ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > สั่งโรงเรียนใช้ยางทำลานกีฬา

สั่งโรงเรียนใช้ยางทำลานกีฬา

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 3 ก.พ. 2558 เปิดอ่าน : 5,939 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
❝ นายกฯ สั่ง ศธ.เสริมความรู้ด้านกฎหมายในชีวิตประจำวัน และกฎหมายประกอบอาชีพให้ประชาชน ก.เกษตรฯ ขอความร่วมมือ ศธ.สั่ง รร.ใช้ผลิตภัณฑ์จากยางทำลานกีฬา แก้ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ ❞
สั่งโรงเรียนใช้ยางทำลานกีฬา

Advertisement

นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) กล่าวภายหลังในการประชุมระดับปลัดกระทรวง ซึ่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เป็นเจ้าภาพ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ว่า ในที่ประชุมนายกฯ ได้กล่าวตอนหนึ่งถึงความรู้ด้านกฎหมายของประชากรจำนวนมาก ว่ายังไม่มีความรู้ในขั้นพื้นฐาน หากมีก็อยู่ในระดับที่ไม่เพียงพอ จึงขอให้กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) หาทางส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนมีความรู้เกี่ยวกับกฎหมายตามสมควร โดยเฉพาะกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตประจำวัน และกฎหมายที่เกี่ยวกับการประกอบอาชีพ ทั้งนี้ ศธ.จึงเตรียมที่จะไปศึกษาหลักสูตรในแต่ละระดับชั้นมีการสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับกฎหมายมากน้อยเพียงใด แต่เข้าใจว่าทุกระดับชั้นมีการความรู้เกี่ยวกับด้านกฎหมายอยู่แล้ว เช่น หลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน ก็เริ่มมีการปลูกฝังในเรื่องสิทธิหน้าที่ให้แก่เด็กตั้งแต่ช่วงชั้นที่ 1 หรือประถมต้น ขณะที่การเรียนในระดับอุดมศึกษา นอกจากจะมีการสอนเรื่องกฎหมายพื้นฐานแล้ว แต่ละสาขาวิชายังสอนกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพตนเองด้วย

นอกจากนั้นในที่ประชุมยังได้ขอความร่วมมือจาก ศธ.ใน 3 เรื่อง คือ 1.ขอให้สนับสนุนนโยบาย Smart Farmer สร้างเกษตรกรอัจฉริยะ พัฒนาหลักสูตรการเกษตรที่สอดคล้องกับความต้องการของแต่ละพื้นที่ 2.ให้ช่วยขยายผลการเผยแพร่หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง 3.ช่วยวิจัยและพัฒนาสินค้าการเกษตร เพื่อให้สินค้าการเกษตรของแต่ละพื้นที่มีความเป็นมาตรฐาน

อย่างไรก็ตาม ทาง ศธ.และทุกๆ กระทรวงยังร่วมบูรณาการกับกระทรวงเกษตรฯ ในเรื่องการช่วยเหลือปัญหายางพาราของเกษตรกร โดย ศธ.ได้ทำการสำรวจความต้องการใช้งานลู่-ลานกีฬา และลานอเนกประสงค์ของหน่วยงานภายใต้ ศธ. ในปีงบประมาณ พ.ศ.2558-2560 โดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ

1.พื้นที่ลู่ลานกรีฑาตามมาตรฐานสากล IAAI โดยสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ต้องการใช้ในปี 58-60 จำนวนทั้งหมด 156 ลาน, สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จำนวน 150 ลาน และสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) จำนวน 57 ลาน

2.พื้นลู่ลานกรีฑาระดับท้องถิ่น โดย กศน.มีความต้องใช้ในปี 58-60 จำนวน 4 ลาน และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) จำนวน 150 ลาน

3.พื้นลานอเนกประสงค์ แบ่งออกเป็นประเภท พื้นทางเดิน/ถนน กศน.มีความต้องการใช้ในปี 58-60 จำนวน 69 ลู่ ประเภทพื้นสนามในร่ม/พื้นสนามเด็กเล่น กศน.ต้องการใช้จำนวน 67 ลาน และ สพฐ. จำนวน 40 ลาน ประเภทพื้นสนามกลางแจ้ง/พื้นลานอเนกประสงค์ กศน.ต้องการใช้จำนวน 15 ลาน และสพฐ. จำนวน 209 ลาน ประเภทสวนสุขภาพสำหรับผู้สุงอายุ กศน.ต้องการใช้ จำนวน 50 ลาน และ สพฐ. จำนวน 11 ลาน สุดท้ายประเภทอื่นๆ เช่น พื้นที่สำหรับปูห้องปฐมวัย เป็นต้น กศน.ต้องการใช้ จำนวน 61 ลาน, สพฐ. จำนวน 1,667 ลาน และ สกอ. จำนวน 11 ลาน

 

ที่มา ไทยโพสต์ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> สั่งโรงเรียนใช้ยางทำลานกีฬา , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ. ซักซ้อมความเข้าใจฉีดวัคซีนนักเรียน เผยไม่บังคับไปรร. หากผู้ปกครองกังวล ให้ลูกเรียนออนไลน์ได้☕ 22 ก.ย. 2564
สพฐ. ซักซ้อมความเข้าใจฉีดวัคซีนนักเรียน เผยไม่บังคับไปรร. หากผู้ปกครองกังวล ให้ลูกเรียนออนไลน์ได้
เปิดอ่าน 1,611 ครั้ง
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 31 ปีการศึกษา ☕ 21 ก.ย. 2564
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 31 ปีการศึกษา
เปิดอ่าน 3,341 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. และตำแหน่ง รอง ผอ.สพท.☕ 21 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. และตำแหน่ง รอง ผอ.สพท.
เปิดอ่าน 7,090 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 9/2564 (20 กันยายน 2564)☕ 20 ก.ย. 2564
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 9/2564 (20 กันยายน 2564)
เปิดอ่าน 22,184 ครั้ง
"ตรีนุช" ลงนามระเบียบฯจัดตั้งสถาบันหลักสูตร☕ 20 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" ลงนามระเบียบฯจัดตั้งสถาบันหลักสูตร
เปิดอ่าน 3,813 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ชำยอดอ่อนควบแน่น เคล็ดวิชาปราชญ์ชาวบ้านชำยอดอ่อนควบแน่น เคล็ดวิชาปราชญ์ชาวบ้าน
เปิดอ่าน 12,716 ครั้ง
เตือนภัยมัลแวร์อาจโจมตีเว็บไซต์ได้ เตือนภัยมัลแวร์อาจโจมตีเว็บไซต์ได้
เปิดอ่าน 9,047 ครั้ง
"แก่"…อย่างมีคุณค่า โดย รศ.ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์"แก่"…อย่างมีคุณค่า โดย รศ.ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์
เปิดอ่าน 9,036 ครั้ง
เผยทีเด็ดชนะใจสาวอย่างง่ายที่สุด เล่าเรื่องตลกที่ ตัวเองหน้าแตก เผยทีเด็ดชนะใจสาวอย่างง่ายที่สุด เล่าเรื่องตลกที่ ตัวเองหน้าแตก
เปิดอ่าน 11,038 ครั้ง
สวมแหวนนิ้วไหนถึงจะมีโชคสวมแหวนนิ้วไหนถึงจะมีโชค
เปิดอ่าน 14,684 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ