ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เทศบาลโคกตูมเชิญชมความงาม"ดอกทานตะวัน"


เรื่องราวจากสมาชิก

8,388

views
Advertisement

เทศบาลโคกตูมเชิญชมความงาม"ดอกทานตะวัน"

เทศบาลโคกตูมเชิญชมความงาม"ดอกทานตะวัน"

13 พย. 2552 11:39 น.

นายอุดม อิ่มอรชร นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบล โคกตูม อำเภอเมืองลพบุรี เผยว่าได้ร่วมกับนายวัฒนพงษ์ โพธิ์นิ่มแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี และนายอนุสรณ์ ตันติวุฒิ รองผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาป่าสักชลสิทธิ์ จัดกิจกรรมเชิญเที่ยวชมทุ่ง ทานตะวันบานในจังหวัดลพบุรีพื้นที่ เขตเทศบาลตำบลโคกตูมที่มีการปลูกทานตะวันหลายพันไร่ เป็นอีกหนึ่งพืชเศรษฐกิจของจังหวัดลพบุรี

“เกษตรกรปลูกทานตะวันเป็นพืชหมุนเวียน ในระหว่างช่วงเดือนพฤศจิกายน - มกราคม เป็นช่วงที่ทานตะวันออกดอกชูช่อ สวยงามเต็มท้องทุ่ง เหมาะแก่การชมและเก็บภาพบรรยากาศไว้เป็นที่ระลึกของนักท่องเที่ยว ปัจจุบันจังหวัดลพบุรี มีพื้นที่ปลูกทานตะวันรวมกว่า 10,000 ไร่ ของแต่ละพื้นที่ และกระจายออกไปยังอำเภอต่าง ๆ ” นายอุดม กล่าว

นายวัฒนพงษ์ โพธิ์นิ่มแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ปีนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสาขาลพบุรี ได้จัดแหล่งท่องเที่ยวทุ่งทานตะวันและสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวสามารถชมทุ่งทานตะวันในเขตจังหวัดลพบุรี ได้ที่ อำเภอเมือง อำเภอพัฒนานิคม อำเภอโคกสำโรง ซึ่งในแต่ละพื้นที่จะสลับสับเปลี่ยนช่วงเวลาบานของดอกทานตะวันไปตลอดช่วงเทศกาล จนถึงปีใหม่แล้ว

“ ในช่วงเทศกาลทุ่งทานตะวันบานปีนี้ จะสามารถดึงดูดความสนใจให้นักท่องเที่ยวจากจังหวัดต่างๆ เดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบานในช่วงวันเวลาดังกล่าวได้เป็นจำนวนมาก ยังเป็นการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าสู่จังหวัด และกระจายรายได้ให้กับประชาชนในถ้องถิ่นเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง "ผู้อำนวยการ ททท.กล่าว

นายอนุสรณ์ ตันติวุฒิ รองผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาป่าสักชลสิทธิ์ กล่าวว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชมดอกทานตะวันบานไม่ว่าจะเป็นในเขต ลพบุรี และ สระบุรี ยังสามารถเข้ามาชมความความงามของเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ อีกด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบานในช่วงวันเวลาดังกล่าวแล้ว ยังสามารถเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้ทั้งก่อนและหลังการชมทุ่งทานตะวัน อีกทั้งในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ยังมีสถานที่กางเต็นท์ให้กับนักท่องเที่ยว ได้กางเต็นท์นอนริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนป่าสักและยังมีขบวรรถไฟวิ่งในอ่างเก็บน้ำเขื่อนป่าสักไปยังสถานีชัยบาดาลอีกด้วย

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3113 วันที่ 13 พ.ย. 2552

[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ

฿74 - ฿1,153

https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6


เทศบาลโคกตูมเชิญชมความงาม"ดอกทานตะวัน" เทศบาลโคกตูมเชิญชมความงามดอกทานตะวัน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

การรีไซเคิลกล่องนม

การรีไซเคิลกล่องนม


เปิดอ่าน 8,485 ครั้ง
หอศิลป์ริมน่าน

หอศิลป์ริมน่าน


เปิดอ่าน 8,413 ครั้ง
  ค่าวฮ่ำฮำเสียงเพลง ....

ค่าวฮ่ำฮำเสียงเพลง ....


เปิดอ่าน 8,459 ครั้ง
ทักทาย

ทักทาย


เปิดอ่าน 8,466 ครั้ง
ผ่อนคลาย..สบายๆคาราโอเกะ..

ผ่อนคลาย..สบายๆคาราโอเกะ..


เปิดอ่าน 8,456 ครั้ง
น้ำอะไรก็ได้

น้ำอะไรก็ได้


เปิดอ่าน 8,411 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ผลการประกวดนวัตกรรมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปี 2552 รอบตัดสิน

ผลการประกวดนวัตกรรมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปี 2552 รอบตัดสิน

เปิดอ่าน 8,485 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เห็นอะไร  คิดอย่างไงก็เข้ามาบอกกันบ้างนะ
เห็นอะไร คิดอย่างไงก็เข้ามาบอกกันบ้างนะ
เปิดอ่าน 8,384 ☕ คลิกอ่านเลย

อาหารปลุกโรคร้าย
อาหารปลุกโรคร้าย
เปิดอ่าน 8,438 ☕ คลิกอ่านเลย

ตำราปลูกต้นไม้
ตำราปลูกต้นไม้
เปิดอ่าน 10,734 ☕ คลิกอ่านเลย

อรุณรุ่งอรุโณทัย...สุขสดใสแช่มชื่น..
อรุณรุ่งอรุโณทัย...สุขสดใสแช่มชื่น..
เปิดอ่าน 8,447 ☕ คลิกอ่านเลย

เกิดอะไรไหม? ถ้าไม่ได้ใส่  ก..ก...น......
เกิดอะไรไหม? ถ้าไม่ได้ใส่ ก..ก...น......
เปิดอ่าน 8,427 ☕ คลิกอ่านเลย

ครูเริงศักดิ์ฝากให้ลูกศิษย์
ครูเริงศักดิ์ฝากให้ลูกศิษย์
เปิดอ่าน 8,424 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เช็ดตัวลดไข้ ใช้ "น้ำอุ่น" หรือ"น้ำเย็น"?
เช็ดตัวลดไข้ ใช้ "น้ำอุ่น" หรือ"น้ำเย็น"?
เปิดอ่าน 49,765 ครั้ง

พัฒนาไปไกล! อังกฤษตั้งทีมวิจัยศึกษา 5G แล้ว
พัฒนาไปไกล! อังกฤษตั้งทีมวิจัยศึกษา 5G แล้ว
เปิดอ่าน 10,312 ครั้ง

สายตาสั้น
สายตาสั้น
เปิดอ่าน 18,254 ครั้ง

กินหมึกสด หมึกดูดปาก ฮาตรึม
กินหมึกสด หมึกดูดปาก ฮาตรึม
เปิดอ่าน 16,073 ครั้ง

ทานไข่วันละกี่ฟอง ถึงจะดี?
ทานไข่วันละกี่ฟอง ถึงจะดี?
เปิดอ่าน 22,247 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ