ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

"ภาพข่าวแห่งทศวรรษ"


เรื่องราวจากสมาชิก

8,359

views
Advertisement

"ภาพข่าวแห่งทศวรรษ"

ภาพข่าวแห่งทศวรรษ




สำนักข่าวเอเอฟพี ประเทศฝรั่งเศส คัดเลือกภาพข่าวจากเหตุการณ์สำคัญและบุคคลเด่นในโลก ในช่วง 10 ปีแรกของศตวรรษที่ 21 ในวาระส่งท้ายปีค.ศ.2009 เข้าสู่ปี 2010 ซึ่งมีภาพเหตุการณ์ของประเทศไทยรวมอยู่ด้วย

1.คู่ฮอตฮอลลีวู้ด- แบรด พิตต์ และแองเจลิน่า โจลี่ คู่รักที่โด่งดังที่สุดของฮอลลีวู้ดในทศวรรษนี้ ซึ่งเริ่มตำนานรักอื้อฉาว ก่อนมีลูกบุญธรรมและลูกแท้ๆ ด้วยกัน 6 คน ร่วมเปิดภาพยนตร์โอเชียน เธอร์ทีน รอบปฐมทัศน์ ที่ฮอลลีวู้ด เมื่อ 5 มิ.ย.2550

2.ธรณีพิโรธ - สาวชาวจีนร่ำไห้หน้าซากบ้านที่พังยับเยินจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งรุนแรงที่มณฑลเสฉวน วันที่ 12 พ.ค.2551 มีผู้เสียชีวิต 68,000 ราย กระทบต่อชีวิตชาวบ้านกว่า 5 ล้านคน เป็นโศกนาฏกรรมก่อนที่จีนจะจัดมหกรรมโอลิมปิกในเดือนสิงหาคม



3.รัฐประหาร - พระสงฆ์ถ่ายรูปกับรถถังที่เคลื่อนมาประจำการในบริเวณใจกลางกรุงเทพฯ หลังเหตุการณ์รัฐประหาร 19 ก.ย.2549 โค่นล้มรัฐบาลพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

4.บันดาลโทสะ - ซีเนดีน ซีดาน ยอดนักเตะชาวฝรั่งเศส ใช้ศีรษะโขกมาร์โก้ มาเตราซซี่ กองหลังทีมชาติอิตาลี เพราะทนถ้อยคำดูหมิ่นไม่ไหว ในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2006 ที่สนามกรุงเบอร์ลิน เยอรมนี จบด้วยชัยชนะของอิตาลี

5.วินาศ - เครื่องบินอีกลำที่ถูกผู้ก่อการร้ายจี้มุ่งหน้าเข้าชนอาคารอีกตึกของตึกแฝดเวิลด์เทรด ใจกลางนครนิวยอร์ก เมื่อ 11 กันยาฯ 2544 เป็นวินาศกรรมที่ก่อสงครามใหญ่อีก 2 ครั้งต่อมาในอัฟกานิสถานและอิรัก

6.มหันตภัย- นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเผชิญหน้ากับระลอกคลื่นที่ก่อตัวซัดเข้าชายฝั่งที่หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ ในเหตุการณ์หายนะคลื่นยักษ์สึนามิซัดพื้นที่ชายฝั่งรอบมหาสมุทรอินเดีย มียอดผู้เสียชีวิตและสูญหายรวมกันกว่า 3 แสนราย เมื่อ 26 ธ.ค.2547

7.ซูเปอร์แมน - โปสเตอร์รูปนายบารัก โอบามา ในชุดซูเปอร์แมน ที่ถนนเมลโรส นครลอสแองเจลิส เมื่อ 5 พ.ย.2551 หนึ่งวันหลังจากโอบามาชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ

8.วิกฤต- ภาพโฆษณารูปปากผีดิบกินเลือดที่ย่านไทม์สแควร์ในนิวยอร์ก พร้อมอักษรข่าวตัววิ่งเรื่องตลาดหุ้นร่วงระนาว ในช่วงวิกฤตการเงินที่พ่นพิษจากสหรัฐสะเทือนเศรษฐกิจไปทั่วโลก เมื่อ 7 ต.ค.2551



โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 923 วันที่ 14 ธ.ค. 2552

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


"ภาพข่าวแห่งทศวรรษ"

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ทายนิสัย...จากการอาบน้ำ

ทายนิสัย...จากการอาบน้ำ


เปิดอ่าน 8,375 ครั้ง
เลขเด็ด 16 พฤศจิกายน 2552

เลขเด็ด 16 พฤศจิกายน 2552


เปิดอ่าน 8,359 ครั้ง
คำคน....คำคม,,,,

คำคน....คำคม,,,,


เปิดอ่าน 8,365 ครั้ง
Riddles ( อะไรเอ่ย ? )

Riddles ( อะไรเอ่ย ? )


เปิดอ่าน 8,381 ครั้ง
โรงเรียนบ้านหนองอั้ว

โรงเรียนบ้านหนองอั้ว


เปิดอ่าน 8,377 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

น่าน เมืองในหุบเขา

น่าน เมืองในหุบเขา

เปิดอ่าน 8,443 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
นิทานเวตาล.... เรื่องที่ 8
นิทานเวตาล.... เรื่องที่ 8
เปิดอ่าน 8,409 ☕ คลิกอ่านเลย

***สิ่งที่ควรทำ 18 ประการ เมื่อคุณรักใครสักคน***
***สิ่งที่ควรทำ 18 ประการ เมื่อคุณรักใครสักคน***
เปิดอ่าน 8,358 ☕ คลิกอ่านเลย

วันนี้น่ะดีแล้ว ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
วันนี้น่ะดีแล้ว ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
เปิดอ่าน 8,367 ☕ คลิกอ่านเลย

คุณรู้ไหมทำบุญปล่อยปลาแต่ละชนิด..มีความหมายอย่างไร
คุณรู้ไหมทำบุญปล่อยปลาแต่ละชนิด..มีความหมายอย่างไร
เปิดอ่าน 8,738 ☕ คลิกอ่านเลย

3 ข้อ...บอกลานิสัยเสีย...ทำให้อ้วน
3 ข้อ...บอกลานิสัยเสีย...ทำให้อ้วน
เปิดอ่าน 8,388 ☕ คลิกอ่านเลย

เคล็ดลับ....วิธีลบรอยไหม้บนเสื้อผ้า
เคล็ดลับ....วิธีลบรอยไหม้บนเสื้อผ้า
เปิดอ่าน 8,374 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ระบบโทรทัศน์
ระบบโทรทัศน์
เปิดอ่าน 88,322 ครั้ง

8 กลเม็ดใช้ชีวิตปลอดหนี้!!!...
8 กลเม็ดใช้ชีวิตปลอดหนี้!!!...
เปิดอ่าน 14,765 ครั้ง

Download เอกสารหนังสือ "ครูดีในดวงใจ พ.ศ.2561"
Download เอกสารหนังสือ "ครูดีในดวงใจ พ.ศ.2561"
เปิดอ่าน 27,546 ครั้ง

ต้นคริสต์มาส
ต้นคริสต์มาส
เปิดอ่าน 27,872 ครั้ง

สมุนไพรไม่ปลอดภัยเสมอไป
สมุนไพรไม่ปลอดภัยเสมอไป
เปิดอ่าน 12,739 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ