ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

โชคชะตาฟ้าลิขิต


เรื่องราวจากสมาชิก

8,506

views
Advertisement

โชคชะตาฟ้าลิขิต

❝ ความคิดบวก กับความสำเร็จ ❞
     ฉันมักจะพูดถึงเรื่องทัศนคติบวกอยู่เสมอๆ ในเวลาจัดสัมมนา  ว่าเราต้องมีทัศนคติบวกร้อยเปอร์เซนต์ ในทุกๆ เรื่อง ในทุกๆ สถานการณ์ เพราะการคิดลบ แม้เพียงนิดเดียวก็จะลามไปเหมือนเซลล์มะเร็ง ที่ก่อตัวมาจากกลุ่มเซลล์ และกระจายไปทั่วอวัยวะ
    ฉันจะบอกเสมอว่า การฝึกมองโลกในแง่ดี หรือการมีทัศนคติเชิงบวก เป็นสิ่งสำคัญของการต่อสู้เพื่อประสบความสำเร็จ คนส่วนใหญ่ชอบคิดลบๆ ชอบบ่น ชอบท้อแท้ต่อปัญหาและอุปสรรคในชีวิต  ไม่ว่าเราจะเจอะเจออะไรก็ตาม เรายังคงต้องคิดไปในทางที่ดีอยู่เสมอ
    แต่วันนี้ฉันอ่านหนังสือเล่มหนึ่ง ที่ใช้คำว่า  การคงทัศนคติบวกไว้เสมอ  ฉันรู้สึกว่ามันถูกต้องมากกว่า ที่จะพูดว่าคิดบวกร้อยเปอร์เซนต์  ที่ฉันพูดจนติดปาก  เพราะว่า คนส่วนใหญ่ก็รู้ดีว่าต้องคิดบวก และก็พยายามคิดบวก ตามที่ได้รับคำบอกกล่าวมา จากคนที่ประสบความสำเร็จ  แต่เมื่อพวกเขาลงมือทำ  และเจอะเจอกับความล้มเหลว ความผิดหวัง ปัญหา หรืออุปสรรค หรือเรื่องที่เลวร้าย  ความท้อแท้ ก็จะเข้ามาแทนที่ และพาเพื่อนความคิดลบเข้ามาอีกมากมาย
     การแนะนำให้ คงความคิดบวก ไว้เสมอ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น จึงเป็นคิดที่สำคัญกว่า การสอนให้คนคิดบวกเพียงอย่างเดียว  เพราะที่จริงแล้ว สิ่งที่คนสำเร็จทุกคนต้องทำก็คือ  รักษาความคิดให้เป็นบวกอยู่ตลอดเวลา ท่ามกลางความยุ่งยาก ท่ามกลางความผิดหวัง ท่ามกลางปัญหา ท่ามกลางอุปสรรค ท่ามกลางความล้มเหลว
    ที่จริงแล้วไม่ว่าคนสำเร็จหรือคนทั่วไป ต่างก็ต้องต่อสู้กับความล้มเหลวเช่นเดียวกัน ต่างกันเพียงแต่ว่า ความล้มเหลวของคนล้มเหลวคือ ความพ่ายแพ้ ท้อแท้ สิ้นหวัง และล้มเลิก    ส่วนคนสำเร็จ ความล้มเหลว เป็นเพียงแค่ โจทย์ที่ทดสอบ ปัญหาที่ต้องแก้ไข บทเรียนที่ต้องเรียนรู้ และสุดท้ายเขาก็ลุกขึ้นมาใหม่
    สิ่งที่สำคัญและต้องทำให้ได้คือ  รักษาความคิดบวก ไว้อยู่เสมอ ตราบใดที่ยังปลุกใจให้คิดบวกได้ ตราบนั้นความสำเร็จยังรอคอยเราอยู่เสมอ  ขอให้อดทนจนกว่าจะสำเร็จ แล้วเจอกันที่จุดสูงสุด คือ ยอดเขาแห่งความสำเร็จนะครับ ผมล่วงหน้าไปก่อนนะ แล้วเจอกัน........

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1697 วันที่ 2 พ.ย. 2551


โชคชะตาฟ้าลิขิต

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

โรค (ทาง) จิต ติดเทคโนโลยี

โรค (ทาง) จิต ติดเทคโนโลยี


เปิดอ่าน 8,511 ครั้ง
ภาพประกอบ

ภาพประกอบ


เปิดอ่าน 8,491 ครั้ง
 4 Angles แห่งบ้านไม้หอม

4 Angles แห่งบ้านไม้หอม


เปิดอ่าน 8,541 ครั้ง
กลอนรักวาเลนไทน์...

กลอนรักวาเลนไทน์...


เปิดอ่าน 8,467 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ความเชื่อของคนต่างเผ่าพันธ์

ความเชื่อของคนต่างเผ่าพันธ์

เปิดอ่าน 8,427 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
โทษของน้ำต้มเดือดหลายๆ ครั้ง...
โทษของน้ำต้มเดือดหลายๆ ครั้ง...
เปิดอ่าน 8,467 ☕ คลิกอ่านเลย

รักแบบดีๆ
รักแบบดีๆ
เปิดอ่าน 8,469 ☕ คลิกอ่านเลย

ผู้ชาย 5 ประเภท.....  ในท้องตลาดเพื่อเป็นกรณีศึกษา
ผู้ชาย 5 ประเภท..... ในท้องตลาดเพื่อเป็นกรณีศึกษา
เปิดอ่าน 8,566 ☕ คลิกอ่านเลย

บทเรียนสำเร็จรูปเรื่องทวีปยุโรป
บทเรียนสำเร็จรูปเรื่องทวีปยุโรป
เปิดอ่าน 8,869 ☕ คลิกอ่านเลย

<หยุดเหล้าเข้าพรรษา>
<หยุดเหล้าเข้าพรรษา>
เปิดอ่าน 8,446 ☕ คลิกอ่านเลย

............ " คำคมขงเบ้ง"..........
............ " คำคมขงเบ้ง"..........
เปิดอ่าน 8,645 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อระบบการศึกษาไทยในแบบ "รองเท้าเบอร์เดียว"
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อระบบการศึกษาไทยในแบบ "รองเท้าเบอร์เดียว"
เปิดอ่าน 16,839 ครั้ง

"เขียนไลน์แบบไหน คนชอบอ่าน" โดย ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ
"เขียนไลน์แบบไหน คนชอบอ่าน" โดย ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ
เปิดอ่าน 20,492 ครั้ง

การนับตัวเลข1-10(ภาษาจีน)
การนับตัวเลข1-10(ภาษาจีน)
เปิดอ่าน 238,217 ครั้ง

พบดาวฤกษ์ดวงใหม่ สว่างกว่าดวงอาทิตย์ 10 ล้านเท่า
พบดาวฤกษ์ดวงใหม่ สว่างกว่าดวงอาทิตย์ 10 ล้านเท่า
เปิดอ่าน 22,419 ครั้ง

เคล็ดลับ จำง่าย การอ่านหนังสือเตรียมสอบครูผู้ช่วย
เคล็ดลับ จำง่าย การอ่านหนังสือเตรียมสอบครูผู้ช่วย
เปิดอ่าน 21,445 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ