ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

รายงานผลการพัฒนาแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านและเขียนภาษาไทยโดยใช้ข้อมูลท้องถิ่น สำหรับนักเรียนชั้นประถมศ


เรื่องราวจากสมาชิก

8,477

views
Advertisement

รายงานผลการพัฒนาแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านและเขียนภาษาไทยโดยใช้ข้อมูลท้องถิ่น  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศ

                     การศึกษาค้นคว้าครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านและเขียนภาษาไทยโดยใช้ข้อมูลท้องถิ่น สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80    เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 จากการใช้ แบบฝึกเสริมทักษะการอ่านและการเขียนภาษาไทยโดยใช้ข้อมูลท้องถิ่น และศึกษาความคิดเห็นของนักเรียนที่มีต่อแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านและการเขียนภาษาไทยโดยใช้ข้อมูลท้องถิ่น สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่  1   กลุ่มตัวอย่างได้แก่    นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนวัดลำกะดาน   สำนักงานเขตคลองสามวา  ภาคเรียนที่  2  ปีการศึกษา  2551 จำนวน 36 คน  ซึ่งได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง  (Purposive Sampling)      1 ห้องเรียน  เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาค้นคว้าคือแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านและเขียนภาษาไทยโดยใช้ข้อมูลท้องถิ่น จำนวน 3 เล่ม แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนชนิดเลือกตอบ 3 ตัวเลือก จำนวน 20 ข้อ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบสมมติฐานโดยใช้ t-test (Dependent Samples)
ผลการศึกษาค้นคว้าปรากฏดังนี้
1. แบบฝึกเสริมทักษะการอ่านและเขียนภาษาไทยโดยใช้ข้อมูลท้องถิ่นโดยใช้ข้อมูลท้องถิ่น สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1  มีประสิทธิภาพ 83.33/81.25 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 80/80 ที่ตั้งไว้
2.  นักเรียนที่ได้รับการจัดกิจกรรมการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกเสริมทักษะการอ่านและเขียนภาษาไทยโดยใช้ข้อมูลท้องถิ่น  สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
                                3. นักเรียนมีความคิดเห็นต่อแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านและเขียนภาษาไทยโดยใช้ข้อมูลท้องถิ่น   ที่สร้างขึ้นเมื่อนำไปใช้กับนักเรียนมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.46   คือนักเรียนมีความคิดเห็นต่อแบบฝึกเสริมทักษะอยู่ในระดับมาก

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 4558 วันที่ 11 เม.ย. 2552


รายงานผลการพัฒนาแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านและเขียนภาษาไทยโดยใช้ข้อมูลท้องถิ่น สำหรับนักเรียนชั้นประถมศรายงานผลการพัฒนาแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านและเขียนภาษาไทยโดยใช้ข้อมูลท้องถิ่นสำหรับนักเรียนชั้นประถมศ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ผลของความขี้อิจฉา.....

ผลของความขี้อิจฉา.....


เปิดอ่าน 8,612 ครั้ง
อุปสรรคการสอนภาษาอังกฤษ

อุปสรรคการสอนภาษาอังกฤษ


เปิดอ่าน 8,516 ครั้ง
สติ เหนือกรรม...!!

สติ เหนือกรรม...!!


เปิดอ่าน 8,555 ครั้ง
บทโศลก

บทโศลก


เปิดอ่าน 8,465 ครั้ง
คำญี่ปุ่นในภาษาไทย

คำญี่ปุ่นในภาษาไทย


เปิดอ่าน 13,130 ครั้ง
54:2..หญิง:ชาย

54:2..หญิง:ชาย


เปิดอ่าน 8,607 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

วิธีแก้เคล็ด...เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นตามหลักฮวงจุ้ย

วิธีแก้เคล็ด...เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นตามหลักฮวงจุ้ย

เปิดอ่าน 8,555 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ทดลองอ่าน - คลินิกรัก
ทดลองอ่าน - คลินิกรัก
เปิดอ่าน 8,459 ☕ คลิกอ่านเลย

มุมมองจากฝรั่งพูดไทย...น่าคิด..น่าศึกษา
มุมมองจากฝรั่งพูดไทย...น่าคิด..น่าศึกษา
เปิดอ่าน 8,570 ☕ คลิกอ่านเลย

100 เคล็ดลับการค้า พารวย
100 เคล็ดลับการค้า พารวย
เปิดอ่าน 8,544 ☕ คลิกอ่านเลย

การเลือกใช้น้ำมัน สำหรับปรุงอาหาร
การเลือกใช้น้ำมัน สำหรับปรุงอาหาร
เปิดอ่าน 8,518 ☕ คลิกอ่านเลย

วิธีทำให้งานรีดผ้าที่น่าเบื่อ.....ราบรื่น
วิธีทำให้งานรีดผ้าที่น่าเบื่อ.....ราบรื่น
เปิดอ่าน 8,510 ☕ คลิกอ่านเลย

มีใครสักคนเคยทำแบบนี้กับคุณหรือเปล่า?
มีใครสักคนเคยทำแบบนี้กับคุณหรือเปล่า?
เปิดอ่าน 8,483 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

"พ่อแม่รังแกฉัน"(ใครกันจะรังแกลูกได้เท่าพ่อแม่)
"พ่อแม่รังแกฉัน"(ใครกันจะรังแกลูกได้เท่าพ่อแม่)
เปิดอ่าน 15,744 ครั้ง

ทำไมอุตสาหกรรมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นผู้เล่นใหญ่ในเศรษฐกิจของหลายประเทศ
ทำไมอุตสาหกรรมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นผู้เล่นใหญ่ในเศรษฐกิจของหลายประเทศ
เปิดอ่าน 5,872 ครั้ง

ข้อคิดและข้อควรระวังในการบริหารสถานศึกษา
ข้อคิดและข้อควรระวังในการบริหารสถานศึกษา
เปิดอ่าน 34,259 ครั้ง

รู้หรือไม่ว่า 10 ข้อที่เด็กทุกคนในโลกนี้ต้องการมากที่สุดคืออะไร
รู้หรือไม่ว่า 10 ข้อที่เด็กทุกคนในโลกนี้ต้องการมากที่สุดคืออะไร
เปิดอ่าน 19,528 ครั้ง

กลูตาไธโอน มีมากกว่าทำให้หน้าใส
กลูตาไธโอน มีมากกว่าทำให้หน้าใส
เปิดอ่าน 14,617 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ