ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

โรคหัวใจ


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 7,511 ครั้ง
Advertisement

โรคหัวใจ

Advertisement

❝ ตัดแต่งหัวใจให้เล็กลง วิธีใหม่ช่วยคนหัวใจวาย Posted on จันทร์ 17 พ.ค. 04 @ 09:34 advertisement กว่าคนไข้หัวใจวายเรื้อรัง จะได้หัวใจมาเปลี่ยนใหม่ ก็มักสายเกินไป ศัลยแพทย์หลายท่านในสหรัฐอเมริกา เริ่มศึกษาการผ่าตัดใหม่ เพื่อลดขนาดหัวใจ และเหลาให้เรียวแหลม โดยเชื่อว่าจะลดอาการหัวใจวายและน้ำท่วมปอดได้ ข่าวจาก Healthday นพ.จอห์น คอนเต้ จากมหาวิทยาลัย จอห์น ฮอปกินส์ กล่าวว่า วิธีนี้ยังเป็นวิธีการใหม่มาก ในการช่วยผู้ป่วยหัวใจวายที่มีอาการบวมคั่งของน้ำเรื้อรังที่หมดหวัง และรอคอยหัวใจมาเปลี่ยน ปกติ หัวใจมนุษย์จะมีขนาดเล็กและเหมาะสม เนื่องจากกล้ามเนื้อที่แข็งแรง แต่เมื่อไรที่มีความผิดปกติของกล้ามเนื้อหัวใจ ไม่ว่าจะเกิดจากขาดเลือด หรือการติดเชื้อ หัวใจจะขยายขนาด แต่กล้ามเนื้อบางลง การสูบฉีดเลือดได้ลดลง ยิ่งนานไปจะยิ่งใหญ่ บาง กลมเหมือนลูกบอลลูนมากขึ้น เมื่อนานไป เมื่อการสูบฉีดเลือดแย่ลง ก็จะมีการคั่งของน้ำตามที่ต่าง ๆ ทำให้เกิดการบวมตามแขนขา หรือหน้า และน้ำยังสามารถคั่งที่ปอด ทำให้เหนื่อยง่าย หอบ นอนราบไม่ได้ ซึ่งเป็นลักษณะอาการของหัวใจวาย การรักษาหัวใจวายในปัจจุบัน ก็มักจะใช้ยา ร่วมกับการจำกัดน้ำ เกลือ ยาขับปัสสาวะ หรือไม่ก็ต้องผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจใหม่ ไม่ว่าจะจากของคน หรือใช้หัวใจเทียม ซึ่งใช้ได้ในบางคนและบางที่ที่สามารถทำได้ การผ่าตัดแต่งขนาดหัวใจนี้ ทำโดยคำนวณขนาดหัวใจที่เหมาะสมของคนไข้ โดยใช้อายุ น้ำหนัก และส่วนสูง หลังจากนั้นจะใช้การผ่า เย็บให้หัวใจขนาดเล็กลง มีรูปรี อาจจะตัดเนื้อที่ตายหรือผังผืดบางส่วนออกไป แม้ว่าจะยังใหม่ และช่วยคนไข้ได้ไม่ถึง 10% แต่ก็เป็นความหวังของคนไข้ที่รอคอยการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจหลาย ๆ คน ❞

ตัดแต่งหัวใจให้เล็กลง วิธีใหม่ช่วยคนหัวใจวาย

Posted on จันทร์ 17 พ.ค. 04 @ 09:34 โรคหัวใจ

กว่าคนไข้หัวใจวายเรื้อรัง จะได้หัวใจมาเปลี่ยนใหม่ ก็มักสายเกินไป ศัลยแพทย์หลายท่านในสหรัฐอเมริกา เริ่มศึกษาการผ่าตัดใหม่ เพื่อลดขนาดหัวใจ และเหลาให้เรียวแหลม โดยเชื่อว่าจะลดอาการหัวใจวายและน้ำท่วมปอดได้

ข่าวจาก Healthday

นพ.จอห์น คอนเต้ จากมหาวิทยาลัย จอห์น ฮอปกินส์ กล่าวว่า วิธีนี้ยังเป็นวิธีการใหม่มาก ในการช่วยผู้ป่วยหัวใจวายที่มีอาการบวมคั่งของน้ำเรื้อรังที่หมดหวัง และรอคอยหัวใจมาเปลี่ยน

ปกติ หัวใจมนุษย์จะมีขนาดเล็กและเหมาะสม เนื่องจากกล้ามเนื้อที่แข็งแรง แต่เมื่อไรที่มีความผิดปกติของกล้ามเนื้อหัวใจ ไม่ว่าจะเกิดจากขาดเลือด หรือการติดเชื้อ หัวใจจะขยายขนาด แต่กล้ามเนื้อบางลง การสูบฉีดเลือดได้ลดลง ยิ่งนานไปจะยิ่งใหญ่ บาง กลมเหมือนลูกบอลลูนมากขึ้น

เมื่อนานไป เมื่อการสูบฉีดเลือดแย่ลง ก็จะมีการคั่งของน้ำตามที่ต่าง ๆ ทำให้เกิดการบวมตามแขนขา หรือหน้า และน้ำยังสามารถคั่งที่ปอด ทำให้เหนื่อยง่าย หอบ นอนราบไม่ได้ ซึ่งเป็นลักษณะอาการของหัวใจวาย

การรักษาหัวใจวายในปัจจุบัน ก็มักจะใช้ยา ร่วมกับการจำกัดน้ำ เกลือ ยาขับปัสสาวะ หรือไม่ก็ต้องผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจใหม่ ไม่ว่าจะจากของคน หรือใช้หัวใจเทียม ซึ่งใช้ได้ในบางคนและบางที่ที่สามารถทำได้

การผ่าตัดแต่งขนาดหัวใจนี้ ทำโดยคำนวณขนาดหัวใจที่เหมาะสมของคนไข้ โดยใช้อายุ น้ำหนัก และส่วนสูง หลังจากนั้นจะใช้การผ่า เย็บให้หัวใจขนาดเล็กลง มีรูปรี อาจจะตัดเนื้อที่ตายหรือผังผืดบางส่วนออกไป

แม้ว่าจะยังใหม่ และช่วยคนไข้ได้ไม่ถึง 10% แต่ก็เป็นความหวังของคนไข้ที่รอคอยการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจหลาย ๆ คน

advertisement

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1345 วันที่ 29 ก.ย. 2551

ไฟโซล่าเซลล์ สปอร์ตไลท์ led Solar light ไฟโซล่า ไฟ solar cell IP67 กันน้ำและป้องกันฟ้าผ่ 10000W รับประกัน30ปี

฿199 - ฿1,358

https://s.shopee.co.th/6pmJMLjlQH?share_channel_code=6


โรคหัวใจ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

แฟนเก็บ   ตั๊กแตน ชลดา

แฟนเก็บ ตั๊กแตน ชลดา


เปิดอ่าน 7,512 ครั้ง
เผยแพร่งานวิจัย

เผยแพร่งานวิจัย


เปิดอ่าน 7,514 ครั้ง
 Super Junior T - Rock Go^ ^

Super Junior T - Rock Go^ ^


เปิดอ่าน 7,512 ครั้ง
ขายนมจากเต้าผ่านออนไลน์

ขายนมจากเต้าผ่านออนไลน์


เปิดอ่าน 7,508 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

มื้อเย็น...มื้ออันตราย...มื้อตาย...ผ่อนส่ง...

มื้อเย็น...มื้ออันตราย...มื้อตาย...ผ่อนส่ง...

เปิดอ่าน 7,513 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
หากไม่มีวัน พรุ่งนี้
หากไม่มีวัน พรุ่งนี้
เปิดอ่าน 7,516 ☕ คลิกอ่านเลย

สูตรการคำนวนเงินออม...กบข.จะได้เท่าไร่..ลองคำนวนดู...
สูตรการคำนวนเงินออม...กบข.จะได้เท่าไร่..ลองคำนวนดู...
เปิดอ่าน 7,508 ☕ คลิกอ่านเลย

นั่งสมาธิ...แล้วได้อะไร?
นั่งสมาธิ...แล้วได้อะไร?
เปิดอ่าน 7,552 ☕ คลิกอ่านเลย

ข้อคิดจาก..>>>^-^ฟ้าใส....ใจสบาย^๐^
ข้อคิดจาก..>>>^-^ฟ้าใส....ใจสบาย^๐^
เปิดอ่าน 7,507 ☕ คลิกอ่านเลย

การสร้างภาพลักษณ์ของโรงเรียน
การสร้างภาพลักษณ์ของโรงเรียน
เปิดอ่าน 7,603 ☕ คลิกอ่านเลย

8 ตุลาคม    มิตร ชัยบัญชา (คนที่คุณลืม)
8 ตุลาคม มิตร ชัยบัญชา (คนที่คุณลืม)
เปิดอ่าน 7,509 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ปลาสวยงาม
ปลาสวยงาม
เปิดอ่าน 40,375 ครั้ง

Toshiba Libretto W100  มินิโน้ตบุ๊ก2จอสัมผัส
Toshiba Libretto W100 มินิโน้ตบุ๊ก2จอสัมผัส
เปิดอ่าน 12,045 ครั้ง

"ครูใจร้าย" คลิปสั้นสะท้อนบทบาทครูไทย (คลิปรางวัลชนะเลิศ เล่าเรื่องด้วยหัวใจจากศิษย์ถึงครู)
"ครูใจร้าย" คลิปสั้นสะท้อนบทบาทครูไทย (คลิปรางวัลชนะเลิศ เล่าเรื่องด้วยหัวใจจากศิษย์ถึงครู)
เปิดอ่าน 63,395 ครั้ง

รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย(ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2557
รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย(ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2557
เปิดอ่าน 18,094 ครั้ง

รวมคลิปสุดแสบ ในการ "ปลุก" ภาวนาอย่ามีเพื่อนแบบนี้เลย
รวมคลิปสุดแสบ ในการ "ปลุก" ภาวนาอย่ามีเพื่อนแบบนี้เลย
เปิดอ่าน 131,284 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ