ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > เลขาธิการ CHES ชี้ ก.พ.อ. ชง ครม.ขึ้นเงินเดือน8% อ.มหาลัย ไม่ครบกลุ่ม

เลขาธิการ CHES ชี้ ก.พ.อ. ชง ครม.ขึ้นเงินเดือน8% อ.มหาลัย ไม่ครบกลุ่ม

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 29 ต.ค. 2558 เปิดอ่าน : 3,908 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
เลขาธิการ CHES ชี้ ก.พ.อ. ชง ครม.ขึ้นเงินเดือน8% อ.มหาลัย ไม่ครบกลุ่ม

Advertisement

เลขาธิการศูนย์ประสานงานบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษา หรือ CHES เผย ตามที่ประชุม ก.พ.อ. ไฟเขียวเสนอ ครม.ปรับเพิ่มเงินเดือน 8% อาจารย์มหา’ลัย ย้อนหลังตั้งแต่ 1 ต.ค.57 ใช้งบฯ 740 ล้านบาท นั้น อาจเหลื่อมล้ำไม่ทั่วถึง

จากมติ ที่ประชุม คณะกรรมการข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา (ก.พ.อ.) ในวันที่ 28 ต.ค.ซึ่งมี นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธาน และที่ประชุมมีมติเห็นชอบแนวทางการขอรับการจัดสรรงบประมาณเพื่อปรับขึ้นเงินเดือน 8% ให้แก่ข้าราชการพลเรือนสามัญในสถาบันอุดมศึกษาสายวิชาการ ซึ่งจะใช้งบประมาณรวม 740 ล้านบาท โดยจะเสนอเรื่องดังกล่าวต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อพิจารณาต่อไป นั้น ทาง รศ. ดร. วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในฐานะเลขาธิการศูนย์ประสานงานบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ หรือ CHES ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวประเด็นนี้ว่า อาจไม่ครอบคลุมทุกกลุ่มบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษา และมีความเหลื่อมล้ำ!

รศ. ดร. วีรชัย กล่าวต่อว่า มติ ก.พ.อ. ดังกล่าวไม่ครอบคลุมข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาสายสนับสนุน ซึ่งขณะนี้ทาง CHES รับทราบว่า อาจมีการล่ารายชื่อประท้วงมติดังกล่าว และที่สำคัญ ที่ประชุมลืมพิจารณามติ ครม. เก่าที่เกี่ยวพันกับบุคลากรกลุ่มอื่นๆคือ มติ ครม. ปี พ.ศ. 2542 ที่เกี่ยวข้องกับพนักงานมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นกลุ่มคนกลุ่มใหญ่ที่สุดในระบบอุดมศึกษา ระบุชัดเจนว่า เงินเดือนของพนักงานมหาวิทยาลัยที่จ้างโดยเงินงบประมาณแผ่นดินจะมีอัตรา 1.7 เท่าของฐานเงินเดือนปัจจุบันของเงินเดือนข้าราชการ ดังนั้น การจะชง ครม. เพื่อขึ้นเงินเดือนใดๆของข้าราชการ ควรทำครั้งเดียวพร้อมกันเลยคือ บวกเพิ่มในส่วนบุคลากรทุกกลุ่ม เพื่อไม่ให้เสียเวลาพิจารณาหลายรอบ และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจต่อบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ

รศ. ดร. วีรชัย กล่าวต่ออีกว่า ท่านรัฐมนตรีอาจพึ่งเข้ามาใหม่ และยังไม่ทราบข้อเท็จจริงหลายประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พนักงานมหาวิทยาลัยที่จ้างโดยเงินงบประมาณแผ่นดิน ถูกเบี้ยวและไม่ได้รับการปรับเงินเดือนจากสำนักงบประมาณที่ไม่ยอมโอนเงินงบประมาณให้กับมหาวิทยาลัย เพื่อปรับฐานเงินเดือนจากมติการขึ้นเงินเดือนในปีเก่าๆ มากกว่าถึง 3 ครั้ง คือ เงินตกเบิกการปรับเงินเดือนพนักงานมหาวิทยาลัยย้อนหลังสำหรับพนักงานมหาวิทยาลัยที่บรรจุก่อน 1 ม.ค. 2556 และ 1 ม.ค. 2557 รวมถึงการปรับฐานเงินเดือนเพิ่ม 4% ตามมติ ครม. เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2558 โดยที่มหาวิทยาลัยกว่า 70 แห่งยังไม่ยอมจ่ายเงินเดือนตามมติดังกล่าวสักแห่ง

รศ. ดร. วีรชัย กล่าวว่า "อยากให้ท่านรัฐมนตรีพิจารณาสะสางเรื่องเก่าให้กับบุคลากรทุกหมู่เหล่า พร้อมกับทำเรื่องใหม่ให้เท่าเทียมเป็นธรรม ทั้งนี้ ทาง CHES ยินดีเข้าพบเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึก หากทางรัฐมนตรียินดี"

 

 

ที่มาภาพ : FB : https://www.facebook.com/phutdhawong 

ที่มาข่าวจาก VOICE TV วันที่ 28 ตุลาคม 2558

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> เลขาธิการ CHES ชี้ ก.พ.อ. ชง ครม.ขึ้นเงินเดือน8% อ.มหาลัย ไม่ครบกลุ่ม , , เลขาธิการ , CHES , ชี้ , ก.พ.อ. , ชง , ครม.ขึ้นเงินเดือน8% , อ.มหาลัย , ไม่ครบกลุ่ม << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สอบครูผู้ช่วย สพฐ. เริ่มส่งกลิ่นซื้อขายตำแหน่ง “อำนาจ” ส่งนิติกร ตามติดใกล้ชิด☕ 12 ก.ค. 2563
สอบครูผู้ช่วย สพฐ. เริ่มส่งกลิ่นซื้อขายตำแหน่ง “อำนาจ” ส่งนิติกร ตามติดใกล้ชิด
เปิดอ่าน 2,575 ครั้ง
ผู้เข้าสอบครูผู้ช่วยร้อง เนื้อหาข้อสอบเยอะมาก "ณัฏฐพล"รับปากจะนำไปพิจารณา☕ 12 ก.ค. 2563
ผู้เข้าสอบครูผู้ช่วยร้อง เนื้อหาข้อสอบเยอะมาก "ณัฏฐพล"รับปากจะนำไปพิจารณา
เปิดอ่าน 1,088 ครั้ง
ซักซ้อมความเข้าใจแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ.2563 เพิ่มเติม☕ 10 ก.ค. 2563
ซักซ้อมความเข้าใจแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ.2563 เพิ่มเติม
เปิดอ่าน 2,849 ครั้ง
การประกวดรางวัล OBEC AWARDS ระดับชาติ ครั้งที่ 9 ประจำปีการศึกษา 2562☕ 10 ก.ค. 2563
การประกวดรางวัล OBEC AWARDS ระดับชาติ ครั้งที่ 9 ประจำปีการศึกษา 2562
เปิดอ่าน 1,981 ครั้ง
สพฐ.แจ้งตรวจสอบข้อมูลผู้สมัครสอบครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ มากกว่าหนึ่งแห่ง☕ 9 ก.ค. 2563
สพฐ.แจ้งตรวจสอบข้อมูลผู้สมัครสอบครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ มากกว่าหนึ่งแห่ง
เปิดอ่าน 2,336 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ปัดฝุ่น "สถาบันฝึกหัดครู" พัฒนาพลเมืองการศึกษาศตวรรษ 21ปัดฝุ่น "สถาบันฝึกหัดครู" พัฒนาพลเมืองการศึกษาศตวรรษ 21
เปิดอ่าน 6,458 ครั้ง
กูเกิลเจ๋งทดลอง"รถแห่งอนาคต Google Car "วิ่งได้เองบนท้องถนนกูเกิลเจ๋งทดลอง"รถแห่งอนาคต Google Car "วิ่งได้เองบนท้องถนน
เปิดอ่าน 8,918 ครั้ง
"หัวหมอ" ไม่อยากโดนใบสั่ง ใช้หลักฟิสิกส์เข้าสู้ตำรวจซะเลย"หัวหมอ" ไม่อยากโดนใบสั่ง ใช้หลักฟิสิกส์เข้าสู้ตำรวจซะเลย
เปิดอ่าน 10,963 ครั้ง
คลิปฮ็อต "พลเมืองดี" รุมล็อกตัวหนุ่มเขมรวิ่งราวมือถือสาวเกาหลี-ตบสั่งสอนกลางอนุสาวรีย์ชัยฯคลิปฮ็อต "พลเมืองดี" รุมล็อกตัวหนุ่มเขมรวิ่งราวมือถือสาวเกาหลี-ตบสั่งสอนกลางอนุสาวรีย์ชัยฯ
เปิดอ่าน 9,174 ครั้ง
กูเกิล เผยอันดับคำค้นหายอดนิยมของคนไทย ประจำปี 2014กูเกิล เผยอันดับคำค้นหายอดนิยมของคนไทย ประจำปี 2014
เปิดอ่าน 8,172 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ