❝ A B C D E F.......ไม่ได้เรียนภาษาอังกฤษ แต่ขอนำเสนอแนวคิดB และ D ให้ได้ทราบค่ะ ❞
หนังสือชีวจิต ฉบับที่ 262ได้นำข้อคำตอบจากสิบคำถามของคุณอารยา สิริโสดา หรือคุณป๊อป อดีตนางสาวไทยให้ทราบ หนึ่งในเนื้อหาที่อ่านได้ความรู้เกี่ยวกับ 4 B ในคุณสมบัติของตัวเธอเองดังนี้
Beautiful มีดีที่สวย
Brain มีดีที่สมอง
Bank มีการเงินที่ดี
Breeding มีครอบครัวที่ดี
เธอได้รับการปลูกฝังจากคุณแม่ว่า กินให้พอ นอนให้พอ ให้รักตัวเอง ดูแลตัวเอง ให้คิดดี ไม่เอาเปรียบ คุณสมบัติดังกล่าวจึงเหมาะสมกับเธอเป็นอย่างยิ่ง นั่นคือเรื่องของหนึ่งคนที่มีความสวยและมีจิตใจดีงาม
กระทรวงศึกษาธิการมีเป้าหมายให้นักเรียนทุกคน ทุกระดับ ทุกระบบ ซึ่งมีนโยบายส่งเสริมให้ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข มีจิตสำนึกและรังเกียจการซื้อสิทธิ์ขายเสียงเป็นผู้มีคุณธรรมจริยธรรมในการดำเนินชีวิต ตลอดทั้งมีทักษะที่จะนำพาตนเองให้หลีกพ้นจากยาเสพติด
กระทรวงศึกษาธิการจึงได้กำหนดยุทธศาสตร์ 3Dขึ้นเพื่อให้การดำเนิงานดังกล่าว สามารถบรรลุเป้าหมายได้อย่างแท้จริง 3D ประกอบด้วย
Democracy = ส่งเสริมประชาธิปไตย คือ มีความเชื่อมั่นศรัทธาในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขมีจริยธรรมของระบอบประชาธิปไตยอันบริสุทธิ์ รังเกียจการซื้อสิทธิ์ขายเสียงและคอรัปชั่น
Decency = คุณธรรมความเป็นไทย คือ มีค่านิยมทีู่ถูกต้องดีงามปฏิบัติตนตามหลักธรรมคำสอนของศาสนาที่คนนับถือตระหนักในคุณค่าของความเป็นไทย
Drug Free = ห่างไกลยาเสพติด คือ มีทักษะชีวิตที่ดีมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสิ่งเสพติดต่างๆ สามารถนำพาตนเองและคนในสังคมหลีกพ้นจากพิษภัยของสิ่งเสพติดได้ ที่มา
หากเราจะนำแนวคิด 4 B และ 3 D หลอมรวมกัน สังคมคงจะเป็นสังคมแห่งความสวยงามทั้งหน้าตาของคนในสังคม จิตใจ ยอมรับความเป็นไปในสังคม ไม่ข้องเกี่ยวยาเสพติด มีคุณธรรมในใจ ไม่ก้าวก่ายกันและกัน ทั้งนี้ต้องมีพื้นฐานมาจากการปลูกฝังของครอบครัวเพราะครอบครัวเป็นสถาบันแรกที่หล่อหลอมความรู้สึกนึกคิด ให้คนเราก้าวสู่สังคมได้ด้วยการยอมรับ ใช้สมองสร้างสรรค์สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม สร้างรายได้ด้วยสุจริต ไม่คิดคดโกง
สิ่งที่ต้องการให้เป็นไปในสังคมคือ ให้รู้สึกให้มาก คิดให้น้อย เพราะคนเราในปัจจุบันจ่อมจมอยู่กับความคิด คิดเรื่องราวของอดีต อนาคต หากเรารู้สึกให้มาก จะเป็นเหมือนเด็กที่มีความสุขทุกครั้งเมื่อได้สนุก ได้เล่น ได้ทำตามความรู้สึก เมื่อเติบโตมากขึ้น ความคิดกลับมาก่อนความรู้สึก คิดแล้วทุกข์แต่ก็ยังคิด
Feel more,Think less แล้วตัวเราจะเป็นสุข
วันที่ 5 ก.ย. 2552
เต็งลั้ง โคมแดง โคมจีน โคมเต็งลั้ง โคมผ้ากำหมะหยี่ (ราคาต่อคู่) โคมตรุษจีน แขวนหน้าบ้าน ร้านค้า #60 #80 #100 #120
฿949 https://s.shopee.co.th/4q9unuFgOX?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,383 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,361 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,367 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,352 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,345 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,370 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,346 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,347 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,371 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,351 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,479 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,407 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,359 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,352 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,484 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,368 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,346 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,397 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,353 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,393 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,375 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,783 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,374 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 51,660 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 21,750 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 11,060 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 19,830 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 10,449 ครั้ง |
|
|