ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

รับเงินเดือนใหม่ขรก.-โบนัสกลางปี ค้าปลีกถล่มโปรโมชั่นดูด2หมื่นล้าน


ข่าวการศึกษา 6 มิ.ย. 2558 เวลา 19:37 น.

26,786

views
Advertisement

รับเงินเดือนใหม่ขรก.-โบนัสกลางปี ค้าปลีกถล่มโปรโมชั่นดูด2หมื่นล้าน

ธุรกิจขานรับนโยบายขึ้นเงินเดือนราชการ ชี้สัญญาณดี-ปัจจัยบวกดันกำลังซื้อครึ่งปีหลัง สารพัดโปรโมชั่นชิงเม็ดเงิน 2 หมื่นล้าน "เทสโก้-สยามพารากอน-สยามเซ็นเตอร์" ยิงแรงดึงจับจ่าย ค่ายเฟอร์นิเจอร์เด้งรับ จัดแคมเปญพิเศษแจมเค้ก

การขึ้นเงินเดือนข้าราชการกว่า 1.98 ล้านคน ที่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป พร้อม ๆ กับการตกเบิกย้อนหลังอีก 6 เดือน และคาดว่าจะทำให้มีเม็ดเงินสะพัดเข้ามาในระบบประมาณ 2 หมื่นล้านบาท และจะช่วยกระตุ้นการจับจ่ายและเศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลังให้ฟื้นตัวขึ้น ซึ่งผู้ประกอบการหลาย ๆ ธุรกิจได้เตรียมกิจกรรมทางการตลาดเพื่อรองรับสัญญาณบวกดังกล่าว

นายวรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ ประเทศไทย บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง(ประเทศไทย) จำกัด หรือพีแอนด์จี กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ด้วยสภาพกำลังซื้อทำให้เศรษฐกิจในครึ่งปีแรกค่อนข้างทรงตัว การขึ้นเงินเดือนข้าราชการดังกล่าวถือเป็นสัญญาณดีในแง่ของกำลังซื้อผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มข้าราชการที่เป็นกลุ่มอาชีพที่มีคนจำนวนมากและกระจายอยู่ทั่วประเทศ

ด้านนางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการ บรรษัทเทสโก้โลตัส กล่าวว่า ปกติเทสโก้ โลตัสจะมีโปรโมชั่นแรงทุกสัปดาห์ เพราะต้องการช่วยลดค่าครองชีพ การที่ลูกค้ามีเงินในกระเป๋ามากขึ้นก็น่าจะมีอารมณ์ออกมาจับจ่าย โดยเฉพาะกลุ่มข้าราชการที่ได้รับการขึ้นเงินเดือน และในเดือนมิถุนายนนี้ก็ได้เตรียมโปรโมชั่นแรงไว้รองรับทุกสัปดาห์ ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค แฟชั่น และเครื่องใช้ไฟฟ้า

ขณะที่นางสุนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการ สายกิจกรรมการตลาดธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดเผยว่า มีแผนจะจัดบิ๊กแคมเปญ สยาม เวิลด์คลาส แอนด์ มาสเตอร์พีซ ส่งท้ายฤดูร้อน ด้วยการทุ่มงบฯกว่า 50 ล้านบาท จัดโปรโมชั่นลดราคา ด้วยการรวบรวมสินค้ามาลดกระหน่ำสูงสุด 80% พร้อมโปรโมชั่นจากร้านค้าภายในศูนย์ ระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม-2 สิงหาคมนี้

นางแววคนีย์ อัสโสรัตน์กุล ผู้จัดการทั่วไปเคเอฟซี ประจำประเทศไทย บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการทั่วประเทศถือเป็นข่าวดี โดยปกติหากมีเม็ดเงินสะพัดเข้ามาในระบบก็จะช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้น ธุรกิจร้านอาหารเองก็อาจได้รับอานิสงส์บ้าง สำหรับกิจกรรมการตลาดก็ยังคงทำตามปกติ ทั้งการพัฒนาเมนูใหม่ ๆ ตลอดจนโปรโมชั่นเพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมและสภาพกำลังซื้อผู้บริโภค

นายวิทวัส ชัยปาณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ครีเอทีฟ จูซ แบงคอก จำกัด แสดงความเห็นในเรื่องนี้ว่า การปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการดังกล่าวแม้จะเป็นจำนวนไม่มากนัก แต่ก็จะเป็นปัจจัยที่ทำให้กำลังซื้อของกลุ่มข้าราชการกระเตื้องขึ้นและเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ภาพรวมเศรษฐกิจในครึ่งปีหลังโตขึ้น ส่วนภาคเกษตรกร แรงงาน ก็คงต้องรอโครงการเมกะโปรเจ็กต์ของรัฐบาล ซึ่งจะกระตุ้นให้ภาพรวมเศรษฐกิจกลับมาเติบโต

"ปัจจัยบวกดังกล่าวอาจส่งผลให้สินค้ากลุ่มอุปโภคบริโภค สินค้าฟุ่มเฟือยที่มีราคาระดับกลางไม่สูงมาก เช่น รองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้า เป็นต้น มีความคึกคักมากขึ้น ส่วนสินค้าราคาสูง เช่น อสังหาริมทรัพย์ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ คงไม่มีผลมากนัก และต้องรอให้เศรษฐกิจฟื้นตัวขึ้นอีกระยะ"

นายธัญญรักข์ ชวาลดิฐ กรรมการบริหารฝ่ายงานการตลาด กลุ่มบริษัทเอสบี เฟอร์นิเจอร์ เปิดเผยว่า เพื่อรองรับการขึ้นเงินเดือนข้าราชการในปลายเดือนมิถุนายน จึงได้จัดแคมเปญเฟอร์นิเจอร์แบรนด์คอนเซปต์ทั่วประเทศ กรณีเป็นข้าราชการหากแสดงบัตรยืนยัน จะได้รับบัตรกำนัลส่วนลดซื้อสินค้าในครั้งต่อไปมูลค่า 1,000 บาท จะมีระยะเวลาจัดแคมเปญ 2 เดือน เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อในกลุ่มข้าราชการ เนื่องจากสถานการณ์ช่วง 4 เดือนแรกที่ผ่านมา กำลังซื้อเฟอร์นิเจอร์ในต่างจังหวัดค่อนข้างชะลอตัว ส่วนในกรุงเทพฯยังทรงตัว

นายขวัญชัย กิจก้องขจรชัย รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานการตลาด บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์กลางปีนี้ จะจัดแคมเปญประจำปีทุกสาขา รายละเอียดอยู่ระหว่างวางแผนเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อทั้งกลุ่มข้าราชการและประชาชนทั่วไป โดยเตรียมงบฯการตลาดทั้งสื่อโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ และโซเชียลมีเดีย รวมประมาณ 20 ล้านบาท

โดยข้อมูลที่ผ่านมา อินเด็กซ์มีลูกค้าข้าราชการ 15-20% ส่วนใหญ่เลือกซื้อสินค้าราคาชุดละไม่เกิน 2 หมื่นบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากเงินเดือนใหม่ของข้าราชการและเงินตกเบิกย้อนหลังอีก 6 เดือน ที่จะออกมาในปลายเดือนมิถุนายนนี้ หลายๆ ฝ่ายยังคาดว่าเงินโบนัสกลางปีของภาคเอกชนที่จะออกมาในช่วงกลางปี จะทำให้เม็ดเงินสะพัดในระบบมากขึ้น ช่วยกระตุ้นการจับจ่ายและเศรษฐกิจได้ในระดับหนึ่ง 

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ วันที่ 6 มิถุนายน 2558

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


รับเงินเดือนใหม่ขรก.-โบนัสกลางปี ค้าปลีกถล่มโปรโมชั่นดูด2หมื่นล้าน เงินเดือนใหม่ข้าราชการเงินเดือนใหม่ ขรก.

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 14 ราย (26 มกราคม 2569)

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 14 ราย (26 มกราคม 2569)

เปิดอ่าน 9,252 ☕ 30 ม.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.เร่งปรับโครงสร้างหนี้สิน พร้อมปรับวินัยทางการเงินครู
สพฐ.เร่งปรับโครงสร้างหนี้สิน พร้อมปรับวินัยทางการเงินครู
เปิดอ่าน 3,486 ☕ 17 ก.พ. 2569

ก.ค.ศ.ตั้งกรรมการอ่านผลงานชุดใหม่ เพื่อให้เกิดเสถียรภาพ ให้ได้คนที่มีความรู้จริง
ก.ค.ศ.ตั้งกรรมการอ่านผลงานชุดใหม่ เพื่อให้เกิดเสถียรภาพ ให้ได้คนที่มีความรู้จริง
เปิดอ่าน 4,696 ☕ 17 ก.พ. 2569

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 5 ราย (11 กุมภาพันธ์ 2569)
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 5 ราย (11 กุมภาพันธ์ 2569)
เปิดอ่าน 15,696 ☕ 16 ก.พ. 2569

สพฐ.สั่งเข้มเขตพื้นที่ฯย้ายครู ว18/2565 ต้องโปร่งใส ดำเนินการตามกติกา อุดช่องทุจริต
สพฐ.สั่งเข้มเขตพื้นที่ฯย้ายครู ว18/2565 ต้องโปร่งใส ดำเนินการตามกติกา อุดช่องทุจริต
เปิดอ่าน 1,133 ☕ 11 ก.พ. 2569

การดำเนินงานเกี่ยวกับแนวทางการประกันคุณภาพการศึกษาของสถานศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
การดำเนินงานเกี่ยวกับแนวทางการประกันคุณภาพการศึกษาของสถานศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
เปิดอ่าน 1,423 ☕ 10 ก.พ. 2569

จัดสรรงบประมาณให้สถานศึกษาจัดกิจกรรมรณรงค์สร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ก่อนวันที่ 8 ก.พ.2569
จัดสรรงบประมาณให้สถานศึกษาจัดกิจกรรมรณรงค์สร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ก่อนวันที่ 8 ก.พ.2569
เปิดอ่าน 1,428 ☕ 6 ก.พ. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

6 เคล็ดลับในการเลือกแบบบ้าน Modern Luxury
6 เคล็ดลับในการเลือกแบบบ้าน Modern Luxury
เปิดอ่าน 1,597 ครั้ง

8 สิ่งต่อไปนี้ดีต่อผิวจริง ๆ
8 สิ่งต่อไปนี้ดีต่อผิวจริง ๆ
เปิดอ่าน 11,637 ครั้ง

3G สามจี หรือ ทรีจี
3G สามจี หรือ ทรีจี
เปิดอ่าน 23,588 ครั้ง

ที่มาของชื่อเดือนทั้ง 12 เดือนในภาษาอังกฤษ
ที่มาของชื่อเดือนทั้ง 12 เดือนในภาษาอังกฤษ
เปิดอ่าน 90,767 ครั้ง

คลิปการ์ตูน ก-ฮ แบบเอาฮา พล็อตเรื่องดี
คลิปการ์ตูน ก-ฮ แบบเอาฮา พล็อตเรื่องดี
เปิดอ่าน 22,441 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ