ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เทศบาลโคกตูมเชิญชมความงาม"ดอกทานตะวัน"


เรื่องราวจากสมาชิก

8,941

views
Advertisement

เทศบาลโคกตูมเชิญชมความงาม"ดอกทานตะวัน"

เทศบาลโคกตูมเชิญชมความงาม"ดอกทานตะวัน"

13 พย. 2552 11:39 น.

นายอุดม อิ่มอรชร นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบล โคกตูม อำเภอเมืองลพบุรี เผยว่าได้ร่วมกับนายวัฒนพงษ์ โพธิ์นิ่มแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี และนายอนุสรณ์ ตันติวุฒิ รองผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาป่าสักชลสิทธิ์ จัดกิจกรรมเชิญเที่ยวชมทุ่ง ทานตะวันบานในจังหวัดลพบุรีพื้นที่ เขตเทศบาลตำบลโคกตูมที่มีการปลูกทานตะวันหลายพันไร่ เป็นอีกหนึ่งพืชเศรษฐกิจของจังหวัดลพบุรี

“เกษตรกรปลูกทานตะวันเป็นพืชหมุนเวียน ในระหว่างช่วงเดือนพฤศจิกายน - มกราคม เป็นช่วงที่ทานตะวันออกดอกชูช่อ สวยงามเต็มท้องทุ่ง เหมาะแก่การชมและเก็บภาพบรรยากาศไว้เป็นที่ระลึกของนักท่องเที่ยว ปัจจุบันจังหวัดลพบุรี มีพื้นที่ปลูกทานตะวันรวมกว่า 10,000 ไร่ ของแต่ละพื้นที่ และกระจายออกไปยังอำเภอต่าง ๆ ” นายอุดม กล่าว

นายวัฒนพงษ์ โพธิ์นิ่มแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ปีนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสาขาลพบุรี ได้จัดแหล่งท่องเที่ยวทุ่งทานตะวันและสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวสามารถชมทุ่งทานตะวันในเขตจังหวัดลพบุรี ได้ที่ อำเภอเมือง อำเภอพัฒนานิคม อำเภอโคกสำโรง ซึ่งในแต่ละพื้นที่จะสลับสับเปลี่ยนช่วงเวลาบานของดอกทานตะวันไปตลอดช่วงเทศกาล จนถึงปีใหม่แล้ว

“ ในช่วงเทศกาลทุ่งทานตะวันบานปีนี้ จะสามารถดึงดูดความสนใจให้นักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่างๆ เดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบานในช่วงวันเวลาดังกล่าวได้เป็นจำนวนมาก ยังเป็นการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าสู่จังหวัด และกระจายรายได้ให้กับประชาชนในถ้องถิ่นเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง "ผู้อำนวยการ ททท.กล่าว

นายอนุสรณ์ ตันติวุฒิ รองผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาป่าสักชลสิทธิ์ กล่าวว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชมดอกทานตะวันบานไม่ว่าจะเป็นในเขต ลพบุรี และ สระบุรี ยังสามารถเข้ามาชมความความงามของเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ อีกด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบานในช่วงวันเวลาดังกล่าวแล้ว ยังสามารถเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้ทั้งก่อนและหลังการชมทุ่งทานตะวัน อีกทั้งในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ยังมีสถานที่กางเต็นท์ให้กับนักท่องเที่ยว ได้กางเต็นท์นอนริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนป่าสักและยังมีขบวรรถไฟวิ่งในอ่างเก็บน้ำเขื่อนป่าสักไปยังสถานีชัยบาดาลอีกด้วย

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3113 วันที่ 13 พ.ย. 2552


เทศบาลโคกตูมเชิญชมความงาม"ดอกทานตะวัน" เทศบาลโคกตูมเชิญชมความงามดอกทานตะวัน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

เย็นกาย....เย็นใจ..

เย็นกาย....เย็นใจ..


เปิดอ่าน 8,958 ครั้ง
Red Rose...For u...

Red Rose...For u...


เปิดอ่าน 8,947 ครั้ง
เยี่ยมมัสยิด 300 ปี

เยี่ยมมัสยิด 300 ปี


เปิดอ่าน 8,973 ครั้ง
เปิดตัว14เกษตรกรดีเด่นปี

เปิดตัว14เกษตรกรดีเด่นปี '52


เปิดอ่าน 8,957 ครั้ง
คิดเป็น....ก็เป็นสุข

คิดเป็น....ก็เป็นสุข


เปิดอ่าน 8,937 ครั้ง
10 วิธี..ช่วยลดค่าใช้จ่าย

10 วิธี..ช่วยลดค่าใช้จ่าย


เปิดอ่าน 8,956 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

คนดีคือ.........

คนดีคือ.........

เปิดอ่าน 9,169 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สุริยนมัสการ...โยคะ
สุริยนมัสการ...โยคะ
เปิดอ่าน 8,951 ☕ คลิกอ่านเลย


'ปลอม' อันตราย!! .... .เตือนระวังบริโภคปลอดภัย
เปิดอ่าน 8,957 ☕ คลิกอ่านเลย

บทคัดย่อ (หนังสือส่งเสริมการพัฒนาความมีคุณธรรม จริยธรรม)
บทคัดย่อ (หนังสือส่งเสริมการพัฒนาความมีคุณธรรม จริยธรรม)
เปิดอ่าน 8,944 ☕ คลิกอ่านเลย

ทดลองวิทยาศาสตร์ประถมจากสสวท.ร่อนได้อย่างไร
ทดลองวิทยาศาสตร์ประถมจากสสวท.ร่อนได้อย่างไร
เปิดอ่าน 9,030 ☕ คลิกอ่านเลย

กระทงแบบนี้เคยเห็นไหม.....สุดยอดภูมิปัญญาไทย
กระทงแบบนี้เคยเห็นไหม.....สุดยอดภูมิปัญญาไทย
เปิดอ่าน 8,955 ☕ คลิกอ่านเลย

ความรักของเด็กสายวิทย์
ความรักของเด็กสายวิทย์
เปิดอ่าน 8,971 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

The 90/90 Standard
The 90/90 Standard
เปิดอ่าน 28,872 ครั้ง

เทคนิคการต่อขนตา ให้ดูธรรมชาติ พร้อมสวยตลอดวัน
เทคนิคการต่อขนตา ให้ดูธรรมชาติ พร้อมสวยตลอดวัน
เปิดอ่าน 2,287 ครั้ง

ไปรษณีย์ไทยเปิดศักราช งานแสตมป์เอเชีย 2010
ไปรษณีย์ไทยเปิดศักราช งานแสตมป์เอเชีย 2010
เปิดอ่าน 10,906 ครั้ง

เข้าใจการวางแผนสื่อโฆษณา covid-19 ช่วยธุรกิจปรับตัวได้ดีขึ้น
เข้าใจการวางแผนสื่อโฆษณา covid-19 ช่วยธุรกิจปรับตัวได้ดีขึ้น
เปิดอ่าน 43,184 ครั้ง

26 มิถุนายน "วันสุนทรภู่"
26 มิถุนายน "วันสุนทรภู่"
เปิดอ่าน 80,169 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ