ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > "กำจร" ประกาศกร้าว ศธ.ต้องไร้ทุจริต

"กำจร" ประกาศกร้าว ศธ.ต้องไร้ทุจริต

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 20 เม.ย. 2558 เปิดอ่าน : 2,636 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
"กำจร" ประกาศกร้าว ศธ.ต้องไร้ทุจริต

Advertisement

ชาว สป.ศธ.ต้อนรับ "รศ.นพ.กำจร ตติยกวี" ปลัด ศธ.คนใหม่ เจ้าตัวประกาศกร้าวกระทรวงศึกษาธิการต้องปลอดทุจริต เร่งเดินหน้าปฎิรูปการศึกษา

วันนี้ (20 เม.ย.) เวลา 8.30 น.ที่กระทรวงศึกษาธิการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.นพ.กำจร ตติยกวี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้เดินทางมาถึง ศธ. พร้อมสักการะพระพุทธรูปประจำกระทรวง พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 โดยมีผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (สป.ศธ.) ให้การต้อนรับ ซึ่ง รศ.นพ.กำจร กล่าวว่า เชื่อว่าทุกคนเป็นห่วงการทำงานของ ศธ. การที่ตนมารับตำแหน่งปลัด ศธ.ครั้งนี้ ก็ยอมรับว่ารู้สึกหนักใจและถือเป็นภาระที่หนักมาก โดยหลายเรื่องเป็นเรื่องที่ทุกคนเป็นห่วงและให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็น การปฎิรูปการศึกษา และการทุจริตที่เกิดขึ้นภายใน ศธ. ซึ่งตนก็อยากจะทำงานทุกอย่างให้เร็วที่สุด สำหรับนโยบายหลักที่ตนวางแนวทางไว้เบื้องต้น คือ ต้องการให้คนไทยมีคุณภาพการศึกษาที่สามารถแข่งขันกับนานาประเทศ ได้ไม่เฉพาะแค่ในอาเซียนเท่านั้น ส่วนการปฎิรูปการศึกษาก็เป็นเรื่องของทุกคนที่ต้องดำเนินการไม่ใช่หน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง และตนตั้งใจจะขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการช่วยขับเคลื่อนการปฎิรูปการศึกษา แต่ก็เข้าใจว่าปัญหาการศึกษาไทยตอนนี้มีหลายเรื่องจึงต้องค่อยแก้ไขกันไปทีละเรื่อง เพราะหากทำทุกเรื่องพร้อมกันปัญหาอาจจะแก้ไขไม่ได้

ปลัด ศธ. กล่าวต่อไปว่า ประเด็นปัญหาภายในสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) นั้น ตนจะเข้าไปดูแล ซึ่งการที่นายกรัฐมนตรีใช้อำนาจตามมาตรา 44 ก็ทำให้ดูแลแก้ปัญหาได้ง่ายขึ้น โดยตนได้หารือกับรองปลัด ศธ. เพื่อวางระบบการทำงานแล้ว ก็อาจจะมอบหมายผู้ตรวจราชการ ศธ.ไปดูแล ขณะเดียวกันการที่คณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐ(คตร.) จะเข้ามาตรวจสอบระบบบัญชีก็จะทำให้งานรวดเร็วขึ้นได้ ส่วนการบริหารงานบุคคลหากมีปัญหาตรงไหนก็ต้องเข้าไปดูเช่นกัน สำหรับคุรุสภานั้นไม่ใช่ประเด็นปัญหาเรื่องการจัดซื้อจัดจ้าง แต่เป็นเรื่องการพัฒนาครูที่มีปัญหามาตลอด รวมทั้งเราอยากได้ครูเก่งมีความสามารถทางวิชาการเข้ามาทำหน้าที่สอน แต่ไม่สามรถบรรจุเป็นข้าราชการครูได้ ที่ผ่านมาคุรุสภามักจะบอกว่า แก้ไขปัญหาให้แล้วแต่ก็เป็นการทำงานแบบชั่วคราว ดังนั้นต้องกลับไปดูว่า คุรุสภามีปัญหาตรงไหนและอย่างไรบ้าง รวมถึงองค์การค้าของ สกสค. ซึ่งมีหลายเรื่องเป็นปัญหาเรื้อรังที่สะสมมานานไม่ว่า จะเป็นการพิมพ์แบบเรียนล่าช้า กระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง ซึ่งจะต้องเข้าไปดูรายละเอียดเช่นกัน

ต่อข้อถามว่า การโละบอร์ดคุรุสภา บอร์ด สกสค. และบอร์ดองค์การค้าฯ ทำให้ผู้ที่ไม่ได้กระทำความผิดได้รับผลกระทบต้องหลุดจากตำแหน่งนั้น รศ.นพ. กำจร กล่าวว่า ตนต้องขอเวลาในการทำงานและแก้ไขปัญหาก่อน ซึ่งยอมรับว่ามีทั้งผู้ถูกกล่าวหาและผู้ที่ติดหลังแหไปด้วย ทั้งนี้หากตรวจสอบแล้วพบว่า มีผู้กระทำผิดจริงก็ต้องถูกดำเนินการตามระเบียบ แต่หากผู้ใดไม่ได้กระทำผิดก็เชื่อว่าจะได้กลับเข้ามาทำงานเหมือนเดิม ทั้งนี้ตนจะไม่ยอมให้เกิดการทุจริตขึ้นใน กระทรวงศึกษาธิการได้ หากพบจะจัดการอย่างเด็ดขาด ต้องไม่มีการคอรัปชั่นเกิดขึ้นที่นี่

 

ที่มา เดลินิวส์ วันจันทร์ 20 เมษายน 2558

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> "กำจร" ประกาศกร้าว ศธ.ต้องไร้ทุจริต , , , กำจร , , ประกาศกร้าว , ศธ.ต้องไร้ทุจริต << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ. ซักซ้อมความเข้าใจฉีดวัคซีนนักเรียน เผยไม่บังคับไปรร. หากผู้ปกครองกังวล ให้ลูกเรียนออนไลน์ได้☕ 22 ก.ย. 2564
สพฐ. ซักซ้อมความเข้าใจฉีดวัคซีนนักเรียน เผยไม่บังคับไปรร. หากผู้ปกครองกังวล ให้ลูกเรียนออนไลน์ได้
เปิดอ่าน 1,014 ครั้ง
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 31 ปีการศึกษา ☕ 21 ก.ย. 2564
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 31 ปีการศึกษา
เปิดอ่าน 2,741 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. และตำแหน่ง รอง ผอ.สพท.☕ 21 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. และตำแหน่ง รอง ผอ.สพท.
เปิดอ่าน 6,218 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 9/2564 (20 กันยายน 2564)☕ 20 ก.ย. 2564
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 9/2564 (20 กันยายน 2564)
เปิดอ่าน 21,624 ครั้ง
"ตรีนุช" ลงนามระเบียบฯจัดตั้งสถาบันหลักสูตร☕ 20 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" ลงนามระเบียบฯจัดตั้งสถาบันหลักสูตร
เปิดอ่าน 3,536 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

FOCUS ประเด็นจาก PISA : การกำกับดูแลที่มีประสิทธิผลส่งผลอย่างไรต่อการเรียนรู้FOCUS ประเด็นจาก PISA : การกำกับดูแลที่มีประสิทธิผลส่งผลอย่างไรต่อการเรียนรู้
เปิดอ่าน 5,408 ครั้ง
วิธีถนอม Handy drive สุดรัก วิธีถนอม Handy drive สุดรัก
เปิดอ่าน 8,980 ครั้ง
สังเกตมะเร็งชนิดต่างๆ ก่อนชีวิตจะเสี่ยงสังเกตมะเร็งชนิดต่างๆ ก่อนชีวิตจะเสี่ยง
เปิดอ่าน 10,300 ครั้ง
ประกาศกระทรวงการคลัง เรื่องกำหนดรายชื่อคณะกรรมการและคณะอนุกรรมการที่มีสิทธิได้รับเบี้ยประชุมฯประกาศกระทรวงการคลัง เรื่องกำหนดรายชื่อคณะกรรมการและคณะอนุกรรมการที่มีสิทธิได้รับเบี้ยประชุมฯ
เปิดอ่าน 12,850 ครั้ง
5 เทคนิคการเลี้ยงลูกให้เป็นคนดี และประสบความสำเร็จ5 เทคนิคการเลี้ยงลูกให้เป็นคนดี และประสบความสำเร็จ
เปิดอ่าน 26,339 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ