ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

(((((ทัวร์เกาหลี สักครั้งในชีวิต)))))


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,386 ครั้ง
(((((ทัวร์เกาหลี สักครั้งในชีวิต)))))

Advertisement

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

เกาหลี Korea

 


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก kto.or.th, korea-center.com

          "จะไปเกาหลี" ... ประโยคนี้คงอยู่ในความคิดของสาวหลาย ๆ คน หลังจากได้ดูซีรี่ย์เกาหลีดี ๆ ซักเรื่องจบลง ก็แหม...พระเอกเขาออกจะขาว ตี๋ กล้ามโตซะขนาดนั้น อิอิ แถมบ้านเมืองก็น่าท่องเที่ยวอีก ใครจะไปอดใจไหว จริงมั้ย อะ ๆ เอาเป็นว่าอยากไปสัมผัสบรรยากาศของแดนกิมจิซักครั้งหนึ่งแล้วกัน ถ้างั้นก็อย่ารอช้า เพราะกระปุกดอทคอมจะขออาสาเป็นไกด์พา ทัวร์เกาหลี ไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี ที่ถ้าไม่ไปเยือนถือว่าคุณยังไปไม่ถึงเกาหลีนะจะบอกให้ พร้อมแล้วก็เตรียมตัวไปย่ำแดน Korea กันเลย แต่ก่อนอื่นเราจะพาไปทำความรู้จักกับประเทศเกาหลีกันก่อน ...

          ประเทศเกาหลี ตั้งอยู่ในคาบสมุทรเกาหลีทอดตัวไปทางทิศใต้ทางด้านตะวันออกของทวีปเอเชีย คาบสมุทรเกาหลีถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ที่บริเวณเหนือเส้นขนานที่ 38 คือ ประเทศระบอบประชาธิปไตย สาธารณรัฐเกาหลี อยู่ทางใต้ และประเทศระบอบคอมมิวนิสต์ เกาหลีเหนือ โดยถูกคั่นกลางโดยเขตปลอดทหาร ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปทัวร์เกาหลีใต้กันก่อน โดย สาธารณรัฐเกาหลี (Republic of Korea) หรือ เกาหลีใต้ (South Korea) เป็นประเทศในเอเชียตะวันออก มีพื้นที่ครอบคลุมส่วนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี พรมแดนทางเหนือติดกับประเทศเกาหลีเหนือ มีประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีทะเลญี่ปุ่นและช่องแคบเกาหลีกั้นไว้

          มีพื้นที่ 99,500 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วย 9 จังหวัด (โด) มี กรุงโซล เป็นเมืองหลวงของประเทศ ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเทือกเขา สภาพอากาศอยู่ในเขตอบอุ่น และมีสี่ฤดูที่แตกต่างกันคือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูมรสุม และฤดูหนาว ประชากรส่วนใหญ่ไม่มีศาสนา เนื่องจากเกาหลีให้ความเคารพต่อเสรีภาพในการนับถือศาสนา โดยมีลัทธิประเภททรงเจ้า บูชาผี ศาสนาพุทธ และลัทธิขงจื้อ รองลงมาคือศาสนาคริสต์ และศาสนาพุทธ


เกาหลี Korea
 
 เกาหลี Korea
 
 เกาหลี Korea
 
 เกาหลี Korea
 

          ทั้งนี้ เกาหลี ยังมี ฮันบก เป็นเครื่องแต่งกายประจำชาติ โดยหญิงชาวเกาหลีจะนิยมสวมชุดฮันบกเป็นปกติทุกวัน ส่วนสุภาพบุรุษจะสวม ชอโกรี (เสื้อนอกแบบเกาหลี) และ พาจิ (กางเกงขายาว) ในขณะที่สุภาพสตรีสวมชอกอรีและชีมา (กระโปรง) ในปัจจุบันชุดประจำชาติฮันบก จะใช้สวมเฉพาะในโอกาสพิเศษต่าง ๆ และอาหารเกาหลีก็ถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะ "กิมจิ"

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ได้แก่ ... 

          หมู่บ้านนัมซานฮันอก (Namsanhanok)

          หมู่บ้านนัมซานฮันอก เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสรูปแบบวิถีชีวิตของชาวเกาหลีในอดีต ผ่านอาคารบ้านเรือนที่ได้รับการบูรณะในสภาพที่ดั้งเดิม หลังจากย้ายมาจากตัวเมืองโซล ขณะเดินไปรอบ ๆ หมู่บ้าน จะได้เห็นสถาปัตยกรรมเกาหลีที่มีเอกลักษณ์ บ่อยครั้งที่นี่คือสถานที่จัดงานทางวัฒนธรรม รวมถึงงานแต่งงาน การแสดง ระบำหน้ากาก วาดภาพ การสาธิตหัตถกรรม และออกร้าน หมู่บ้านตั้งอยู่ทางตอนเหนือของ ภูเขานัมซาน มีสายน้ำไหลผ่านและมี ศาลาซอนนูกัก แหล่งอาศัยของนกกระเรียน

          แหล่งพักผ่อนที่มีชื่อเสียงในฤดูร้อนของ ราชวงศ์โชซอน แต่ในปัจจุบันเป็นที่ตั้งของบ้านชนชั้นสูงในสมัยเมื่อ 600 ปีที่แล้ว และหากเดินไปจนสุดปลายสวนจะพบ Time Capsul ที่ทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลอง กรุงโซล ครบ 600 ปี โดยจะรอเปิดอีกใน 400 ปี ข้างหน้า (ค.ศ. 2394)

          เกาะนามิ  (Nami Island)

          เกาะนามิ ตั้งอยู่ในเมืองชุนชอน จังหวัดคังวอน เป็นเกาะกลางแม่น้ำ มีรูปร่างเหมือนใบไม้ลอยน้ำ เป็นเกาะ สำหรับคู่รัก ที่มีไฮไลต์อยู่ที่ถนนสองฟากเป็นต้นสนสูงทอดแนวยาว ให้ความรู้สึกสุดโรแมนติก อีกทั้งยังมีศูนย์นิทรรศการจัดแสดงรายละเอียดสถานที่ถ่ายทำละคร นอกจากนี้ ยังศูนย์นิทรรศการจัดแสดงรายละเอียดสถานที่ถ่ายทำละคร และบนเกาะนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ เช่น ขี่จักรยาน สกีน้ำ พายเรือ สนามเด็กเล่น สนามฟุตบอล สนามเทนนิส สระว่ายน้ำ เล่นเลื่อนหิมะ และชมฟาร์มนกกระจอกเทศ ห่างจากกรุงโซลเพียง 63 กิโลเมตร ณ ที่แห่งนี้ท่านสามารถคารวะ สุสานนายพลนามิ ซึ่งเป็นเจ้าของเกาะ เช่าจักรยานเที่ยวรอบเกาะ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ แมกไม้ ทิวสน ต้นเกาลัด และถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นพระเอกนางเอกของละครเรื่อง Winter Love Song
          ซอรัคซาน

          วนอุทยานแห่งชาติซอรัคซาน หรือสวิตเซอร์แลนด์เกาหลี มีธรรมชาติอันแสนงดงามในทุกฤดูกาล เต็มไปด้วยขุนเขาซึ่งอุดมสมบูรณ์ด้วยป่าไม้ สายน้ำ และลำธาร พาท่านเข้าสู่ด้านในของวนอุทยานฯ  ถ่ายรูปคู่กับ อนุสาวรีย์หมี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวนอุทยานฯ แห่งนี้ พร้อมทั้งชื่นชมกับความงามของภูเขาสี่ฤดู ตั้งอยู่ใจกลาง ภูเขาแทแบค ซึ่งทอดยาวไปถึง เขาคึมคัง ของประเทศเกาหลีเหนือ เป็นความสวยงามทางธรรมชาติที่หาดูได้ยากยิ่ง
          แดจังกึม ธีมปาร์ก

          แดจังกึม ธีมปาร์ก สถานที่ถ่ายทำหลัก สร้างขึ้นในเขตหุบเขา เมืองยางจู ละแวกเดียวกับ MBC Cultural Valley ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสมุมต่าง ๆ ของละครอย่างใกล้ชิด ลานแข่งขันทำอาหาร ศาลาบนดิน ซึ่งเป็นที่ซ่อนจดหมายของจังกึม ก่อนพบความจริงว่า ฮันซังกุง คือเพื่อนสนิทของแม่ตนเอง ห้องเสบียง ห้องหนังสือ และอีกมากมาย ที่สร้างจำลองขึ้นอย่างสมจริง โดยแต่ละจุดจะมีภาพเหตุการณ์ในละครกำกับไว้ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมบันเทิงอย่างซุ้มการละเล่นพื้นเมือง ซุ้มอาหาร ซุ้มเครื่องแต่งกายให้แปลงกายเป็น แดจังกึม และ มินจุงโอ กันอีกด้วย 
   
          Korean Folk Village

          ในอดีตสถานที่แห่งนี้คือสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองในสมัยราชวงศ์โชซอน การเข้ามาเที่ยวที่หมู่บ้านวัฒนธรรม เกาหลีจึงมอบประสบการณ์พิเศษ คุณจะได้เห็นทั้งบ้านเรือน สถานที่ราชการ ร้านยา โรงเรียน โรงตีเหล็ก หรือแม้แต่จวนของข้าราชการชั้นสูง นอกจากนี้ ยังมีตลาดโบราณที่ขายอาหารพื้นเมืองที่น่าลิ้มลองอย่าง ต๊อก (เค้กข้าว) และจานอร่อย ๆ อื่น ๆ


 

          ล่องทะเลสาปชงจู

          ทะเลสาปชงจู ตั้งอยู่ในเมืองชงจู พื้นที่เป็นเกษตรกรรม โดยมีพื้นที่ครอบคลุมประมาณ 983.73 กิโลเมตร มีประชากรประมาณ 220,000 คน มีแหล่งท่องเที่ยวและความงามหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น สถานที่อาบน้ำแร่ วนอุทยานแห่งชาติวอรัค สถานที่ประวัติศาสตร์ สนามกอล์ฟ ตกปลา เป็นต้น สถานที่ล่องเรือมีหลายจุด ทะเลสาปชงจูแห่งนี้ ทางรัฐบาลเกาหลีสร้างขึ้นเพื่อใช้เก็บกักน้ำไว้ใช้ในหน้าแล้ง โดยน้ำในนี้เป็นส่วนหนึ่งของ แม่น้ำนัมฮัน ปกติจะจุน้ำได้ประมาณ 30,000 ลูกบาศก์เมตร มีความลึกประมาณ 40 - 60 เมตร แล้วแต่ฤดู สังเกตได้จากระดับหิน ส่วนที่ลึกที่สุดประมาณ 130 เมตร น้ำในทะเลสาปจะไหลลงสู่ แม่น้ำฮัน ใน กรุงโซล ซึ่งเทศบาล กรุงโซล จะใช้น้ำส่วนนี้ไปทำน้ำประปาใช้

          การล่องเรือชมวิวที่ยาวที่สุดคือเส้นทาง ชงจู สู่ ทันยาง ระยะทางกว่า 52 กิโลเมตร ท่านจะได้สัมผัสกับความงามที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะแม่น้ำที่ใสสะอาด หินรูปร่างต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อหลายพันปีที่แล้วตามคำกล่าวของท่าน อีหวั่น และชมสิ่งมหัศจรรย์อันดับหนึ่งของ ทันยาง


    


          พระราชวังเคียงบก

          สุดปลายทางด้านเหนือของ ถนนเซจองโน เราจะเห็น พระราชวังเคียงบกคุง ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า นี่คือ พระราชวังเคียงบกคุง ที่เก่าแก่ที่สุดของราชวงศ์โซซอน ซึ่งคุณจะได้ซึมซับประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวเกาหลีอย่างลึกซึ้ง ในบริเวณพระราชวังนี้เป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี และ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติ ณ ที่สองแห่งนี้นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมลักษณะเด่น ๆ ทางวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของเกาหลี และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ในอดีต ไม่ว่าจะเป็น พระที่นั่งคึนจองจอน ศาลาเคียงฮวยรู ซึ่งตั้งอยู่กลางสระ ศาลายางวอนจอง หรืออาคารสิ่งปลูกสร้างอื่นหลายอาคาร ล้วนแล้วแต่แสดงถึงสถาปัตยกรรมอันงดงามและแวดล้อมด้วยทัศนียภาพเขียวขจีของสวนอันน่าอภิรมย์

          ประตูจอนชุมมุน เป็นประตูด้านตะวันออกของพระราชวัง จะเปิดออกสู่ ถนนซัมจองดองกิล ที่มีร้านขาย ฮันบก (ชุดประจำชาติ) และหอแสดงศิลปะหลายแห่ง ทางด้านเหนือสุดของถนนซัมจองดองกิล ซึ่งยาวออกไป 1 กิโลเมตร ผ่านด้านหน้าของทำเนียบ ชองวาแด อันครึ้มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ซึ่งแผ่กิ่งก้านมาบรรจบกันตรงกลางถนน และมีสวนหย่อมตกแต่งงดงามอยู่ข้างทางหลายแห่ง จึงเป็นที่ที่จะเดินเล่นได้อย่างสบายอารมณ์ พอไปถึงปลายถนนเราก็จะเห็นสวน โรสออฟเชรอน และหอประชุมชุมชน เฮียวจาดองซารางบาง ซึ่งแสดงของกำนัลต่าง ๆ ที่ประธานาธิบดีคนก่อน ๆ ของเกาหลีได้รับและประวัติโดยละเอียดของกรุงโซล

          ประวัติของพระราชวัง สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1394 เพื่อเป็นพระราชวังหลักของราชวงค์โชซอน อันเป็นราชวงศ์ที่สถาปนาขึ้นโดยกษัตริย์ แทโจ ในจำนวนพระราชวังทั้ง 5 ที่สร้างขึ้นในราชวงศ์นี้ พระราชวังเคียงบกคุง ถือเป็นพระราชวังที่สวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุด


     


          วัดว๊าวจงซา

          วัดนี้เป็นวัดที่ชาวพุทธทั้งเกาหลีและต่างชาตินิยมมานมัสการกันตลอดทั้งปี ก่อตั้งขึ้นในปี 1970 โดย สังฆราชแฮเยอุน ( Patriarch Haegeun) เมื่อเข้าไปในเขตของวัดจะรู้สึกได้ถึงความบริสุทธิ์ เงียบ สงบ ทางเข้าวัดท่านจะพบกับองค์พระครึ่งองค์หันพระพักตร์มาทางสระน้ำพุทธมนต์ใหญ่ และพระพุทธรูปแกะสลักหินน้อยใหญ่ เรียงรายล้อมรอบ เมื่อเดินผ่านบันไดหินขึ้นไปจะพบองค์พระนอนไม้แกะสลักยาวประทับอยู่ในถ้ำ ได้ชมความงามของ ระฆังรวมชาติ นอกจากนี้ ทางวัดยังได้รวบรวมองค์พระพุทธรูปจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก รวมทั้งจากประเทศไทยเป็นจำนวนมาก

          พิพิธภัณฑ์แท็ดดีแบร์

          เท็ดดีเป็นสัญลักษณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ในศตวรรษที่ 20 เท็ดดีแบร์แฟชั่น พิธีแต่งงานแบบเท็ดดีแบร์และอื่น ๆ

          โรงละครแห่งชาติ

          โรงละครแห่งนี้อิงแอบอยู่บนเนินของภูเขานัมซานในกรุงโซลและมีโรงละครใหญ่น้อยหลายโรงพร้อมด้วยเวทีกลางแจ้ง ที่นี่เป็นเสมือนกองบัญชาการของคณะนาฎลีลาแห่งชาติและคณะนักร้องแห่งชาติ คณะบัลดินเล่ต์ และคณะอุปรากร เป็นต้น


เกาหลี Korea

เกาหลี Korea


          หอคอยโซล

          เมื่อเราขึ้นไปบนหอคอยแห่งกรุงโซล เราจะเห็นทัศนียภาพทั้งหมดของกรุงโซล และที่บนสุดของหอคอยก็มีหอดูดาวและภัตตาคารหมุนได้รอบ มีพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งโลกอันเป็นที่เก็บวัตถุโบราณที่หายากและมีค่า มากกว่า 20,000 ชิ้นจาก 150 ประเทศ และมีโรงภาพยนตร์ 3 มิติด้วย         

          พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี

          พิพิธภัณฑ์นี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1908 ตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน พิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีแห่งนี้ มิได้แสดงเฉพาะผลงานทาง วัฒนธรรม 135,000 ชิ้นของเกาหลีเท่านั้น แต่ยังแสดงผลงานของประเทศใกล้เคียงด้วยเช่น จีน ญี่ปุ่น เอเซียกลาง อาคารเดิมของพิพิธภัณฑ์ได้ถูกรื้อถอนไปเมื่อปี ค.ศ. 1996 และมีการสร้างอาคารปัจจุบันเป็นการชั่วคราว

          ล็อตเต้เวิลด์

          เป็นคอมเพล็กซ์ที่รวมความบันเทิงต่าง ๆ ทั้ง ล็อตเต้เวิลด์ (ธีมปาร์ก) เมจิกไอส์แลนด์ ช้อปปิ้งมอลล์ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน สระว่ายน้ำ ลานสเก็ต สปอร์ตเซ็นเตอร์ โรงแรม และห้างสรรพสินค้า ล็อตเต้เวิลด์ เปิดตลอดปี พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยเครื่องเล่นสุดตื่นเต้น มัลติมีเดีย การแสดงมากมาย ร้านอาหารนานาชาติ และอื่น ๆ อีกมากมาย

          อาคาร KLI 63

          มีชั้นใต้ดินถึง 3 ชั้น และชั้นที่เหนือพื้นดินไป 60 ชั้น ตั้งอยู่ริม แม่น้ำฮัน และเป็นอาคารที่สูงที่สุดในกรุงโซล ภายในอาคารเราสามารถชมหอดูดาวที่ชั้นบนสุด พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซึ่งเรียกกันว่าโลกทะเล และโรงหนังไอแม็กซ์ ที่อลังการ ณ โลกทะเลเราจะเห็นสัตว์น้ำถึง 20,000 ชนิด 400 พันธุ์ นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ออกกำลังกาย ร้านขายของภัตตาคารชั้น 1 และร้านของกินเล่น และเป็นที่สำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งอยากพักผ่อนริมน้ำ


เกาหลี Korea

เกาหลี Korea


          ศูนย์โสม

          พาท่านรู้จักสมุนไพร โสมเกาหลี ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็น โสม ที่ดีที่สุดในโลกที่ ศูนย์โสม ซึ่งรัฐบาลรับรองคุณภาพว่าผลิตจาก โสม ที่มีอายุ 6 ปี ซึ่งถือว่าเป็น โสม ที่มีคุณภาพดีที่สุด ชมวงจรชีวิตของโสม พร้อมทั้งให้ท่านได้เลือกซื้อโสมที่มีคุณภาพดีในราคาพิเศษ และถูกกว่าเมืองไทยถึง 2 เท่า

          สวนโบ

          เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง ห่างจากกรุงโซลประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งโดยรถ มีสิ่งขึ้นชื่อ 3 อย่าง คือการอาบน้ำแร่ สกี และอาหาร มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน เขื่อนชงจู และมีสิ่งมหัศจรรย์ที่น่าดูอีก 2 อย่าง น้ำแร่เมืองสวนโบ จะมีอุณหภูมิ 53 องศา ซึ่งมีแร่ธาตุต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น โซเดียม แคลเซี่ยม ฟลูโอไรน์ และแมกนีเซียม การอาบและดื่มน้ำแร่ จะทำให้การหมุนเวียนโลหิตและการขับถ่ายดีขึ้น และช่วยบรรเทาความเจ็บปวด ในปัจจุบันมีบ่อน้ำแร่เปิดให้บริการกว่า 20 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในที่ต่าง ๆ และในโรงแรม

          ข้อแนะนำในการอาบน้ำแร่คือ ควรอาบน้ำแร่ก่อนเข้านอน แต่ควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำแร่ก่อนหรือหลังอาหาร หรือขณะกำลังเมาสุรา และสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับความดันโลหิต โรคหัวใจ หรือโรคผิวหนัง ควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำแร่


 


          สวนสนุกเอเวอร์แลนด์

          สวนสนุกนี้ถูกขนานนามว่า ดิสนีย์แลนด์เกาหลี เป็นสวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยมีบริษัทซัมซุงเป็นเจ้าของ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ท่านจะได้นั่งกระเช้าลิฟท์ และท่องไปกับโลกของสัตว์ป่าซาฟารี ชมไลเกอร์แฝดคู่แรกของโลก ที่นี่ท่านจะพบว่าเจ้าป่าสิงโต และเสือสามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างเป็นสุข ชมความน่ารักของหมีที่สามารถสื่อสารกับคนขับรถได้เป็นอย่างดี เข้าสู่ดินแดนแห่งเทพนิยาย และสนุกกับเครื่องเล่นนานาชนิด เช่น สเปสทัวร์ รถไฟเหาะ หนอนสะบัด ชมกิจกรรมและการแสดงต่าง ๆ ที่จัดตามตารางประจำวัน ฯลฯ ด้วยบัตรเข้าชมแบบ Big 5 ช้อปปิ้งในร้านค้าของที่ระลึก และ Outlet

          หมู่บ้านใต้น้ำเชินพุง

          ตั้งอยู่ในสถานที่ ๆ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่งดงาม สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์เคียวโย จนมาถึงสมัยราชวงศ์โชซัน ที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีค่า ต่อมาเมื่อครบกำหนดสร้างเขื่อนซุงจู เพื่อไม่ให้สิ่งก่อสร้างและสิ่งที่มีต่าง ๆ จมหายลงไปแบบกระจัดกระจายไปที่อื่น จึงได้ทำการย้ายหมู่บ้านแห่งนี้มายังที่ตั้งปัจจุบัน ซึ่งมีสิ่งก่อสร้างทั้งหมด 54 หลัง ประกอบไปด้วย บ้านสไตล์พื้นเมืองต่าง ๆ สิ่งก่อสร้างสาธารณะ และโรงเรียนสอนศาสนาขงจื้อ นอกจากนี้ ยังมีสิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันในสมัยก่อนที่รวบรวมมาได้กว่า 1,900 ชิ้น ซึ่งสถานที่แห่งนี้เหมาะแก่การใช้เป็นที่ศึกษาวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ของ ชาวเกาหลีในสมัยก่อน และบางครั้งยังใช้เป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์แนวย้อนยุคของเกาหลีอีกด้วย


เกาหลี Korea

เกาหลี Korea


          วัดชินฮึงซา

          นมัสการพระพุทธรูปปางสมาธิองค์มหึมาตั้งอยู่กลางแจ้ง สร้างขึ้นเพื่อสวดอ้อนวอนให้คาบสมุทรเกาหลีรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน และเดินข้ามสะพานชำระจิตใจ ท่านจะพบ วัดชินฮึงซา วัดเก่าแก่กว่าพันปี สร้างในสมัยอาณาจักรชิลล่า และยังมีระฆังเก่าแก่ที่มีอายุ 1,400 ปี ซึ่งตั้งอยู่ภายใน

          อิแทวอน

          จาก สี่แยกอิแทวอน จะมีเขตท่องเที่ยวยาวเหยียดไปจนผ่านโรงแรมแฮมิลตันจันถึง ฮันนัมดง ณ ที่นี้เต็มไปด้วยร้านรวงประมาณ 2,000 ร้าน และมีบาร์ ดนตรีแจ๊ส คลับ และร้านอาหารพื้นเมือง บริเวณนี้เป็นทั้งที่พักของชาวต่างชาติในเกาหลี รวมทั้งนักท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน รอบ ๆ บริเวณโรงแรมแฮมิลตันก็มีร้านอยู่ประมาณ 1,000 ร้าน ขายเครื่องหนัง กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า และของที่ระลึก สำหรับนักท่องเที่ยว ตามทางเท้าก็มีแผงขายของกว่า 400 แผง ขายของที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชมการช้อปปิ้ง เช่น หมวก เสื้อยืด สิ่งละอันพันละน้อย และอื่น ๆ อีกมากมาย อีแทวอนยังเป็นแหล่งขายอาหารนานาชาติ


เกาหลี Korea

เกาหลี Korea


          ตลาดทงแดมุน

          ที่ตลาดนี้เราสามารถซื้อข้าวของและต่อราคาได้อย่างสนุกสนานทีเดียว เพราะมีร้านค้ามากมาย มีห้างขายเสื้อผ้าที่ทันสมัยตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบโบราณ บางร้านเปิด 24 ชั่วโมง และมีแสงสีและดนตรีตลอดคืน สินค้าที่มีมากที่สุดในตลาดนี้คือ ผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องหนัง ชุดสุภาพสตรีและเด็ก เครื่องนอน เครื่องใช้ในบ้าน รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ เครื่องสำอางค์ ถุงเท้า ผ้าพันคอ ของที่ระลึก เครื่องกีฬา และอื่น ๆ อีกมากมาย ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณประตูเมืองโบราณทิศตะวันออก เป็นตลาดขายส่งที่ใหญ่มากอีกแห่งหนึ่ง ท่านจะสามารถหาซื้อสินค้าได้หลากหลายชนิดทั้งในตึกและริมบาทวิถี ในบรรยากาศการค้า และชีวิตพื้นเมืองของคนเกาหลีอย่างแท้จริง

          เมียงดง

          ที่แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมแฟชั่นชั้นนำของเกาหลี ที่นี่มีทั้งห้างสรรพสินค้าล็อตเต้า เมโทรมิโดป้า และห้างสรรพสินค้าชินเซแก และร้านมิกลิออร์ ซึ่งตั้งอยู่ทั้งใต้ดินและบนดิน ขายเครื่องแต่งกายสำเร็จรูป รองเท้า เครื่องใช้เครื่องประดับ และเครื่องสำอางค์ที่พึงปรารถนาของนักซื้อนักแต่งตัวทั้งหลาย ตามตรอกด้านหลังจะมีร้านกาแฟและร้านอาหาร เพื่อแวะรับประทานอาหารได้ก่อนไปซื้อของต่อ

          อินซาดง

          ตามแนวถนนอินซาดงมีร้านรวงนับร้อย ๆ ร้าน ซึ่งแน่นขนัดไปด้วยภาพวาดด้วยหมึกแบบพื้นเมือง งานประดิษฐ์อักษรต่าง ๆ เครื่องเรือนแบบโบราณ งานฝีมือ เครื่องเคลือบ และเครื่องแต่งกายสมัยใหม่ ในทำนองเดียวกันตามตรอกด้านหลังอินซาดง จะเต็มไปด้วยร้านกาแฟ และร้านอาหารพื้นเมืองมากมาย ทุกวันอาทิตย์นั้น ถนนอินซาดง จะเป็นถนนคนเดิน โดยปิดไม่ให้รถวิ่งเลย ตามทางที่เดินไปนั้นยังมีการแสดงรื่นเริงต่าง ๆ โดยเฉพาะเครื่องดนตรีให้จังหวะ          Full House

          Sido Full House บ้านแสนสวยที่ได้เนรมิตขึ้นบนเกาะ Sido เมืองอินชอน ปัจจุบันเปิดให้แฟนละครเข้าชมบ้าน เพื่อระลึกถึงเรื่องราวความรักที่เติมเต็มขึ้นในบ้านหลังนี้ บ้านตั้งอยู่ริมหาดเกาะ Sido หนึ่งในเกาะที่สวย บรรยากาศดี ของ เมืองอินชอน ตัวบ้านดีไซน์ทันสมัย กรุกระจกใสรอบด้าน ดูโปร่งตา โดยสร้างขึ้นจากไม้ทั้งหลัง ซึ่งบ้านหลังนี้ออกแบบมาเพื่อถ่ายทำละครเรื่องนี้โดยเฉพาะ ใช้งบประมาณในการสร้างบ้านสูงถึงหนึ่งล้านเหรียญสหรัฐ ตัวบ้านติดกับบริเวณชายหาดมองเห็นน้ำทะเล ทำให้แฟนละครได้สัมผัสถึงบรรยากาศความรักและความอบอุ่นของพระเอกและนางเอก ที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในบ้านหลังนี้

          ป้อมฮวาซอง

          ตั้งล้อมรอบบริเวณเมืองซูวอน ป้อมนี้สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแห่งยุคของอาณาจักรโชซอน มีการเก็บรักษามาไว้อย่างดี ป้อมนี้สร้างขึ้นด้วยหินและอิฐเผาใช้เวลาสร้างถึง 2 ปี จาก ค.ศ.1794 นั่นคือช่วงการปกครองของกษัตริย์จองโจ ในปี ค.ศ.1997 องค์การยูเนสโกได้สถาปนาป้อมนี้เป็นมรดกวัฒนธรรมโลก

          ...และนี่คือ "เกาหลี" ประเทศในฝันของใครหลาย ๆ คน        ขอขอบคุณข้อมูลจาก
     และ korea-center.com

http://travel.kapook.com/view8408.html
Chalala (Humming)
Ost.Full House
 http://www.naronk.org/uboard/show.php?Category=kor&No=12

 


โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 923 วันที่ 27 ธ.ค. 2552


(((((ทัวร์เกาหลี สักครั้งในชีวิต)))))(((((ทัวร์เกาหลีสักครั้งในชีวิต)))))

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ทายนิสัย......จากตัวหนังสือ

ทายนิสัย......จากตัวหนังสือ


เปิดอ่าน 6,378 ครั้ง
Jingle bells

Jingle bells


เปิดอ่าน 6,381 ครั้ง
อาการของคนมีความรัก....

อาการของคนมีความรัก....


เปิดอ่าน 6,410 ครั้ง
สุรา กับ ร.ร.

สุรา กับ ร.ร.


เปิดอ่าน 6,379 ครั้ง
สมศ.มาเยี่ยม ดีใจจัง

สมศ.มาเยี่ยม ดีใจจัง


เปิดอ่าน 6,379 ครั้ง
สื่อการสอนภาษาอังกฤษ(3)

สื่อการสอนภาษาอังกฤษ(3)


เปิดอ่าน 6,378 ครั้ง
สุภาษิต กลุ่ม  "ไม่หวังดี"

สุภาษิต กลุ่ม "ไม่หวังดี"


เปิดอ่าน 6,510 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ดูคลิป...เพื่อแผ่นดินเป็นสุข...

ดูคลิป...เพื่อแผ่นดินเป็นสุข...

เปิดอ่าน 6,385 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
มหัศจรรย์ของ..ยอ....!!!??
มหัศจรรย์ของ..ยอ....!!!??
เปิดอ่าน 6,387 ☕ คลิกอ่านเลย

เคล็ดลับ...อยากค้าขายดี....ต้องแขวน....
เคล็ดลับ...อยากค้าขายดี....ต้องแขวน....
เปิดอ่าน 6,380 ☕ คลิกอ่านเลย

เพลง...ถ่านไฟเก่า   ถ่านไฟเก่า = ชายหญิงที่เคยรักใคร่หรือได้เสียกันมาก่อน
เพลง...ถ่านไฟเก่า ถ่านไฟเก่า = ชายหญิงที่เคยรักใคร่หรือได้เสียกันมาก่อน
เปิดอ่าน 6,394 ☕ คลิกอ่านเลย

ฝนไม่ตก....เชิญทางนี้
ฝนไม่ตก....เชิญทางนี้
เปิดอ่าน 6,467 ☕ คลิกอ่านเลย

น้ำปัสสาวะ...บำบัดโรค..จริงหรือ?????
น้ำปัสสาวะ...บำบัดโรค..จริงหรือ?????
เปิดอ่าน 6,381 ☕ คลิกอ่านเลย

ศิลปะ.....บนนาข้าว
ศิลปะ.....บนนาข้าว
เปิดอ่าน 6,388 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เผยโฉมอินเตอร์เฟซของ Google Pad
เผยโฉมอินเตอร์เฟซของ Google Pad
เปิดอ่าน 11,002 ครั้ง

โรงเรียนยุคมิลเลนเนียล
โรงเรียนยุคมิลเลนเนียล
เปิดอ่าน 8,295 ครั้ง

ADDIE Model timeline
ADDIE Model timeline
เปิดอ่าน 44,249 ครั้ง

สถิติการศึกษาของประเทศไทย ปีการศึกษา 2556-2557
สถิติการศึกษาของประเทศไทย ปีการศึกษา 2556-2557
เปิดอ่าน 15,340 ครั้ง

โซเชียลทำพิษ... 5 โรคฮิตของคนติดจอ
โซเชียลทำพิษ... 5 โรคฮิตของคนติดจอ
เปิดอ่าน 11,102 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ