิโลกรัม ถือเป็นทารกที่มีน้ำหนักมากที่สุดในประวัติศาสตร์การแพทย์ของประเทศ โดยทารกร่างยักษ์มีสุขภาพแข็งแรงดี กินเก่งมาก แม้ว่าตอนนี้แพทย์ต้องให้ออกซิเจนเพื่อแก้ปัญหาด้านการหายใจ

นายบินซาร์ สีตังกัง นรีแพทย์โรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดสุมาตราเหนือ หนึ่งในทีมทำคลอด กล่าวว่า ทารกเพศชายเจ้าของน้ำหนักตัวมหาศาล มีลำตัวยาว 62 เซนติเมตร คลอดออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา


"การที่ทารกมีน้ำหนักมากอย่างนี้ทำให้การผ่าตัดทำได้ยากลำบาก โดยเฉพาะขั้นตอนที่นำตัวทารกออกมาจากช่องท้องของมารดา เพราะขาทั้งสองข้างของทารกใหญ่มาก แต่ขณะนี้ทารกสุขภาพแข็งแรงดี กินอาหารเก่งมาก ให้อาหารตลอดก็กินได้ตลอดเวลา และด้วยความที่เป็นทารกตัวใหญ่พิเศษ เวลาร้องไห้ก็จะไม่เหมือนเด็กทั่วไป เสียงจะดังมาก" นรีแพทย์กล่าวและว่า การที่ทารกมีขนาดตัวใหญ่มหึมาอาจเป็นผลจากการที่มารดา คือ นางอานี มีอาการเบาหวาน

ข้อมูลจากวิทยาลัยสูติแพทย์และนรีเวชวิทยาแห่งอเมริกา ระบุว่า เมื่อระดับน้ำตาลในตัวหญิงตั้งครรภ์ที่ป่วยเป็นเบาหวานพุ่งสูงขึ้น ทารกจะได้รับน้ำตาลปริมาณมากจากแม่และเจริญเติบโตจนมีขนาดใหญ่เกินปกติ

นางอานีถูกนำตัวมาโรงพยาบาลโดยกะทันหันเพราะมีอาการโรคแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์ และอายุครรภ์ครบ 9 เดือนพอดี โดยทารกคนนี้เป็นลูกคนที่ 4 และเป็นลูกเพียงคนเดียวที่ไม่ได้ใช้วิธีคลอดตามธรรมชาติให้หมอตำแยทำคลอดเหมือนลูกคนก่อนๆ โดยทารกที่มีน้ำหนักมากที่สุดคนก่อนของอินโดนีเซีย มีน้ำหนัก 6.9 กิโลกรัม เกิดเมื่อปี 2550 ชานกรุงจาการ์ตา

ที่มา จาก นสพ.ข่าวสด


ซานต้าหวาน 
เห็นช็อกโกแลตรูปซานตาคลอส อย่างนี้ แปลว่า คริสต์มาสใกล้เข้ามาแล้ว สินค้านี้วางเรียงรายอยู่บนชั้นในโรงงานช็อกโกแลตเรอเบซาล ทางใต้ของเยอรมนี หลังจากที่โรงงานโหมผลิตซานต้าทั้งหมด 50 ล้านตัว เพื่อนำออกจำหน่าย และตอนนี้เริ่มเดินเครื่องผลิตช็อกโกแลตรูปกระต่ายอีสเตอร์แล้ว (ภาพ-เอเอฟพี)


หมูจิ๋ว
หมูจิ๋ว หรือ ไมโคร พิก ตัวเท่าถ้วยกาแฟ หนักไม่ถึง 2 กิโลกรัม เพาะพันธุ์โดย เจน ครอฟต์ วัย 42 ปี ในเมืองไครส์เชิร์ช แคว้นเคมบริดจ์


ตอนนี้บรรดาเซเลบริตี้ของอังกฤษ รวมถึง รูเพิร์ธ กรินต์ ดาราหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ กำลังเห่อเลี้ยงหมูจิ๋ว จนทำให้ราคาซื้อขายพุ่งไปถึงตัวละ 700 ปอนด์ หรือราว 37,000 บาท (ภาพ-เดลี่เมล์)โกคาร์ตยิว
ผู้เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งไล่ตามรถยนต์โกคาร์ต รูปร่างเหมือนแครอตที่ทำเองกับมือ ในระหว่างแล่นลงเนินในการแข่งขันรถกล่องสบู่ในกรุงเยรูซาเลม ประเทศอิสราเอล ที่มีรถเข้าแข่งขันทั้งสิ้นกว่า 50 คัน"ลาลาย"
ดูเผินๆ เหมือน "ม้าลาย" แตˆที่ ไหนได้ พอเพ่งพินิจใกล้ๆ กลับเป็น "ลา" ไปซะฉิบ!

เจ้าของสวนสัตว์ย่านไซตัน เมืองกาซ่าซิตี้ เขตฉนวนกาซ่า บอกว่า เหตุที่ต้องเอา "ลา" มาทาสีให้ชาวบ้านปาเลสไตน์ชมแก้ขัดในครั้งนี้ก็เพราะผลจากการ "ปิดล้อม" ฉนวนกาซ่าของกองทัพยิวอิสรา เอลคู่แค้นตลอดกาล... ทำให้ม้าลายจริงๆ ในสวนสัตว์ต้องเท่งทึงเพราะขาดอาหาร

ถ้าอยู่ไม่ได้อีกหน่อยก็ปิดตัวทำ "พิพิธภัณฑ์สงคราม" แทนไปเลยดีกว่ามั้งงงง!

คอลัมน์ เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์

 


ไต้หวันให้รางวัลช่วยเก็บ"อึหมา"

เอเอฟพีรายงานว่า เมื่อ 7 ต.ค. รัฐบาลไต้หวันรณรงค์ให้ประชาชนรักษาความสะอาดในบ้านเมือง กำจัดเก็บกวาดทั้งขยะและอึของสัตว์เลี้ยง ผุดโครงการเงินแลกขยะขึ้นมาเป็นครั้งแรก โดยจะมอบบัตรของขวัญมูลค่าราว 100 บาทให้กับคนที่เก็บอึสุนัขได้ 1 กิโลกรัม

สำนักงานอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในเมืองไท้จงของไต้หวันจะมอบบัตรของขวัญ 100 ดอลลาร์ไต้หวันให้กับผู้ที่เก็บอึสุนัขได้ตามปริมาณที่กำหนด โดยต้องไปไล่เก็บในสถานที่ต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีบัตรของขวัญสำหรับผู้ที่เก็บขยะพลาสติก ทั้งถุง ขวด กระดาษและถ้วยกาแฟด้วย

"เราหวังว่าประชาชนจะช่วยกันรักษาความสะอาดและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เราจะได้มีบ้านเมืองที่สะอาด จึงมีการเสนอเงินรางวัลขึ้นมา" ทางการระบุ

 


สบู่ชวนยิ้ม

ฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์ "ซีซีทีวี" แดนมังกรจีน รวบรวมภาพ "สบู่" หน้าตาแปลกๆ หลายหลากรูปแบบ ที่วางขายอยู่ในประเทศ

คัดมาให้ชมกันต่อบางส่วน เช่น สบู่รูปมือเด็ก สบู่ซูชิ สบู่ไอติม และสบู่ที่บังคับเกมเอ็กซ์บ็อกซ์

เห็นความน่ารัก-แหวกแนวแล้วแทบไม่อยากเอามาใช้ถูตัวเลยจริงๆ นะเอ้า! 

เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์

 


"พุดดิ้ง"ยักษ์

กล้ากินคนเดียวหมดก็ให้มันรู้ไปซี้!

ขนมใหญ่โตชวนหม่ำก้อนนี้ คือ "กิกะพุดดิ้ง-พุดดิ้งยักษ์" ผลิตโดยบริษัททาคาระโทมิ แดนญี่ปุ่น ราคา ถังละ 1,050 บาท

มีขนาดใหญ่กว่าพุดดิ้งทั่วๆ ไปตั้ง 20 เท่า!

วิธีทำกินไม่ยุ่งยาก แค่ฉีก "ส่วนผสมสำเร็จรูป" ใส่ลงไปในถัง เติมน้ำ ปิดฝา แล้วเอาไปแช่เย็นสักพัก ก็จะได้พุดดิ้งบิ๊กไซซ์ทานได้ทั้งครอบครัว

เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์

 

ทำกับเป็ดได้
ไม่รู้ไอ้พวก "เซ็งเป็ด" ที่ไหน ที่ทำกับเจ้าเป็ดในเมืองเดวอน มีโดวส์ รัฐวิกตอเรีย แดนออส เตรเลียได้
เล่นยิงด้วยกระสุนตะปูทะลุหัว ฝังคาอยู่อย่างนั้น ดีว่าหมอช่วยไว้ พบว่ากระสุนพาดเฉียดอวัยวะสำคัญ รวมถึงสมอง เฉียดลูกตาแค่ 4 มิลลิเมตร
 
ตอนนี้ผ่าเอาตะปูเจ้ากรรมออกมาแล้ว และเป็ดก็หายดี  ...แค่มีหน้าเป็นรอยรู เป็ดคงเซ็งนิดหน่อย

เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์

 

 
รับหนูด้วย
ลูกสุนัขในตะกร้ามาอวดโฉมให้ผู้ใจบุญเลือกไปเลี้ยง ที่กรุงสโกเปีย ประเทศมาซิโดเนีย ในงานนี้องคŒกรผู้จัด "ฮาร์ตส์ ฟอร์ แอนิมอล" นำสุนัขและแมวเร่ร่อนมากกว่าร้อยตัวมาให้คนอยากเลี้ยงมารับไปฟรีๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อ (ภาพ-เอพี)

 

ดู "ดาว" สร้างตัว
กล้องโทรทรรศน์อวกาศ "ฮับเบิล" ที่ลอยอยู่นอกโลก จับภาพความงามในห้วงจักรวาลอันไกลโพ้นมาให้ยลกันอีกแล้ว คราวนี้ถึงคิวภาพใหม่ล่าสุดของดาราจักร หรือกาแล็กซี "NGC 4522" 

อยู่ห่างจากโลก 60 ล้านปีแสง 
เคลื่อนที่ด้วยความเร็วราวๆ 9.97 ล้านกิโลเมตรต่อชั่วโมง ตั้งอยู่ในกระจุกดาราจักรเวอร์โก

และพื้นที่สีฟ้ากระจ่างตาในภาพบริเวณขวามือและซ้ายมือ เป็นสัญญาณชี้ให้เห็นว่าบรรดาดวงดาวกำลังก่อร่างสร้างตัวเองขึ้นมาในพื้นที่ดังกล่าว 

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์"หุ่นยนต์" ไม่มีวันชน
บริษัทนิสสัน หนึ่งในค่ายรถยนต์รายใหญ่ของญี่ปุ่น เปิดตัวหุ่นยนต์ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ 
มีชื่อว่า "เอโปโร" (Eporo) เป็นหุ่นยนต์ขนาดเล็ก ติดตั้งล้อ 3 ล้อ เอาไว้เคลื่อนที่ไปมา
ความพิเศษของมันอยู่ตรงที่สามารถเคลื่อนที่ไปได้โดยพร้อมเพรียงกัน โดยที่ไม่มีวันจะวิ่งชนกันเด็ดขาด 
เหมือนกับฝูงปลาจำนวนมากที่ว่ายไปพร้อมกัน แต่ไม่เคยชนกันเอง
สาเหตุเพราะ "เอโปโร" ได้รับการติดตั้งเซ็นเซอร์วัดระยะทางด้วยเลเซอร์ จากนั้นเจ้าหุ่นเหล่านี้จะส่งข้อมูลถึงกันผ่าน "คลื่นวิทยุ" แจ้งตำแหน่งของตัวเอง
ในอนาคต นิสสันหวังว่าจะพัฒนาต่อยอดเทคโนโลยีนี้เอาไปใส่ใน "รถยนต์" เพื่อป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน
คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์


 

จอมพลังพลิกรถ
"สถิติ" มีไว้ให้คนทำลายใช่มะ??
เมื่อ 4-5 วันก่อน ที่กรุงเวียนนา ก็เพิ่งมีรายการทุบสถิติโลกแบบแปลกๆ ครั้งใหม่เกิดขึ้นอีกแร้นนน์
หลังจากนายฟรานซ์ มุลเนอร์ มนุษย์จอมพลังชาวออสเตรีย 
สามารถใช้มือเปล่าๆ ออกแรงสุดชีวิต ผลัก-พลิก-ดัน "รถเก๋ง" 4 ล้อกลิ้งโค่โล่
สำเร็จ 8 รอบรวดภายในเวลาไม่เกิน 5 นาที
ไม่เจ๋งจริง ไม่เคยฝึกอย่าริทำนะจ๊ะ...เผลอๆ หลังจะหักเป๊าะต่อไม่ติดเอาอะจิ!
เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์

 


รถไฟฟ้า 3 ล้อ 

บริษัทไมเยอร์ส มอเตอร์ สหรัฐอเมริกา เผยโฉมรถยนต์พลังไฟฟ้า 3 ล้อ รุ่น "NMG2" ประจุไฟเต็มที่ 1 ครั้ง วิ่งทำระยะได้ไกล 50 กิโลเมตร เหมาะสำหรับวิ่งในเมือง ตั้งเป้าผลิตและขายล็อตแรก 1 หมื่นคัน (myersmotors.com)


 http://scoop.yenta4.com

 


ทรงผมรักชาติ
อาตี๋ชาวเมืองเสิ่นโจวบังเกิดอารมณ์ร่วม อยากฉลองครบ 60 ปีก่อตั้งสาธารณรัฐคอมมิวนิสต์จีน 1 ตุลาคมนี้ให้ถึงใจ ว่าจ้าง "ช่างตัดผม" ช่วยบรรจงตัด-แต่ง-ไถ-โกนผมบนหัวให้ออกมาเป็นรูปพระราชวังต้องห้าม บริเวณจัตุรัสเทียนอันเหมิน

ซึ่งตรงประตูทางเข้าแขวนภาพ "ประธานเหมา" เห็นเด่นเป็นสง่า พร้อมปัก "ธงชาติจีน" ประดับประดาลงกลางกบาล..เอ๊ย..ศีรษะอีกต่างหาก 

สงสัยตะแกคงกลัวชาวบ้านไม่รู้ว่า "อั๊วรักชาติจริงๆ นะเฟร้ยยย"

คอลัมน์ เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์

 

จอมขุด

ตัวบิลบี้ซึ่งเป็นสัตว์นักขุดออกหากินกลางคืนของออสเตรเลีย นอนเอาคางเกยตักเจ้าของที่อุทยานสัตว์ป่าซิดนีย์ ออสเตรเลีย มีถุงหน้าท้อง และกรงเล็บใหญ่ เป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลอีสเตอร์ของชาวออสเตรเลีย และเป็นสัตว์ที่เสี่ยงสูญพันธุ์มากที่สุดของประเทศด้วย ถึงขั้นมีวันบิลบี้แห่งชาติเป็นของตัวเอง ฉลองกันในวันที่ 13 ก.ย. (ภาพ-เอเอฟพี)


โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 923 วันที่ 25 ต.ค. 2552


รวมเรื่องแปลกๆ แบบนี้ก็มีด้วย???รวมเรื่องแปลกๆแบบนี้ก็มีด้วย???

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

10 ไม้ประดับบนโต๊ะทำงาน

10 ไม้ประดับบนโต๊ะทำงาน


เปิดอ่าน 6,377 ครั้ง
คิดให้ชัด ก่อนตัดไข่

คิดให้ชัด ก่อนตัดไข่


เปิดอ่าน 6,380 ครั้ง
ยิ่งใหญ่แข่งเรือ

ยิ่งใหญ่แข่งเรือ


เปิดอ่าน 6,381 ครั้ง
อักษรไทย : : อักษรธรรม

อักษรไทย : : อักษรธรรม


เปิดอ่าน 6,402 ครั้ง
อ่านแล้วยิ้มได้

อ่านแล้วยิ้มได้


เปิดอ่าน 6,380 ครั้ง
ผมยาวไว...ทันใจคนสวย..

ผมยาวไว...ทันใจคนสวย..


เปิดอ่าน 6,385 ครั้ง
ศาสนาคริศต์

ศาสนาคริศต์


เปิดอ่าน 6,378 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

สัมผัสหมอก ชมดอกกระเจียว # 1

สัมผัสหมอก ชมดอกกระเจียว # 1

เปิดอ่าน 6,377 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ลบไฟล์ขยะลดปัญหาไวรัสได้
ลบไฟล์ขยะลดปัญหาไวรัสได้
เปิดอ่าน 6,382 ☕ คลิกอ่านเลย

ฝ่าวิกฤตด้วยความคิดบวก
ฝ่าวิกฤตด้วยความคิดบวก
เปิดอ่าน 6,378 ☕ คลิกอ่านเลย

รายงานการพัฒนาแบบฝึกทักษะการอ่านและเขียนสะกดคำยาก  ชั้นประถมศึกษาปีที่  4
รายงานการพัฒนาแบบฝึกทักษะการอ่านและเขียนสะกดคำยาก ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4
เปิดอ่าน 6,380 ☕ คลิกอ่านเลย

เพื่อสุขภาพ รับประทานตามกรุ๊ปเลือด
เพื่อสุขภาพ รับประทานตามกรุ๊ปเลือด
เปิดอ่าน 6,379 ☕ คลิกอ่านเลย

อยากรู้ไหม.....ทำไมลำไส้ต้องมีแบคทีเรีย?
อยากรู้ไหม.....ทำไมลำไส้ต้องมีแบคทีเรีย?
เปิดอ่าน 6,380 ☕ คลิกอ่านเลย

นมเปรี้ยว.....ช่วยให้ผอมจริงหรือ
นมเปรี้ยว.....ช่วยให้ผอมจริงหรือ
เปิดอ่าน 6,378 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

การลำดับรุ่นเครื่องคอมพิวเตอร์
การลำดับรุ่นเครื่องคอมพิวเตอร์
เปิดอ่าน 16,895 ครั้ง

5 สายอาชีพควรเรียน เป็นที่ต้องการในอีก 5 ปี
5 สายอาชีพควรเรียน เป็นที่ต้องการในอีก 5 ปี
เปิดอ่าน 83,772 ครั้ง

6 ตำรับธรรมชาติ เพื่อผิวสวยใส ไร้สารเคมี
6 ตำรับธรรมชาติ เพื่อผิวสวยใส ไร้สารเคมี
เปิดอ่าน 12,677 ครั้ง

มาตรฐานของ e-learning
มาตรฐานของ e-learning
เปิดอ่าน 25,130 ครั้ง

การผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ
การผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ
เปิดอ่าน 19,741 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ