ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

สำหรับผู้ต้องการเปลี่ยน


เรื่องราวจากสมาชิก

8,533

views
Advertisement

สำหรับผู้ต้องการเปลี่ยน

 

Thinking Change

 เมื่อพูดถึง ความผิดหวัง ความเสียใจ ความท้อแท้ ปัญหา หรือ อุปสรรค แต่ละคำที่กล่าว  ในเบื้องต้นนี้ทำให้ใครหลาย ๆ คน หรือทุกคน ไม่อยากจะให้บังเกิดขึ้นในชีวิตของตนเอง เพราะ      ถ้าเกิดขึ้นกับใครคนใดคนหนึ่งย่อมก่อให้เกิดความเสียหายตามมาและบั่นทอนกำลังใจในการจะสู้หรือว่าใช้ชีวิตต่อไปได้ แต่คนอีกกลุ่มหนึ่งไม่เคยที่จะกลัวกับเหตุการณ์ใดที่อาจจะเกิดขึ้นได้เลย หากแต่ว่ากลุ่มคนที่กล่าวนั้นเขาได้เปลี่ยนแนวความคิดของเขาใหม่ โดยการใช้วิธีหรือยุทธการขจัดความกลัว และเกิดแรงกล้าที่จะฝ่าฟันไปกับความล้มเหลวต่าง  ๆ เมื่อกลุ่มคนสองกลุ่มที่แบ่งตัวเองออกมาจากแนวความคิดที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และคำถามที่ตามมาว่า ใครจะเป็นผู้ชนะในสิ่งที่บังเกิดขึ้นในทุกประการ แน่นอนคำตอบก็ต้องเป็นกลุ่มคนที่กล้าจะเปลี่ยนแปลงแนวคิดของตนเอง แล้วคำตอบนี้เป็นคำตอบที่สำคัญมากพอหรือยังที่เราจะเปลี่ยนแนวคิดของตนเองเพื่อให้เกิดชัยชนะกับตัวของเราเองอย่างถาวรและยั่งยืน และผมเชื่อว่าคำตอบที่ตอบนั้นทุกคนต้องประสงค์อย่างแน่นอน ความคิดของเราที่เกิดขึ้นนั้นมีหลากหลาย แต่ถ้าความคิดเป็นไปในเชิงบวกสมปรารถนาทุกประการแล้วก็ไม่น่าจะเป็นห่วงอันใด แต่เมื่อเกิดมาเป็นมนุษย์ก็ย่อมเกิดความกลัวที่ได้กล่าวไว้ในข้างต้นเป็นแน่แท้ แล้วเครื่องมือใดจะเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เราได้หลุดพ้นจากความน่ากลัว           นั้นไปได้ เหตุเกิดจากความกลัวของความคิด คือ กลัวอุปสรรคที่เกิดขึ้นในชีวิต กลัวเจ็บไข้ได้ป่วย กลัวตกงาน กลัวมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน กลัวครอบครัวแตกแยก แล้วปัญหาเหล่านี้จะเกิดขึ้นในชีวิตเราหรือไม่ ? ถ้าไม่รู้ เรามาหาทางออกกับชีวิตโดยวิธีการเปลี่ยนแปลงแนวคิดกัน

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 5368 วันที่ 17 พ.ค. 2552


สำหรับผู้ต้องการเปลี่ยน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

เหตุเเละผลเเห่งกรรม

เหตุเเละผลเเห่งกรรม


เปิดอ่าน 8,442 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ทอดกฐินที่ถิ่นเหนือ

ทอดกฐินที่ถิ่นเหนือ

เปิดอ่าน 8,466 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เหตุการณ์หลวงปู่แหวน กับ หลวงปู่ตื้อ....น่าขนพองสยองเกล้า
เหตุการณ์หลวงปู่แหวน กับ หลวงปู่ตื้อ....น่าขนพองสยองเกล้า
เปิดอ่าน 8,511 ☕ คลิกอ่านเลย

มองสิ่งดี...ในตัวของคนอื่น
มองสิ่งดี...ในตัวของคนอื่น
เปิดอ่าน 8,514 ☕ คลิกอ่านเลย

  Glitter และ  <บทกลอน >..."ท่านสุนทรภู่"
Glitter และ <บทกลอน >..."ท่านสุนทรภู่"
เปิดอ่าน 9,154 ☕ คลิกอ่านเลย

 เมื่อ 1+1 เท่ากับ 1
เมื่อ 1+1 เท่ากับ 1
เปิดอ่าน 8,587 ☕ คลิกอ่านเลย

เพื่อสุขภาพ กินปลาต้านเบาหวาน
เพื่อสุขภาพ กินปลาต้านเบาหวาน
เปิดอ่าน 8,511 ☕ คลิกอ่านเลย

สมองดีทำอย่างไร
สมองดีทำอย่างไร
เปิดอ่าน 8,475 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

รูปแบบการสอนวิธีการทางสถิติสำหรับการวิจัยที่มีประสิทธิภาพ
รูปแบบการสอนวิธีการทางสถิติสำหรับการวิจัยที่มีประสิทธิภาพ
เปิดอ่าน 20,929 ครั้ง

กว่าจะมาเป็น "ไอโฟน" จุดกำเนิดและความบังเอิญ
กว่าจะมาเป็น "ไอโฟน" จุดกำเนิดและความบังเอิญ
เปิดอ่าน 8,753 ครั้ง

ลายมือมหาเศรษฐี
ลายมือมหาเศรษฐี
เปิดอ่าน 40,401 ครั้ง

อักษรไทย ภาษาไทย รูปแบบการเขียนตัวอักษร แบบอักษรไทย
อักษรไทย ภาษาไทย รูปแบบการเขียนตัวอักษร แบบอักษรไทย
เปิดอ่าน 114,030 ครั้ง

ประเภทของเครื่องปรับอากาศ และวิธีใช้อย่างประหยัด
ประเภทของเครื่องปรับอากาศ และวิธีใช้อย่างประหยัด
เปิดอ่าน 13,947 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ