ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ความเคลื่อนไหวการประเมินวิทยฐานะตามข้อตกลงในการพัฒนางาน

ความเคลื่อนไหวการประเมินวิทยฐานะตามข้อตกลงในการพัฒนางาน

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 19 ต.ค. 2558 เปิดอ่าน : 6,797 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวการประเมินวิทยฐานะตามข้อตกลงในการพัฒนางาน

Advertisement

ความเคลื่อนไหวการประเมินวิทยฐานะตามข้อตกลงในการพัฒนางาน

จากการที่ ก.ค.ศ.ได้ประกาศใช้หลักเกณฑ์และวิธีการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและวิทยฐานะเชี่ยวชาญ ตามข้อตกลงในการพัฒนางาน ตามหนังสือสำนักงาน ก.ค.ศ. ที่ ศธ 0206.4/ว7 ลงวันที่ 11 พฤษภาคม 2558 และต่อมาในที่ประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 9/2558 ที่ประชุมมีมติให้ตั้งคณะทำงาน จำนวน 2 คณะ โดยคณะทำงานชุดที่ 1 ไปดำเนินการกำหนดตัวชี้วัดทางด้านจิตวิญญาณของความเป็นครู เพื่อใช้ประกอบการประเมินตามหลักเกณฑ์และวิธีการนี้ โดยมีนายอานนท์ สุขภาคกิจ กรรมการผู้แทนผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เป็นประธาน และผู้แทนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาใน ก.ค.ศ.เป็นคณะทำงาน และคณะที่ 2 ไปดำเนินการทบทวนหลักเกณฑ์และวิธีการประเมินวิทยฐานะให้มีช่องทางที่หลากหลายในการเข้ารับการประเมิน โดยมอบหมายปลัดกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธาน ซึ่งคณะทำงานทั้ง 2 คณะได้สรุปผลการดำเนินงานมานำเสนอที่ประชุม ก.ค.ศ. ในคราวประชุมครั้งที่ 10/2558 เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2558 แล้วนั้น

ก.ค.ศ.พิจารณาแล้วเห็นว่า หลักเกณฑ์และวิธีการฯ ดังกล่าวสมควรปรับปรุงเพื่อให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับการยอมรับในศักยภาพความเชี่ยวชาญและมีจิตวิญญาณความเป็นครู มีช่องทางที่หลากหลายในการขอมีวิทยฐานะหรือเลื่อนวิทยฐานะอย่างเหมาะสม เสมอภาค เท่าเทียมกัน มุ่งเน้นผลลัพธ์และผลสัมฤทธิ์ที่เกิดกับผู้เรียนและคุณภาพการศึกษา รวมทั้งควรมีการกำหนดแนวทางการกำกับดูแลที่มีประสิทธิภาพ จึงมีมติให้ชะลอการดำเนินการตามหลักเกณฑ์และวิธีการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและวิทยฐานะเชี่ยวชาญ ตามข้อตกลงในการพัฒนางานออกไปก่อน โดยในระหว่างการดำเนินการปรับปรุงหลักเกณฑ์และวิธีการตามหลักเกณฑ์นี้ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาสามารถยื่นขอรับการประเมินตามหลักเกณฑ์และวิธีการตาม ว17/2554 กรณีปฏิบัติงานในเขตพื้นที่พัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือหลักเกณฑ์ ว13/2556 กรณีเป็นผู้มีผลงานดีเด่นประสบผลสำเร็จเป็นที่ประจักษ์ได้ ซึ่งหลักเกณฑ์ ว17/2552 และหลักเกณฑ์ ว10/2554 สามารถยื่นขอรับการประเมินได้ตลอดทั้งปี รอบปีละ 1 ครั้ง

ส่วนหลักเกณฑ์ตาม ว13/2556 ขณะนี้สำนักงาน ก.ค.ศ.ได้แจ้งให้ส่วนราชการต่างๆ เสนอรายชื่อรางวัลที่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาได้รับ เพื่อเสนอให้ ก.ค.ศ.พินารณารับรอง ซึ่งคาดว่าจะประกาศรายชื่อรางวัลที่ ก.ค.ศ.รับรองภายในเดือน พฤศจิกายน 2558 ทั้งนี้ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาจะสามารถยื่นขอรับการประเมินได้ในเดือนธันวาคม 2558 หากมีความเคลื่อนไหวประการใด สำนักงาน ก.ค.ศ.จะแจ้งรายละเอียดให้ทราบในโอกาสต่อไป

พินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการ ก.ค.ศ.

 

ที่มา คอลัมน์สถานี ก.ค.ศ. หนังสือพิมพ์มติชน วันที่ 19 ตุลาคม 2558
 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ความเคลื่อนไหวการประเมินวิทยฐานะตามข้อตกลงในการพัฒนางาน , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ก.ค.ศ.ออกเกณฑ์จูงใจ คนเก่งสมัครใจ ไปเป็น ผอ.รร.ขนาดเล็ก หรือ รร.พื้นที่ห่างไกล กันดาร☕ 25 ก.พ. 2563
ก.ค.ศ.ออกเกณฑ์จูงใจ คนเก่งสมัครใจ ไปเป็น ผอ.รร.ขนาดเล็ก หรือ รร.พื้นที่ห่างไกล กันดาร
เปิดอ่าน 6,915 ครั้ง
ก.ค.ศ.ตั้งคณะทำงานจัดสวัสดิการพิเศษผู้บริหาร รร.เล็ก☕ 25 ก.พ. 2563
ก.ค.ศ.ตั้งคณะทำงานจัดสวัสดิการพิเศษผู้บริหาร รร.เล็ก
เปิดอ่าน 3,408 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 2/2563☕ 24 ก.พ. 2563
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 2/2563
เปิดอ่าน 3,178 ครั้ง
รมว.ศึกษาธิการ เริ่มเห็นแนวทางแล้ว รอถก รมว.คลัง แก้หนี้ครู☕ 24 ก.พ. 2563
รมว.ศึกษาธิการ เริ่มเห็นแนวทางแล้ว รอถก รมว.คลัง แก้หนี้ครู
เปิดอ่าน 5,376 ครั้ง
ตั้งทีมวิเคราะห์ข้อมูลครูทั้งระบบ☕ 24 ก.พ. 2563
ตั้งทีมวิเคราะห์ข้อมูลครูทั้งระบบ
เปิดอ่าน 1,681 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เทคนิคดูแลเด็กให้สนุกกับการเรียนเทคนิคดูแลเด็กให้สนุกกับการเรียน
เปิดอ่าน 5,866 ครั้ง
นอร์แมน โจเซฟ วู้ดแลนด์ ผู้ร่วมคิดค้น"บาร์โค้ด" เสียชีวิตแล้ว วัย 91 ปีนอร์แมน โจเซฟ วู้ดแลนด์ ผู้ร่วมคิดค้น"บาร์โค้ด" เสียชีวิตแล้ว วัย 91 ปี
เปิดอ่าน 8,809 ครั้ง
ไม่ยากเกินความพยายาม 10 วิธีง่ายๆ ช่วยให้ลูกเก่งภาษาไม่ยากเกินความพยายาม 10 วิธีง่ายๆ ช่วยให้ลูกเก่งภาษา
เปิดอ่าน 13,450 ครั้ง
iOS 6 มีอะไรใหม่บ้าง?iOS 6 มีอะไรใหม่บ้าง?
เปิดอ่าน 6,772 ครั้ง
ริ้วรอยบนใบหน้าแก้ได้ หมอแนะควรศึกษาก่อนทำริ้วรอยบนใบหน้าแก้ได้ หมอแนะควรศึกษาก่อนทำ
เปิดอ่าน 7,322 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ