❝ รายงานการใช้เอกสารประกอบการสอน
กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี หน่วยการเรียนรู้ที่ 4
เรื่อง การเลี้ยงปลานิลในบ่อซีเมนต์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
❞
ชื่อเรื่อง : รายงานการใช้เอกสารประกอบการสอน
กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี หน่วยการเรียนรู้ที่ 4
เรื่อง การเลี้ยงปลานิลในบ่อซีเมนต์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
ผู้ศึกษาค้นคว้า : นายพรมมา เศษภักดี
หน่วยงาน : โรงเรียนบ้านโพธิ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาหนองคาย เขต 2
ปีที่ทำการศึกษา : พุทธศักราช 2550
บทคัดย่อ
การศึกษาค้นคว้าในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและพัฒนาเอกสารประกอบการสอนกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี หน่วยการเรียนรู้ที่ 4 เรื่อง การเลี้ยงปลานิล
ในบ่อซีเมนต์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียน ของนักเรียนที่เรียนโดยใช้เอกสารประกอบ
การสอน ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และศึกษาความพึงพอใจ ของนักเรียนที่เรียนโดยใช้เอกสารประกอบการสอน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 51 คน ปีการศึกษา 2550 โรงเรียนบ้านโพธิ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาหนองคาย เขต 2 เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาค้นคว้า แผนการจัดการเรียนรู้กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี หน่วยการเรียนรู้ที่ 4 เรื่อง การเลี้ยงปลานิลในบ่อซีเมนต์ ระดับชั้นมัธยมศึกษา
ปีที่ 1 จำนวน 12 แผน เอกสารประกอบการสอนกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 8 เล่ม แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี หน่วยการเรียนรู้ที่ 4 เรื่องการเลี้ยงปลานิลในบ่อซีเมนต์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 30 ข้อโดยใช้แบบทดสอบก่อนเรียนและหลังเรียนเพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนด้วยค่าสถิติ t-test และแบบสอบถามความพึงพอใจของผู้เรียนที่มีต่อการจัดการเรียนการสอนโดยใช้เอกสารประกอบการสอน หน่วยการเรียนรู้ที่ 4
เรื่องการเลี้ยงปลานิลในบ่อซีเมนต์ ผลการศึกษาค้นคว้าปรากฏดังนี้
1. ผลการทดลองหาประสิทธิภาพตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดของเอกสารประกอบ
การสอนได้ค่าประสิทธิภาพเท่ากับ 87.10 /87.45 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 80/80 ที่ตั้งไว้
2. ผลการเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี หน่วยการเรียนรู้ที่ 4 เรื่อง การเลี้ยงปลานิลในบ่อซีเมนต์ มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน หลังเรียนด้วยเอกสารประกอบการสอนที่ผู้ศึกษาสร้างขึ้นสูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญ
ทางสถิติที่ระดับ .05
3. นักเรียนที่เรียนด้วยเอกสารประกอบการสอน กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี หน่วยการเรียนรู้ที่ 4 เรื่อง การเลี้ยงปลานิลในบ่อซีเมนต์ มีความพึงพอใจ
ต่อการจัดการเรียนการสอน โดยรวมอยู่ในระดับมาก
วันที่ 14 ก.ย. 2552
เต็งลั้ง โคมแดง โคมจีน โคมเต็งลั้ง โคมผ้ากำหมะหยี่ (ราคาต่อคู่) โคมตรุษจีน แขวนหน้าบ้าน ร้านค้า #60 #80 #100 #120
฿949 https://s.shopee.co.th/4q9unuFgOX?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,339 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,330 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,335 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,344 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,349 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,378 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,343 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,330 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,332 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,327 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,323 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,344 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,337 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,334 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,389 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,332 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,342 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,361 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,345 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,336 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,376 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,325 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,331 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 513,201 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 45,645 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 14,898 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 12,547 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 10,460 ครั้ง |
|
|