ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป อ.ก.ค.ศ. 169 เขตพื้นที่ประถมศึกษา

สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป อ.ก.ค.ศ. 169 เขตพื้นที่ประถมศึกษา

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 12 ก.พ. 2558 เปิดอ่าน : 4,652 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
❝ บอร์ดคุรุสภา ถกนัดพิเศษและเห็นชอบรายชื่อผู้แทนคุรุสภา ใน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ประถม 169 เขต พร้อมสั่งให้ตรวจสอบคุณสมบัติผู้มีรายชื่อ 20 ราย อย่างละเอียด หากจำเป็นต้องตัดชื่อให้แจงเหตุผล ก่อนชง ก.ค.ศ. ชี้ขาด 16 ก.พ. นี้ ❞
สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป อ.ก.ค.ศ. 169 เขตพื้นที่ประถมศึกษา

Advertisement

วันนี้ (12 ก.พ.) ศ.ดร.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ ประธานคณะกรรมการคุรุสภา เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการคุรุสภานัดพิเศษ ว่า การประชุมครั้งนี้เพื่อพิจารณารายชื่อผู้แทนคุรุสภาที่จะเข้าไปเป็นอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) 169 เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ซึ่งอนุกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือก ที่คณะกรรมการคุรุสภาตั้งขึ้นได้พิจารณารายชื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว และเสนอให้บอร์ดคุรุสภาได้พิจารณา โดยก่อนการพิจารณาที่ประชุมได้ให้กรรมการคุรุสภาที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่อาจจะมีส่วนได้เสีย เช่น เคยเสนอรายชื่อให้อนุกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือกได้พิจารณา รวมไปถึงกรรมการคุรุสภาที่เข้าไปเป็น อนุกรรมการวิสามัญของคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ที่จะเป็นผู้พิจารณาคัดเลือกผู้ที่จะเข้าไปเป็น อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ประถมศึกษา ในขั้นตอนสุดท้าย ให้ออกจากห้องประชุมไปก่อน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม โปร่งใส และไม่เป็นที่ครหาของใครต่อใครได้อีก

“หลังการพิจารณานานกว่า 4 ชั่วโมงที่ประชุมได้เห็นชอบรายชื่อผู้แทนคุรุสภาที่จะเข้าไปเป็น อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ 169 เขต แต่เนื่องจากกรรมการคุรุสภาบางคน และอนุกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือก ได้มีการนำเสนอข้อมูลว่ามีผู้ที่ได้รับการคัดเลือกประมาณ 20 คน ที่อาจจะมีคุณสมบัติที่ยังไม่ชัดเจน เช่น ไม่แน่ใจว่ามีคดีฟ้องร้องในชั้นศาลที่เป็นที่สิ้นสุดแล้วหรือยัง หรือบางคนถูกตั้งกรรมการสอบสวนวินัย เรื่องที่เป็นที่เสร็จสิ้นหรือยัง ดังนั้น จึงมอบหมายให้อนุกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือกไปทำการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ที่ได้รับการเห็นชอบให้เสนอรายชื่อทั้ง 20 คนอย่างละเอียด หากพบขาดคุณสมบัติก็ให้ตัดรายชื่อออก พร้อมทั้งเสนอเหตุผลของการตัดชื่อออกให้ชัดเจน ก่อนเสนอรายชื่อให้อนุกรรมการวิสามัญของ ก.ค.ศ. เพื่อพิจารณาคัดเลือกขั้นตอนสุดท้ายในวันที่ 16 ก.พ. นี้”ศ.ดร.ไพฑูรย์ กล่าว

ศ.ดร.ไพฑูรย์ กล่าวอีกว่า ที่ประชุมยังได้ตั้งอนุกรรมการขึ้นมา 2 ชุด ชุดแรกอนุกรรมการปรับปรุง พัฒนาระเบียบ และแนวทางในการคัดเลือกผู้แทนคุรุสภาเพื่อเข้าไปเป็น อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา โดยมี ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ กรรมการคุรุสภา เป็นประธาน เพื่อทำหน้าที่ประมวลผลการสรรหา กลั่นกรอง และคัดเลือกผู้แทนคุรุสภาที่จะเข้าไปเป็น อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ ว่า มีจุดบกพร่องที่ควรได้รับการแก้ไขให้เกิดความโปร่งใส และเป็นธรรมมากกว่าที่ผ่านมาอย่างไรบ้าง ก่อนนำกลับมาเสนอให้บอร์ดได้พิจารณาและนำไปใช้ดำเนินการในครั้งต่อๆ ไป ชุดที่ 2 อนุกรรมการกำกับ ติดตามการทำงานของ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ ว่าได้ทำหน้าที่เหมาะสม โปร่งใส และเป็นธรรมหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมามักเกิดข้อครหาว่า อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ ไม่ว่าใครได้รับการคัดเลือกเข้าไปแล้วก็มักจะไปแสวงหาผลประโยชน์ ดังนั้น อนุกรรมการฯชุดนี้ก็จะเข้าไปกำกับติดตาม ตรวจสอบการทำหน้าที่ รวมถึงรับเรื่องราวร้องเรียนต่างๆ หากตรวจสอบพบการกระทำที่ไม่โปร่งใสก็จะส่งเรื่องให้บอร์ดคุรุสภาได้ดำเนินการตามประมวลจริยธรรม อีกทั้งส่งเรื่องให้ต้นสังกัดดำเนินการทางวินัยต่อไป

 

 

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 12 กุมภาพันธ์ 2558

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป อ.ก.ค.ศ. 169 เขตพื้นที่ประถมศึกษา , , สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป , อ.ก.ค.ศ. , 169 , เขตพื้นที่ประถมศึกษา << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ก.ค.ศ.ตอบข้อหารือคุณสมบัติ การคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุฯ ตำแหน่งบุคลากรฯ 38ค(2)กรณีมีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ☕ 15 ส.ค. 2563
ก.ค.ศ.ตอบข้อหารือคุณสมบัติ การคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุฯ ตำแหน่งบุคลากรฯ 38ค(2)กรณีมีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ
เปิดอ่าน 992 ครั้ง
สพฐ.จัดสรรงบประมาณ กิจกรรมการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานภาคเรียนที่ 1/2563 (30%) ครั้งที่ 2☕ 14 ส.ค. 2563
สพฐ.จัดสรรงบประมาณ กิจกรรมการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานภาคเรียนที่ 1/2563 (30%) ครั้งที่ 2
เปิดอ่าน 5,604 ครั้ง
"อำนาจ"ย้ำโรงเรียนห้ามการ์ดตกเด็ดขาด โควิดยังไม่ไป วัคซีนยังไม่มา สั่งคิดหาวิธีประเมินรูปแบบใหม่ไว้แล้ว ☕ 14 ส.ค. 2563
"อำนาจ"ย้ำโรงเรียนห้ามการ์ดตกเด็ดขาด โควิดยังไม่ไป วัคซีนยังไม่มา สั่งคิดหาวิธีประเมินรูปแบบใหม่ไว้แล้ว
เปิดอ่าน 1,499 ครั้ง
ประกาศผลการประกวดรางวัลทรงคุณค่า สพฐ. (OBEC AWARDS) ปีการศึกษา 2562☕ 14 ส.ค. 2563
ประกาศผลการประกวดรางวัลทรงคุณค่า สพฐ. (OBEC AWARDS) ปีการศึกษา 2562
เปิดอ่าน 2,665 ครั้ง
"ศธ." จัดงาน "ยกกำลังสองการศึกษาไทย สู่ความเป็นเลิศ" 17 สิงหานี้☕ 14 ส.ค. 2563
"ศธ." จัดงาน "ยกกำลังสองการศึกษาไทย สู่ความเป็นเลิศ" 17 สิงหานี้
เปิดอ่าน 1,461 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

1 กรกฎาคม วันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ1 กรกฎาคม วันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ
เปิดอ่าน 10,446 ครั้ง
7 วิธี"เอื้อเฟื้อ"เพื่อนบ้านอย่างง่าย พลิกให้ชุมชนน่าอยู่7 วิธี"เอื้อเฟื้อ"เพื่อนบ้านอย่างง่าย พลิกให้ชุมชนน่าอยู่
เปิดอ่าน 6,406 ครั้ง
ความสำคัญของงานกราฟิกความสำคัญของงานกราฟิก
เปิดอ่าน 41,465 ครั้ง
ระบบย่อยอาหารระบบย่อยอาหาร
เปิดอ่าน 18,817 ครั้ง
หลักเกณฑ์การเขียนคำย่อ (ใหม่)หลักเกณฑ์การเขียนคำย่อ (ใหม่)
เปิดอ่าน 37,581 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ