ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

วิธีชนะใจคนรัก 12 ราศี


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,361 ครั้ง
วิธีชนะใจคนรัก 12 ราศี

Advertisement

 

วิธีชนะใจคนรัก 12 ราศี                          

 

ราศีเมษ (15 เมษายน - 14 พฤษภาคม)

        
ชาวเมษเป็นคนชอบเอาชนะและชอบทำตัวเด่น นำหน้าคู่แข่งทั้งหมดเป็นคนหยิ่ง ถือดี เชื่อมั่นตัวเองสูง ชอบการผจญภัยและกีฬา ชาวเมษเป็นคนมีนิสัยหนักแน่น ชอบความท้าทาย มีพละกำลังมาก มีความเป็นผู้นำสูง จึงมีเป้าหมายที่เด่นชัด ทุ่มเทอย่างจิงจัง ทั้งด้านการงานและการพักผ่อน

ความรักของชาวราศีเมษ

        
จะรุนแรงเพราะจะทุ่มเทแรงกายแรงใจลงไปยังคนที่ตนรักอย่างสุดๆ แต่เป็นคนขี้หึงอย่างสุดๆเช่นกัน จัดว่าเป็นพวกที่รักง่ายหน่ายเร็ว และบ้าอำนาจ บ่อยครั้งที่ทำให้เขาต้องเจ็บปวดและสูญเสีย ทางออกที่ดีคือ ต้องยอมประนีประนอม รับฟังความต้องการของคนรักบ้าง ชาวเมษวัยหนุ่มสาวมักใจร้อน เปลี่ยนใจเร็ว จึงควรระวังและแน่ใจว่าจะไม่ทุ่มเท หรือโลเลมากเกินไป

คู่รักของชาวราศีเมษ

        
ถ้าหากให้เขาสนใจคุณละก็ต้องแสดงท่าทีสนอกสนใจเขาไว้มากๆ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่เสมอ พึ่งตัวเองได้ดี แต่มักจะขอคำแนะนำในเรื่องใดก็ได้จากเขา การชื่นชมเขา จะทำให้ไปด้วยกันได้ดี คนราศีเมษเป็นคนโรแมนติกสุดๆ จึงควรหาโอกาสไปทานอาหารใต้แสงเทียน ไปเดินชายหาดด้วยกัน จะทำให้เขาประทับใจคุณไปนานแสนนาน

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน)

        
ชาวราศีพฤษภมีสัญลักษณ์เป็นวัว อยู่ธาตุดิน แสดงถึงความทรหดอดทน แต่ชอบความสบาย รักของหวาน อาหารอร่อย มุ่งหมายต่อความมั่นคงมั่งคั่ง มีเสน่ห์ อบอุ่น ชอบบริการ และคอยสร้างความสบายใจให้กับคนรอบข้างอยู่เสมอ จริงจังมากในด้านความรักและการเงิน ข้อเสียคือชอบแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของมากเกินไป จนบางทีอาจทำให้เกิดปัญหา

ความรักของชาวพฤษภ

        
เป็นคนรักจริง ซื่อตรง จริงใจ และหวังว่าจะได้รับการตอบแทนเช่นเดียวกัน เขามักแสดงท่าทีในการปกป้อง หวงแหนความสัมพันธ์อย่างแน่นหนา ไม่ว่าจะเป็นความรักหรือข้าวของก็ตาม เป็นคนที่มีความสุขกับความมั่นคงทางวัตถุ เงียบขรึม แต่แข็งแกร่ง เอื้อเฟื้อ แต่หัวดื้อ บางครั้งเขาจะให้คุณปวดหัวที่ช่วงบริการเพื่อนๆ มากเหลือเกินจนน่าหมั่นไส้

คู่รักของชาวราศีพฤษภ

        
คู่รักของเขาต้องเป็นคนชอบบริการเขา สนใจในศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นดนตรี หรืออะไรก็ได้สักอย่าง สิ่งหนึ่งที่ชาวพฤษภชอบคือ เรื่องอาหารการกิน ดังนั้นความสามารถด้านรสชาติบวกกับความสวยงามมาประกอบกันจะทำให้เขาตื่นตาตื่นใจในความสามารถของคุณมากๆ ชาวพฤษภคาดหวังให้คู่รักของเขาเป็นคนมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลย เคยเป็นอย่างไร ก็เป็นอย่างนั้น ความสม่ำเสมอจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก คุณอาจจะดึงดูดใจคนประเภทนี้ได้ด้วยเสียงเพลงและรอยยิ้ม

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม)

        
ชาวเมถุนเป็นราศีของพวกฉลาด รู้มากรู้ทันชาวบ้าน ความคิดว่องไว เป็นคนชอบการติดต่อ ชอบสังคม พูดเร็วจี๋ พูดแล้วหยุดยาก เสนอความคิดได้ไม่หยุด เหมือนกระแสน้ำ แต่เปลี่ยนใจบ่อย บางครั้งก็โลเล ความฉลาดของเมถุนเป็นความรู้แบบผิวเผิน เหมือนคุยได้ทุกเรื่อง แต่ไม่รู้ลึกซักเรื่อง กระฉับกระเฉง กระตือรือร้น อยู่ไม่ติดที่ มีชีวิตชีวา ชอบทำอะไรหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกันทั้งเรื่องงานและความรัก

ความรักราศีเมถุน

        
เขาหรือเธอไม่ค่อยชอบแสดงความรู้สึกอย่างเปิดเผยกับคนที่เพิ่งคบกัน ความรักจะเริ่มจากการเป็นเพื่อนมากกว่าจากการจีบกัน เขาชอบความสนุกสนาน ด้วยความเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง จึงกลายเป็นเสน่ห์ที่ยากจะมองข้าม ถ้าคุณเหงา ชาวมิถุนจะคอยอยู่เป็นเพื่อนให้คุณคลายเหงาได้อย่างชะงักนัก แต่ข้อเสียของเขา ก็คือ ความโลเลและสับสน บางครั้ง การแสดงออกของเขาก็เหมือนการเสแสร้งเล่นละครมากกว่าที่จะเป็นการแสดงความจริงใจออกมา ทำให้ขาดความน่าเชื่อถือ

คู่รักของชาวราศีเมถุน

        
คุณต้องพร้อมที่จะตั้งรับการเปลี่ยนแปลง เพราะความสับสนโลเลของชาวเมถุน ชาวเมถุนชอบอยู่ไม่ติดที่ ชอบการพูดการอ่าน การพบเจอในร้านหนังสือ ห้องสมุด จึงเป็นเรื่องง่าย การชวนคุยเรื่องหนังสือเล่มล่าสุดที่อ่าน จะเป็นเรื่องที่เขาโปรดปรานมาก แต่จำไว้ว่า ชาวเมถุนชอบพูด ฉะนั้น เลือกคำถามให้ดี แล้วปล่อยให้เขาพูดออกมา แค่นี้เขาก็จะประทับใจคุณไม่รู้ลืม

ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม - 14 สิงหาคม)

        
ชาวราศีกรกฎ เป็นคนเปลี่ยนแปลงได้ง่ายดายมากทางด้านอารมณ์ ความรู้สึก จึงแสดงออกให้เห็นได้ง่าย ทางหน้าตา และท่าทาง เพราะเป็นคนอ่อนไหว รับความรู้สึกได้ง่าย ชาวกรกฎมีสัญชาตญานของความเป็นแม่ การดูแลเอาใจใส่ การให้ความรัก เป็นคนมีน้ำใจ อ่อนโยน คนที่พึ่งพิงคุณพร่ำรำพันได้ทั้งคืนล่ะก็ เป็นชาวกรกฎแน่เลย เนื่องจากเป็นคนมีจิตใจบอบบางจึงมักแสดงท่าทีเย็นชาออกมาเพื่อปกป้องความรู้สึกของตนเอง บางคนจึงแสดงท่าทีที่กระด้าง เย็นชา ชาวกรกฎมักจะมีความรู้สึกเป็นห่วงเป็นใยชาวบ้านมากเกินไป จนบางครั้งก็กลายเป็นคนขี้เกรงใจ

ความรักของชาวกรกฎ

        
ชาวกรกฎ อยากได้รับความห่วงใยดูแล แต่ในบางครั้งก็อยากเป็นผู้ดูแล ปลอบโยน จึงทำให้เกิดความรักที่ซ้ำซ้อนขึ้นได้ง่าย เพราะความอ่อนไหวเป็นเหตุ ชาวกรกฎใฝ่ฝันจะมีครอบครัวที่อบอุ่น พร้อมหน้าพร้อมตา ไปไหนไปด้วยกันเป็นพรวน ฝันว่าจะได้ดูแลลูกด้วยตัวเอง เป็นพวกที่มีความรักที่รุนแรง ทุ่มเทให้หมดใจ แต่เนื่องจากเป็นคนอ่อนไหวจึงลังเล และถูกยุให้เปลี่ยนใจได้ง่ายเช่นกัน

คู่รักของชาวกรกฎ

        
ชาวกรกฎใฝ่ฝันถึงคู่ครองที่รักครอบครัว ทุ่มเทให้กับสถาบันครอบครัวอย่างจริงใจ การพูดคุยถึงอนาคตที่จะมีครอบครัวอันอบอุ่นจะทำให้เขาสนใจคุณเป็นอย่างมาก ชาวกรกฎ เกี่ยวข้องกับการดูแล ดังนั้น หากคุณไม่เข้มแข็งพอที่จะปกป้องดูแลเขา คุณก็จงอ่อนแอจนเขาต้องปกป้องดูแลคุณก็ได้เหมือนกัน การดูแลเอาใจใส่ไต่ถามทุกข์สุขของคุณจะทำให้เขารู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ซึ่งจะทำให้เขาใฝ่ฝันถึงคุณตลอดเวลา

ราศีสิงห์ (15 สิงหาคม - 14 กันยายน)

        
ชาวราศีนี้มีความโดดเด่น เป็นจุดศูนย์กลางมาโดยกำเนิด เพราะเป็นราศีของพระราชาหัวหน้า ชาวสิงห์จึงเป็นผู้มีอำนาจในการโน้มน้าวให้คนเชื่อฟัง ให้คนพึงพอใจ ชอบทำตัวสะดุดตาสะดุดใจในสังคม เป็นคนทะเยอทะยาน ขี้เล่น สนุกสนาน แต่งตัวดี และโอเวอร์นิดๆ ชาวสิงห์เป็นคนใจกว้างและฉลาด รสนิยมโดดเด่น สูงล้ำจนบางครั้งก็กลายเป็นความฟุ่มเฟือย มักจะยิ้มแย้มแจ่มใส และมากับเสียงหัวเราะ หรือไม่ก็เสียงฮือฮา ด้วยความทึ่งจัด

ความรักของชาวราศีสิงห์

        
เป็นความรักที่เหมือนดวงอาทิตย์ที่สว่างจ้าเวลากลางวัน ทั้งอบอุ่นและแจ่มใสเสียนี่กระไร การที่เห็นเขายิ้มตลอดเวลา บางครั้งอาจจะฮัมเพลงไปด้วย เป็นตัวบอกว่า เขาพบรักเข้าแล้ว ชาวสิงห์ ค่อนข้างจะแสดงความรักอย่างจู้จี้จุกจิก แต่อบอุ่น เพราะชอบบงการไปซะทุกเรื่อง แต่ความโรแมนติกของเขาก็สุดๆ จนบางครั้ง คุณอาจจะอายชาวบ้านที่รู้สึกว่า เขาช่างรักคุณอย่างโอเวอร์เหลือเกิน ชาวสิงห์ชอบมีคนรักอยู่เคียงข้างคอยให้กำลังใจ คอยชื่นชมกับความสำเร็จของเขา บางครั้งก็ชอบแสดงออกเหมือนคนเช้าชู้ แต่จริงๆ แล้วเขาแค่ต้องการคนมาชื่นชมเขาแค่นั้นเอง

คู่รักของชาวราศีสิงห์

        
ชาวราศีสิงห์ชอบคนฉลาดอย่างน้อยก็ต้องเท่าๆ กับตัวเอง เขาไม่ชอบคนที่ด้อยกว่า เป็นคนละเอียดอ่อน และโรแมนติก แค่ดอกไม้สักช่อในจังหวะดีๆ ก็ทำให้เขาซึ้งจนต่อมน้ำตาแตกได้ง่ายๆ
ด้วยการที่เขาชอบเป็นจุดสนใจ ดังนั้นหากคุณให้ความสนใจ ชื่นชม เยินยอเขาละก็ คุณจะกลายเป็นคนที่น่ารักที่สุดในโลกของเขาเชียวล่ะ และด้วยความมีรสนิยมสูงของเขา คุณก็ควรจะมีท่าทางที่สง่างาม รสนิยมที่ดูดี โดดเด่นในการวางตัวให้สวย สง่า ดูดีอยู่เสมอล่ะก็ เขาจะไปไหนพ้น

ราศีกันย์ (15 กันยายน - 14 ตุลาคม)

        
ราศีกันย์เป็นราศีของสาวพรหมจรรย์ แทนความหวงแหนระแวดระวังตัวเอง จึงทำให้เขาคบคนยาก มักชอบอยู่คนเดียวไม่สุงสิงกับใคร เป็นคนช่างสังเกต จึงตกไวเห็นข้อตำหนิในตัวคนอื่นทุกอย่าง มักพอใจในความสมบูรณ์แบบอย่างที่เรียนกว่าเนี๊ยบนั่นแหล่ะ ซึ่งบางครั้งก็ทำให้มีปัญหาทำให้เลือกคู่ยาก ชาวราศีนี้เป็นคนมีระเบียบ ทำอะไรตรงแหน่ว หากใครจะแหกกฎละก็ คงต้องทะเลาะกับชาวราศีนี้แน่นอน ด้วยความเป็นคนขยัน ชาวราศีนี้จึงไม่ค่อยชอบพึ่งพาใคร นอกจากตนเอง บางครั้งก็ทำให้เกิดความตึงเครียด เพราะความเอาจริงเอาจังมากเกินไป

ความรักของชาวราศีกันย์

        
ชาวราศีกันย์คาดหวังว่าความรักของเขาจะต้องเป็นไปอย่างที่เขาคิด คือ ควบคุมได้ ซื่อสัตย์ รักษาคำมั่นสัญญา ขาจึงค่อนข้างพิถีพิถันในการคบคน กว่าความรักจะคืบหน้าแต่ละก้าวที่เชื่องช้า เพราะความระแวดระวังมากเกินไปนั่นเอง ด้วยความเป็นคนจับผิด ตาไว จึงเห็นข้อเสียของคู่ได้ง่าย ทำให้คบไปคบมาก็ยิ่งเห็นจุดบกพร่อง ทำให้ทำใจยอมรับไม่ได้ จึงมีโอกาสที่จะเลิกกันกลางคันค่อนข้างสูง ดังนั้นชาวราศีกันย์จึงแต่งงานค่อนข้างยากหน่อย ต้องอาศัยเวลาให้คบกันนานๆ ดูใจกันนานๆ จึงจะลงเอยกันได้ แต่ถ้าลงเอยกันแล้ว ชาวราศีกันย์ก็น่ารักไม่แพ้ชาวราศีอื่นเชียวล่ะ

คู่รักของชาวราศีกันย์

        
ชาวราศีกันย์ชอบคนเนี้ยบ คนสะอาด สุภาพ เรียบร้อย ถึงแม้จะไม่ค่อยโดดเด่น แต่ถ้าเป็นคนคงเส้นคงวา ชาวราศีกันย์จะยอมรับได้โดยง่าย ชาวราศีกันย์ชอบคนที่เป็นพวกอนุรักษ์นิยม ความรักที่ค่อยๆ พัฒนาแบบค่อยเป็นค่อยไป มีเวลาให้เขาได้ไตร่ตรองตัดสินใจนานๆ เป็นความสุขอย่างมากของชาวราศีนี้ ชาวราศีกันย์เกลียดการโกหก หลอกลวงไม่รักษาคำมั่นสัญญา หากคุณทำไม่ได้ก็ควรจะบอกไปตรงๆ เขาจะยอมรับได้มากกว่า การรับปากแล้วทำไม่ได้ หากคุณมีความมั่นคงในชีวิต และเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย แม้คุณจะไม่ร่ำรวยนัก แต่ก็คงพิชิตใจชาวราศีกันย์ได้ไม่ยากนัก

ราศีตุลย์ (15 ตุลาคม - 14 พฤศจิกายน)

        
ชาวราศีตุลย์ชอบความสงบและสันติภาพ ชอบทำหน้าที่ในการไกล่เกลี่ย รอมชอม ในปัญหาการขัดแย้งต่างๆ และด้วยความเป็นคนน่ารักของชาวราศีตุลย์ จึงทำให้เขาแก้ไขปัญหาได้อย่างง่ายดาย ชาวราศีตุลย์เป็นคนนุ่มนวล และอ่อนโยน จึงเป็นคนใจดี และอบอุ่นจนใครๆ ก็อยากจะมาซบอกชาวราศีตุลย์ ชาวตุลย์เป็นคนโรแมนติก มีเสน่ห์ และชอบความสวยงาม ชอบความสดชื่น รื่นรมย์ เขาจึงพยายามทำให้สิ่งแวดล้อมของเขามีแต่ความชื่นบาน สมานฉันท์ ใครที่อยู่ใกล้ชาวตุลย์จึงมีความสุขมาก ชาวตุลย์จึงเหมาะกับการเป็นตัวแทน ตัวกลาง หรือนักการทูตที่ต้องทำหน้าที่เป็นตัวกลาง ตัวเชื่อมที่มีประสิทธิภาพ อันทำให้คู่สัญญาทั้งสองฝ่ายต่างได้รับผลประโยชน์เป็นที่พอใจ

ความรักของชาวราศีตุลย์

        
ชาวตุลย์มองความรักเป็นอุดมคติ เป็นความฝันที่กลายเป็นจริงได้ มักชอบอยู่กับโลกในจินตนาการจนบางครั้งเหมือนเป็นคนโลเล คนเจ้าชู้ แต่หากเขามั่นใจในคนที่เขารักแล้ว เขาก็จะทุ่มเทให้อย่างเต็มที่ กลายเป็นคนที่มั่นคง จริงใจ รู้จักแบ่งปัน แต่ก็ต้องระวังเพราะชาวตุลย์มักเจอปัญหาชิงสุกก่อนห่ามได้ง่าย เนื่องจากดาวศุกร์เป็นดาวประจำราศีนั่นเอง ชาวตุลย์เป็นคนมีเสน่ห์ น่ารัก จึงมีคนมาสนใจได้ง่าย และมีโอกาสพลาดได้ง่าย จึงควรมองโลกในแง่ความเป็นจริงบ้าง จะได้ไม่เสียใจภายหลัง

คู่รักของชาวราศีตุลย์

        
ชาวตุลย์เป็นคนมีเสน่ห์ แต่รักสงบ จึงไม่แปลกที่จะมีใครมาหลงรักชาวตุลย์ทีละหลายๆ คน หากคุณคอยแต่จะหึงหวงก็คงจะทำให้ชาวตุลย์เขาเบื่อหน่าย คบกับคนราศีนี้ต้องใจกว้างมากๆ หน่อย แต่ก็ต้องระวัง เพราะคนราศีนี้มักคิดว่า ความสัมพันธ์ทางกายไม่จำเป็นที่จะลงเอยด้วยการแต่งงาน จึงต้องรักษาระยะห่างให้ดี เดี๋ยวพลาดไปจะเสียใจภายหลัง ชาวตุลย์ชอบความสุขความสบาย ชอบความโรแมนติก หากคุณได้คุยกับเขาในเรื่องที่เกี่ยวกับความฝันของเขาจะทำให้เขาประทับใจคุณมาก และหากคุณคอยปรึกษาหารือในปัญหาต่างๆ ของคุณกับเขาก็จะทำให้เขาหนีคุณไม่พ้น แต่ก็คงต้องเหนื่อยหน่อยนะ เพราะคนราศีนี้เสน่ห์แรงจริงๆ

ราศีพิจิก (15 พฤศจิกายน - 14 ธันวาคม)

        
ชาวราศีพิจิกเกิดมาเพื่อทุ่มเททุกอย่าง อย่างสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นความรัก หรือหน้าที่การงาน ทำให้เวลาเสียใจขึ้นมาก็รุนแรงมากกว่าชาวบ้านเขา แม้ว่าชาวพิจิกจะไม่ค่อยแสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมาทางสีหน้าแต่เขาก็เป็นคนที่ถูกทำร้ายจิตใจได้ง่ายคนหนึ่ง ชาวพิจิกชอบการปกป้องคุ้มครองป้องกัน แม้ว่าตัวเองจะเดือดร้อนแทนก็ไม่เป็นไร บ่อยครั้งที่ชาวพิจิกจะเจอลูกหลงจากการเข้าไปห้ามการทะเลาะวิวาทของคนอื่น Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ


เปิดอ่าน 6,344 ครั้ง
อารมณ์  กับ  งาน

อารมณ์ กับ งาน


เปิดอ่าน 6,338 ครั้ง
ควมทวยอีสาน

ควมทวยอีสาน


เปิดอ่าน 6,382 ครั้ง
............เงื่อนไขผู้หญิง...............

............เงื่อนไขผู้หญิง...............


เปิดอ่าน 6,341 ครั้ง
 การโอนลอย

การโอนลอย


เปิดอ่าน 6,344 ครั้ง
ภาพจากดาวเทียม

ภาพจากดาวเทียม


เปิดอ่าน 6,340 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เครื่องดื่มสมุนไพร.....สูตรน้ำมะตูม

เครื่องดื่มสมุนไพร.....สูตรน้ำมะตูม

เปิดอ่าน 6,341 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
บทสรุปสำหรับผู้บริหาร เรื่อง  การพัฒนาหนังสือส่งเสริมการอ่าน ชุด ฉันรักภาษาไทย
บทสรุปสำหรับผู้บริหาร เรื่อง การพัฒนาหนังสือส่งเสริมการอ่าน ชุด ฉันรักภาษาไทย
เปิดอ่าน 6,344 ☕ คลิกอ่านเลย

ความเชื่อ..จากตำนานผีฟ้า!!...อย่าไว้ใจคนใกล้ตัว..เขาอาจจะเป็นผีฟ้า!!..ก็ได้ใครจะรู้!!
ความเชื่อ..จากตำนานผีฟ้า!!...อย่าไว้ใจคนใกล้ตัว..เขาอาจจะเป็นผีฟ้า!!..ก็ได้ใครจะรู้!!
เปิดอ่าน 6,365 ☕ คลิกอ่านเลย

สุขระดับไหน ที่เราต้องการ
สุขระดับไหน ที่เราต้องการ
เปิดอ่าน 6,343 ☕ คลิกอ่านเลย

นาฬิกาหาย???
นาฬิกาหาย???
เปิดอ่าน 6,345 ☕ คลิกอ่านเลย

รองเท้าขนมปัง น่าหม่ำสุดๆ
รองเท้าขนมปัง น่าหม่ำสุดๆ
เปิดอ่าน 6,344 ☕ คลิกอ่านเลย

อาหารมหัศจรรย์....รักษาโรคได้ชะงัด
อาหารมหัศจรรย์....รักษาโรคได้ชะงัด
เปิดอ่าน 6,343 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

Intrend ให้แบบไม่ OUT กับ 5 รูปแบบการสอน Active Learning ที่ครูต้องใช้ในยุคนี้
Intrend ให้แบบไม่ OUT กับ 5 รูปแบบการสอน Active Learning ที่ครูต้องใช้ในยุคนี้
เปิดอ่าน 1,059 ครั้ง

PBISS | The Most Caring and Innovative International School of Koh Samui
PBISS | The Most Caring and Innovative International School of Koh Samui
เปิดอ่าน 655 ครั้ง

ระวัง! ท่านอาจจะทำร้ายสมองลูกโดยไม่รู้ตัว
ระวัง! ท่านอาจจะทำร้ายสมองลูกโดยไม่รู้ตัว
เปิดอ่าน 15,837 ครั้ง

พระจันทร์ยิ้มเมื่อคืนวันที่ 1 ธ.ค.51
พระจันทร์ยิ้มเมื่อคืนวันที่ 1 ธ.ค.51
เปิดอ่าน 13,958 ครั้ง

อิทธิพลของดวงจันทร์
อิทธิพลของดวงจันทร์
เปิดอ่าน 2,030 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ