ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

๒๙ สุดยอดอาหาร คงความอ่อนเยาว์


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,389 ครั้ง
๒๙ สุดยอดอาหาร คงความอ่อนเยาว์

Advertisement

๑. บลูเบอร์รี่ :จากผลการวิจัยพบว่า แอนโทไซยานิน (anthocyanin) สารเม็ด
สีในบลูเบอร์รี่ ช่วยในการมองเห็น ขอแนะนำให้คุณลองปั่นบลูเบอร์รี่รวมกับนมหรือโยเกิร์ตดู

๒. พริกหยวก :ทั้งพริกแดงพริกเขียว และพริกเหลืองต่างมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยเพิ่ม ภูมิคุ้มกันร่างกายน้ำฉ่ำๆ จากพริกหยวกยังจะช่วยให้สุขภาพเล็บแข็งแรง ลองนำพริกไปทำซัลซ่าโดยผสมเข้ากับมะเขือเทศ กระเทียม พริกแดง แตงกว่า น้ำมันมะกอก และน้ำมะนาวดูสินอกจากจะได้ประโยชน์มหาศาลจากเหล่าสุดยอดอาหารแล้วยังได้อร่อยกับเมนูเด็ดจากฝีมือของคุณเองอีก

๓. กะหล่ำปลี :เห็นเขียวๆ ม่วงๆ อย่างนี้รู้มั้ยว่ากะหล่ำปลีนั้นอุดมไปด้วยวิตามินเอ , ซีและเบตาแคโรทีนที่จะช่วยในเรื่องของผิวพรรณ เพียงหั่นกะหล่ำปลีบางๆแล้วนำลงไปผัดกับขิงและกระเทียมเพียงเท่านี้ก็ได้อาหารมื้อค่ำสำหรับตัวคุณเองแล้ว

๔. วอลนัท :ทองแดงในวอลนัทช่วยคงสภาพสีผมของคุณไม่ให้เปลี่ยนสีก ่อนวัยอันควรลองโรยวอลนัทลงบนสลัดหรือโยเกิร์ตก็ไม่เลวนะ

๕. แอปริคอท :สารเบตาแคโรทีนในแอปริคอทช่วยชะลอการเสื่อมถอยของเลน ส์ตา ช่วยในการมองเห็นได้ดีใส่แอปริคอทลงไปในสตูว์ไก่ผสมกับขิงและอบเชยให้ได้กลิ่นอายแบบโมร็อคโค

๖. อะโวคาโด :การรับประทานอะโวคาโดช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนและปกป้องผิวจากอันตรายที่เกิดจากแสงแดด เนื่องจากอะโวคาโดอุดมไปด้วยวิตามินอีบดอะโวคาโดโรยหน้าโอ๊ตเค้กเป็นของทานเล่นดูก็ได้

๗. สตรอเบอร์รี่ :วิตามินซีและ สารบางอย่างในสตรอเบอร์รี่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของผนังเส้นเลือดผลไม้สีแดงสดทรงเสน่ห์แบบนี้เพียงแช่เย็นไว้จิ้มกินกับเกลือตอนนั่งดูทีวีก็เพลิน ดีไม่น้อย

๘.เต้าหู้ :หยุดยั้งผิวที่ซีดและแห้งโดยการรับประทานอาหารอย่าง เต้าหู้เพราะในเต้าหู้มีสารที่จะช่วยคืนสภาพผิวและป้องกันรอ ยเ่ยวย่น ลองผัดรวมกับผักกรอบๆหรือทำเป็นต้มจืดเอาไว้ทานเป็นมื้อเย็นนอกจากจะช่วยค ืนสภาพผิวแล้วยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

๙. ข้าวโอ๊ต :เต็มไปด้วยเส้นใยที่ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ทั้งยังช่วยลดอาการตึงเครียดจึงทำให้รอยเ่ยวย่นน้อยลง เพียง โรยข้าวโอ๊ตลงบนมูสลี่ หรือนมอุ่นๆใส่น้ำตาลลงไปเล็กน้อยแค่นี้ก็ทานได้แล้ว กระชุ่มกระชวยเหมือนแรก

๑๐.กระเทียม :สมุนไพรกลิ่นแรงอย่างกระเทียมมีคุณสมบัติป้องกันแบคท ีเรีย ล้างพิษและป้องกันไวรัสจากโรคภัยไข้เจ็บ ตั้งแต่ไข้หวัดไปจนถึงมะเร็งอาหารไทยส่วนใหญ่มีกระเทียมเป็นส่วนประกอบอยู่แล้ว

๑๑. แครนเบอร์รี่ : ผลไม้มหัศจรรย์ช่วยต้านการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสส าวะจากงานวิจัยล่าสุดพบว่ายังช่วยป้องกันโรคเหงือก และแผลในช่องท้องได้ชะงัดอีกด้วยอาจจะทำเป็นแยมไว้รับประทานกับขนมปังหรือทำเป็นซอสแครนเบอร์รี่ไว้ทาไก่หรือเนื้อย่างก็มีประโยชน์ไม่แพ้ก ัน

๑๒. ลินสีด :ช่วยลดอาการเจ็บตามข้อต่อ เพราะอุดมไปด้วยโอเมก้า ๓ที่ร่างกายใช้ในการสร้างฮอร์โมนที่มีคุณสมบัติป้องกั นอาการอักเสบลองเติมลงในน้ำปั่นหรือโรยหน้าสลัดดูก็ได้นะ

๑๓. กีวี :วิตามินซีและสารอาหารบางอย่างในกีวีช่วยในการไหลเวีย นของออกซิเจนลดปัญหาเกี่ยวกับระบบหายใจ เช่น โรคหืด หอบหั่นกีวีเป็นลูกเต๋าเสียบไม้กับมะม่วงหรือกล้วย ทาด้วยน้ำผึ้ง แล้วนำไปย่างอาจจะได้รสชาติแปลกใหม่ที่น่าลิ้มลอง

๑๔. ลูกพลัม :อุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยป้องกันการถูกทำลายของไขมันซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในเซลล์สมอง นำลูกพลัมไปเคี่ยวกับน้ำส้มและโรยลงไปบนมูสลี่ หรือจะกินเล่น เป็นขนมขบเคี้ยวก็ไม่มีใครว่า

๑๕.กล้วย :เป็นแหล่งรวมของโพแทสเซียมนอกจากกล้วยจะช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหารแล้วยั งช่วยลดอาการท้องผูกแค่ผสมเข้ากับนม น้ำผึ้ง และอัลมอนด์ ก็จะได้อาหารเช้าที่แสนอร่อย

๑๖.ส้ม :การรับประทานส้มทั้งผลแทนการดื่มน้ำส้มจะช่วยให้ได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ มิหนำซ้ำวิตามินซีในส้มยังช่วยป้องกันและเยียวยาโรคห วัดนอกจากนี้กากของส้มยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายด้วย

๑๗. ข้าวกล้อง :ฮอตฮิต อินเทรนด์กันอยู่พักใหญ่เพราะอุดมไปด้วยแร่แมงกานีสที่จะช่วยให้พลังงานกับร่างกายโดยการให้โปรตีนและคาร์โบไฮเดรต และยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วยใครที่ไม่ชอบสีจัดจ้านของข้าวกล้องก็สามารถหุงข้าวกล้องรวมกับข้าวสวยได้

๑๘. มะเขือม่วง :เปลือกของมะเขือม่วงอุดมไปด้วยนาซูนิน (nasunin) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยปกป้องสมองของคุณจากการถูกทำลายเพื่อคงความฉลาดหลักแหลมของคุณไว้ ลองนำมะเขือม่วงไปทำแกงหรือรับประทานกับข้าวกล้องก็อร่อยไม่เบา

๑๙. ลูกพรุน :โพแทสเซียมในลูกพรุนช่วยลดคอเรสเตอรอลในเลือดและลดระ ดับความดันเลือดซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นต้นเหตุของการเกิดโรคหัวใจเสิร์ฟคู่กับโยเกิร์ตหรือกินเล่นเป็นของว่างก็ดี

๒๐. คะน้า :ช่วยให้ตับของคุณผลิตเอ็นไซม์ในการต่อต้านมะเร็ง เมื่อคุณเคี้ยวคะน้าจากการวิจัยพบว่าสามารถหยุดยั้งการเจริญเติบโตของเซล ล์มะเร็งเต้านมได้ ฮืม...มเลือกผัดคะน้าปลาเค็ม เป็นเมนูมื้อกลางวันดีกว่า (อ้ออย่าลืมทุบกระเทียมลงไปด้วยนะ)

๒๑. ผักโขม :คุณจะได้รับแคลเซียมจากผักโขม ในขณะเดียวกันก็มีแมกนีเซียมที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณดูดซึมแคลเซียมได้ดี การรับประทานใบอ่อนของผักโขมในสลัดจะช่วยให้ป้องกันโรคกระดูกเปราะและหักง่ายเนื่องจากข าดแคลเซียม

๒๒.ราสเบอร์รี่ :จากผลการวิจัยพบว่าสารแอนตี้ออกซิเดนท์ในราสเบอร์รี่สามารถยับยั้งการเกิดเนื้อร้ายได้ลองนำราสเบอร์รี่ไปราดด้วยช็อกโกแลตเหลวแล้วไปแช่เย็ นดูสิ

๒๓. ถั่วงอก : สารประกอบ ที่พบในถั่วงอก สามารถช่วยลดระดับไขมันในเส้นเลือดนอกจากนี้ถั่วงอกยังประกอบด้วยสารอาหารในปริมาณสูง ซึ่งจะช่วยเรื่องโรคเล็กๆ น้อยๆของสตรีในวัยหมดประจำเดือนถั่วงอกผัดกับเต้าหู้ ทานกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยไม่เบา

๒๔. บล็อคโคลี่ :การรับประทานบล็อคโคลี่เป็นประจำจะช่วยลดอัตราเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจได้ถึง ๒๐%และยังมีวิตามินซีที่ช่วยป้องกันการปวดกล้ามเนื้อ ปวดตามข้อและโรคไขข้ออักเสบได้ด้วย ลวกใส่ในสลัด หรือผัดกับกุ้งสดก็ไม่เลว

๒๕.บีทรูท :เนื้อของบีทรูทอุดมไปด้วยเบต้าไซยานินซึ่งเป็นสารต่อต้านมะเร็งรับประทานโดยการนำไปตุ๋นหรื อย่าง

๒๖. องุ่นแดง : จะช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิดเลือดจับตัวเป็นก้อนและดักจับไขมันในเลือดที่จะเป็นอันตรายต่อเส้นเลือดแ ดงของคุณใส่องุ่นแดงลงในสลัดหรือดื่มไวน์แดงสักแก้วระหว่างมื ้อค่ำ

๒๗.ปลาที่มีไขมัน :แซลมอน หรือเนื้อปลาชนิดอื่นๆ ที่มีไขมันปนอยู่บ้างนั้นสามารถช่วยปกป้องคุณจากโรคภัยไข้เจ็บมากมายอีกทั้งโปรตีนในเนื้อปลายังช่วยในเรื่องของสมอง ว่ากันว่าให้เด็กๆ กินปลาแล้วจะฉลาดปลานึ่ง ปลาย่างราดซอสอร่อยๆ ล้วนเป็นทางเลือกที่ดี

๒๘. มะเขือเทศ :สารไลโคพีนี (lycopene) ในมะเขือเทศจะช่วยป้องกันการเกิด
มะเร็งต่อมลูกหมากมะเร็งเต้านม มะเร็งปอด และมะเร็งลำไส้ใหญ่ที่สำคัญช่วยให้ผิวสวยอย่าบอกใครเลยเชียวล่ะเลือกเอาเลยว่าคุณอยากจะใส่มะเขือเทศลงในอาหารอะไรบ้าง

๒๙. หัวหอม :หัวหอมที่มีกลิ่นไม่หอมเหมือนชื่อนี้จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดทั้งยังช่วยในการรักษาและป้องกันโรคเบาหว านซอยเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ ใส่ในไข่เจียวหรือซอยใส่อาหารประเภทยำช่วยเพิ่มรสชาติได้ดีทีเดียว

เพียงแค่เลือกรับประทานอาหารที่ว่ามาทั้งหมดนี้เพียงอย่างน้อย ๑ อย่าง เป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยให้เส้นผมดำขลับ เงางามผิวพรรณผุดผ่องและดวงตาเป็นประกาย
ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.junjaowka.com

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1602 วันที่ 17 พ.ค. 2552


๒๙ สุดยอดอาหาร คงความอ่อนเยาว์๒๙สุดยอดอาหารคงความอ่อนเยาว์

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

นิราศพระบาท

นิราศพระบาท


เปิดอ่าน 6,389 ครั้ง
5 เคล็ดลับ.....รักษาผิวสาว

5 เคล็ดลับ.....รักษาผิวสาว


เปิดอ่าน 6,379 ครั้ง
ยามเหงา

ยามเหงา


เปิดอ่าน 6,390 ครั้ง
ผู้ที่ยังไม่รู้ GAT PAT

ผู้ที่ยังไม่รู้ GAT PAT


เปิดอ่าน 6,397 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เหตุใดใบไม้จึงเปลี่ยนสีในฤดูหนาว

เหตุใดใบไม้จึงเปลี่ยนสีในฤดูหนาว

เปิดอ่าน 6,383 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
พี่ครู...ดูนี่ซิ.....4  รักสดใส ....ชื่นใจวันวาเลนไทน์
พี่ครู...ดูนี่ซิ.....4 รักสดใส ....ชื่นใจวันวาเลนไทน์
เปิดอ่าน 6,383 ☕ คลิกอ่านเลย

5 อาหารบำรุงไปทั่วเรือนร่าง
5 อาหารบำรุงไปทั่วเรือนร่าง
เปิดอ่าน 6,383 ☕ คลิกอ่านเลย

เคล็ดลับยอดนิยม.....ในการจัดฮวงจุ้ยที่ทำงาน
เคล็ดลับยอดนิยม.....ในการจัดฮวงจุ้ยที่ทำงาน
เปิดอ่าน 6,381 ☕ คลิกอ่านเลย

บ้านเรา..ครูบ้านนอก
บ้านเรา..ครูบ้านนอก
เปิดอ่าน 6,386 ☕ คลิกอ่านเลย

ฟังเพลงให้รื่นรมย์...ชมสวนดอกไม้...
ฟังเพลงให้รื่นรมย์...ชมสวนดอกไม้...
เปิดอ่าน 6,388 ☕ คลิกอ่านเลย

พรปีใหม่
พรปีใหม่
เปิดอ่าน 6,383 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ตรวจแคลเซียมหลอดเลือดหัวใจคิดใหม่ทำใหม่เพื่อหัวใจของคุณ
ตรวจแคลเซียมหลอดเลือดหัวใจคิดใหม่ทำใหม่เพื่อหัวใจของคุณ
เปิดอ่าน 11,060 ครั้ง

สุดยอด 5 ผลไม้บำรุงเลือด
สุดยอด 5 ผลไม้บำรุงเลือด
เปิดอ่าน 16,494 ครั้ง

"เสาวรส"
"เสาวรส"
เปิดอ่าน 13,032 ครั้ง

คุณภาพการศึกษาดูจากหลักฐานขยะเท่านั้นหรือ!
คุณภาพการศึกษาดูจากหลักฐานขยะเท่านั้นหรือ!
เปิดอ่าน 12,850 ครั้ง

อานิสงค์ของการถวายเทียนพรรษา
อานิสงค์ของการถวายเทียนพรรษา
เปิดอ่าน 1,197 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ