|
อยากอยู่เหนือดวงชะตา.....ผู้รู้ท่านบอกว่าให้ทำอย่างนี้ค่ะ
|
|
1. ถือศีล 5 ตลอดชีวิต
2. ถวายสังฆทานให้มาก ๆ (บ่อย)ที่ สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าดวงกำลังตก มีเคราะห์ ภายในสามวันต้องไม่ต่ำกว่า 7 วัด ถ้าได้ 9 วัดจะยิ่งดี ถ้าได้มากกว่านั้นจะดีเลิศ
3. ปล่อยนก ปลา เต่า หอยขม หอยโข่ง โค กระบือ ฯลฯ หรือสัตว์ที่กำลังถูกฆ่าโดยด่วน
4. ทำบุญใส่บาตรทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 รูป ได้มากยิ่งดี
5. สงเคราะห์คนชราที่เร่ร่อน ขาดคนอุปถัมเลี้ยงดู เด็กกำพร้า เด็กพิการ ผู้ด้อยโอกาสอย่างสม่ำเสมอ
6. ตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ปู่ย่าตายาย และผู้มีพระคุณ ให้ท่านชื่นใจ ทุกวิถีทางเท่าที่สามารถจะทำได้ เพราะพรของท่านจะให้ผลมาก
7. สวดมนต์ท่องชินบัญชร พาหุง อุณหิส กรณีเมตยสูตร ยอดพระกัณฑ์ให้ได้
8. ให้ทานขอทาน คนยากจน คนตกยาก โดยเต็มใจ และเมตตาสงสารอย่างแท้จริง ฝึกเป็นผู้ให้จนติดเป็นนิสัย
9. มีความจริงใจ บริสุทธิ์ใจกับ ทุก ๆ คน ให้อภัยผู้อื่นเสมอ มองหาแต่ความผิด ความบกพร่องของตนเอง และพยายามแก้ไขจนสำเร็จ (ข้อนี้สำคัญที่สุด) เพราะคนเลวคนชั่ว จะมองหาแต่ความเลวของผู้อื่น
10. สวดมนต์ทำวัตรเช้า-เย็นเสมอเป็นประจำ (อานิสงส์ที่เห็นได้ชัดคือ จะมีความอุดมสมบูรณ์ในเครื่องบริโภค)
11. ไม่นินทาว่าร้าย อิจฉาริษยาผู้อื่น เมื่อเขาผิดพลาด หรือได้ดีกว่าตน มองแต่ความผิดพลาดบกพร่องตนเอง และพยายามแก้ไข การกล่าวโทษว่าร้ายผู้อื่น ถึงแม้จะจริงก็ตาม เราก็จะได้รับผลตามมา ถูกตำหนิติเตียน หรือถูกกล่าวร้ายหนักยิ่งกว่าเขาหลายเท่า
12. ไม่ถือสา โกรธเคืองผู้ใด หรือผูกอาฆาตพยาบาท จองเวรใคร เพราะผู้ที่ทำให้เราโกรธ ไม่พอใจ เป็นการทำบาป ทำผิด หรือโง่อยู่แล้วที่ทำเช่นนั้น ถ้าเราโกรธตอบ แสดงว่าเราก็เลวเช่นเดียวกับเขาเช่นกัน และยิ่งเลวกว่า 2 เท่า เพราะรู้แล้วยังทำอีก ให้แผ่เมตตาหรือวางเฉย
13. พยายามทำใจให้รักเมตตา สงสารคนและสัตว์ทุก ๆ คน เพราะเขาเกิดมาก็เป็นทุกข์เช่นเดียวกับเรา คือ ทุกข์เพราะการเกิด ความแก่ ความเจ็บป่วย ความตาย ความพลัดพรากจากของรัก ความไม่สมหวัง ในทุก ๆ สิ่งที่ปรารถนา (ได้มาแล้วย่อมเสียไป) ในที่สุด เพราะความไม่เที่ยงของสรรพสิ่ง อยู่กับเราชั่วขณะหนึ่ง แล้วแปรเปลี่ยนไปในที่สุด เช่นนี้ทุก ๆ สรรพสิ่งในโลกนี้
14. ทุกครั้งที่ทำความดี จะรู้สึกมีความสุขใจ อิ่มใจ สดชื่นแจ่มใส ขณะนั้นบุญกุศลเกิดเต็มเปี่ยม จงแบ่งความสุขเหล่านั้น คือผลบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวร โดยการไม่ลืมอุทิศผลบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร ทุก ๆ ครั้งด้วย และแถมท้ายด้วยการขออโหสิกรรมกับเขาด้วย เสร็จแล้วแผ่เมตตาอุทิศผลบุญกุศลให้กับพ่อแม่ ผู้มีพระคุณต่อเราทุก ๆ คนด้วย
|
|
|
|
วันที่ 27 ธ.ค. 2552
ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง
฿1,790https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,295 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,304 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,301 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,310 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,298 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,296 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,301 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,307 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,297 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,310 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,303 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,296 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,309 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,330 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,295 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,310 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,299 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,299 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,314 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,304 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,304 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,310 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,312 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 23,392 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 15,384 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 28,404 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 17,420 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 15,269 ครั้ง |
|
|