"มุก"เม้นต์ยูนิเวิร์ส! เวเนฯย้ำแดนปั๊มนางงาม

|
ควันหลงการประกวดนางงามจักรวาล 2009 ปีนี้ดุเดือดไม่เบา เมื่อ "ไข่มุก"ชุติมา ดุรงค์เดช มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2552 เดินทางจากประเทศบาฮามาส เปิดใจ "คอมเมนต์" ให้สัมภาษณ์ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยความผิดหวังกับผลการประกวด
แม้ว่าจะซาบซึ้งกับน้ำใจของคนไทยที่ช่วยโหวตคะแนนจนได้รางวัลขวัญใจช่างภาพกลับมา แต่การวาดฝันไว้ว่าจะต้องเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ที่ไข่มุกกล่าวว่า "ได้คำชมจากสื่อต่างประเทศว่า เป็นคนสวยจากด้านใน เป็นคนจริงใจ และมีพลังเต็มเปี่ยม" กลับสลายไป
ไข่มุกกล่าวว่า 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาไม่มีวันไหนที่ตื่นมาแล้วไม่คิดว่าจะทำอะไรให้เด่นในการร่วมกิจกรรม ยิ่งอยู่บนเวทีก็คิดว่าในฐานะตัวแทนประเทศไทย สายสะพายไทยแลนด์ จะต้องทำให้ดีที่สุด เมื่อผลออกมาเป็นสาวงามจากเวเนซุเอลาได้ตำแหน่ง 2 ปีซ้อน ไข่มุกจึงเห็นว่า "ไม่ยุติธรรม"
มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส กล่าวด้วยว่า จากที่คุยกันในเพื่อนผู้ประกวด นางงามเอเชียเด่นมาก การแต่งกายดีทุกอย่าง แต่กลับไม่มีชาวเอเชียเข้ารอบ 15 คนเลย อย่างน้อยอินเดีย หรือญี่ปุ่นก็น่าจะได้ ส่วนสาวงามอื่นๆ ที่น่าจะได้เข้ารอบเช่นกัน ได้แก่ รัสเซีย เม็กซิโก สาธารณรัฐเช็ก ที่สวยมาก

1.โดนัลด์ ทรัมป์ กับสองสาวเวเนฯ ผู้พิชิตมงกุฎ
2.มิสยูนิเวิร์สคนใหม่บนหาดบาฮามาส
3-4.เด็กๆ เวเนซุเอลาฝึกเป็นนางงาม เดินแบบ เล่นโยคะ
5.เฟอร์นันเดซ ตอนชิงมิสเวเนซุเอลา
6.ฝึกแต่งหน้า
7.ไข่มุก ชุติมา ดุรงค์เดช
|
"มุกได้ประสบการณ์ว่า ในปีหน้านางงามไทยต้องแกร่ง มุกจะสอนน้องว่าต้องทำตัวอย่างไร นั่งตรงไหน นางงามไทยจะต้องไม่แพ้ชาติใดในโลก"
ด้านมุมมองของ สเตฟาเนีย เฟอร์นันเดซ มิสยูนิเวิร์สคนใหม่ชาวเวเนซุเอลาวัย 18 ปี ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่เวเนซุเอลาครองความเป็นเจ้าวงการนางงามในเวทีโลกว่า "สิ่งที่เรามีดีพอก็คือเราเป็นตัวของตัวเอง ความเป็นธรรมชาติเป็นบุคลิกของพวกเรา"
เวเนซุเอลามีประชากรเพียง 26 ล้านคน อัตราส่วนไม่ถึง 1 ใน 10 ของประชากรสหรัฐอเมริกา 300 ล้านคน แต่กลับพิชิตมงกุฎในการประกวดของบริษัทสหรัฐได้ถึง 6 คน ไล่ตามสหรัฐที่มี 7 คน
เฟอร์นันเดซ คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สคนที่ 6 ของประเทศต่อจากนางงามรุ่นพี่ปีค.ศ.1979, 1981, 1986, 1996 และดายานา เมนโดซ่า เมื่อปี 2008
ด้วยความสูง 178 เซนติเมตร ผมและดวงตาสีน้ำตาล เฟอร์นันเดซผ่านเส้นทางนางงามมาคล้ายกับสาวเวเนซุเอลาหลายคน คือเริ่มเป็นนางแบบตั้งแต่อายุยังน้อย
หญิงสาวเป็นตัวแทนรัฐทรูฮีโญ่ พิชิตมงกุฎมิสเวเนซุเอลา 2009 พ่วงตำแหน่งพิเศษ คือ นางงามที่สง่างาม รูปร่างเยี่ยม และใบหน้าสวยเลิศ
ส่วนการประกวดมิสยูนิเวิร์ส แม้จะมีเปอร์เซ็นต์น้อยที่จะชนะ เนื่องจากปีที่แล้วเวเนซุเอลาเพิ่งได้ตำแหน่งไป แต่เฟอร์นันเดซก็ทำสำเร็จ
สื่อมวลชนทั่วประเทศพาดหัวข่าวใหญ่กับความปลาบปลื้มในชัยชนะครั้งใหม่ ลืมปัญหาวุ่นๆ ทางการเมืองไปพักหนึ่ง
เวเนซุเอลาเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยคนสวยๆ จากการผสมผสานเชื้อชาติต่างๆ เช่น สเปน อิตาลี โปร ตุเกส อาหรับ แอฟริกันและชนพื้นเมือง อย่างเฟอร์นันเดซเองก็มีเชื้อสายยูเครน รัสเซีย โปแลนด์ และสเปนแถบกาลิเซียน
ลัทธิคลั่งไคล้การประกวดนางงามเป็นส่วนหนึ่งของประเทศนี้ มีเด็กสาวหลายพันคนเข้าสู่การประกวดในแต่ละปี ผู้ได้รับคัดเลือกจะไปเข้า "สถาบันนางงามเวเนซุเอลา" ที่ออสเมล ซัลซา เมืองในแถบเทือกเขา ไม่นับโรง เรียนและบริษัทนางแบบอีกจำนวนมาก
ใครที่ยังสวยไม่พอจะไปทำศัลยกรรม เสริมจมูก ทำปากอิ่ม และขยายหน้าอก สถาบันยังมีทันตแพทย์ตรวจดูว่าต้องเล็มฟันซี่ใหญ่ๆ ด้วยหรือไม่
แต่ละคนจะฝึกพูด กล่าวสุนทรพจน์ แต่งหน้า เดินแบบ ถ่ายแบบ ควบคุมน้ำหนัก กินทูน่า สับปะรด เข้าฟิตเนส ต้องวิ่งไต่เขา ว่ายน้ำและโยคะทุกวัน
เวเนซุเอลาจึงมักมีตัว แทนที่ "พร้อม" และ "โดดเด่น" เวลารวมกับสาวนานาชาติในการประกวด
สำหรับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สของสหรัฐ การคัดเลือกผู้ชนะในแต่ละปี ไม่ได้ตัดสินคนที่ "สวยที่สุด" แต่เลือกคนที่ "เหมาะที่สุด" สำ หรับการปฏิบัติภารกิจ
ไม่ว่าจะเป็นด้านบันเทิงหรือสังคม
โดนัลด์ ทรัมป์ เจ้า ของกองประกวด กล่าวด้วยความพอใจที่เห็นสาวงาม 5 คนสุดท้ายในการประกวดปีนี้ว่า "ไม่เคยเห็นกลุ่มสาวสวยเท่านี้มาก่อน"
การที่เวเนซุเอลาชนะได้เพราะตอบคำถามดีที่สุดจึงถือว่า "เหมาะสมแล้ว"
วันที่ 31 ส.ค. 2552
บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น
฿65,000https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,335 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,325 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,387 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,332 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,326 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,319 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,360 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,355 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,368 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,343 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,321 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,399 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,328 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,749 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,350 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,330 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,336 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,532 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,460 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,334 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,333 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,352 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,359 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 9,346 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 14,906 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 66,088 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 20,199 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 14,013 ครั้ง |
|
|