ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ การประเมินโครงการ


เรื่องราวจากสมาชิก

8,316

views
Advertisement

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ การประเมินโครงการ

 

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ  การประเมินโครงการเยาวชนคนดีศรีสุพรรณ ของโรงเรียนเทศบาล 3     วัดไชนาวาส  สังกัดกองการศึกษา  เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี

หัวข้อการรายงาน :  การประเมินโครงการเยาวชนคนดีศรีสุพรรณ ของโรงเรียนเทศบาล  3 วัดไชนาวาส  สังกัดกองการศึกษา  เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี

ผู้รายงาน               :  นายนิวัตน์  สุจิตตารมย์      

ปีที่รายงาน            :   ปีการศึกษา  2551                          

บทคัดย่อ

           

                        การประเมินครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ ประเมินโครงการเยาวชนคนดีศรีสุพรรณ ของโรงเรียนเทศบาล 3 วัดไชนาวาส  สังกัดกองการศึกษา  เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี  โดยใช้รูปแบบการประเมิน CIPP Model  ประเมินในด้านสภาพแวดล้อม ปัจจัยเบื้องต้น กระบวนการดำเนินงานและผลผลิตของโครงการ กลุ่มตัวอย่างประกอบด้วย ผู้บริหารสถานศึกษา 3 คน ครูผู้สอน 37 คน นักเรียนช่วงชั้นที่ 1 3 จำนวน 242 คนและผู้เกี่ยวข้องโครงการ 9 คน รวมทั้งสิ้น 291 เครื่องมือที่ใช้ในการประเมิน คือ แบบสอบถาม  แบบสัมภาษณ์ และแบบบันทึกการสังเกตพฤติกรรมนักเรียน  สถิติที่ใช้ในการบันทึกข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ( ) และค่าความเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำเร็จรูป (SPSS for windows) และการวิเคราะห์ความเรียงจากแบบสัมภาษณ์ จากผลการประเมินพบว่า

                        ด้านสภาพแวดล้อม(Context) ผู้บริหารสถานศึกษา ครูผู้สอน นักเรียนและผู้เกี่ยวข้องกับโครงการ ประเมินความสอดคล้องระหว่างนโยบายกับวัตถุประสงค์ของโครงการ ความต้องการความจำเป็นและความคาดหวัง ผลกระทบจากสังคมที่มีต่อโครงการมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก

                        ด้านปัจจัยเบื้องต้น (Input) ผู้บริหารสถานศึกษา ครูผู้สอน และผู้เกี่ยวข้องกับโครงการ ประเมินว่า บุคลากร งบประมาณ สื่อ วัสดุ อุปกรณ์ มีค่าเฉลี่ยอยู่ระดับปานกลาง ในส่วนของนักเรียนประเมินว่า มีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก

                        ด้านกระบวนการดำเนินงาน (Process) ผู้บริหารสถานศึกษา ครูผู้สอน และผู้เกี่ยวข้องกับโครงการ ประเมินการวางแผนงาน การจัดกิจกรรม การประชาสัมพันธ์และการประเมินผล มีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก ส่วนนักเรียนประเมินว่ามีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับปานกลาง

ด้านผลผลิตของโครงการ (Product) ผู้บริหารสถานศึกษา ครูผู้สอน นักเรียนและผู้เกี่ยวข้องกับโครงการ ประเมินความก้าวหน้าของโครงการและพัฒนาการของนักเรียนมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก นักเรียนส่วนใหญ่มีพัฒนาการอยู่ในระดับดีและพอใช้

ข้อเสนอแนะที่สำคัญ คือ ทุกหน่วยงานและชุมชนควรเข้ามามีบทบาท โดยให้การสนับสนุนโครงการด้าน งบประมาณ สื่อวัสดุและอุปกรณ์ มีการประเมินผลอย่างเป็นระบบและต่อเนื่อง และบูรณาการโครงการเข้ากับการเรียนการสอน มีการมอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูนักเรียนที่ประพฤติปฏิบัติตนได้ตามคุณลักษณะทั้ง 11 ประการ

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1112 วันที่ 27 ส.ค. 2551

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ การประเมินโครงการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการการประเมินโครงการ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ความลับ...ของความรัก

ความลับ...ของความรัก


เปิดอ่าน 8,307 ครั้ง
คัมภีร์อัล ? กุรอาน

คัมภีร์อัล ? กุรอาน


เปิดอ่าน 8,317 ครั้ง
นิทานเวตาล ....เรื่องที่ 3

นิทานเวตาล ....เรื่องที่ 3


เปิดอ่าน 8,317 ครั้ง
ภูเขาไฟระเบิด

ภูเขาไฟระเบิด


เปิดอ่าน 8,309 ครั้ง
เทศกาลผีๆ..ของฝรั่ง

เทศกาลผีๆ..ของฝรั่ง


เปิดอ่าน 8,341 ครั้ง
เปลือกไข่กินได้...

เปลือกไข่กินได้...


เปิดอ่าน 8,309 ครั้ง
นวัตกรรมปฐมวัย

นวัตกรรมปฐมวัย


เปิดอ่าน 8,303 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ดูดวง.....จากปลายนิ้วมือ

ดูดวง.....จากปลายนิ้วมือ

เปิดอ่าน 8,305 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
วิธีการอธิษฐานก่อนนอน เพื่อตัดกรรมตนเอง
วิธีการอธิษฐานก่อนนอน เพื่อตัดกรรมตนเอง
เปิดอ่าน 8,311 ☕ คลิกอ่านเลย

ครู 5 ปี
ครู 5 ปี
เปิดอ่าน 8,308 ☕ คลิกอ่านเลย

ผิดตั้งแต่เกิด...เรื่องของกรรม
ผิดตั้งแต่เกิด...เรื่องของกรรม
เปิดอ่าน 8,312 ☕ คลิกอ่านเลย

เผยแพร่หนังสือส่งเสริมการอ่าน
เผยแพร่หนังสือส่งเสริมการอ่าน
เปิดอ่าน 8,304 ☕ คลิกอ่านเลย

เรื่องราวเทคโนโลยี 3G (Third Generation) คืออะไร ความเร็วของ 3G
เรื่องราวเทคโนโลยี 3G (Third Generation) คืออะไร ความเร็วของ 3G
เปิดอ่าน 8,311 ☕ คลิกอ่านเลย

รายงานผลการพัฒนาชุดการสอนแบบศูนย์การเรียน เรื่อง ภูมิศาสตร์ประเทศไทย
รายงานผลการพัฒนาชุดการสอนแบบศูนย์การเรียน เรื่อง ภูมิศาสตร์ประเทศไทย
เปิดอ่าน 8,316 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

การ์ตูนเป็ดโดนัลด์ดั๊ก อายุ 75 ปีแล้วนะ
การ์ตูนเป็ดโดนัลด์ดั๊ก อายุ 75 ปีแล้วนะ
เปิดอ่าน 30,001 ครั้ง

10 ทริคเพื่อสุขภาพประจำวัน รู้ไว้ได้ใช้แน่
10 ทริคเพื่อสุขภาพประจำวัน รู้ไว้ได้ใช้แน่
เปิดอ่าน 14,390 ครั้ง

วินโดวส์วิสต้าน่าใช้ยังไง?
วินโดวส์วิสต้าน่าใช้ยังไง?
เปิดอ่าน 15,627 ครั้ง

อาหารมงคล 10 อย่าง สำหรับบ่าวสาว
อาหารมงคล 10 อย่าง สำหรับบ่าวสาว
เปิดอ่าน 18,867 ครั้ง

แชร์สนั่น! เด็ก ศน.สอบผ่านแอดมิชชั่นยกห้อง
แชร์สนั่น! เด็ก ศน.สอบผ่านแอดมิชชั่นยกห้อง
เปิดอ่าน 23,923 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ