ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

กระเป๋าใบใหญ่....อันตรายต่อสุขภาพ !!!


เรื่องราวจากสมาชิก

8,328

views
Advertisement

กระเป๋าใบใหญ่....อันตรายต่อสุขภาพ !!!

ผู้หญิงที่ชอบสะพาย "กระเป๋าใบใหญ่" โปรดระวัง.... ระวังจะต้องไปหาหมอให้รักษาอาการปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดคอ เผลอๆ อาจมีอาการ "ปวดหัว" ร่วมด้วยเพราะพิษสงของ "บิ๊ก แบ๊ก" ที่ใส่ของได้เยอะ แต่ก็ก่ออาการเจ็บปวดให้ร่างกายได้เยอะเช่นกัน ยิ่งตอนนี้ที่ผู้หญิงหันมาใช้ "กระเป๋าใบโตๆ" กันเยอะ ตามเทรนด์แฟชั่นกระเป๋าที่มีออกมา

ทั้งนี้ จากบทความด้านสุขภาพของสำนักข่าวรอยเตอร์ ได้พูดถึงเทรนด์แฟชั่นกระเป๋าสตรีในปัจจุบันว่า มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าแต่ก่อน แล้วก็หนักมากขึ้น สายสะพายก็ยาวขึ้น เนื่องจากเทรนด์แฟชั่นกระเป๋า ซึ่งดีไซเนอร์ได้หยิบเอารูปลักษณ์ของกระเป๋าใส่เอกสาร มาผสมผสานกับกระเป๋าถือสำหรับผู้หญิงออกมาเป็นกระเป๋าใบโต ที่ "จุของ" ได้จุใจ ผู้หญิงช่างหอบ (ของ) โดยผู้บริโภคสินค้าไม่รู้เลยว่า การสะพายกระเป๋าที่หนักมากเกินพอดี สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้เกิดอาการ ปวดไหล่ ปวดคอได้ !!!

"ดิฉันเจอคนไข้หญิงหลายรายแล้วที่มาหาหมอด้วยอาการปวดคอ ปวดหัว แล้วสิ่งแรกที่ดิฉันทำเวลาตรวจคนไข้ที่มีอาการเหล่านั้นก็คือ ขอดูกระเป๋าถือของพวกเธอก่อนเลย แล้วลองยกดู จากนั้นก็เอาไปชั่งน้ำหนัก ปรากฏว่า กระเป๋าของคนไข้เหล่านั้นจะมีน้ำหนักเฉลี่ยอยู่ราว 3.1-4.5 กิโลกรัม ยิ่งพวกที่สะพายกระเป๋าหนักมากๆ เราก็จะพบว่า ยิ่งมีอาการปวดเหล่านั้นรุนแรงมากขึ้น" เจน แซดเลอร์ แพทย์หญิงของโรงพยาบาลเบย์เลอร์ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ในเมืองการ์แลนด์ มลรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา บอก

ขณะที่ วิลเลี่ยม เคส นักกายภาพบำบัดของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองฮิวส์ตัน รัฐเท็กซัส ได้พูดถึงอาการปวดไหล่ ปวดคออย่างรุนแรงว่า สามารถกลายเป็นสาเหตุนำไปสู่อาการปวดหลังช่วงบน เลยจากบริเวณเอวขึ้นไปได้ด้วย โดยอาการปวดเหล่านั้น อาจจะสำแดงอาการออกมาเวลานั่งทำงานอยู่หน้าเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือเวลาออกกำลังกาย เล่นกีฬา !!!

"กระเป๋าใบใหญ่มากๆ กำลังมีคนนิยมถือกันเยอะมาก มันดูสวยดีหรอกเวลาผู้หญิงสะพาย แต่ผมไม่รู้ว่า พวกเธอพอมีความรู้ถึงผลร้ายของกระเป๋าเหล่านั้นบ้างหรือเปล่า การนวด หรือกินยาแก้ปวด เป็นแค่การบรรเทาอาการเพียงชั่วคราว แต่วิธีรักษาที่ดีที่สุดก็คือ การให้ความรู้ ความเข้าใจแก่ผู้บริโภค และคนไข้"

ในโอกาสนี้ คุณเคสเลยถือโอกาสฝาก "คำแนะนำ" ถึงบรรดาดีไซเนอร์ด้วยว่า "น่าจะมีการทำป้ายเตือนผู้บริโภคห้อยติดไว้ที่กระเป๋าทุกใบให้รู้ว่า การสะพายกระเป๋าที่มีน้ำหนักมากเกินไป อาจเป็นอันตรายต่อคอและไหล่ได้"

แต่ที่น่าจะเป็น "ประโยชน์ทันตา" ทันใจยิ่งกว่านั้นก็คือ นักกายภาพบำบัดท่านนี้ ยังมีคำแนะนำดีๆ มาฝากถึงผู้บริโภค หรือผู้ที่กลายเป็น "คนไข้" ไปแล้วด้วยว่า ควรจะปฏิบัติตัวอย่างไร หากต้องสะพายกระเป๋าใบใหญ่ และหนัก !!!

ทั้งนี้ คุณเคสแนะนำว่า ควรพยายามเดินตัวตั้งตรง ศีรษะตั้งตรง ไหล่ตั้งตรงไว้เสมอ อีกทั้งควรจะหมั่นสลับสับเปลี่ยน สะพายกระเป๋าที่มีขนาด และน้ำหนักแตกต่างกันบ่อยๆ

นอกจากนี้ เคสยังมีคำแนะนำฝากถึงเด็กๆ ซึ่งทุกวันนี้ต้องสะพายกระเป๋าใบโต แบกของหนักไม่แพ้ผู้ใหญ่เช่นกันว่า เด็กๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าวัยไหน ควรจะสะพายกระเป๋าที่มีน้ำหนักไม่เกิน 10-15% ของน้ำหนักตัว

ยกตัวอย่างก็คือ หากเด็กมีน้ำหนักตัว 45 กิโลกรัม ก็ไม่ควรสะพายกระเป๋าที่หนักเกินกว่า 4.5 กิโลกรัม-6.75 กิโลกรัม และกระเป๋าแบ๊คแพ็ค หรือเป้สะพายหลัง คือกระเป๋าที่เหมาะที่สุดสำหรับใส่ของหนัก ซึ่งไม่ใช่เฉพาะกับเด็กเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับผู้ใหญ่ที่ชอบแบกของเยอะๆ ด้วย

แต่น่าเสียดายที่กูรูด้านแฟชั่น กลับมีความเห็นว่า นี่ไม่ใช่กระเป๋าที่เข้าตาคนรักชอบแฟชั่น และฟันธงเลยว่า ไม่จ๊าบ !!!

"เทรนด์แฟชั่นกระเป๋าตอนนี้ก็คือ ถ้าไม่ใหญ่เบิ้มไปเลย ก็เล็กจิ๋วไปเลย คนสมัยนี้นิยมไปออกกำลังกายที่ยิม แล้วยังต้องมีรองเท้าสำรองอีกตั้งหลายคู่ แล้วไหนยังเครื่องสำอางอีก ทำให้มีข้าวของต้องขนใส่กระเป๋ากันเยอะแยะ เป้สะพายหลังนั้นเหมาะสำหรับนักเรียนเอาไว้ใส่หนังสือ แล้วก็ผู้บริโภคที่ไม่สนใจเรื่องการแต่งตัว แต่ไม่ใช่กระเป๋าที่จะโดนใจคนอินเทรนด์แน่นอน" แอลเลน แคมปูซาโน ประธานคณะกรรมการของคัลเลอร์ แอนด์ เทรนด์ ซึ่งมีหน้าที่คาดการณ์เทรนด์แฟชั่น บอก

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3183 วันที่ 9 เม.ย. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


กระเป๋าใบใหญ่....อันตรายต่อสุขภาพ !!!กระเป๋าใบใหญ่....อันตรายต่อสุขภาพ!!!

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ส ว ย ด้ ว ย ....ไ ข่ ไ ก่

ส ว ย ด้ ว ย ....ไ ข่ ไ ก่


เปิดอ่าน 8,326 ครั้ง
^๐^ประโยชน์ของสตอ^๐^

^๐^ประโยชน์ของสตอ^๐^


เปิดอ่าน 8,329 ครั้ง
The Letter ( ฮา กระจาย )

The Letter ( ฮา กระจาย )


เปิดอ่าน 8,312 ครั้ง
 ....จริงหรือ?????

....จริงหรือ?????


เปิดอ่าน 8,310 ครั้ง
ทำบุญ.....ให้ได้บุญ

ทำบุญ.....ให้ได้บุญ


เปิดอ่าน 8,307 ครั้ง
สาระน่ารู้

สาระน่ารู้


เปิดอ่าน 8,329 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

*การดำรงชีวิตให้มีความหมาย*

*การดำรงชีวิตให้มีความหมาย*

เปิดอ่าน 8,311 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
การวิจัยเบื้องต้น
การวิจัยเบื้องต้น
เปิดอ่าน 8,309 ☕ คลิกอ่านเลย

คนเหมือนคน...แต่ต่างใจ
คนเหมือนคน...แต่ต่างใจ
เปิดอ่าน 8,311 ☕ คลิกอ่านเลย

ทรงผมล้ำสมัย
ทรงผมล้ำสมัย
เปิดอ่าน 8,310 ☕ คลิกอ่านเลย

สพฐ.ขู่เชือดเขตพื้นที่ฯ ตุกติกงบไทยเข้มแข็ง
สพฐ.ขู่เชือดเขตพื้นที่ฯ ตุกติกงบไทยเข้มแข็ง
เปิดอ่าน 8,316 ☕ คลิกอ่านเลย

"กราบพระหน้าคอมพ์"
"กราบพระหน้าคอมพ์"
เปิดอ่าน 8,311 ☕ คลิกอ่านเลย

..เรื่องของรถ..
..เรื่องของรถ..
เปิดอ่าน 8,309 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

"แก่นตะวัน" สมุนไพรที่คนไทยควรรู้จักพืชเพื่อสุขภาพ-เป็นพลังงานทดแทน
"แก่นตะวัน" สมุนไพรที่คนไทยควรรู้จักพืชเพื่อสุขภาพ-เป็นพลังงานทดแทน
เปิดอ่าน 18,271 ครั้ง

พากษ์อีสาน คลิปล้อตัวอย่าง "ฟรีแลนซ์ฯ" รุ่นจิ๋ว ที่ผู้กับเต๋อถึงกับยกนิ้วให้
พากษ์อีสาน คลิปล้อตัวอย่าง "ฟรีแลนซ์ฯ" รุ่นจิ๋ว ที่ผู้กับเต๋อถึงกับยกนิ้วให้
เปิดอ่าน 14,502 ครั้ง

"ย่านาง" ตำรับยาแก้ไข้ สมุนไพรอายุวัฒนะ
"ย่านาง" ตำรับยาแก้ไข้ สมุนไพรอายุวัฒนะ
เปิดอ่าน 23,639 ครั้ง

พระพรหม (พระธาดา)
พระพรหม (พระธาดา)
เปิดอ่าน 19,837 ครั้ง

เคล็ดลับสำหรับบ้านไม้ ทำอย่างไรให้ไร้ปลวก
เคล็ดลับสำหรับบ้านไม้ ทำอย่างไรให้ไร้ปลวก
เปิดอ่าน 27,710 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ