ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ครูร้องช่วย3หนูน้อย บ้านแตกถูกพ่อแม่ทิ้ง อยู่กันตามยถากรรม

ครูร้องช่วย3หนูน้อย บ้านแตกถูกพ่อแม่ทิ้ง อยู่กันตามยถากรรม

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 1 ก.ค. 2558 เปิดอ่าน : 3,834 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ครูร้องช่วย3หนูน้อย บ้านแตกถูกพ่อแม่ทิ้ง อยู่กันตามยถากรรม

Advertisement

ครูร้องช่วย3หนูน้อย บ้านแตกถูกพ่อแม่ทิ้ง อยู่กันตามยถากรรม ห่วงต้องเสียอนาคต

 
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายบุญเทียน ไชยรัตน์ ผู้อำนวยการ รร.เขว้าศึกษา ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ว่า มีเด็กชายและหญิง สามพี่น้องเรียนอยู่ รร.เขว้าศึกษา ต้องดำเนินชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน แม่ต้องไปรับจ้างทำงานที่กรุงเทพฯ พ่อไม่เคยมาเหลียวแล จึงอยากวิงวอนผู้มีจิตเมตตาให้ช่วยเหลือ ดังนั้น ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่ ร.ร.เขว้าศึกษา พบเด็กทั้งสามกำลังถือถาดอาหารเข้าแถวรอรับอาหารกลางวันของโรงเรียน ทราบชื่อคือ ดญ.พรชิตา แสนคำ หรือน้องเป้ อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.5 ด.ญ.ชนิตา แสนคำ หรือน้องเปีย อายุ 11 ขวบ อยู่ชั้น ป.4 และ ด.ช.ยศภัทร มูลศรี หรือน้องดอน อายุ 7 ขวบ อยู่ชั้น ป.1 ทั้งสามคน แต่งกายด้วยเสื้อผ้าเก่า เปรอะเปื้อน และมีแววตาที่เศร้าสร้อย

ด.ญ.ชนิตา ได้เล่าว่า หลังจากบิดามารดาได้เลิกราจากกัน ต่างคนก็ไปมีครอบครัวใหม่ ปล่อยให้ตนกับพี่สาวและน้องชายอยู่กับตายายด้วยความยากลำบากเป็นเวลากว่า 2 ปี จากนั้นเมื่อปี 2555 ตาได้ไปบวชเป็นพระ และยายได้หนีไปมีสามีใหม่ จึงทำให้ตนสามพี่น้องต้องอยู่ตามกันลำพัง โดยได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านบ้างในเรื่องอาหารการกิน ส่วนแม่ไปทำงานรับจ้างที่กรุงเทพฯ จะกลับมาหาปีละ 2-3 ครั้ง ซึ่งทุกสัปดาห์จะส่งเงินมาให้ใช้จ่ายบ้าง แต่ไม่มากนัก เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายไปโรงเรียน และซื้ออาหาร โดยเงินไปโรงเรียน คนละ 10 บาท ส่วนอาหารกลางวันรับประทานที่โรงเรียน

จากนั้น นายบุญเทียน พร้อมด้วย ครูประจำชั้น และกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูสภาพความเป็นอยู่ของเด็กทั้งสามคน ที่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 4 บ้านเขว้า ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ สภาพบ้านชั้นเดียวค่อนข้างเก่า หลังคามุงสังกะสี ฝาบ้านทำด้วยไม้ที่ผุพังและเศษสังกะสีเก่า พื้นบ้านเป็นดิน ไม่ได้เทพื้นคอนกรีต ใช้เศษเสื่อน้ำมันปูพื้นบ้าน ภายในมีเสื้อผ้า หม้อหุงข้าวเก่าที่ไม่สามารถใช้งานได้ และที่นอนขาด สภาพแวดล้อมเป็นที่น่าเวทนา ห้องน้ำห้องส้วมเป็นหลุมลึก อันตราย ไม่ปลอดภัย โดยเด็กทั้ง 3 คน อยู่กันตามลำพังไม่มีผู้ใหญ่ดูแล น่าเป็นห่วงเรื่องสวัสดิภาพและความปลอดภัย

นายบุญเทียน เปิดเผยว่า ได้รายงานเรื่องนี้ให้ นายเสรี ศรีหะไตร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับทราบ เพื่อหาแนวทางให้การช่วยเหลือแล้ว ซึ่งเด็กทั้ง 3 คนเป็นเด็กที่น่ารัก เรียนเก่ง เป็นที่รักของคุณครูและเพื่อนในชั้นเรียน ผลการเรียนก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ถึงแม้จะมีปัญหาทางครอบครัวก็ตาม โดยสิ่งที่น่าเป็นห่วงคือเรื่องความปลอดภัยของเด็ก ซึ่งเป็นเด็กผู้หญิงถึง 2 คน จึงอยากขอฝากวิงวอนไปยังส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และผู้ใจบุญได้มาช่วยกันให้การช่วยเหลือเด็กทั้ง 3 คนนี้ด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือเด็กทั้ง 3 คน สามารถติดต่อได้ที่ นายบุญเทียน ไชยรัตน์ ผู้อำนวยการ ร.ร.เขว้าศึกษา โทรศัพท์ 0-624 -955-064 หรือ ชื่อบัญชี กองทุนช่วยเหลือ 3 พี่น้อง ร.ร.เขว้าศึกษา ธนาคารกรุงไทย สาขาประโคนชัย เลขที่บัญชี 316-0-47632-4 โดยจะมีคณะครู และกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นผู้ดูแล 

 

ที่มา หนังสือพิมพ์แนวหน้า วันที่ 1 กรกฎาคม 2558

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ครูร้องช่วย3หนูน้อย บ้านแตกถูกพ่อแม่ทิ้ง อยู่กันตามยถากรรม , , ครูร้องช่วย3หนูน้อย , บ้านแตกถูกพ่อแม่ทิ้ง , อยู่กันตามยถากรรม << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สกศ.เดินหน้าทำกม.ลูกคู่ขนาน พ.ร.บ.การศึกษาชาติ ถึงมีปรับแก้กฎหมายแม่ก็ไม่มีปัญหา☕ 26 ก.ค. 2564
สกศ.เดินหน้าทำกม.ลูกคู่ขนาน พ.ร.บ.การศึกษาชาติ ถึงมีปรับแก้กฎหมายแม่ก็ไม่มีปัญหา
เปิดอ่าน 2,082 ครั้ง
ขอเชิญทุกท่านร่วมแสดงความคิดเห็น (ร่าง) พ.ร.บ.สภาครูและบุคลากรทางการศึกษา (ฉบับที่..) พ.ศ..... มาร่วมสนับสนุน ฟื้นคืนคุรุสภา สภาวิชาชีพครู กันครับ☕ 25 ก.ค. 2564
ขอเชิญทุกท่านร่วมแสดงความคิดเห็น (ร่าง) พ.ร.บ.สภาครูและบุคลากรทางการศึกษา (ฉบับที่..) พ.ศ..... มาร่วมสนับสนุน ฟื้นคืนคุรุสภา สภาวิชาชีพครู กันครับ
เปิดอ่าน 7,083 ครั้ง
ดร.รัชชัยย์ฯ เสนอแนะ ศธ. ให้ปรับปรุงแก้ไขหลักสูตรและเกณฑ์การจบหลักสูตร☕ 24 ก.ค. 2564
ดร.รัชชัยย์ฯ เสนอแนะ ศธ. ให้ปรับปรุงแก้ไขหลักสูตรและเกณฑ์การจบหลักสูตร
เปิดอ่าน 6,162 ครั้ง
ศธ.ชงงบฯ 2.1 หมื่นล้านช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง☕ 24 ก.ค. 2564
ศธ.ชงงบฯ 2.1 หมื่นล้านช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง
เปิดอ่าน 4,783 ครั้ง
การให้กู้ยืมเงินทุนหมุนเวียนเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินข้าราชการครู ประจำปีงบประมาณ  พ.ศ. 2564 ครั้งที่ 3☕ 24 ก.ค. 2564
การให้กู้ยืมเงินทุนหมุนเวียนเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินข้าราชการครู ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ครั้งที่ 3
เปิดอ่าน 3,493 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ทำความรู้จัก Education3.0 เทคโนโลยี เพื่อการศึกษายุคใหม่ ทำความรู้จัก Education3.0 เทคโนโลยี เพื่อการศึกษายุคใหม่
เปิดอ่าน 8,602 ครั้ง
ขับเคลื่อนการศึกษาไทยอย่างไร จึงถูกใจประชาชน โดย ดร.ดำรงค์ ชลสุขขับเคลื่อนการศึกษาไทยอย่างไร จึงถูกใจประชาชน โดย ดร.ดำรงค์ ชลสุข
เปิดอ่าน 7,318 ครั้ง
5 กิจกรรมส่งความสุข เพื่อสมองลูกรัก5 กิจกรรมส่งความสุข เพื่อสมองลูกรัก
เปิดอ่าน 7,689 ครั้ง
เมื่อบ้านมีระเบียบ ฮวงจุ้ยก็ดีได้เมื่อบ้านมีระเบียบ ฮวงจุ้ยก็ดีได้
เปิดอ่าน 6,951 ครั้ง
"บรมครูอินเตอร์เน็ต" ชี้อีก 50 ปี จะไม่มีหนังสือพิมพ์กระดาษ"บรมครูอินเตอร์เน็ต" ชี้อีก 50 ปี จะไม่มีหนังสือพิมพ์กระดาษ
เปิดอ่าน 9,641 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ