ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ก.ค.ศ.สำรวจครู 54,000 รอลุ้นเงินเดือนขึ้นหมื่นห้า

ก.ค.ศ.สำรวจครู 54,000 รอลุ้นเงินเดือนขึ้นหมื่นห้า

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 5 ก.ย. 2554 เปิดอ่าน : 26,837 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ก.ค.ศ.สำรวจครู 54,000 รอลุ้นเงินเดือนขึ้นหมื่นห้า

Advertisement

เลขาธิการ ก.ค.ศ.ระบุต้องรอแนวทางที่ชัดเจนจาก ก.พ.+คลังก่อน หากต้องประเมินก็พร้อมทำหลักเกณฑ์รองรับในทันที คาดใช้งบฯ เฉียด 4 พันล.ต่อปี

นางศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยถึงการจัดทำแนวทางการปรับเงินเดือนของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) ตามนโยบายของรัฐบาลที่จะปรับเงินเดือนระดับปริญญาตรี 15,000 บาท ว่าเรื่องนี้เป็นนโยบายของรัฐ ดังนั้น ก.ค.ศ.จะต้องรอนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) และกระทรวงการคลัง ว่าจะออกมาอย่างไร แต่ขณะนี้ได้สำรวจจำนวนข้าราชการครู ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี และเงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาท มีประมาณ 54,000 คน ในสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ซึ่งคาดว่าจะใช้งบประมาณ 293 ล้านบาทต่อเดือน หรือ 3,540 ล้านบาทต่อปี

"แนวทางที่สำนักงาน ก.ค.ศ.จะเสนอให้ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ พิจารณาการปรับเงินเดือนครูนั้น ยังไม่มีเพราะต้องรอแนวทางจากสำนักงาน ก.พ.ก่อนว่าจะกำหนดออกมาเช่นไร เพื่อนำมาใช้กับข้าราชการทุกส่วนราชการ รวมทั้งแนวทางที่คลัง จะกำหนดออกมาด้วย หากนโยบายออกมาว่าจะต้องมีการประเมินข้าราชการครู ก่อนจะปรับเงินเดือน ก.ค.ศ.ในฐานะที่ทำหลักเกณฑ์ก็ต้องไปจัดทำเรื่องดังกล่าวต่อไป"เลขาธิการ ก.ค.ศ.กล่าว

 

ที่มา สยามรัฐ

 


 

ครูครึ่งแสนเงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาท

 

 

ก.ค.ศ. เผยผลสำรวจพบครูครึ่งแสนเงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาท ชี้ปรับเพิ่มต้องใช้เงินปีละ 3,500 ล้าน ก.ค.ศ.พร้อมแต่ต้องรอรัฐไฟเขียว ...

นางศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยความคืบหน้าการจัดทำแนวทางการปรับเงินเดือนของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ตามนโยบายของรัฐบาลที่จะมีการปรับเงินเดือนผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีขั้นต่ำ 15,000 บาท ว่าขณะนี้ สำนักงาน ก.ค.ศ.ได้ทำการสำรวจจำนวนข้าราชการครูที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี และมีเงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาท ซึ่งพบว่ามีประมาณ 54,000 คน ทั้งในสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) และสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) โดยหากจะมีการปรับเพิ่มเงินเดือนขั้นต่ำเป็น 15,000 บาทตามนโยบายของรัฐบาลจะต้องใช้เงินจำนวนประมาณ 293 ล้านบาทต่อเดือน ตกปีละ 3,516 ล้านบาท อย่างไรก็ตามเรื่องนี้เป็นนโยบายของรัฐบาล ดังนั้น ทางสำนักงาน ก.ค.ศ.คงต้องรอนโยบายที่จะออกมาก่อน ทั้งนี้ การจะปรับเพิ่มเงินเดือนจะต้องยึดแนวทางของสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) และกระทรวงการคลังว่าจะออกมาอย่างไร

เลขาธิการ ก.ค.ศ.กล่าวอีกว่า สำหรับแนวทางที่สำนักงาน ก.ค.ศ.จะเสนอให้นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการพิจารณาการปรับเงินเดือนครูนั้น ทาง ก.ค.ศ.เพียงแต่สำรวจข้อมูลไว้ก่อน แต่คงยังจะไม่มีการเสนอเพราะจะต้องรอแนวทางจากสำนักงาน ก.พ.ก่อนว่าจะกำหนดออกมาอย่างไรเพื่อนำมาใช้กับข้าราชการทุกส่วนราชการ รวมทั้งแนวทางที่กระทรวงการคลังจะกำหนดออกมาด้วยว่าในส่วนของผู้ที่จบปริญญาโทและเอกว่าจะต้องมีการปรับเพิ่มอย่างไรหรือไม่ ส่วนที่ รมว.ศึกษาธิการมีนโยบายว่าอาจจะต้องมีการประเมินข้าราชการครูก่อนจะปรับเงินเดือนให้นั้น เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับทางนโยบายหากต้องมีการประเมิน สำนักงาน ก.ค.ศ.ก็ต้องไปจัดทำหลักเกณฑ์ดังกล่าว.

 

 

ที่มา ไทยรัฐ วันที่ 5 กันยายน 2554

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ก.ค.ศ.สำรวจครู 54,000 รอลุ้นเงินเดือนขึ้นหมื่นห้า , , ก.ค.ศ.สำรวจครู , 54000 , รอลุ้นเงินเดือนขึ้นหมื่นห้า << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ซักซ้อมความเข้าใจแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ.2563 เพิ่มเติม☕ 10 ก.ค. 2563
ซักซ้อมความเข้าใจแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ.2563 เพิ่มเติม
เปิดอ่าน 378 ครั้ง
การประกวดรางวัล OBEC AWARDS ระดับชาติ ครั้งที่ 9 ประจำปีการศึกษา 2562☕ 10 ก.ค. 2563
การประกวดรางวัล OBEC AWARDS ระดับชาติ ครั้งที่ 9 ประจำปีการศึกษา 2562
เปิดอ่าน 861 ครั้ง
สพฐ.แจ้งตรวจสอบข้อมูลผู้สมัครสอบครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ มากกว่าหนึ่งแห่ง☕ 9 ก.ค. 2563
สพฐ.แจ้งตรวจสอบข้อมูลผู้สมัครสอบครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ มากกว่าหนึ่งแห่ง
เปิดอ่าน 1,416 ครั้ง
สพฐ.แจ้งสำรวจข้อมูลสภาพอัตรากำลัง ปีการศึกษา 2563☕ 9 ก.ค. 2563
สพฐ.แจ้งสำรวจข้อมูลสภาพอัตรากำลัง ปีการศึกษา 2563
เปิดอ่าน 5,201 ครั้ง
"ครูตั้น" กำชับโรงเรียนอย่าการ์ดตก ไม่อยากให้โควิดระบาดรอบสอง☕ 9 ก.ค. 2563
"ครูตั้น" กำชับโรงเรียนอย่าการ์ดตก ไม่อยากให้โควิดระบาดรอบสอง
เปิดอ่าน 1,170 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานนายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
เปิดอ่าน 16,482 ครั้ง
ปฏิรูปการศึกษาให้ได้ผล ต้องตั้งต้นจากผลการประเมินปฏิรูปการศึกษาให้ได้ผล ต้องตั้งต้นจากผลการประเมิน
เปิดอ่าน 5,480 ครั้ง
6 เคล็ดลับเด็ด "การลดหน้าท้อง"6 เคล็ดลับเด็ด "การลดหน้าท้อง"
เปิดอ่าน 14,143 ครั้ง
วิธีการพับเสื้อยืดอย่างรวดเร็ววิธีการพับเสื้อยืดอย่างรวดเร็ว
เปิดอ่าน 13,935 ครั้ง
รวยด้วยมรรค 8รวยด้วยมรรค 8
เปิดอ่าน 7,818 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ