ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

โรคหัวใจ


เรื่องราวจากสมาชิก

8,972

views
Advertisement

โรคหัวใจ

❝ ตัดแต่งหัวใจให้เล็กลง วิธีใหม่ช่วยคนหัวใจวาย Posted on จันทร์ 17 พ.ค. 04 @ 09:34 advertisement กว่าคนไข้หัวใจวายเรื้อรัง จะได้หัวใจมาเปลี่ยนใหม่ ก็มักสายเกินไป ศัลยแพทย์หลายท่านในสหรัฐอเมริกา เริ่มศึกษาการผ่าตัดใหม่ เพื่อลดขนาดหัวใจ และเหลาให้เรียวแหลม โดยเชื่อว่าจะลดอาการหัวใจวายและน้ำท่วมปอดได้ ข่าวจาก Healthday นพ.จอห์น คอนเต้ จากมหาวิทยาลัย จอห์น ฮอปกินส์ กล่าวว่า วิธีนี้ยังเป็นวิธีการใหม่มาก ในการช่วยผู้ป่วยหัวใจวายที่มีอาการบวมคั่งของน้ำเรื้อรังที่หมดหวัง และรอคอยหัวใจมาเปลี่ยน ปกติ หัวใจมนุษย์จะมีขนาดเล็กและเหมาะสม เนื่องจากกล้ามเนื้อที่แข็งแรง แต่เมื่อไรที่มีความผิดปกติของกล้ามเนื้อหัวใจ ไม่ว่าจะเกิดจากขาดเลือด หรือการติดเชื้อ หัวใจจะขยายขนาด แต่กล้ามเนื้อบางลง การสูบฉีดเลือดได้ลดลง ยิ่งนานไปจะยิ่งใหญ่ บาง กลมเหมือนลูกบอลลูนมากขึ้น เมื่อนานไป เมื่อการสูบฉีดเลือดแย่ลง ก็จะมีการคั่งของน้ำตามที่ต่าง ๆ ทำให้เกิดการบวมตามแขนขา หรือหน้า และน้ำยังสามารถคั่งที่ปอด ทำให้เหนื่อยง่าย หอบ นอนราบไม่ได้ ซึ่งเป็นลักษณะอาการของหัวใจวาย การรักษาหัวใจวายในปัจจุบัน ก็มักจะใช้ยา ร่วมกับการจำกัดน้ำ เกลือ ยาขับปัสสาวะ หรือไม่ก็ต้องผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจใหม่ ไม่ว่าจะจากของคน หรือใช้หัวใจเทียม ซึ่งใช้ได้ในบางคนและบางที่ที่สามารถทำได้ การผ่าตัดแต่งขนาดหัวใจนี้ ทำโดยคำนวณขนาดหัวใจที่เหมาะสมของคนไข้ โดยใช้อายุ น้ำหนัก และส่วนสูง หลังจากนั้นจะใช้การผ่า เย็บให้หัวใจขนาดเล็กลง มีรูปรี อาจจะตัดเนื้อที่ตายหรือผังผืดบางส่วนออกไป แม้ว่าจะยังใหม่ และช่วยคนไข้ได้ไม่ถึง 10% แต่ก็เป็นความหวังของคนไข้ที่รอคอยการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจหลาย ๆ คน ❞

ตัดแต่งหัวใจให้เล็กลง วิธีใหม่ช่วยคนหัวใจวาย

Posted on จันทร์ 17 พ.ค. 04 @ 09:34 โรคหัวใจ

กว่าคนไข้หัวใจวายเรื้อรัง จะได้หัวใจมาเปลี่ยนใหม่ ก็มักสายเกินไป ศัลยแพทย์หลายท่านในสหรัฐอเมริกา เริ่มศึกษาการผ่าตัดใหม่ เพื่อลดขนาดหัวใจ และเหลาให้เรียวแหลม โดยเชื่อว่าจะลดอาการหัวใจวายและน้ำท่วมปอดได้

ข่าวจาก Healthday

นพ.จอห์น คอนเต้ จากมหาวิทยาลัย จอห์น ฮอปกินส์ กล่าวว่า วิธีนี้ยังเป็นวิธีการใหม่มาก ในการช่วยผู้ป่วยหัวใจวายที่มีอาการบวมคั่งของน้ำเรื้อรังที่หมดหวัง และรอคอยหัวใจมาเปลี่ยน

ปกติ หัวใจมนุษย์จะมีขนาดเล็กและเหมาะสม เนื่องจากกล้ามเนื้อที่แข็งแรง แต่เมื่อไรที่มีความผิดปกติของกล้ามเนื้อหัวใจ ไม่ว่าจะเกิดจากขาดเลือด หรือการติดเชื้อ หัวใจจะขยายขนาด แต่กล้ามเนื้อบางลง การสูบฉีดเลือดได้ลดลง ยิ่งนานไปจะยิ่งใหญ่ บาง กลมเหมือนลูกบอลลูนมากขึ้น

เมื่อนานไป เมื่อการสูบฉีดเลือดแย่ลง ก็จะมีการคั่งของน้ำตามที่ต่าง ๆ ทำให้เกิดการบวมตามแขนขา หรือหน้า และน้ำยังสามารถคั่งที่ปอด ทำให้เหนื่อยง่าย หอบ นอนราบไม่ได้ ซึ่งเป็นลักษณะอาการของหัวใจวาย

การรักษาหัวใจวายในปัจจุบัน ก็มักจะใช้ยา ร่วมกับการจำกัดน้ำ เกลือ ยาขับปัสสาวะ หรือไม่ก็ต้องผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจใหม่ ไม่ว่าจะจากของคน หรือใช้หัวใจเทียม ซึ่งใช้ได้ในบางคนและบางที่ที่สามารถทำได้

การผ่าตัดแต่งขนาดหัวใจนี้ ทำโดยคำนวณขนาดหัวใจที่เหมาะสมของคนไข้ โดยใช้อายุ น้ำหนัก และส่วนสูง หลังจากนั้นจะใช้การผ่า เย็บให้หัวใจขนาดเล็กลง มีรูปรี อาจจะตัดเนื้อที่ตายหรือผังผืดบางส่วนออกไป

แม้ว่าจะยังใหม่ และช่วยคนไข้ได้ไม่ถึง 10% แต่ก็เป็นความหวังของคนไข้ที่รอคอยการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจหลาย ๆ คน

advertisement

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1345 วันที่ 29 ก.ย. 2551


โรคหัวใจ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ข้อคิดจากเพื่อน

ข้อคิดจากเพื่อน


เปิดอ่าน 8,975 ครั้ง
วิธีป้องกัน.....เสียงแหบ

วิธีป้องกัน.....เสียงแหบ


เปิดอ่าน 8,971 ครั้ง
บัญญัติ20ประการ

บัญญัติ20ประการ


เปิดอ่าน 8,989 ครั้ง
แนะวิธีแก้เผ็ด...พริก..!!

แนะวิธีแก้เผ็ด...พริก..!!


เปิดอ่าน 8,980 ครั้ง
ตำนานพื้นบ้าน

ตำนานพื้นบ้าน


เปิดอ่าน 9,110 ครั้ง
ย้อนรำลึก....ปีใหม่

ย้อนรำลึก....ปีใหม่


เปิดอ่าน 8,969 ครั้ง
แนวทางแห่งการแก้ปัญหา....

แนวทางแห่งการแก้ปัญหา....


เปิดอ่าน 8,984 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

สูตรการทำแชมพู......สมุนไพรใช้เอง

สูตรการทำแชมพู......สมุนไพรใช้เอง

เปิดอ่าน 9,058 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เด็กจุฬาฯ-มธ.  ดังระเบิด   ...<>  คว้ารางวัลทูตเยาวชนวิทย์ฯไทย
เด็กจุฬาฯ-มธ. ดังระเบิด ...<> คว้ารางวัลทูตเยาวชนวิทย์ฯไทย
เปิดอ่าน 8,972 ☕ คลิกอ่านเลย

ย้ายสับเปลี่ยนครูเอกสังคมโรงเรียนประถมในจังหวัดกาฬสินธุ์Ruangsit2510@hotmail.com
ย้ายสับเปลี่ยนครูเอกสังคมโรงเรียนประถมในจังหวัดกาฬสินธุ์Ruangsit2510@hotmail.com
เปิดอ่าน 8,967 ☕ คลิกอ่านเลย

10 ความธรรมดา ที่ระทึกใจของชายหนุ่ม!!
10 ความธรรมดา ที่ระทึกใจของชายหนุ่ม!!
เปิดอ่าน 8,960 ☕ คลิกอ่านเลย

บันทึกธรรม.."เสียอะไรเสียได้แต่อย่าให้ใจเสีย"....
บันทึกธรรม.."เสียอะไรเสียได้แต่อย่าให้ใจเสีย"....
เปิดอ่าน 9,008 ☕ คลิกอ่านเลย

รวมคำสั่ง RUN ที่จำเป็นต้องใช้
รวมคำสั่ง RUN ที่จำเป็นต้องใช้
เปิดอ่าน 8,983 ☕ คลิกอ่านเลย

ภาพปริศนา....ดูหน้า...ไม่รู้ใจ
ภาพปริศนา....ดูหน้า...ไม่รู้ใจ
เปิดอ่าน 8,952 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

(ก.ค.ศ.)การพัฒนาคุณภาพของครูอาจารย์ให้เป็นบุคคลที่มีทั้งความรู้ และคุณธรรม
(ก.ค.ศ.)การพัฒนาคุณภาพของครูอาจารย์ให้เป็นบุคคลที่มีทั้งความรู้ และคุณธรรม
เปิดอ่าน 22,763 ครั้ง

วัฎจักรการใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อการวิจัย (Internet research cycle)
วัฎจักรการใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อการวิจัย (Internet research cycle)
เปิดอ่าน 95 ครั้ง

น้ำสมุนไพร ปรับสมดุลธาตุ เวลาไหนควรดื่ม
น้ำสมุนไพร ปรับสมดุลธาตุ เวลาไหนควรดื่ม
เปิดอ่าน 23,589 ครั้ง

Single Gateway กับสังคมไทย "เมื่อกล่องแพนดอร่าเปิดแล้ว"
Single Gateway กับสังคมไทย "เมื่อกล่องแพนดอร่าเปิดแล้ว"
เปิดอ่าน 9,214 ครั้ง

สมุนไพรน่ารู้
สมุนไพรน่ารู้
เปิดอ่าน 17,730 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ