ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

SPSS : ไม่เหมาะกับครูที่ไม่รอบรู้ภาษาอังกฤษอย่างผม...แต่ทางเลือกอื่นก็ยังมีอีกมากมายมิใช่หรือ?


เรื่องราวจากสมาชิก

8,139

views
Advertisement

SPSS : ไม่เหมาะกับครูที่ไม่รอบรู้ภาษาอังกฤษอย่างผม...แต่ทางเลือกอื่นก็ยังมีอีกมากมายมิใช่หรือ?

❝ ผมเองลงทุนหาเครื่องมือมาวิเคราะห์หาค่าสถิติ/วิเคราะห์ข้อสอบมานาน ลงทุนก็เยอะ โดยเฉพาะ SPSS ก็เลยสรุปว่าไม่น่าจะเหมาะกับ ?ครูบ้านนอก? อย่างผม แต่ก็ไม่ละความพยายามจนมาถึงวันนี้...ก็พบทางเลือกให้กับตัวเองแล้ว ลองอ่านดูนะครับเพื่อนครูทุกท่าน ❞  

พัฒนาตนเอง...พัฒนาเด็กให้เป็นคนดี  คนเก่ง  และมีความสุข  ครูก็จะสนุกรับเงินวิทยฐานะครูชำนาญการ...ครูชำนาญการพิเศษ...ครูเชี่ยวชาญ...ครูเชี่ยวชาญพิเศษ  3,500/5,600/9,900/13,000 บาท  คูณ 2  = ?????????

        ผมเองลงทุนหาเครื่องมือมาวิเคราะห์หาค่าสถิติ/วิเคราะห์ข้อสอบมานาน  ลงทุนก็เยอะ  โดยเฉพาะ SPSS ก็เลยสรุปว่าไม่น่าจะเหมาะกับ “ครูบ้านนอก” อย่างผม  แต่ก็ไม่ละความพยายามจนมาถึงวันนี้...ก็พบทางเลือกให้กับตัวเองแล้ว  ลองอ่านดูนะครับเพื่อนครูทุกท่าน

        วิทยฐานะที่ผมกล่าวไว้ข้างต้นไม่ได้ไกลเกินฝันหรอกครับท่าน  ขอเพียงแต่เรามี “ผลงาน”  ไปแลกเอาก็เท่านั้น ข้อสำคัญมันก็มี “เกณฑ์”  กำหนดไว้ชัดเจน  แข่งขันกับเกณฑ์น่าจะง่ายกว่าแข่งกับคนด้วยกันนะครับ  ผลงานที่ว่ามันก็เกี่ยวกับเด็กนักเรียนที่เป็นผู้รับบริการหรือผลผลิตของเรา  เพียงแต่เราพัฒนางานในหน้าที่  เราก็จะได้ทั้งงานและเงินมันก็จะตามเรามาเองจนเราตั้งตัวไม่ทันไม่รู้ว่าจะเอาใส่ไว้ในกระเป๋าไหน? วันนี้ผมมีตัวช่วยมาให้ท่าน  คือ

        โปรแกรมวิเคราะห์ข้อสอบ Version3 และโปรแกรมสถิติวิจัยในชั้นเรียน 2 โปรแกรมนี้จะช่วยเหลือท่านได้มาก  ขอเพียงแต่ท่านใช้แป้นคีย์บอร์ดเป็นเท่านั้น  ซึ่งพัฒนาขึ้นมาโดยโปรแกรมเมอร์มืออาชีพ  ดีกรีปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ผมใช้แล้วเห็นว่าดีก็เลยนำมาบอกต่อ  ตอนนี้ก็ได้พัฒนามาถึง เวอร์ชั่น 3 แล้ว  เพื่อนครูสามารถนำเอา 2 โปรแกรมนี้มาพัฒนางานในหน้าที่ของเราไม่ต้องไปจ้างใครเขาทำผลงานให้  ก็ใครจะรู้เราไปดีกว่าตัวเราเอง  ในโปรแกรมวิเคราะห์ข้อสอบนั้นเพียงแต่ครูพิมพ์เฉลยข้อสอบ  และคีย์คำตอบของนักเรียนลงไปแล้วโปรแกรมมันจะทำสิ่งต่อไปนี้ให้ท่าน  เช่น

-                    วิเคราะห์ข้อสอบปรนัยแบบอิงกลุ่ม / แบบอิงเกณฑ์

-                    วิเคราะห์ข้อสอบแบบอัตนัย

-                    ให้ค่าสถิติ  พร้อมคำอธิบายและวิจารณ์

-                    ใช้ประกอบการวิจัย  หรือประกอบการทำผลงานทั้งเพื่อการเลื่อนวิทยฐานะและการคงสภาพวิทยฐานะ

-                    พิมพ์เข้าเล่มเก็บเก็บเป็นผลงาน  เสนอผู้บริหารหรือรอรับการประเมินภายนอกจาก สมศ. 

-                    หาประสิทธิภาพของแบบทดสอบ  ได้แก่

1)   ความตรง (Validity)  ได้แก่  ดัชนี  IOC  และ  IOA

2)   ความเชื่อมั่น  (Reliability)  ได้แก่  ใช้วิธีสอบซ้ำ (Test - Retest)  ใช้แบบทดสอบคู่ขนาน  (Equivalence Forms)  ใช้วิธีแบ่งครึ่ง (Split-Half)  ใช้วิธีคูเดอร์ริชาร์ดสัน  (KR-21)

-                    สามารถหาประสิทธิภาพแผนการจัดการเรียนรู้ / สื่อและนวัตกรรม / แบบฝึก,ชุดฝึก  โดยให้ค่าสถิติ  T-test  ก่อนเรียนและหลังเรียน  ให้ค่า C.V.  ให้ค่า E.I.  และให้ค่า E1/E2  ตลอดจนสามารถสรุปได้ว่าแผนการจัดการเรียนรู้ / สื่อและนวัตกรรม / แบบฝึก,ชุดฝึก  ดีหรือไม่ดี

-                    สามารถหาค่าสถิติวิจัยเชิงทดลอง 2 วิธี  คือ

๑)   โดยใช้กลุ่มเดียว  สอบก่อนเรียนและหลังเรียนแล้วคีย์คะแนนหาค่าสถิติ

๒)  โดยใช้กลุ่มควบคุมและกลุ่มทดลอง  เช่น  กลุ่มควบคุมสอนแบบบรรยาย  กลุ่มทดลองสอนแบบสาธิต  นำคะแนนทั้ง 2 กลุ่ม คีย์ข้อมูลคะแนนก่อนเรียนและหลังเรียนก็จะได้ค่าสถิติออกมาอย่างง่ายดายแค่ปลายนิ้ว

-                    สามารถหาค่าสถิติวิจัยเชิงบรรยายได้  เช่น  สถิติรายข้อ (ทั้งกลุ่มตัวอย่างที่เป็นอิสระและไม่เป็นอิสระต่อกัน)  เปรียบเทียบตัวแปรต้น 2 ตัวแปร  จากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นอิสระและไม่เป็นอิสระต่อกัน 

ข้อสำคัญที่ควรทราบ  คือ  อย่าไปหวังว่าซื้อ  1  ชุด  แจกจ่ายใช้ไปทั่วเหมือนกับเพลง  Mp3 (ขอแสดงความเสียใจล่วงหน้า)  เพราะมีแผ่น CD KEY  อีก 1  แผ่นที่เขียน Code ป้องกันการ Copy ไว้  ใช้คู่กับแผ่นโปรแกรม  1  แผ่นต่อ  1 CD KEY เท่านั้น  Programmer เขารู้เท่าทันนักก๊อปปี้หมดแล้ว!!!

เพราะแสวงหามิใช่เพราะรอคอย     เพราะเชี่ยวชาญมิใช่เพราะโอกาส

เพราะสามารถมิใช่เพราะโชคช่วย   ดังนี้แล้วลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน

                                    -30 ลิขิตฟ้า  70 ต้องฝ่าฟัน-

ไม่มีใครที่จะได้อะไรมาโดยไม่เสียอะไรไป...นี่คือสัจธรรม

 

สนใจสั่งซื้อ...ธนาณัติสั่งจ่ายในนาม

        นายสุทธิพร  คล้ายเมืองปัก

        โรงเรียนบ้านไพล  81 หมู่ 9  ตำบลไพล

        อำเภอลำทะเมนชัย  จังหวัดนครราชสีมา

        ปท.ชุมพวง  30270

โปรแกรมวิเคราะห์ข้อสอบ V.3    พร้อมเอกสารคู่มือ  280 + ค่าส่ง 40 บาท     =  320  บาท

โปรแกรมสถิติวิจัยในชั้นเรียน V.2 พร้อมเอกสารคู่มือ  250 + ค่าส่ง 40 บาท     =  290  บาท

        สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  084-0396633      Klaymuangpak@hotmail.com

 

                                        ด้วยความเคารพรักผู้ร่วมอาชีพทุกท่าน

รับรองว่า  นายสุทธิพร  คล้ายเมืองปัก  เป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงแท้แน่นอน

ที่อยู่ (ข้างบน) ที่ทำงาน คือโรงเรียนบ้านไพล

สพท.นครราชสีมา เขต 7 สพฐ. กระทรวงศึกษาธิการ

        อดีต          อาจารย์ 3 ระดับ 7-8  พ.ศ. 2545

        ปัจจุบัน      ครู  วิทยฐานะครูชำนาญการพิเศษ (ส่งผลงานขอเลื่อนเป็นวิทยฐานะครูเชี่ยวชาญ) กำลังรอความหวังและความเมตตาจากท่านคณะกรรมการผู้ใจดีตรวจผลงาน...ครับผม

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1199 วันที่ 27 ก.ย. 2551

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


SPSS : ไม่เหมาะกับครูที่ไม่รอบรู้ภาษาอังกฤษอย่างผม...แต่ทางเลือกอื่นก็ยังมีอีกมากมายมิใช่หรือ?SPSS:ไม่เหมาะกับครูที่ไม่รอบรู้ภาษาอังกฤษอย่างผม...แต่ทางเลือกอื่นก็ยังมีอีกมากมายมิใช่หรือ?

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

นิทานเวตาล ....เรื่องที่ 13

นิทานเวตาล ....เรื่องที่ 13


เปิดอ่าน 8,110 ครั้ง
 คำคมจากขงเบ้ง

คำคมจากขงเบ้ง


เปิดอ่าน 8,106 ครั้ง
40 เครื่องสำอางค์ต้องห้าม

40 เครื่องสำอางค์ต้องห้าม


เปิดอ่าน 8,116 ครั้ง
ปากเป็นเอกเลขเป็นโท

ปากเป็นเอกเลขเป็นโท


เปิดอ่าน 8,119 ครั้ง
ช่วยด้วย ไม่อยากขี้ลืม !!

ช่วยด้วย ไม่อยากขี้ลืม !!


เปิดอ่าน 8,121 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

รักทางไกลทำอย่างไรให้เวิร์ค!!!????

รักทางไกลทำอย่างไรให้เวิร์ค!!!????

เปิดอ่าน 8,114 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ในชีวิตจริง....ครูแจ้ง คล้ายสีทอง
ในชีวิตจริง....ครูแจ้ง คล้ายสีทอง
เปิดอ่าน 8,127 ☕ คลิกอ่านเลย

ฟังเพลงก่อน....จะรีบไปไหน ๆ ฯ
ฟังเพลงก่อน....จะรีบไปไหน ๆ ฯ
เปิดอ่าน 8,116 ☕ คลิกอ่านเลย

วิธีการดูว่าใครที่เข้าเล่นเครื่องคอมแล้วเข้าเว็บใดบ้าง
วิธีการดูว่าใครที่เข้าเล่นเครื่องคอมแล้วเข้าเว็บใดบ้าง
เปิดอ่าน 8,121 ☕ คลิกอ่านเลย

สูดหรู ไม่ดูจะเสียใจ
สูดหรู ไม่ดูจะเสียใจ
เปิดอ่าน 8,112 ☕ คลิกอ่านเลย

ชีวิตจริงของผมครับกับ.....ประสบการณ์ตายก่อนตาย เจตนาตายครั้งที่ 4 (ตอน..4 ..)
ชีวิตจริงของผมครับกับ.....ประสบการณ์ตายก่อนตาย เจตนาตายครั้งที่ 4 (ตอน..4 ..)
เปิดอ่าน 8,111 ☕ คลิกอ่านเลย

ราชินีผลไม้
ราชินีผลไม้
เปิดอ่าน 8,109 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ปลูก "มะละกอ" สร้างรายได้ที่น่าทึ่ง
ปลูก "มะละกอ" สร้างรายได้ที่น่าทึ่ง
เปิดอ่าน 19,617 ครั้ง

การใช้ตราสัญลักษณ์สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
การใช้ตราสัญลักษณ์สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
เปิดอ่าน 41,741 ครั้ง

หญิงไทยอายุต่ำกว่า 40 ปีเป็นมะเร็งเต้านมร้อยละ 33.4 สูงกว่าหญิงมะกัน
หญิงไทยอายุต่ำกว่า 40 ปีเป็นมะเร็งเต้านมร้อยละ 33.4 สูงกว่าหญิงมะกัน
เปิดอ่าน 11,622 ครั้ง

กำจัด "กลิ่นปาก" ให้สิ้นซาก
กำจัด "กลิ่นปาก" ให้สิ้นซาก
เปิดอ่าน 37,395 ครั้ง

ข้าวฮาง-ข้าวฮางงอก...ข้าวเพื่อสุขภาพ ภูมิปัญญาชาวอีสาน
ข้าวฮาง-ข้าวฮางงอก...ข้าวเพื่อสุขภาพ ภูมิปัญญาชาวอีสาน
เปิดอ่าน 4,395 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ